ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับโรค [แพ้เหงื่อตัวเอง] เป็นยังไง? ในปี 2022!!

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับโรค [แพ้เหงื่อตัวเอง] เป็นยังไง? ในปี 2022!!

โรคแพ้เหงื่อตัวเองมีจริงๆชาว Pantip ก็เป็นกันเยอะ!

แพ้เหงื่อตัวเอง Pantip

มีหลายคนเป็นแต่ไม่รู้ตัวกันคือโรคแพ้เหงื่อตัวเอง โรคนี้คือโรคภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบจะมีอาการออกมาในรูปแบบผื่นแดงหรือตุ่มใสๆ พบได้ตามบริเวณที่เป็นซอกพับ เช่น ลำคอ และข้อพับต่างๆในร่างกาย จะคันเป็นพิเศษในช่วงที่มีเหงื่อออก เพราะฉะนั้นใครที่ออกกำลังกายหรือมีเหงื่อออกแล้วรู้สึกแสบๆคันๆมีผื่นขึ้นไม่ต้องตกใจไปให้สันนิษฐานเลยว่าอาจจะแพ้เหงื่อตัวเอง ซึ่งชาว Pantip เองก็มีคนที่เป็นโรคนี้กันเยอะพอสมควร ซึ่งแน่นอนในบทความนี้ก็มีความรู้ดีเกี่ยวกับโรคชนิดนี้รวมไปถึงวิธีการรักษาที่ชาว Pantip นำมแชร์และบอกกันมากมาย พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ชาว Pantip อยากบอก[ผื่นแพ้ยากี่วันหาย]ปี 2022 มาดูกัน

คำแนะนำชาว Pantip ที่เป็นประโยชน์สำหรับคนเป็นโรคแพ้เหงื่อตัวเอง

แพ้เหงื่อตัวเอง Pantip

ทางแก้ที่ดีที่สุดคืออย่าให้เหงื่อออกหรือถ้าเหงื่อออก ควรชำระล้างให้เร็วที่สุดหมั่นอาบน้ำเช้าเย็นให้ผิวเราสะอาดที่สุดโดยใช้สบู่แบบอ่อน พวกสบู่เด็ก ไม่ระคายเคืองผิวถ้าต้องทำงานหรือเดินทางที่หลีกเลี่ยงเหงื่อไม่ได้ให้ใช้กระดาษซับ ชุบน้ำด้วยก็จะดีที่สุดหมั่นเช็ดหน้าเช็ดแขน ขจัดเหงื่อไม่ให้เกาะเป็นคราบลดการแต่งหน้าจัดลง แต่งเพียงเบา ๆ พอและลดการกินอาหารรสจัดได้ด้วยก็จะดีครับเพราะอาหารรสจัดจะทำให้เหงื่อระคายเคืองต่อผิว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่าถึงประสบการณ์ที่ได้รู้จักกับโรคแพ้เหงื่อตัวเอง

แพ้เหงื่อตัวเอง Pantip

ปีนี้มันร้อนมาก เหงื่อออกนิดหน่อยก็จะเป็นผื่นขึ้นที่คอ คันๆแสบๆ  พอหายก็เป็นสะเก็ดดำๆ แต่ถ้าไปเจอความร้อนอีก มันก็กลับมาเป็นอีกมีคนบอกว่าแพ้เหงื่อเลยสงสัยว่า มันมีด้วยเหรอ ไอ้โรคที่เรียกว่า แพ้เหงื่อตัวเองถ้าเป็นจริงนี่คงแย่อ่ะ ร้อนทีนึงก็คันทีนึงแล้วเมืองไทยหน้าหนาวมันสั้นมาก ยิ่งถ้าอยู่ กทม. นี่นับกันเป็นชั่วโมงได้เลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

น้องที่ทำงานเป็นอยู่ค่ะ น้องชอบเล่นฟิตเนสค่ะ แล้วก็เกิดอาการคล้ายๆ จขกท หมอเลยสั่งหยุดเล่นไปเลย ถ้ายังไงลองไปปรึกษาหมอดูนะค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราก็เป็นนะ เวลาเหงื่อออก เกาจนเป็นแผลเลยอ่ะ ต้องพยายามเลี่ยง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มีค่ะ เราเคยเป็นสมัยเรียน ผื่นขึ้นคันไปหมดค่ะถ้าเหงื่อออก
เคยไปหาหมอ ก้แนะนำให้เลี่ยงไม่ให้เหงื่อออก

แต่ตอนนี้หายไปแล้ว ยังมีอาการคันๆบ้างนิดหน่อยเวลาเหงื่อออก
จะคันและแดงบ้าง แต่ไม่เยอะเท่าแต่ก่อน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ผื่นคันเกาแล้วลาม]ปี 2022 เป็นมาจากอะไร? ชาว Pantip ขอมาตอบ

เมื่อชาว Pantip เป็นโรคแพ้เหงื่อตัวเองชาว Pantip ทำยังไง?

แพ้เหงื่อตัวเอง Pantip

หาหมอค่ะ เราก็เป็น แต่เป็นช่วงต้นคออ่ะ ผื่นแดงเม็ดๆแสบคันมาก หมอให้ยากิน+ทา ก็ค่อยๆหาย แต่บางช่วงร้อนจัดมันก็กลับมาเป็นอีก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราใช้สเตียร์รอยด์เลยค่ะ แต่ต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์นะ เราแพ้เหงื่อ เป็นภูมิแพ้ผิวหนังอีก ถ้าไม่อยากใช้สเตียร์รอยด์ก็แป้งน้ำค่ะ จะศิริราชหรือ THLOS ก็ได้ค่ะ โป๊ะๆให้เย็นๆ ปัถวีก็โอเคนะคะ อีกวิธีพอเวลาร้อนๆเราจะใช้ทิชชู่เปียกหรือกระดาษเช็ดก้นเด็กมาเช็ดบริเวณที่เริ่มคันอ่ะค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ของผมเป็นที่แขนครับ เวลาเจอแดดแรงๆจะมีผดร้อนขึ้นตามแขนอะครับ แล้วส่วนตัวผมเป็นคนเหงื่อออกง่ายมาก แขนมีแต่รอยแผลเป็น ผมแนะนำให้ทายูเรียครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แชร์เกี่ยวกับโรค แพ้เหงื่อตัวเอง

แพ้เหงื่อตัวเอง Pantip

  1. โรคแพ้เหงื่อตัวเอง โรคนี้คือโรคภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบจะมีอาการออกมาในรูปแบบผื่นแดงหรือตุ่มใสๆ พบได้ตามบริเวณที่เป็นซอกพับ
  2. ทางแก้ที่ดีที่สุดถ้าเหงื่อออก ควรชำระล้างให้เร็วที่สุด
  3. จากประสบการณ์ชาว Pantip แนะนำให้เลี่ยงการเหงื่อออกจะดีที่สุด
  4. ถ้ามีอาการแพ้เหงื่อตัวเองให้ไปหาหมอจะได้รับยาที่เหมาะสมมาใช้

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์และเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ[ไข้ออกผื่นผู้ใหญ่] ปี 2022

สรุปส่งท้าย:แพ้เหงื่อตัวเองไม่ใช่ปัญหาใหญ่ชาว Pantip มีทางออกให้จากประสบการณ์โดยตรง!!

แพ้เหงื่อตัวเอง Pantip

บอกเลยว่าอาจจะเป็นเรื่องที่ลำบากหน่อยสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายหรือเป็นคนที่มีเหงื่อออกเยอะหรือเหงื่อออกง่ายถ้าต้องเป็นโรคแพ้เหงื่อตัวเอง แต่ก็ไม่ต้องกังวลมากไปจากข้อมูลที่ได้จากชาว Pantip ก็พบว่าโรค แพ้เหงื่อตัวเองนั้นสามารถหายได้ เพราะโรคแพ้เหงื่อตัวเองนั้นเกิดมาจากความร้อน และ ภาวะความเครียด และโรคประจำตัวเช่น ผื่นผิวหนังอักเสบ หอบหืด หรือ ภูมิแพ้อาหาร ภูมิแพ้อากาศ ทั้งหมดทั้งมวลนี้สามารถทำให้เกิดอาการแพ้เหงื่อตัวเองได้ทั้งนั้น

เพราะฉะนั้นโรคนี้เป็นโรคที่ไม่น่ากลัวเลย และก็สามารถเป็นๆหายๆได้อยู่ที่ช่วงเวลาและสถานการณ์ในช่วงๆนั้น ไม่ได้เป็นแล้วเป็นเลย แต่ก็อาจจะเป็นบ่อยๆได้เพราะงั้นสำหรับคนที่เป็นโรคนี้บ่อยก็สามารถเอาคำแนะนำของชาว Pantip ในบทความนี้ไปทำตามได้ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คเหงื่อให้เร็วที่สุด เลี่ยงการเหงื่อออก เป็นต้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ สุดท้ายก็ขอให้ทุคนมีสุขภาพที่ดีและหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคน

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category