ปี 2022 มียาแก้คันในร่มผ้าอะไร? ที่ช่วยแก้คันชาว Pantip มาบอก

ปี 2022 มียาแก้คันในร่มผ้าอะไร? ที่ช่วยแก้คันชาว Pantip มาบอก

ชาว Pantip บอกหาได้จากที่ไหน? ยาแก้คันในร่มผ้า

ยา แก้ คัน ใน ร่มผ้า Pantip
ภาพจาก https://www.maerakluke.com/wp-content/uploads/2014/03/262942601-696×447.jpg

เป็นอาการคันที่น่าปวดหัวมากและรำคาญมากสำหรับอาการคันในร่มผ้า ตอนที่เราจะทำงานนอนหลับพักผ่อนหรือทำกิจกรรมก็มักจะมีอาการคัน ซึ่งอาการคันดังกล่าวก็จะมีเป็นระยะๆ ส่งผลกระทบทำให้การใช้ชีวิตไม่ปกติ ไม่มีความสุข บางคนพยายามหายาที่จะช่วยในการแก้คัน บางคนต้องเดินทางไปเพื่อปรึกษา แพทย์ บางคนรู้สึกอายที่จะต้องไปปรึกษาแพทย์ ชาว Pantip ก็เลยอยากจะรวบรวมวิธีการช่วยให้หายคันตามแบบฉบับ ของชาวพันทิพย์มาให้ฟังลองตามมาอ่านดูเลย

ชาว Pantip แนะนำยาคุมยี่ห้อไหนดีปี 2022 ที่ผลข้างเคียงน้อยที่สุด

ชาว Pantip บอกยาแก้คันในร่มผ้าช่วยแก้คันได้ไหม? สาเหตุอาการเกิดจาก

ยา แก้ คัน ใน ร่มผ้า Pantip
ภาพจาก https://th-test-11.slatic.net/p/6813e0c1fa03ab317fea2297675fb36f.jpg

อาการคันที่อวัยวะเพศภายนอก สาเหตุอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

1. การติดเชื้อราบริเวณอวัยวะเพศภายนอก อาการมักจะคันเป็นหลัก มีผื่นแดง หรืออาจเป็นขุยๆได้ค่ะ ถ้าเกามากจะทำให้เป็นแผลได้ หรืออาจเกิดจากการแพ้สัมผัส

2. อาจแพ้ผงซักฟอก หรือน้ำยาที่ใช้ซักกางเกงใน แพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม  แพ้ผ้าอนามัย  แพ้แป้งที่นำมาทาบริเวณอวัยวะเพศภายนอก เป็นต้น ซึ่งมักจะพบผื่นแดง ที่ผิวหนังร่วมด้วย

3. นอกจากนี้อาจจะเกิดจากการ เป็นโลนที่ขนอวัยวะเพศ หรือเหาที่ขนอวัยวะเพศ  ซึ่งจะติดมากับการมีเพศสัมพันธ์ หรือใช้เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัวร่วมกัน

4. หรืออาจติดมากับการใช้ห้องส้วมก็ได้ อาการคือจะคันมาก และจะยิ่งมีอาการคันมากขึ้นในเวลากลางคืน และถ้าเกามากๆอาจทำให้ผิวหนังอักเสบ ติดเชื้อเป็นตุ่มหนองได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บริเวณหรือภายในคัน มีสาเหตุมาก เช่น แพ้ผ้าอนามัย การมี พสพ แบบไม่สะอาด การสวนล้างภายใน การอับชื้น การใช้ผลิตภัณฑ์เป็นต้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาการคันบริเวณช่องคลอด ส่วนใหญ่มักเกิดจากเชื้อรา ความอับชื้น หรือการทำความสะอาดไม่ถูกวิธี ซึ่งจะมีลักษณะเป็นขุยๆ หรือผื่นแดง ถ้าเกามากอาจเป็นแผลได้ ในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์มีความเสี่ยงที่จะเป็นเชื้อราได้มากกว่าผู้หญิงทั่วไป เพราะฮอร์โมนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่า ทำให้ช่องคลอดอับชื้น เป็นเชื้อราได้ง่าย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกยาแก้คันในร่มผ้าช่วยแก้คันได้ไหม? การรักษาเบื้องต้น

ยา แก้ คัน ใน ร่มผ้า Pantip
ภาพจาก https://1.bp.blogspot.com/-jxOYBWS1gKw/WDPUklU35HI/AAAAAAAAAXI/YWUrABNnKskT-5diDwBL8SOcZSmpQRuSQCLcB/w1200-h630-p-k-no-nu/aghjjk.JPG

1. ในเบื้องต้น ให้พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจเกิดอาการแพ้ต่างๆ และหลีกเลี่ยงการเกา

2. หากคุณมีอาการคันมาก และอวัยวะเพศบวมแดงหรือ เป็นตุ่มและผื่นอยู่ แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุของอาการ และรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไป

3. แพทย์จะให้ยาฆ่าเชื้อรา มีทั้งแบบยาสอด ยาทาน หรือยาทาเฉพาะที่ เพื่อบรรเทาอาการคันร่วมด้วย ซึ่งไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ และไม่ทำให้เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดนะ ที่สำคัญ คือ เราไม่ควรใช้น้ำยาอนามัยล้างเฉพาะที่โดยไม่จำเป็น เพราะช่องคลอดมีความสมดุลในตัวอยู่แล้ว ใช้แค่น้ำสะอาดล้างภายนอกอย่างเดียวและซับให้แห้งก็พอแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

น้ำยาล้างตรงนั้นหยุดใช้เถอะค่ะ มันไปฆ่าแบคทีเรียดีๆ หมด สบู่มะขามเป็นกรด ไปล้างตรงนั้นที่เนื้อเยื่อบอบบางยิ่งเกิดการระคายเคือง แป้งไม่ต้องทาค่ะ เหมือน คห บนว่าไว้ค่ะ หาหมอนะคะ อาจได้ยาเหน็บมาหรือยาทานมา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรื่องการปะแป้งต้องเลิกเลยนะคะ เพื่อนแม่เราเป็นมะเร็งปากมดลูก ทาตั้งแต่สาวๆ
ส่วนเรื่องอาการคัน แนะนำให้ไปตรวจเถอะค่ะ ส่วนใหญ่มักเกิดจากเรื้อราหรือแบคทีเรีย
ไม่ต้องอายหรอกค่ะ หมอจะได้ให้ยามารักษา จะได้ฆ่าเชื้อที่เป็นต้นตอของปัญหาไปได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำอาหารเป็นพิษรักษาเบื้องต้นปี 2022 ทำอย่างไร?

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์ยาแก้คันในร่มผ้าใช้อย่างไร?

ยา แก้ คัน ใน ร่มผ้า Pantip
ภาพจาก http://www.lozetathai.com/wp-content/uploads/2019/02/ya2-768×576.png

ยาสอด “GYNECON”  ***ย้ำนะที่แพงเม็ดยา ระบุขัดเจนว่า “ยาอันตราย” มาให้สอด 7 วัน (ยาเป็นเม็ดรีสีเหลือง) ราคาแพงละ 30 บาท มี 5 เม็ด ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป **ใช้ยาควรปรึกษาเภสัชกรอย่างเคร่งครัดนะ
ยาตัวนี้มันได้ผลดีมาก แก้อาการที่ว่าได้ทั้งหมดจริงๆ สอดยาครบ 7 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนนี่ขอบอกเลยว่า “Wonderful” น้องสาวจะสะอาดมากทั้งกลิ่นทั้งฟิวริ่งมันดีไปหมดเลย รับรองว่าแฟนแฮปปี้ แฟนจะออรัลอะไรกันก็ไม่มีความกะอักกะอวนใจ ****แต่ตอนที่สอดยา 7วันห้ามมีเพศสัมพันธ์เลยนะ เพราะยามันร้อนถ้ายังฝืนไปมีแฟนร้องแน่เพราะยามันร้อน ตัวยามันยังอยู่ในช่องคลอดเรา เวลาสอดยาให้สอดก่อนนอนเอาเม็ดยาจุ่มน้ำที่นึงแล้วพยายามดันยาเขาช่องคลอดเราให้ลึกที่สุดคือดันสุดนิ้วมือเราอะคะ พอเช้าต้องใส่แคฟรีรองไว้นะยามันจะขับออกมาเยอะอยุ่ไม่งั้นจะเปื้อนกางเกงในจะเหลืองยาคะ วันที่หนึ่งวันที่สองของการสอดยา ยาออกมาอาจจับตกขาวที่คันออกมาด้วย อาจจะคันนิดหน่อยนะ ให้เปลี่ยนแคฟรีบ่อยๆหน่อย รักความสะอาดและความแห้งทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำนะ

ชาว Pantip บอกยาแก้คันในร่มผ้าช่วยแก้คันได้ไหม?

ยา แก้ คัน ใน ร่มผ้า Pantip
ภาพจาก https://2.bp.blogspot.com/-7xjMQbZ0VC0/WhRFtHqr17I/AAAAAAAAf18/SVUgEKQzAr48UbExsR8fAwtVFAAH2ZVEwCLcBGAs/s1600/DSC06244.JPG

เหมือนจะเป็นคล้ายๆกันเลยค่ะ ตอนนี้ซื้อยาคานาโซน ซี.บี. มาทา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ช่องคลอดอักเสบ น่าจะติดเชื้อราค่ะ ใช้คาเนสเทน แบบสอดชนิดเหน็บ 500มก. 1เม็ด
ลองทำตามวิธีในกล่องสอนไว้ ราคา ประมาณ 200.-

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าไม่ลึกมาก ทาแซมบัคค่ะ จะแสบมากๆหลังทา แต่ทนแล้วมันจะดีขึ้นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไลมาริน ครีม แนะนำยาตัวนี้นะครับ คันที่ขาหนีบ เภสัชบอกเป็นเพราะเชื้อรา เขาแนะนำยาตัวนี้ ใช้ได้ทั้ง ช แลเะ ญ ทาเช้าเย็น พึ่งใช้มา 3 วัน ตอนนี้หายคันสนิทแล้วครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปยาแก้คันในร่มผ้า มียาช่วยแก้คันได้ไหม?

ยา แก้ คัน ใน ร่มผ้า Pantip

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับอาการคันในร่มผ้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็มีอาการเหมือนกันได้สาเหตุเดียวกัน แต่อยู่ที่วิธีการดูแลรักษาความสะอาดด้วย เหตุการณ์แบบนี้อาจจะเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงบ่อย เพราะมีความอับชื้น แต่ถึงอย่างนั้นชาว Pantip ก็แนะนำว่ามียาที่ช่วยแก้คันในร่มผ้าอยู่ คือ

1. แบบทาที่ช่วยให้บรรเทาอาการคัน ในกรณีที่มีอาการคันภายนอก

2. แบบสอดจะเป็น ยาที่ใช้สอด เข้าไปข้างในเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกในกรณีที่คันข้างใน

3. ยาที่ใช้กินเพื่อฆ่าเชื้อ สำหรับใครที่สะดวกวิธีการนี้ก็เลือกได้ที่จะเอายากิน

ชาว Pantip อยากบอกแผลไฟไหม้ต้องทายาไหม? ปี 2022

มียาแก้คันในร่มผ้าอะไร? ที่ช่วยแก้คันให้ชาว Pantip บ้าง

ยา แก้ คัน ใน ร่มผ้า Pantip
ภาพจาก https://myyvitamin.com/wp-content/uploads/2021/01/Zalain_%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%94-1024×1024.jpg

สำหรับใครที่รู้สึกว่าอายและไม่อยากไปพบแพทย์ ก็ขอแนะนำทำตามที่ชาว Pantip ได้บอก ลองดูตัวยาที่ได้ทำการแนะนำไปแล้ว แนะนำสำหรับใครที่มีอาการคันภายใน แนะนำว่าให้ใช้ยาแบบสอด จะได้ผลดีที่สุดเป็นการฆ่าเชื้อที่อยู่ภายใน และต้องอย่าลืมว่าควรงดการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนั้น โดยวิธีการนี้เพื่อจะช่วยให้คุณผู้หญิงรู้สึกสบายตัวขึ้น และรักษาความสะอาดของตัวเองกับจุดซ่อนเร้นต่อไป ถ้ายังมีอาการคันก็ขอให้รักษาตามที่ชาว Pantip ได้แนะนำไว้ข้างต้น

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category