ขัดผิวขาวทุกวันดีไหม? รวมทุกความเห็นห้ามพลาดจากชาว Pantip! [2023]

ขัดผิวขาวทุกวันดีไหม? รวมทุกความเห็นห้ามพลาดจากชาว Pantip! [2023]
ฉบับย่อ :

การขัดผิวขาวที่เหมาะสมนั้นไม่ควรทำทุกวัน เพราะจะทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้น หากไม่ป้องกันอย่างเหมาะสมในตอนกลางวันก็อาจทำให้ผิวชั้นใหม่คล้ำเสียได้เช่นกัน ส่วนจำนวนของการขัดผิวขาวที่เหมาะสมคือ สัปดาห์ละ 1-3 ครั้ง และควรทำการขัดในตอนกลางคืน หลังขัดควรทาโลชั่นถนอมผิวกับทานวิตามินซี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

อยากผิวขาวรวดเร็ว ควรขัดผิวทุกวันดีไหม? มาฟังข้อมูลน่าสนใจที่ไม่ควรพลาดจากชาว Pantip ที่เคยมีประสบการณ์ในเรื่องนี้กัน!

ขัด ผิว ขาว pantip

“การขัดผิวขาว” ถือว่าเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่คุณสาว ๆ ใช้กันมาอย่างยาวนานหลายพันปี เพราะเป็นวิธีที่จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่คล้ำเสียให้หลุดลอกออกไปเผยผิวชั้นใหม่ที่ขาว เนียนและมีสุขภาพที่ดีกว่าให้ปรากฏขึ้น

ถึงแม้ว่าการขัดผิวขาวจะเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมาก แต่คนช่างสงสัยบางคนอาจเริ่มมีคำถามในใจว่าการขัดผิวขาวสามารถทำได้ทุกวันหรือเปล่า? แล้วยิ่งขัดทุกวันจะยิ่งช่วยทำให้ผิวสวยได้ไหม? ถ้าหากใครกำลังมีคำถามเหล่านี้ในใจ ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ที่เคยมีประสบการณ์ในเรื่องนี้กัน

สบู่เบนเนท ข้อดี Vs ข้อเสีย รวมทุกรีวิวควรรู้ก่อนตัดสินใจใช้จากชาว Pantip! [2023]

ขัดผิวขาวทุกวันดีไหม? ฟังคำตอบจากชาว Pantip กัน!

ขัด ผิว ขาว pantip

ชาว Pantip หลายคนได้ผ่านประสบการณ์ขัดผิวขาวเป็นประจำทุกวันมาก่อน ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่มีค่าเหมาะกับการแบ่งปันที่ไม่ควรพลาด ดังต่อไปนี้

 

ไม่ควรทำทุกวัน การขัดผิวบ่อยเกินไปเป็นรบกวนผิวมากเกินไป อาจทำให้ผิวอักเสบระคายเคืองได้ง่ายขึ้น ยิ่งใช้มะขามยิ่งไม่ควรทำบ่อยไป ระยะที่ดีและทำได้คืออาทิตย์ละ1-2ครั้ง ไม่ควรเกินนี้ อาบน้ำเสร็จทาโลชั่นได้เลย แล้วแต่สะดวกว่าชอบตัวไหนก็ทาตัวนั้น ครีมกันแดดทาทุกวันที่ออกจากบ้านได้ก็ดี ส่วนตัวชอบบานาน่าโบ้ทรุ่นดรายสีฟ้า กับบิโอเรรุ่นเต้ยจรินทร์พร ชอบสีเขียว ทาแล้วเย็นๆตัวดี ไม่เหนียวตัวด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ขัดทุกวัน ผิวบาง จะทำให้ดำเร็วขึ้นกว่าเดิม ควรขัดสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง คือวันเว้นสองวัน หลังขัดเน้นทาโลชั่นถนอมผิวค่ะ ยี่ห้ออะไรก็เลือกๆมาเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ขัดแค่อาทิตย์ ละ2-3ครั้งพอค่ะ เเนะนำจัดแค่กลางคืน ตอนเช้าก็ทากันแดดช่วยได้เยอะเลยนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ทำอาทิตย์ละครั้งก็พอจ้า เวลาทาครีมก็อย่าลืมกันแดด  เวลาออกไปไหนก็ใส่เสื้อแขนยาวเอา เสริมพวกวิตตามินซีอีกแรง บำรุงทั้งนอกและใน  ยังไงก็ขาวขึ้นแน่นอนนน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ส่วนตัว จะขัดผิวช่วงเย็นค่ะ อาทิตย์นึง1-2ครั้งพอ เพราะเซลล์ผิวเราผลัดทุก14วันนะคะ ส่วนช่วยให้ผิวขาวมั้ย ช่วยส่วนนึงค่ะขัดผิวเก่าที่หลุดไปแล้วผิวใสขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวมรีวิว Pantip ครีมโสมยูริใช้แล้วดีไหม อันตรายหรือเปล่า? [ข้อมูล 2023]

มาสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่าชาว Pantip แนะนำให้ทำการขัดผิวขาวบ่อยแค่ไหนกัน ถึงจะไม่เป็นอันตรายต่อผิวพรรณ

ขัด ผิว ขาว pantip

จากการเก็บข้อมูลของชาว Pantip พบว่า การขัดผิวขาวที่เหมาะสมนั้นไม่ควรทำทุกวัน เพราะจะทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้น หากไม่ป้องกันอย่างเหมาะสมในตอนกลางวันก็อาจทำให้ผิวชั้นใหม่คล้ำเสียได้เช่นกัน ส่วนจำนวนของการขัดผิวขาวที่เหมาะสมคือ สัปดาห์ละ 1-3 ครั้ง และควรทำการขัดในตอนกลางคืน หลังขัดควรทาโลชั่นถนอมผิวกับทานวิตามินซี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

 


ขัดผิวขาวทุกวันดีไหมคะ?

โดยพื้นฐานแล้วผิวหนังของคนเราจะมีการผลัดตัวตามธรรมชาติทุก ๆ 14 วัน อยู่แล้ว การขัดผิวขาวจึงเป็นเพียงแค่การเร่งกระบวนการให้รวดเร็วขึ้นเท่านั้น จึงไม่จำเป็นที่จะต้องทำบ่อยนักเพราะจะยิ่งทำให้ผิวหนังไวต่อแสงแดดที่นำไปสู่ปัญหาผิวคล้ำเสียได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

[6] ข้อดีของการรักษารากฟันที่ชาว Pantip อยากกระซิบบอกให้รู้!

บทสรุปส่งท้าย : การขัดผิวขาวทุกวันดีไหม? หวังว่าข้อมูลจากชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

ขัด ผิว ขาว pantip

หลังจากที่ได้ฟังข้อมูลแบบรอบด้านจากชาว Pantip กันไปแล้วว่าการขัดผิวขาวทุกวันเป็นสิ่งที่ดีหรือเปล่า? เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงที่จะสามารถมองเห็นภาพรวมได้แล้วว่าควรทำหรือไม่? เพื่อที่จะได้วางแผนสำหรับการขัดผิวขาวของตัวเองได้อย่างเหมาะสม และปลอดภัยในระยะยาวนั่นเอง…

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category