ชาว Pantip ให้ข้อมูลปี 2022!! ปวดหัวด้านหลังเป็นอะไรได้บ้าง?

ชาว Pantip ให้ข้อมูลปี 2022!! ปวดหัวด้านหลังเป็นอะไรได้บ้าง?

ชาว Pantip ช่วยให้ความรู้เกี่ยวกับอาการปวดหัวด้านหลัง

ปวดหัวด้านหลัง Pantip

อาการปวดหัว มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะปวดหัวหนึบๆ ปวดไปทั้งหัว ปวดแค่ขมับข้างใดข้างหนึ่ง ปวดด้านหลังไปจนถึงท้ายทอย ส่วนสาเหตุของการปวดหัวก็มีมากมายหลากหลายด้วยเช่นกัน คือ ปวดหัวเพราะเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ กล้ามเนื้ออักเสบ ความดันโลหิตสูง เป็นไข้ และอื่นๆ เป็นต้น เพราะฉะนั้นถ้าเกิดอาการปวดหัวควรสังเกตอาการของตัวเองให้ดี ว่าปวดบริเวณไหน และมักจะปวดเวลาอะไร ส่วนในบทความนี้ก็เน้นไปที่เรื่องของคนที่ปวดหัวด้านหลังซึ่งการปวดหัวด้านหลังเนี่ยก็มีอาการแตกต่างกันอีกตามแต่ละบุคคล แต่ถึงอย่างนั้นชาว Pnatip เราเองก็ยังคงหาคำตอบให้ได้อยู่ดี ไปดูคำตอบเพื่อหาความรู้เกี่ยวกับอาการปวดหัวด้านหลังกันได้เลย

[ปวดหัวตรงกลาง]ปี 2022 ชาว Pantip อยากบอกเกิดมาเจออะไรบ้าง?

ชาว Pantip ให้ความรู้ปวดหัวด้านหลังแบบมึนๆเวลานอนเป็นเพราะอะไร?

ปวดหัวด้านหลัง Pantip

อาการปวดมึนหรือตื้อๆศีรษะ สาเหตุที่พบบ่อย อาจเกิดได้จากกล้ามเนื้อบริเวณรอบหนังศีรษะตึงตัวจากการใช้งาน มักเป็นมากตอนเย็นปวดตื้อๆ ร้าวไปท้ายทอยได้ค่ะ หรืออาจเกิดได้จากปวดศีรษะไมเกรน และอาจเกิดจากความดันโลหิตสูงอาจปวดศีรษะด้านหลัง หรือปวดท้ายทอย ร่วมกับอาการปวดศีรษะ หน้ามืด ตาพร่ามัว ก้มหน้าแล้วปวดศีรษะได้ค่ะ นอกจากนี้ ยังอาจปวดได้จากสาเหตุในสมองแต่ยังคิดถึงได้น้อยอยู่ ถ้าไม่ได้ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีความผิดปกติทางระบบประสาทอื่นๆเช่นอ่อนแรง ชาตามตัว เป็นต้นค่ะ

ในเบื้องต้น แนะนำให้ทำการพักผ่อนให้เพียงพอ ทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อที่คอและท้ายทอย และหากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีความผิดปกติทางระบบประสาทอื่นๆ แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการ และรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ช่วยกันตอบ ปวดหัวด้านหลังเป็นอะไรได้บ้าง?

ปวดหัวด้านหลัง Pantip

อาการปวดหัวด้านขวาข้างหลังไม่ใช่ตรงขมับนะคะ ปวดแต่ไม่มากแต่รู้สึกรำคาญต่อการใช้ชีวิตมากค่ะ บางทีปวดเหมือนโดนเข็มทิ่ม และมีอาการปวดคอทางขวาด้วยค่ะ เวลาเดินลงบันไดจะมีเสียงกึกๆในหัวด้านหลังทางขวาตรงที่ปวดด้วยค่ะ อยากสอบถามว่ามีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างมั่ยค่ะ มันคืออาการอะไร

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ปวดหัวมี 2 ชนิดคือ

1. ปวดหัวไมเกรน พบแพทย์อายุรกรรม

2. ปวดหัวเทนชั่น พบแพทย์กายภาพบำบัด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จากอาการที่เล่ามา อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น การปวดศีรษะไมเกรน หรือ
จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่นกล้ามเนื้ออักเสบ เส้นเอ็นอักเสบ ภาวะเครียด หรือการได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะหรือท้ายทอย และ
หมอนรองกระดูกคอกดทับเส้นประสาทได้ เป็นต้นค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อาการเหมือนไมเกรนนะ ลองปรึกษาแพทย์ดูครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[3 ลักษณะก้อนเนื้อมะเร็ง] ชาว Pantip อยากชวนมาเช็คตัวเองก่อนจะสาย!!

ชาว Pantip บอกสาเหตุการเกิดอาการปวดหัวด้านหลังหรือปวดท้ายทอย

ปวดหัวด้านหลัง Pantip

อาการปวดศีรษะด้านหลังหรือปวดท้ายทอย อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่นอาจจะเกิดจากการปวดจากปลายประสาทอักเสบหรือการได้รับบาดเจ็บที่ปลายประสาทเช่น การไปกดทับนานๆ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดจี๊ดๆ เป็นๆหายๆขึ้นมาได้ หรือสาเหตุอื่นๆอาจเกิดจากปวดจากกล้ามเนื้อตึงตัวปวดจากกระดูกคอเสื่อม และปวดไมเกรน แต่มักเป็นปวดบริเวณบนศีรษะข้างใดข้างหนึ่งค่ะ หรือปวดท้ายทอยจากความเครียดและกล้ามเนื้อตึงตัวนอกจากนี้ ยังอาจเกิดได้จากโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งมักจะมีอาการปวดศีรษะบริเวณท้ายทอย เวียนศีรษะได้ เป็นต้น

ในเบื้องต้น แนะนำสังเกตอาการ หากอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ รับประทานยาแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุที่แน่ชัด หากพบความผิดปกติ คุณจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ ส่วนในช่วงนี้ แนะนำให้นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั่งทำงานให้ถูกท่าทาง ไม่นั่งก้มคอ หรือนั่งทำงานติดต่อกันนานเกินไป ควรมีการเปลี่ยนอิริยาบทบ้าง เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป ปวดหัวด้านหลังหรือปวดท้ายทอยเกิดจากอะไรอะไรได้บ้าง!?

ปวดหัวด้านหลัง Pantip

  1. เกิดจากการปวดจากปลายประสาทอักเสบ
  2. เกิดจากปวดจากกล้ามเนื้อตึงตัว
  3. ปวดจากกระดูกคอเสื่อม
  4. เกิดได้จากโรคความดันโลหิตสูง

ชาว Pantip ขอบอกแบบทดสอบโรคซึมเศร้า ใช้ได้จริงไหม? ปี2022

สรุปสุดท้าย:ขอบคุณความรู้เกี่ยวกับอาการปวดหัวด้านหลังจากชาว Pantip!!

ปวดหัวด้านหลัง Pantip

ก็อย่างที่ชาว Pantip ได้บอกไปนั้นแหละว่า อาการปวดหัวด้านหลัง นั้นเกิดมาได้จากหลายสาเหตุ คำแนะนำคือสังเกตอาการของตัวเองและนำไปปรึกษาแพทย์จะเป็นทางที่ดีที่สุด อาการปวดหัวเป็นอะไรที่น่ากลัวเพราะว่าจะเป็นๆหายๆและทำให้หลายคนมองข้ามที่จะเข้าพบหมอ

เพราะมันสามารถหายเองและบรรเทาอาการเองได้จากการซื้อยาแก้ปวดมากกินเอง แต่ขอให้จำไว้ว่าหากมีอากาปวดหัวบ่อยๆบริเวณเดิมซ้ำๆให้ไปพบแพทย์พบหมอจะดีที่สุดเพราะคุณอาจจะเป็นโรคอันตรายร้ายแรงอะไรอยู่ก็เป็นได้ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพของตัวเองด้วยมีอาการอะไรแปลกก็ควรที่จะเข้าไปปรึกษาหมอจะดีที่สุดนะ

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category