[5 ข้อควรระวังก่อนใช้ยา Nac long] ช่วยให้ผิวขาวได้จริงไหม? ชาว Pantip ชวนมาหาคำตอบ!!

[5 ข้อควรระวังก่อนใช้ยา Nac long] ช่วยให้ผิวขาวได้จริงไหม? ชาว Pantip ชวนมาหาคำตอบ!!

Nac long มีสรรพคุณหลากหลาย…ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จัก!!

nac long ผิวขาว Pantip

Nac long คือ ชื่อทางการค้า Nac คือ N-Acetylcysteineเป็นตัวยาที่มีสรรพคุณหลากหลาย เน้นรักษาแบคทีเรียมนระบบทางเดินหายใจ…ช่วยละลายเสมหะ แต่ปัจจุบันทีงานวิจัยใหม่ๆออกมาว่า…ยา Nac สามารถต้านการติดเชื้อโควิด-19ได้ และช่วยเร่งให้ผิวขาวได้ เพราะ N-Acetylcysteine ผลิตมาจากกรดอะมิโนชื่อ Cysteine มีส่วนช่วยละลายไขมันได้ดีและยังเป็นสารตั้งต้นของ Glutathione นั่นเอง สาวๆหลายคนจึงให้ความสนใจและอยากรู้ว่ายาชนิดนี้ช่วยให้ผิวขาวสวยได้จริงๆไหม? บทความนี้ชาว Pantip มีข้อมูลที่สำคัญมากฝากเกี่ยวกับการใช้ยา Nac long ที่ถูกต้อง และสรรพคุณหลักๆของยาชนิดนี้…พร้อมทั้งมีข้อควรระวังมาเตือนให้รู้ด้วย…มาอ่านกันเลย!!

[6 คำเตือนก่อนใช้] ยาเพนนิซินลิน…ยาปฏิชีวนะที่ชาว Pantip คุ้นเคย!!

 

Nac long ผิวขาว…ยารักษา หรือ อาหารเสริม? ชาว Pantip คิดอย่างไร?!

ืnac long ผิวขาว Pantip

ถ้า เป็นตัวยา N Acetyl cysteine 600 mg
เหมือนกัน ก็ไม่น่าจะต่างคะ ขึ้นอยู่กับว่า เค้าจดทะเบียนเป็นยา หรือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ปล. ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร ควรดูความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิตด้วยนะคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เป็นยาละลายเสมหะ และมีผลช่วยลดค่าของเสียในไต
อีกนัยหนึ่ง อุปาทานหรือเปล่าไม่แน่ใจ เข้ากันว่าทานแล้วขาวสว่าง ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มีส่วนทำให้ตับ กระตุ้นการขับของเสีย และ การสร้าง glutatione
แต่ว่ามันกระตุ้นนะครับ ถ้าเกิดว่ากินไปนานๆ แล้ว จะไปกระตุ้นมะเร็งรึป่าว ไม่แน่ใจ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

N-Acetylcysteine (NAC) เป็นยากลุ่ม Mucolytic (ยาละลายเสมหะ) และยังมีฤทธิ์เป็น antioxidant (ต้านอนุมูลอิสระ) และที่สำคัญคือมีฤทธิ์เป็น antidote paracetamol (ต้านพิษยาพาราเซตามอล) ในปัจจุบันมีกระแสเรื่องความสวยความงามเข้ามาจึงมีบริษัทคิดผลิตกลูต้าไธโอนออกมาจำหน่าย ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ผ่านการขึ้นทะเบียน และใช้ผิดวัตถุประสงค์ โดยนำมาฉีดเพื่อหวังที่จะให้ตัวขาว ซึ่งผลข้างเคียงระยะยาวยังไม่ใครตอบได้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Nac long ผิวขาว…ชาว Pantip บอกว่าเป็นยารักษาช่วยละลายเสมหะ!!

nac long ผิวขาว Pantip

เป็นยาที่เชื่อว่าใช้ละลายเสมหะได้
มีคนพยายามศึกษาว่าจะใช้แล้วผิวขาว เหมือนกับที่เชื่อว่าใช้กลูต้าไทโอนแล้วหน้าขาว ได้จริงหรือไม่ (ปัจจุบันยังไม่เห็นว่ามีหลักฐานที่มีคุณภาพที่ยืนยันว่าใช้แล้วได้ผล) ถ้าใครมีหลักฐานที่มีคุณภาพที่บอกว่าใช้แล้วทำให้ขาวได้ ก็อยากอ่านเหมือนกันครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มันคือยาละลายเสมหะ ไม่ใช่วิตามิน
เคยได้ยินเหมือนกันว่าสาวๆบางคนเอามากินเพื่อหวังผลให้ผิวขาวใส เราฟังแล้วก็งงๆอยู่
เราเองต้องกินทุกวัน ไม่ใช่เพื่อผิวขาว แต่เพราะคุณหมอปอดสั่ง เราเป็นโรคเกี่ยวกับปอดที่ไม่มีทางรักษาหาย ทำได้แค่ควบคุมอาการ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เห็นเดี๋ยวนี้เอามากินเป็นอาหารเสริม เคลมว่าเป็นตัวสังเคราะห์กลูต้าไทโอน ….. ขายกันเเกลื่อน
แต่ผมมันเต่าล้านปี จริงๆ คือยาละลายเสมหะม, กินป้องกันไตจากการฉีดคอนทราซท์, และรักษาภาวะพิษจากการได้พาราเซตามอลเกินขนาดครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ตรวจภายในเจ็บไหม?] คำตอบจากผู้หญิงชาว Pantip อัพเดตปี 2022!!

Nac long ผิวขาว…ชาว Pantip บอกว่าช่วยให้ผิวขาวได้จริง!!

nac long ผิวขาว Pantip

อย่าไปเจาะจงว่ามันคือยาละลายเสมหะเลยครับ ถ้าสามารถใช้ล้างพิษพาราล้างที่ตับ ตับพัง…ตับบกพร่องในการสร้างกลูต้าผิวย่อมคล้ำลง NAC สามารถล้างตับ  ตับสะอาดร่างกายมีโอกาสสร้างกลูต้าเป็นปกติหรือมากกว่าเดิม ผลพลอยได้คือผิวกระจ่างขึ้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มันเป็นสารตั้งต้นเพื่อเปลี่ยนเป็นกลูต้า ทำให้ผิวขาวได้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เป็นสารตั้งต้นกลูต้าไธโอนค่ะ มันก็ความชอบส่วนบุคคลปะคะ
คุณอยากดำก็ไม่ติองกินกันค่ะ บางคนเค้าก็อยากผิวดีขึ้นใสขึ้นอะไรแบบนี้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุป Nac long ผิวขาว…เน้นการรักษามากกว่าชาว Pantip แนะนำข้อควรระวังก่อนใช้ยา!!

nac long ผิวขาว Pantip

Nac long…อย่างที่บอกไปมีตัวยาที่ชื่อว่า N-Acetylcysteine ซึ่งมีสรรพคุณหลากหลายแต่ก็เน้นไปที่การรักษามากกว่า! มีผลงานวิจัยที่พิสูจน์ได้มากกว่าว่าช่วยละลายเสมหะ ขับพิษในตับช่วยให้ร่างกายสะอาดปลอดสารพิษต่างๆ แต่สรรพคุณอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆคนสนใจ คือ การช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น! ซึ่งก็มีความเป็นไปได้เพราะมีสาร Glutathione ด้วย หากใช้ยาชนิดนี้ควรศึกษาให้ดีเสียก่อน และแยกให้ออกว่าเป็นยารักษา หรือมาในรูปแบบอาหารเสริม เรื่องสำคัญ คือ ยาชนิดนี้มีผลโดยตรงต่อตับซึ่งเป็นอวัยวะภายในที่สำคัญ การใช้ยาตามขนาด และปริมาณที่แพทย์สั่งจึงปลอดภัยที่สุด! บทความยี้ชาว Pantip มีข้อควรระวังก่อนใช้ยามาบอกกันดังนี้!!

  1. ห้ามใช้ในเด็กอายุน้อยกว่า 14 ปี
  2. ผู้ป่วยโรคหอบหืด…ควรใช้ยาอย่างระมัดระวัง
  3. ห้ามใช้ในผู้ป่วยที่มีประวัติแพ้ยา N-Acetylcysteine
  4. สตรีมีครรภ์ หรือให้นมบุตร…ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยา
  5. ผู้ป่วยที่มีแผลในกระเพาะอาหาร หลอดอาหาร…ควรใช้ยาอย่างระมัดระวัง (ยามีกลิ่นฉุนและทำให้เกิดการระคายเคืองอาจไปกระตุ้นการอาเจียนได้)

ชาว Pantip แชร์เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนโทร [สายด่วนสุขภาพจิต 1667]

บทสรุปส่งท้าย : Nac long ผิวขาว…หากใช้ยาเป็นอาหารเสริมควรศึกษาให้ดีก่อนชาว Pantip ขอเตือน!!

ืnca long ผิวขาว Pantip

ปัจจุบันนี้เทรนด์ผิวขาวกระจ่างใสกำลังมาแรง! เป็นที่เข้าใจได้ว่าทำไมสาวๆจึงพยายามหาตัวช่วยมากมาย อาหารเสริม หรือยาที่สาร Glutathione จึงเป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษ เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้! Nac long เป็นยาตัวหนึ่งที่หลายคนเข้าใจผิดแล้วนำไปใช้ผิดๆ จริงแล้วยาชนิดนี้ช่วยรักษาอาการมากกว่าที่จะเป็นอาหารเสริม และเป็นยาที่มีผลต่ออวัยวะสำคัญๆ การใช้ยานอกเหนือจากสรรพคุณที่ระบุไว้ในฉลากยาเป็นสิ่งที่ไม่ควรเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้!

ถ้าอยากขาวมีวิธีมากมายที่ทำได้โดยไม่ต้องเสี่ยงใช้ยาที่มีสรรพคุณไม่ชัดเจนในการช่วยให้ผิวขาว อย่างเช่น ยา Nac long เป็นยาที่มีสรรพคุณชัดเจนช่วยละลายเสมหะ ขับสารพิษในตับ แม้จะเป็นยาที่หาซื้อเองได้ตามร้านขายยา แต่การใช้ยาอย่างเหมาะสมช่วยให้ปลอดภัยมากกว่า ในกรณีที่ต้องระวังควรใช้ยาตามปรมาณที่แพทย์กำหนด!!

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category