ชาว Pantip รวบรวม [หน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี]ปี 2022 จะได้หายคัน

ชาว Pantip รวบรวม [หน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี]ปี 2022 จะได้หายคัน

ชาว Pantip อยากบอก หน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี บางคนคันมานานแล้วไม่หาย

หน้า เป็น ผื่น คัน ใช้ อะไร ดี pantip
ภาพจาก https://th.bing.com/th/id/OIP.6yVy7Crumn0tMk9VZW3JvQHaEc?pid=ImgDet&rs=1

เคยเป็นบ้างไหม มีผื่นขึ้นที่หน้าแล้วมีอาการคันไม่หาย คันมานานแล้วเป็นเหมือนอาการเรื้อรังไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นมาจากอาการแพ้เครื่องสำอางหรือเปล่าหรือแพ้อย่างอื่น อยากรักษาด้วยตัวเองโดยการซื้อยามาทา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดีให้หายคัน ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ฟังว่าทำอย่างไร ถึงจะจัดการกับปัญหาอาการคันที่เกิดขึ้นที่หน้าได้ แต่ละคนก็มีผิวที่แตกต่างกัน สาเหตุของอาการกันก็แตกต่างกันด้วย ลองมาทำตามดูเผื่อจะได้ผล ตามมาอ่านกันเลย

ชาวPantipแนะนำ [5แหล่ง] อยากเรียนสักคิ้วที่ไหนดี?

ชาว Pantip ขอเล่า หน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี หน้าขึ้นผื่นแพ้

หน้า เป็น ผื่น คัน ใช้ อะไร ดี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35599520

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หน้าเราประสบปัญหาเป็นผื่นแพ้ ปกติเราเป็นคนที่ผิวแทบจะไม่มีปัญหาอะไรเลย ไม่มีสิว
แต่จู่ๆ ผิวเราก็เกิดอาการแพ้ขึ้นมา สภาพคือเป็นผื่นแดง มีจุดแดงๆร่วมด้วย เป็นๆหายๆ เปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้ก็ไม่หาย
ส่วนโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่เป็นประจำ ก็ไม่สามารถใช้ต่อได้เพราะใช้แล้วหน้าตึงจนแสบ หลังล้างหน้าเสร็จ
จากนั้นมาเราก็ไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวใดได้เลย ใช้แล้วหน้าแห้งตึงมาก เหตุนี้จึงตัดสินใจหยุดสกินแคร์ทุกอย่างรวมถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้วย  หันมาล้างหน้าด้วยน้ำประปาอย่างเดียวแทน สภาพผิวหน้าเป็นผื่นแดง จากนั้นเราก็หันมาใช้แค่ สเปรย์น้ำแร่ กับ Ezerra แค่สองอย่างนี้ คือทุกคืน หลังจากลง Ezerra แล้ว เราจะพ่นสเปรย์น้ำแร่ลงบนแผ่น facial puff พ่นไปเลยชุ่มๆ เราจะใช้แค่สองแผ่น คือแปะแก้มซ้ายขวา
แปะจนเริ่มแห้งก็เอาออก บางครั้งเราจะแปะตอนนอนด้วยเลย ตื่นมาแผ่นก็ร่วงอยู่แถวๆหมอนนั่นแหละ เรารู้สึกว่า ทำแบบนี้แล้วมันช่วยบรรเทา อาการระคายเคือง จนตอนนี้หน้าก็เริ่มดีขึ้น ถึงจะยังไม่กลับไปดีเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์ ผิวหน้ายังแห้งๆอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มีผื่นแดงแบบเดิมขึ้นมาอีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอเล่า หน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี ทีวีโลชั่น

หน้า เป็น ผื่น คัน ใช้ อะไร ดี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/30676349

เราเป็นผดใสๆ เล็ก มานานมากทำอย่างไรก็ไม่หาย เจอยาขวดนี้ ปกติใช้ทาเวลามี ผด ผื่น คัน ที่ตัว ก็คิดว่า เอาหว่ะ มันก็ผดเหมือนกัน ลองดู ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ปรากฎว่า หาย ผดที่หน้าเรา หายสนิท  ซื้อจากร้านขายยา ราคาไม่แพง ลองดูน่ะ เผื่อดีขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนเราเป็นผดอ่ะจ้ะ คือตอนเช้าจะไม่มีนะ หน้าใสเชียว พอสายๆเริ่มโดนแสงแแดดมาพรึ่บเลย ของเราน่าจะเป็นสิวผด มีช่วงที่เป็นมากๆจะคันยิบๆ เราทา ketoconazole ค่ะ เห็นในกระทู้หลายกระทู้แนะนำ ทาได้อาทิตย์เดียวรู้สึกว่ามันน้อยลงมากๆค่ะ หาซื้อได้ตามร้านขายยา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กินยาแก้แพ้ Cetirizine  10 mg กินไปวันละเม็ด ช่วยได้ในระดับหนึ่ง เราเป็นภูมิแพ้ผิวหนัง กินทุกวันเลย คุณก็กินไปจนอาการทุเลาอ่ะ ถึงหยุด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ครีมลดรอยสิว 11 ยี่ห้อ] ชาว Pantip อยากมารีวิว…ใช้จริงได้ผลจริง!!

ชาว Pantip ขอเล่า หน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี หาสาเหตุของอาการแพ้

หน้า เป็น ผื่น คัน ใช้ อะไร ดี pantip
ภาพจาก https://th.bing.com/th/id/R.c71a251e43a0a3bbc686d69214f327af?rik=DTZzF9DQs7O5vQ&riu=http%3a%2f%2fwww.bloggang.com%2fdata%2fl%2flongkhong%2fpicture%2f1452840100.jpg&ehk=PhcK1qBcQkvwAk1vRtgQIDGJI873lQxsoMShtokhF3Y%3d&risl=&pid=ImgRaw&r=0

เราเคยเป็นผื่นคล้ายลมพิษ เป็นปื้นๆ แดงๆ ขนาดใหญ่ บางครั้งคัน บางครั้งไม่คัน ทำยังไงก็ไม่หายเป็นตั้งแต่ช่วง ม.ต้นถึง มหาวิทยาลัยปี 1 เป็นๆ หายๆ ตลอดเวลา ไปหาหมอบอกว่าเป็นผื่นแพ้สัมผัส ทำยังไงก็ไม่หาย ทั้งกินทั้งทา เราทุกข์มากเหมือนเป็นโรคประจำตัว อายที่อยู่ๆ หน้าก็แดงเป็นจ้ำ ปื้นๆ คันๆ แต่ตอนนั้นเราเลิกกินเนื้อวัวนะ แล้วอยู่ๆ อาการก็หายไปเอง โดยไม่ได้สังเกตมารู้อีกทีตอนที่ไม่เป็นแล้ว คิดว่าอาจเป็นเพราะเราแพ้โปรตีนบางอย่างในเนื้อวัวก็ได้

ลองพิจารณาอาหารที่กินว่าอะไรที่ไม่ดี ไม่มีประโยชน์เช่นของหมักดอง หรืออาจแพ้อาหารทะเล แพ้ฝุ่น แมลงในบ้าน ห้องนอนก็ได้
ค่อยๆ สังเกตตัวเองดูนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรื่องผิวหน้า เราแนะนำให้ลองใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาก่อนนอนดูนะคะ เราแนะนำพี่ที่ทำงานหน้าเค้าแพ้ง่ายมากบางมาก ใช้แล้วตอนนี้หายสนิทแถมแก้มใสเลยค่ะ เราใช้เหมือนเบบี้ออย อาบน้ำเสร็จก็หยดใส่ฝ่ามือซัก 2-3 หยดแล้วก็ทาๆๆ ทั้งหน้าทั้งตัว ผิวเราไม่ขาวเท่าไหร่ (แต่คนอื่นบอกแกอ่ะขาว) แต่ใส เนียน ผิวนุ่มมาก หน้าเราก็ใสขึ้นด้วยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราก็แพ้ค่ะ ลองดู atopiclairมั๊ยคะ  ของเราใ้ช้แล้วดีขึ้นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป หน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี แนะนำเอาไว้ว่า

หน้า เป็น ผื่น คัน ใช้ อะไร ดี pantip
ภาพจาก https://kinderpuppetsthailand.com/wp-content/uploads/2019/10/review3-480×480.png

ผิวของแต่ละคนมีอาการแพ้ทำให้เกิดผื่นคัน แตกต่างกัน ต้องหาสาเหตุให้ได้ว่าเกิดขึ้นมาจากการคันเพราะอะไร จากประสบการณ์ของชาว Pantip ได้เล่าถึงวิธีการและตัวยาที่ช่วยในการบรรเทาอาการคัน แต่วิธีเบื้องต้นที่จะรักษาอาการแบบนี้ได้จำเป็นต้องทำ ดังนี้

1. หาสาเหตุของอาการคัน บางคนอาการคันที่ทำให้เป็นผื่นเกิดจากอาการแพ้ แพ้เครื่องสำอาง แพ้อากาศ แพ้มลพิษ ถ้าป้องกันสาเหตุเหล่านี้ได้ก็จะลดผื่นและไม่เกิดอาการคัน

2. ตัวยาที่แนะนำมาอาจจะใช้กับเราไม่ได้ผล เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไป ทำให้คนที่มารีวิวอาจจะใช้ได้ผล ก็เป็นไปได้

3. การนอนหลับพักผ่อนและการดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี ก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ใบหน้าของเราแข็งแรงไม่เป็นผื่นได้ง่าย 

[เซรั่ม ample n] เป็นยังไงบ้าง? ใช้ดีไหม? มาดูรีวิว จากชาว Pantip กัน!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะนำหน้าเป็นผื่นคันใช้อะไรดี แค่นอนหลับให้เพียงพอก็หายไปเอง

หน้า เป็น ผื่น คัน ใช้ อะไร ดี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35599520

การดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ใช่แค่เรื่องผื่นที่ใบหน้าเท่านั้น รวมไปถึงโรคภัยไข้เจ็บต่างๆก็จะไม่มาเยือนเรา จำเป็นต้องทานอาหารให้เพียงพอ พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายบ้างด้วย ชาว Pantip ได้อธิบายเอาไว้แล้วว่า ยาที่ใช้เพื่อรักษาอาการ คันและเป็นผื่นที่ใบหน้า จะลองใช้ก็ได้ ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น แต่ก็ไม่ได้มีการรับประกันว่าจะหายจากอาการคัน ร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากผิวของแต่ละคนแตกต่างกันและไม่เหมือนกัน การดูแลและรักษาสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่เราทุกคนทำได้อยู่แล้ว และจะดีต่อส่วนอื่นของร่างกายด้วย

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category