ชาว Pantip เล่าเรื่องที่ควรรู้เมื่อ [ผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ด ๆ] ปี 2022

ชาว Pantip เล่าเรื่องที่ควรรู้เมื่อ [ผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ด ๆ] ปี 2022

ผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ด ๆอันตรายไหม? ชาว Pantip มีคำตอบ

ปวด ท้องน้อย ข้าง ขวา จี๊ด ๆ ผู้หญิง Pantip

โดยปกติแล้วเรามักจะพูดกันว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่าแต่ก็ไม่เสมอไปเพราะความเจ็บป่วยหรือโรคภัยไข้เจ็บอาจเกิดกับใครก็ได้แต่มีอาการหนึ่งที่มักจะเกิดมักผู้หญิงคืออาการปวดท้อง การปวดท้องอาจมาจากหลายสาเหตุและบางครั้งก็หาสาเหตุไม่ได้และอาการหนึ่งที่แปลกและแตกต่างจากอาการปวดท้องแบบอื่นๆนั่นคืออาการปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆ อาการปวดที่ทรมานและยากจะอธิบายความเจ็บนี้คืออะไรกันนะ? แล้วอาการปวดท้องน้อยข้างขวานี้เป็นสัญญาณที่อันตรายไหม? ในบทความนี้ชาว Pantip จะมาให้คำตอบ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

[โรคลำไส้แปรปรวน]มีอาการอย่างไร? ควรดูแลรักษาอย่างไร? ชาว Pantip มีคำตอบ ปี2022

ชาว Pantip เล่าเรื่องที่ต้องรู้! ผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆ

ปวด ท้องน้อย ข้าง ขวา จี๊ด ๆ ผู้หญิง Pantip

+++ อาการปวดท้องน้อยข้างขวา +++
อาการปวดท้องน้อยข้างขวานี้จะมีอาการปวดเกร็งเกิดขึ้นอยู่เป็นระยะ มีอาการปวดท้องน้อยด้านขวาร้าวยาวจนมาถึงช่วงต้นขา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอาจมีปัญหาสุขภาพเกิดขึ้นที่บริเวณกรวยไต แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยข้างขวาร่วมกับมีไข้สุง รู้สึกหนาวสั่น อีกทั้งยังตกขาว อาการในลักษณะเช่นนี้เป็นสัญญาณของปีกมดลูกอักเสบ โดยหากเราคลำตรงบริเวณที่ปวดก็จะพบก้อนเนื้อด้วย อันมีสาเหตุมาจากรังไข่ที่ผิดปกติ

นอกจากนั้นแล้ว หากคุณแม่ที่มีเพศสัมพันธ์บ่อย เดินเยอะ ขึ้น – ลงบันไดบ่อยๆ หรือออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ก็อาจทำให้เกิดอาการปวดที่บริเวณท้องน้อยจากการใช้กล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆ ได้ หากว่ารู้สึกปวดท้องด้านขวามากๆ จะรู้สึกทนไม่ไหว แนะนำว่าให้รีบไปพบแพทย์เป็นการด่วน จะได้รีบตรวจวินัยอย่างละเอียด และเริ่มรักษากันไปตามอาการจนกว่าจะหาย น่าจะเป็นสิ่งต้องทำมากที่สุด

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่าเรื่องที่ต้องรู้! ผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆ เสี่ยงไส้ติ่งอักเสบ

ปวด ท้องน้อย ข้าง ขวา จี๊ด ๆ ผู้หญิง Pantip

5 อาการปวดท้องข้างขวาที่เสี่ยงเป็น ‘ไส้ติ่งอักเสบ’

1. ปวดท้องข้างขวาบริเวณรอบๆ สะดือ
อาการปวดในลักษณะนี้จะเริ่มปวดที่บริเวณสะดือ แล้วจะย้ายมาปวดท้องข้างขวาล่าง เหมือนเป็นสัญญาณเตือนเล็กๆ ว่า เรากำลังจะเป็นไส้ติ่งอักเสบ อย่ามัวแต่สงสัย ให้ไปพบแพทย์โดยเร่งด่วน

2. ปวดท้องข้างขวาคล้ายกับเป็น ‘โรคกระเพาะ’
เมื่อมีอาการปวดท้องในลักษณะที่ท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือแน่นท้องแล้วละก็ บางคนอาจจะเข้าใจว่านี่คงเป็นเพียงโรคกระเพาะธรรมดาเท่านั้น แต่หากอาการที่เกิดเริ่มเป็นติดต่อกันหลายวัน ประกอบกับอาการปวดท้องก็ปวดหนักขึ้นเรื่อยๆ ให้ลองใช้มือกดที่บริเวณท้องด้านขวาล่าง หากมีอาการเจ็บ หรือปวดมาก ก็แสดงว่าอาจจะเป็นไส้ติ่งอักเสบได้

3. ปวดท้องข้างขวาอย่างรุนแรง ปวดมาก หรือบางครั้ง อาการปวดก็ไม่ทราบตำแหน่งที่แน่นอน
หากมีอาการปวดท้องข้างขวาแบบรุนแรงและเฉียลพลัน แล้วอาการปวดท้องนั้นรุนแรงขึ้นจนแทบทนไม่ไหว ตัวงอ ลุกขึ้นยืนไม่ได้ ไม่มีทีท่าว่าอาการจะทุเลาลง ปวดได้ตลอดเวลา ก็ให้สงสัยได้เลยว่านั่นอาจเป็นสัญญาณบอกว่าเสี่ยงที่จะเป็นไส้ติ่งอักเสบแล้วล่ะ

4. ปวดท้องข้างขวาช่วงล่าง
หากรู้สึกปวดท้องในบริเวณนี้ แต่อาการปวดที่มียังไม่มาก ให้ลองใช้นิ้วกดดูจะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ ซ้ำยังมีไข้ รู้สึกเบื่ออาหาร ง่วงเหงาหาวนอน มีอาการคลื่นไส้จะอาเจียนร่วมด้วยอีก ขอให้รู้เอาไว้เลยว่าเริ่มที่จะเป็นไส้ติ่งอักเสบซะแล้ว เพียงยังแค่เริ่มต้น ไม่รุนแรง แต่ก็ควรที่จะเดินทางไปพบแพทย์ ไม่ควรละเลย

5. ปวดท้องข้างขวา ประกอบกับระบบขับถ่ายมีปัญหา
ถ้าหากว่ามีอาการท้อง หรือท้องเสียที่ให้ความรู้สึกว่าผิดปกติ ประกอบกับปวดท้องข้างขวาล่าง มีไข้ คลื่นไส้ จะอาเจียน ล้วนแล้วก็เป็นตัวส่งสัญญาว่ากำลังเป็นไส้ติ่งอักเสบอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าอาการปวดท้องที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นอาการเพียงเล็กน้อย แต่ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด เพราะอาการปวดท้องเป็นสิ่งที่อาจขึ้นได้ตลอดเวลา มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารผิดสำแดงจนทำให้ระบบการทำงานของลำไส้และระบบย่อยอาหารเกิดความผิดปกติ หรือพฤติกรรมการนอนหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จ ก็สามารถส่งผลให้มีอาการปวดท้องรูปแบบต่างๆ ได้ ที่สำคัญ หากมีอาการปวดท้องที่ทวีความรุนแรงขึ้น มีอาการปวดเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นปวดท้องข้างซ้าย หรือปวดท้องข้างขวา นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของการเกิดโรคร้ายต่างๆ ฉะนั้น เราไม่ควรวางใจและรีบเดินทางไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินัยอย่างละเอียดโดยทันที ก่อนที่อะไรๆ จะสายเกินการควบคุม

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์และการรักษา [โรคปลายประสาทอักเสบ] ปี 2022

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์และสาเหตุผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆ

ปวด ท้องน้อย ข้าง ขวา จี๊ด ๆ ผู้หญิง pantip

ตำแหน่งด้านขวาล่างที่พบบ่อยคือไส้ติ่งอักเสบค่ะ แล้วก็พวกโรคทางอวัยวะสืบพันธุ์พวกรังไข่ ปีกมดลูกอักเสบ แต่ถ้าลองกดดูแรงๆแล้วปล่อยแล้วมีอาการสะดุ้ง ให้นึกถึงไส้ติ่งอักเสบเป็นอันดับแรก และบางคนอาจมีอาการท้องเสีย ท้องเดิน หรือมีไข้ บางรายมีคลื่นไส้อาเจียน หรือบางรายไม่มีอื่นเลยนอกจากปวดท้องน้อยด้านขวา ทางที่ดีให้รีบไปตรวจที่ร.พใกล้บ้าน เพราะไส้ติ่งอักเสบถ้าปล่อยให้ไส้ติ่งแตกนี่อันตรายมากๆ ถ้าแตกแล้วจะมีการติดเชื้อลุกลามเข้าในช่องท้อง ต้องผ่าตัดด่วนค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

3-4 วันแล้ว โอกาสที่จะเป็นไส้ติ่งอักเสบ คงน้อย
แต่ก็ควรไปตรวจครับ
เห็นแต่ตัวหนังสือบอกอะไรไม่ได้ครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็นอย่างนี้มา3-4 วันเเล้วค้ะ อยู่ดีๆจะเป็นก็เปนเฉยเลย เเต่ไม่เคยมี พสพ. น้ะค้ะ อาการเริ่มเเรกจะปวดเเบบจี๊ดดๆก่อนค้ะ บางครั้งก็มีอาการเเน่นท้องน้อยด้วย เหมือนคนเปนโรคท้องอืดหรือปวดประจำเดือน จะว่าเปนอาการปวดประจำเดือนก็ไม่ใช่ เพราะมันปวดจี๊ดดๆหน่วงงๆเเน่นๆ ตรงนั้นตลอดเวลา แต่วันนี้ได้ทานยาแก้ปวดประจำเดือนไป รู้สึกว่าอาการดีขึ้นเเล้วก็กลับมาเปนต่อ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปวดจี้ดๆ เป็นระยะๆ หน่วงๆเหมือนจะหลุดออกมา

สามารถเป็นได้ตั้งแต่ ซีส หรือเนื้องอกได้ค่ะ
ครั้งก่อนหมอแนะนำอย่างไรบ้าง. (ถ้า ปกส ก็ตรวจให้ยา กับบ้าน)

แนะนำ ซื้อตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก 2500-3500฿ เอกชนนะคะ ทั้งตรวจ ที่งคลำ และตรวจถายใน ละเอียดกว่าค่ะ
หมอ สุดาวดี สินแพทย์ ดีและละเอียด แนะนำดีมากคะ (อยุ่ในราคา2500฿ ถ้าจำไม่ผิด) ok เลย ส่วนตัวไปหาแล้วชอบคะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip อยากให้รู้เมื่อผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆ

ปวด ท้องน้อย ข้าง ขวา จี๊ด ๆ ผู้หญิง Pantip

ชาว Pantip เล่าเรื่องที่ควรรู้เมื่อผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆ

– ชาว Pantip เล่าว่าอาการปวดท้องน้อยข้างขวาแบบจี๊ดๆเป็นอาการที่เจ็บทรมานมาก และจะเจ็บอยู่หลายวันและลักษณะการปวดก็ไม่เหมือนปวดประจำเดือน

– ชาว Pantip ให้คำแนะนำว่าเมื่อผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆแล้วอาการไม่ดีขึ้นหรือเป็นๆหายๆก็ควรรีบพาไปพบแพทย์เพราะจะมีความเสี่ยงเรื่องไส้ติ่งอักเสบ และเพื่อแพทย์จะวิจนิจฉัยและรักษาอย่างทันท่วงที

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์และเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับ [ก้อนไขมันใต้ผิวหนัง] ปี2022

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เมื่อผู้หญิงปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ด ๆ

ปวด ท้องน้อย ข้าง ขวา จี๊ด ๆ ผู้หญิง Pantip

เห็นไหมว่ามีผู้หญิงชาว Pantip จำนวนไม่น้อยเลยที่เคยมีอาการปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆ พวกเขาอธิบายด้วยว่าอาการไส้ติ่งอักเสบมักจะมาพร้อมกับอาการอื่นๆด้วยเช่น อาเจียน ปวดเหมือนโรคกระเพาะ ระบบขับถ่ายมีปัญหา ไม่เพียงแต่มีอาการปวดท้องน้อยเท่านั้น

อาการปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆเป็นอาการที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆเพราะ มักเกิดจากการใช้งานในบางเรื่องมากเกินไปหรือการใช้ชีวิตที่หักโหมเกินไปเพราะไม่ว่าอย่างไรหากการมีใช้ชีวิตสมดุลจะช่วยลดปัญหาสุขภาพต่างๆไปได้มาก แต่สำหรับบางคนหรือบางกรณีก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น ควรรีบพบแพทย์เมื่อเริ่มมีอาการดังกล่าว

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category