ปล่อยเงินกู้นอกระบบรวยจริงหรือเปล่า? มาฟัง [7] ประเด็นน่าสนใจที่ชาว Pantip อยากให้รู้กัน!

ปล่อยเงินกู้นอกระบบรวยจริงหรือเปล่า? มาฟัง [7] ประเด็นน่าสนใจที่ชาว Pantip อยากให้รู้กัน!
ฉบับย่อ :

 • การทวงหนี้นอกระบบเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก โดยเฉพาะกับลูกหนี้ที่ปราศจากวินัยทางการเงิน
 • การทำธุรกิจปล่อยเงินนอกระบบจำเป็นที่จะต้องได้รับการหนุนหลังจากผู้มีอิทธิพล
 • การทำธุรกิจปล่อยเงินนอกระบบต้องจ่ายใต้โต๊ะให้กับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทำให้ต้องเก็บยอดเป็นจำนวนมากถึงจะสามารถอยู่ได้
 • การทำธุรกิจในระยะยาวจำเป็นที่จะต้องเหลือทางออกให้กับลูกหนี้บ้าง เพื่อให้สามารถมีโอกาสลดเงินต้นไม่เช่นนั้นจะอาจเกิดโอกาศหนี้สูญได้
 • คนที่ทำธุรกิจปล่อยกู้นอกระบบต้องใจแข็งและเลือดเย็นพอสมควร
 • เพื่อป้องกันหนี้สูญควรเก็บบัตร ATM และบัญชีเงินฝากของผู้กู้ที่ใช้รับเงินเดือนเอาไว้ เพื่อทำการกดเงินเดือนออกมาหักหนี้ได้เองเมื่อถึงเวลา
 • ควรปล่อยวงเงินกู้ไม่เกินจำนวนของเงินเดือนที่ได้รับ

เปิดม่านการปล่อยเงินกู้นอกระบบ มีเรื่องอะไรที่ควรรู้กันบ้างก่อนตัดสินใจเข้าสู่วงการนี้ ชาว Pantip อยากบอกให้รู้!

ปล่อย เงิน นอก ระบบ pantip

ยามเมื่อมีปัญหาทางการเงิน! แล้วไม่รู้จะหันหน้าไปที่ไหน แถมเวลาที่ต้องจ่ายเงินก็ใกล้ไล่หลังเข้ามาเรื่อย ๆ เชื่อว่าหลายคนที่จนตรอกอาจจะเลือกแหล่ง “ปล่อยเงินกู้นอกระบบ” ที่ได้รับเงินมาใช้จ่ายอย่างรวดเร็วเพื่อให้รอดพ้นจากปัญหาไปได้ โดยที่ลืมไปว่าเงินจำนวนมากที่ได้มาอย่างรวดเร็วนั้นก็มาพร้อมกับราคาที่ต้องจ่ายเช่นกันนั่นคือ “ดอกเบี้ยแสนแพง” ตามที่ตกลงกันเอาไว้นั่นเอง

ด้วยรายได้ที่แสนงามจึงไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้หลายคนที่อยากรวยทางลัดมีแนวคิดที่จะทำการปล่อยเงินกู้นอกระบบบ้าง? แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเดินทางไปถึงขั้นนั้น ลองมาฟังชาว Pantip เกี่ยวกับประสบการณ์ทำงานปล่อยเงินกู้นอกระบบและแนวคิดที่น่าสนใจที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจก้าวเข้ามาในปล่อยเงินกู้นอกระบบกันก่อนดีกว่าว่ามีประเด็นอะไรที่ควรรู้กันบ้าง

ในปี [2022] มีธุรกิจอะไรน่าสนใจ มาแรงและทำกำไรดีบ้าง? #ชาว Pantip เฉลยให้ฟัง!

มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip ที่มีต่อการปล่อยเงินกู้นอกระบบว่ามีประเด็นอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง?

ปล่อย เงิน นอก ระบบ pantip

เพื่อให้เข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจปล่อยเงินกู้นอกระบบมากขึ้น ลองมาฟังความเห็นที่น่าสนใจต่าง ๆ ของชาว Pantip กันดีกว่าว่ามีอะไรที่ควรให้ความใส่ใจกันบ้าง?

ตอบค่ะ

1.ไม่จริงค่ะ ทวงยากมาก ตอนยืมเงิน ง่ายดาย ตอนทวงดอกแทบกราบกราน กำไรดี/ดีมากค่ะ

2.ต่อให้มีอิทธิพล ถ้าคนไม่มีจริงๆ คือไม่มีอะไรเลย เหลือแต่ตัวเปล่าๆก็แทงสูญค่ะ ตอนนี้นอกระบบที่อยู่ได้คือ ขายฝากที่ดินค่ะ ส่วนอย่างอื่นตายเรียบร้อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ทำได้ถ้าคุณมีอำนาจ. บรมีพอที่จะทวงถาม. ถ้าปล่อยโรงงานต้องยึดatm ยึดสมุดบัญชี และปล่อยกู้ไม่เกินเงินเดือนที่เขาได้รับ คือหนีโดยไม่มาทำงานไม่คุ้มอ่ะคะ ถ้าลาออกก็จะต้องลาล่วงหน้านี่คือบารมีหรืออำนาจที่คุณจะมีคนบอกสิ้นเดือนก็กดหมดเลย โอกาสหนี้สูญน้อย แต่ใช่จะไม่มีแต่ก็คุ้มกับดอกอะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

คนที่กู้นอกระบบมีสองแบบค่ะ ลูกหนี้ชั้นเลว และลูกหนี้ชั้นดีค่ะ ลูกหนี้ชั้นเลวคือ กู้ไปใช้จ่ายเกี่ยวกับการพนัน 90% กับลูกหนี้ตั้งใจชักดาบ10% ลูกหนี้ชั้นดีคือ ลูกหนี้ที่เอาเงินไปหมุนลงทุนแบบด่วนๆค่ะ ตย.ผู้รับเหมา ต้องหมุนซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ หรือจ่ายค่าแรงลูกน้อง กลุ่มนี้ต้องการความสะดวกรวดเร็วค่ะ มีที่ดิน กว่าจะเข้าตามระบบแบงค์รอกันเป็นเดือน ค่าใช้จ่ายสูง แต่ถ้ากู้นอกระบบวางที่ดินเช้านี้ได้เงินก่อนเที่ยง เอาเงินไปต่อเงินค่ะ พวกเงินหมุน นักธุรกิจเงินเข้าออกเร็ว วางเช็คแล้วต้องรักษาเครดิตตัวเองอะไรแบบนี้ ธุรกิจขายฝากที่ดินเลยยังคงอยู่ ซึ่งต่างกันกับปล่อยกู้ตาสีตาสา นั่นคือการทำนาบนหลังคนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แม่บ้านของบริษัทที่ผมทำงานอยู่ก็ปล่อยกู้  ดอกร้อยละสิบต่อวีค ใครจะกู้ต้องเอาบัตรเอทีเอ็มกับสมุดบัญชีที่บริษัทโอนเงินเดือนเข้ามาค้ำไว้  พร้อมบอกรหัสบัตร วงเงินกู้ไม่เกินเงินเดือนที่ได้รับ  พอถึงเวลาเงินเดือนออก  แม่บ้านก็ไปกดเงินออกมาเองเลย กู้ยันผู้จัดการ  ซุปเปอร์ไวเซอร์  โฟร์แมน แม่บ้านรวยกว่าผู้จัดการ  มีบ้านหลังเบ่อเร่อ  รถเก๋ง  รถปิคอัพ  ใหม่เอี่ยมรวมแล้วสามคัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

คนปล่อยเงินกู้ ต้องใจแข็งและเลือดเย็นพอควร  เพิ่งเห็นปล่อยออกไปสิบสามล้านบาท ดอกเบี้ยร้อยละหนึ่งต่อเดือน ตีเช็คล่วงหน้า หกเดือนหกใบ เดือนละ แสนสาม คนปล่อยเงินกู้ เขาทำเป็นอุตสาหกรรมการปล่อยเงินกู้ ยอดปล่อยกู้ประมาณเป็นร้อยล้าน เรื่องการได้เงินคืน เขามีวิธีการของเขาอยู่แล้ว ไม่มีหนี้สูญ เอามาแชร์กันเท่านั้นเอง เป็นธุรกิจ เพราะว่า บัตรเครดิต ดอกเบี้ยยังแพงกว่านี้อีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

คนรู้จักเคยทำครับ แต่เลิกทำแล้ว เพราะพวกหน้าด้านมีเยอะครับ เอาเงินแล้วไม่คืน ทวงแล้วด่าอีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เคยอยู่ในบ้านที่ปล่อยเงินกู้รายวัน ให้แม่ค้าในตลาด เงินที่เอาไป ใหญ่เท่าใบตอง เอาไปแล้ว ไปตามเก็บแต่ละวัน ได้ราวใบมะม่วง ซวยๆก็ประมาณใบมะขาม เจ้าหนี้ก็มีหัวใจนะเฟ้ย กินข้าวเหมือนกัน ไม่ได้อิ่มบุญอย่างที่มานั่งยกยอปอปั้น เวลาจะมาเอาเงิน เลิกไปหลายสิบปีละ สนใจจะทำ คิดดูให้ดีนะ ไม่ใช่แค่มีเงินอย่างเดียวก็ทำได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มันก็มีทั้งด้านดีและไม่ดีนะคะ แล้วก็ควรเหลือทางออกให้ลูกหนี้บ้าง ประเภทกู้ไปเป็นก้อนก็คืนเป็นก้อนแต่ละเดือนจ่ายดอกอย่างเดียว ผ่อนเงินต้นไม่ได้ นี่ก็เกินไปนิด พวกที่ปล่อยแบบนี้คือมีชีวิตด้วยการขูดรีดกินดอกอย่างเดียว ไม่ให้โอกาสลูกหนี้ได้เงยหัว สมมติ กู้ 30,000 ส่งดอกอย่างเดียวก็เดือนละ 3,000 -6,000 จะเอาปัญญาไหนหาเงินก้อนมาคืน ส่งดอกไปครึ่งปีก็เท่าๆเงินต้นแล้วอ่ะ เวลาเจอเบี้ยวจะเจอหนักค่ะ  อันนี้มีเพื่อนรุ่นน้องทำอยู่ ตอนนี้แทบหมุนเงินไม่ทัน ลูกหนี้บอกส่งดอกมาท่วมต้นไปเยอะแล้ว ไม่มีเงินส่ง จะฆ่าทิ้งก็หนี้สูญ  -,.-‘ ส่วนอีกแบบคือส่งทั้งต้นทั้งดอก ผ่อนส่งเงินต้นได้ อันนี้จะเก็บง่ายกว่า ลูกหนี้ได้หายใจหายคอบ้าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตอบคับ  ผมคือพนักงานตามทวงคนนึง  ตามยากมากคับ ตอนเอาไปง่าย อต่ตอนเราไปเก็บยากมาก คนที่จะทำจ้องมีคนหนุนหลังนะคับ ถ้าไม่มีไปไม่รอด ที่ผมเคยทำเสียเงินให้ตำรวจทแต่ละพื้นที่หลายหมื่นคับ เราต้องอาศัยเก็บยอดเยอะๆถึงจะอยู่ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เงินชดเชยว่างงานประกันสังคม เช็คยังไง เมื่อไหร่ถึงจะได้รับ? รวมทุกเรื่องน่ารู้จากชาว Pantip ในปี #2563-2565

หลังจากที่ได้ฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้ว มาฟังสรุปข้อมูลกันอีกครั้งว่าปล่อยเงินกู้นอกระบบมีประเด็นอะไรที่ควรรู้กันบ้าง

ปล่อย เงิน นอก ระบบ pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาอ่านข้อมูลให้ยืดยาวเกินความจำเป็น ลองมาฟังสรุปประเด็นข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับปล่อยเงินกู้นอกระบบกันดีกว่าว่ามีอะไรที่ควรรู้กันบ้าง?

 

 

 • ชาว Pantip แนะนำว่า การทวงหนี้นอกระบบเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก โดยเฉพาะกับลูกหนี้ที่ปราศจากวินัยทางการเงิน
 • ชาว Pantip แนะนำว่า การทำธุรกิจปล่อยเงินนอกระบบจำเป็นที่จะต้องได้รับการหนุนหลังจากผู้มีอิทธิพล
 • ชาว Pantip แนะนำว่า การทำธุรกิจปล่อยเงินนอกระบบต้องจ่ายใต้โต๊ะให้กับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทำให้ต้องเก็บยอดเป็นจำนวนมากถึงจะสามารถอยู่ได้
 • ชาว Pantip แนะนำว่า การทำธุรกิจในระยะยาวจำเป็นที่จะต้องเหลือทางออกให้กับลูกหนี้บ้าง เพื่อให้สามารถมีโอกาสลดเงินต้นไม่เช่นนั้นจะอาจเกิดโอกาศหนี้สูญได้
 • ชาว Pantip แนะนำว่า คนที่ทำธุรกิจปล่อยกู้นอกระบบต้องใจแข็งและเลือดเย็นพอสมควร
 • ชาว Pantip แนะนำว่า เพื่อป้องกันหนี้สูญควรเก็บบัตร ATM และบัญชีเงินฝากของผู้กู้ที่ใช้รับเงินเดือนเอาไว้ เพื่อทำการกดเงินเดือนออกมาหักหนี้ได้เองเมื่อถึงเวลา
 • ชาว Pantip แนะนำว่า ควรปล่อยวงเงินกู้ไม่เกินจำนวนของเงินเดือนที่ได้รับ

 

ทำธุรกิจปล่อยเงินกู้นอกระบบดีไหมคะ?
ถึงจะบอกว่าปล่อยเงินกู้นอกระบบได้เงินตอบแทนที่ค่อนข้างสูง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุนก็ย่อมที่จะมีความเสี่ยงตามมาเสมอ แถมปล่อยเงินกู้นอกระบบยังเป็นธุรกิจที่อยู่ในโซนสีเทาที่ผิดกฎหมายอีกด้วย ดังนั้น ถ้าอยากที่จะทำธุรกิจนี้จริง ๆ ต้องมั่นใจว่าจะลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นให้น้อยลงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่อย่างนั้นการไปทำธุรกิจอื่นที่ถูกต้องตามกฎหมายจะเป็นการดีกว่า

 

เศรษฐกิจไม่ดีควรขายอะไรดี ถึงจะช่วยให้ฟื้นตัวได้บ้าง รวม [16] ของขายน่าสนใจ แนะนำโดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : ธุรกิจปล่อยเงินกู้นอกระบบดีไหมในสายตาของชาว Pantip!

ปล่อย เงิน นอก ระบบ pantip

หากอ้างอิงจากข้อมูลความคิดเห็นโดยรวมของชาว Pantip ในข้างต้นแล้วจะเห็นได้ว่าที่จริงแล้วธุรกิจปล่อยเงินกู้นอกระบบก็สามารถที่จะทำได้ เพียงแต่ต้องมีการสนับสนุนเบื้องหลังและมาตรการทวงเงินที่เด็ดขาดมากเพียงพอที่จะทำให้ลูกหนี้ไม่เบี้ยว ไม้หนีหนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากสำหรับปล่อยเงินกู้นอกระบบอย่างมากเลยทีเดียว…

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category