อยากซื้อ [แหวนเพชร 1 กะรัต] ราคาประมาณเท่าไหร่? ชาว Pantip มีคำตอบ! ปี 2022

อยากซื้อ [แหวนเพชร 1 กะรัต] ราคาประมาณเท่าไหร่? ชาว Pantip มีคำตอบ! ปี 2022

ชาว Pantip ให้คำตอบแหวนเพชร 1 กะรัตราคาเท่าไหร่?

แหวน เพชร 1 กะรัต ราคา Pantip

ทุกวันนี้มีของมีค่ามากมายที่สามารถตีเป็นมูลค่าได้และในปัจจุบันบางสิ่งที่มีมูลค่าสูงอาจเป็นสิ่งที่เราคิดว่าไม่มีค่าในอดีตก็ได้ ของมีค่าบางอย่างมีราคาขึ้นลงตามความต้องการของตลาด และบางอย่างมีราคาขึ้นจากเหตุการณ์สำคัญๆต่างๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังคงมีคุณค่าและมีมูลค่าสูงตลอดมานั่นคือ เพชร เพชรกลายเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่แสดงถึงความมีคุณค่าและน่าถนุถนอมจึงไม่แปลกที่ส่วนใหญ่มักจะเลือกเเหวนเพชรเพื่อใช้สำหรับงานแต่งงาน และหากคุณกำลังอยากได้แหวนเพชร 1 กะรัตสักวงราคาจะประมาณเท่าไหร่? ชาว Panip จะให้คำตอบในบทความนี้ ไปดูกันเลย!

[ผื่นคันเกาแล้วลาม]ปี 2022 เป็นมาจากอะไร? ชาว Pantip ขอมาตอบ

แหวนเพชร 1 กะรัตควรราคาเท่าไหร่ ดูยังไง? ชาว Pantip ตอบ

แหวน เพชร 1 กะรัต ราคา Pantip

การจะประมาณราคาเพชรให้ได้ชัดเจน ต้องมีคุณสมบัติสี่อย่างของเพชรมาให้ครบ // ซึ่งก็ได้แก่ น้ำหนัก สี ความสะอาดและการเจียระไน // ถ้ามีไม่ครบ.. ยังไงก็ตอบไม่ได้
ยกตัวอย่างตามที่เห็นอยู่ในภาพ // เพชร 1 กะรัต น้ำ 97 // มีทั้งน้ำหนักและสีด้วยนะ // ก็โอเคอ่ะ… ตอบได้ // แต่ก็มี 10 เรทราคาตามความสะอาด // ซึ่งต้องกลับไปดูเองว่า Clarity อะไร
เพราะขนาดมีทั้งน้ำหนักกับสีมาให้ชัดเจน… ราคาก็ยังเป็นไปได้ตั้งแต่สี่หมื่นยันสี่แสน // แม่เจ้า.. มันต่างกันได้ขนาดนี้จริงๆนะ
เพราะฉะนั้น .. ถ้าเดินดุ่มๆเข้าไปถามว่า เพชรกะรัตละเท่าไหร่? อย่าแปลกใจถ้าคนขายตอบไม่ได้ // ก็มันมีตั้งแต่สี่หมื่นถึงแปดแสน
แถมจะยิ่งแย่กว่าถ้าตอบไปราคาเดียว // ตอบแสนห้า…. อี๋ ร้านนี้เอาอะไรมาขาย ถูกเกิ๊น // ตอบห้าแสน… แหวะ ร้านนี้ขายแพงโคตร

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

แหวนเพชร 1 กะรัตราคาเท่าไหร่? ชาว Pantip ตอบและแบ่งปันประสบการณ์

แหวน เพชร 1 กะรัต ราคา Pantip

ขึ้นอยู่กับหลายอย่างครับ

ต้องดูหลายๆอย่าง การเจียรนัยด้วย และถ้าน้ำ ประมาณ H และความสะอาด ประมาณ vs1 vs2 น่าจะได้ราคา 1 แสนนะครับตัวเรือนเป็นทองคำขาวโดยประมาณ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนเราสั่งทำ 1 กะรัต อยู่ที่ 300,000 บาทค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพชร 1 กะรัตราคา เท่าไรขึ้นอยู่กับคุณภาพครับ (Color, Clarity, Cut)

ราคาตั้งแต่ 3 หมื่นกลางๆ ไปจนถึง หลายแสนเลยครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

จริง ๆ แล้วแหวนเพชรอันดับแรกเราต้องดูความต้องการของตัวเราและความชอบเป็นหลักค่ะ เพราะเป็นแหวนที่คุณต้องใส่ติดตัวเป็นประจำ คนส่วนใหญ่นิยมใส่แหวนเพชรเม็ดเล็กมากกว่า อย่าลืมว่า เพชรนั้นมีหลากหลายคุณภาพ ราคาในแต่ละร้านก็ต่างกันไม่มาก และแทบทุกร้านที่เราเดินเข้าไปก็จะมีพนักงานให้คำแนะนำ ปรึกษาในการเลือกแหวน สิ่งสำคัญมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวแหวนหรือเพชรหรอกนะค่ะ แต่มันขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของทั้งคู่มากกว่า  ดังนั้นการเลือกซื้อแหวนให้ได้ทั้งคุณภาพ สวย ราคาถูก ก็ลองเลือกเข้าไปดูหลาย ๆ ร้านเลยแล้วเลือกในแบบที่เราชอบมากที่สุด ร้านไหนสวยถูกใจก็เลือกร้านนั้นไปเลย หากเลือกไม่ได้ก็ลองขอคำแนะนำจากพนักงานของร้านดู ร้านไหนบริการดีและถูกใจทั้งคู่ก็เลือกซื้อเลย ซึ่งสมัยนี้ราคาเริ่มต้นของแหวนเพชรน่าจะอยู่ราวๆ 3 หมื่นบาท

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ปวดหัวตรงกลาง]ปี 2022 ชาว Pantip อยากบอกเกิดมาเจออะไรบ้าง?

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์ได้แหวนเพชร 1 กะรัตราคาดี

แหวน เพชร 1 กะรัต ราคา Pantip

ประสบการณ์จากชาว Pantip 

เรามองหาแหวนหมั้น 1 กะรัต ด้วยงบที่จำกัดมากๆเพราะสงสารเจ้าบ่าว เขาต้องเตรียมเงินสำหรับรายจ่ายอื่นๆอีกในงานแต่ง เรา ที่ทำรีเสริชมาจะมีตั้งแต่ 8 หมื่น- 500,000 กว่าเลย ด้วยความอยากได้ของถูก เลยมุ่งไปที่ 80,0000 บาทก่อนร้านอยู่สีลมJTC พ่อค้าบอกน้ำ95-96 vs ไม่มีเซอร์ เขาว่าเป็นแหล่งขายเพชรนึกในใจเราน่าจะมาถูกทางละ  แต่มันไม่สวยเลย เหลืองมาก  และมีรอยแบบเห็นได้ชัดๆ เราเลยบอกพ่อค้าทำเซอร์GIA เดี๋ยวจ่ายค่าใบเซอร์เอง เขาบอก อยากได้เพชรใบเซอร์GIA เม็ดนี้ รวมแหวน ต้องมี2แสนอัพ
เราผู้ไม่เข้าใจว่า อะไรที่ทำให้มันต่างกันราวกับฟ้าและดิน
มีเซอร์ 2 แสน ไม่มีเซอร์ 8 หมื่น คือมันไม่ใช่ละ
เลยไปเดิน เซนทรัล เข้าไปร้านเพชรสีดำแห่งหนึ่ง ขอดู 1 กะรัต H Vs ใบเซอร์GIA สอบถามราคาพนักงานว่าเท่าไหร่ เขาบอก 250,000 บาท เลยถามว่า ไม่เอาเซอร์กี่บาท เขาบอกว่า 2 แสนถ้วน อะต่างกัน 5 หมื่น เก็บข้อมูล
ไปเดินอีกร้านที่เดอะมอลล์  แหวน ชูมีบ่าแบบเดียวกันคือ 2แสนกว่า ราคาใกล้กัน
เก็บข้อมูลเสร็จ โทรหาแฟน ว่าจะชวนไปดูเพชร ราคาอยู่ที่ 2แสน ชอบน้ำ H เพราะดูขาว ไม่เหลืองจนน่าเกลียด สะอาด ไฟดี อยู่ในงบ
คืนนั้นก็ลองเสริชดูราคาเพิ่ม ไปเจอ shoppee โอ้มายกอด ฉันเจอเพชรในช้อปปี้555 ราคา 160,000 ถูกอีกเป็นหมื่น รีบถามหาโลเคชั่นร้าน ALMUKHTAR GEMS ก็ไม่เจออะไร แม่ค้าบอก ต่ำกว่า3แสน นัดเจอนอกสถานที่555
เอาหว่ะอยากได้ของถูก นัดไปเจอที่สตาบัควันรุ่งขึ้น เออสวยจริงถูกจริง เลยซื้อมา กูนี่รีบหาห้องแลแGIA เลย จะเอาไปเช็คว่าแท้ไป สรุปว่าแท้ค่ะ
แต่ยังไม่ชัวร์ แกล้งเดินเข้าร้านเพชรบอกเขาตรงๆได้เพชรมาถูกไม่แน่ใจว่าแท้ไหม เขาก็ดีมากเลยอะ เช็คให้ สรุปว่าแท้
ทางร้านมีโปรขึ้นตัวเรือน ครึ่งราคา จัดสิ แหวนเรามีบ่าข้างไล่ไซส์20ตัง จบไปที่ 8000 บาท ( จากราคา 16,000 ) สรุปวงนี้ 168,000 บาท
วันงานมีแต่คนชม แหวนสวยๆ มีเซอร์น่าจะสองแสนอัพ
เพื่อนๆได้เพชรไซส์กะรัตมาราคาเท่าไหร่กันบ้างค่ะ อยากรู้ ขอแบบมีเซอร์เท่านั้น

เราได้มา 168,000 เพชรกลางมีใบเซอร์ I vs2 หนัก 1 กะรัต บ่าข้าง 20 ตัง

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip ตอบ แหวนเพชร 1 กะรัตราคาเท่าไหร่?แหวน เพชร 1 กะรัต ราคา Pantip

ชาว Pantip ให้คำตอบแหวนเพชร 1 กะรัตควรมีราคาประมาณเท่าไหร่?

– ชาว Pantip ตอบราคาของเพชรนั้นอาจไม่สามารถตอบได้ทันทีว่าราคาเท่าไหร่เพราะปัจจัยที่ทำให้เพชรมีราคาต่างกันนั้นมีหลายปัจจัย เพชรอาจมีราคาเริ่มต้นที่ สามหมื่นกลางๆไปจนถึงหลายแสนเลยทีเดียว

– ชาว Pantip ยังบอกอีกว่าเนื่องจากการซื้อเพชรนั้นเป็นการซื้อที่มีมูลค่ามาก หากเจอร้านที่ขายเพชรราคาถูกมากก็ไม่ควรหลงเชื่อในทันทีแต่ควรหาเหตุผลและปรึกษาผู้มีประสบการณ์เพื่อช่วยในการตัดสินใจด้วย

[ชาว Pantip อยากบอก] อาการตุ่มใสที่นิ้วมือปี 2022 รักษาอย่างไรได้บ้าง?

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip ให้คำตอบที่มีประโยชน์และจากประสบการณ์จริงเรื่องแหวนเพชร 1 กะรัตราคาเท่าไหร่?

แหวน เพชร 1 กะรัต ราคา Pantip

เห็นไหมว่าในัจจุบันมีผู้ที่สนใจเลือกซื้อเพชรจำนวนไม่น้อยเลยและมีชาว Pantip ที่แบ่งปันประสบการณ์ได้แหวนเพชร 1 กะรัตในราคาดีและจากประสบการณ์ของเขาก็ช่วยให้เราคิดรอบคอบมากขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อเพชร

การศึกษาอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อแหวนเพชรเป็นเรื่องที่ควรทำเพราะการซื้อเพชรเป็นการซือที่มีมูลค่าสูงจึงต้องตัดสินใจไม่เพียงพูดถึงความชอบเท่านั้นแต่ควรคิดถึงความสวยงามและความเหมาะสมกับราคาหากซื้อเพชรไม่ได้อย่างที่ต้องการจริงๆก็อาจเสียใจในภายหลังได้

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category