รวมทุกความเห็นน่าสนใจเกี่ยวกับการโนบราออกนอกบ้าน จากท่านผู้เจริญชาว Pantip! [2023]

รวมทุกความเห็นน่าสนใจเกี่ยวกับการโนบราออกนอกบ้าน จากท่านผู้เจริญชาว Pantip! [2023]
ฉบับย่อ :

ความเห็นโดยรวมของชาว Pantip พบว่าการโนบราไม่เป็นเรื่องที่ผิด ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสามารถทำได้ เพียงแต่ควรทำให้ถูกกาลเทศะอย่างเหมาะสมในพื้นที่ต่าง ๆ และต้องยอมรับผลที่ตามมาด้วย เพราะไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่เป็นคนดีและให้เกียรติผู้หญิงนั่นเอง

ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับการโนบราออกนอกบ้านของผู้หญิงอย่างไรกันบ้าง? ลองมาฟังทุกเรื่องที่น่าสนใจกันเลย

โนบรา pantip

การ “โนบรา” โดยเฉพาะการออกไปนอกบ้าน ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในประเด็นที่ได้รับการถกเถียงในสังคมเป็นอย่างมากในเรื่องของความเหมาะสม และอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ในขณะเดียวกันมันก็เป็นเรื่องของสิทธิ เสรีภาพในร่างกายของคุณสาว ๆ ที่จะสามารถทำได้เช่นกัน จนกลายเป็นหัวข้อสนทนาที่ไม่เว้นแม้แต่ใน Pantip ว่าเรื่องนี้เหมาะสมจริงหรือเปล่า?

เพื่อให้คนที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับความเหมาะสมของการโนบราออกไปนอกบ้านเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจที่ได้ทำการรวบรวมมาจากชาว Pantip กันดีกว่าว่า Top Comment ที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเด็นการโนบรามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง?

[4] สัญญาณอันตรายอาการเตือนมะเร็งรังไข่ที่สาว ๆ ต้องระวัง รวบรวมจากประสบการณ์ของชาว Pantip!

การโนบราออกนอกบ้านในความเห็นของชาว Pantip เป็นอย่างไรกันบ้าง? มาฟังข้อมูลที่น่าสนใจกันเลย

โนบรา pantip

สำหรับประเด็นของการโนบราออกไปนอกบ้านนั้น ชาว Pantip ที่ได้รับการโหวตให้เป็นความเห็นยอดนิยมนั้น มีความเห็นที่น่าสนใจไม่ควรพลาดดังต่อไปนี้

 

ปัญหาคือ ผู้หญิงเอาแต่มาบ่นเอาแต่มาตั้งคำถามกับผู้คนว่าโนบราแล้วมันผิดตรงไหน คิดยังไงกับผู้หญิงที่โนบรา เอาแต่มาชี้นิ้วสั่งคนอื่นว่า อย่ามองชั้นนะ นี่มัน Sexual Harassment ชั้นถูกคุกคามทางสายตา ถ้าคุณคิดว่าคุณมีสิทธิ์ที่จะทำอย่างไรกับร่างกายของคุณก็ได้ คุณจะมาตั้งคำถามกับคนอื่นทำไมว่าคนพวกนั้นเค้าคิดยังไงกับการทำแบบนี้ สุดท้ายแล้วมันก็จบไปที่การเถียงกันแบบไม่จบไม่สิ้น ถ้าคุณอยากจะเปลี่ยนอะไรสักอย่างจริงๆคุณจะใช้เวลาทั้งชีวิตมานั่งบ่น เอาแต่เบลมคนอื่นไม่ได้นะ ลองโนบราออกจากบ้านดูสิ แค่ไม่ต้องมานั่งแคร์ว่าใครจะมองหัวนมคุณหรือจะพูดยังไง แค่พยายามทำให้มันเป็นเรื่องปกติ โดยไม่ต้องเอามาตั้งเป็นปัญหา แค่นั้นเองค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

หลายคนบอกต่างประเทศทำกัน แต่จริงๆ แล้วก็เป็นส่วนน้อย และต่างประเทศนี่ประเทศไหน ส่วนใหญ่ก็ยุโรป (เว้นพวกชนเผ่านะ) ซึ่งแม้ในประเทศเหล่านั้น ที่โนบราก็ไม่เยอะ ถามว่าคนมองไหม คนก็มองครับ ไม่ใช่ไม่มอง ที่บอกดาราฝรั่งโนบรา พวกปาปารัสซี่ก็ถ่ายมาลงหนังสือ ก็มีประเด็นไม่ใช่ไม่มี บอกว่า เค้าใส่ได้ ไม่มีข่มขืน ก็มีครับไม่ใช่ไม่มี แค่อยากบอกว่า บางทีเรายกตัวอย่างชอบสุดโต่ง เช่น ตปท. เค้าทำกัน ราวกับว่าทุกประเทศทำหมดยกเว้นไทย  จริงๆ สังคมเมืองในเอเชียก็มีไม่เยอะ แบะในเอเชียเรื่องการให้อิสระต่างๆ รวมถึงเรื่องเพศนี่เราก้าวหน้าในระดับต้นๆ เลยด้วยซ้ำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

คิดว่าถ้าใครคิดจะทำก็ต้องยอมรับผลที่ตามมาด้วย เวลาเห็นผญแต่งแบบนั้น คนดี ๆ ก็ทำตัวดีตามปกติ ส่วนคนเลว ๆ เขาก็อาจคุกคาม ที่เขาไม่สนับสนุนให้โนบราก็เพราะมันมีคนอย่างหลังนั่นแหละ เราจะคาดหวังพฤติกรรมดีจากคนเลวไม่ได้หรอก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ประเด็นเรื่องการข่มขืน นานาจิตตังค่ะ แต่ประเด็นเรื่องกาลเทศะ ถือว่าสำคัญ การใส่บรา ไม่ใช่แค่เพียงเพื่อปิดจุก แต่เป็นการล็อคทรงไม่ให้เคลื่อนไหวไปมา ไม่ให้เป็นเป้าสายตาและไม่ให้ไปกระตุ้นกำหนัดของเพศตรงข้าม อย่าไปคาดหวังให้ผู้ชายทุกคนเป็น idealistic gentelman คนร้อยพ่อพันแม่ ความนึกคิดไม่ได้ขาวสะอาดทุกคน ให้พิจารณาที่ตัวเราก่อน ว่าเราระมัดระวังที่สุดแล้วหรือยัง เราเข้าใจว่าโลกมันเปลี่ยน ผู้หญิงก็อยากมีอิสระและปลอดภัยมากขึ้น แต่นั่นคือโลกในอุดมคติค่ะ ชีวิตจริงมนุษย์ส่วนมากยังขับเคลื่อนชีวิตด้วยอารมณ์และตัณหาที่ปราศจากถูกผิดในดีกรีที่มากน้อยแตกต่างกันไป ระวังตัวเองให้มากๆ เถิดค่ะคุณผู้หญิง ชีวิตเรา ร่างกายเรา ไม่มีใครจะระวังหรือหวงแหนมันมากไปกว่าตัวเรา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถ้าเราอยู่ในดินแดนอุดมคติแม้ว่าผู้หญิงแก้ผ้าเดินทั้งวันยังปลอดภัยผมก็เห็นด้วย แต่ในชีวิตจริง มีคนเมา คนสติไม่ดี อาชญากร ที่สติไม่เต็มร้อย ที่พอคุณเผลอก้มให้เห็นว่าโนบราจะทึกทักเอาเองว่าคุณพร้อมให้ใครก็ได้เคลม ถ้าคิดว่าสิ่งที่ได้คุ้มกับสิ่งที่เสียก็ตามใจครับ เพราะเวลาออกข่าวผมคงได้แต่พิมพ์ rip แค่นั้นก็จบ แต่คนที่เลี้ยงคุณมาใจคงแตกสลาย แล้วอย่าอ้างว่าแต่งตัวมิดชิดก็โดนข่มขืนได้นะครับ อัตราส่วนแต่งโป๊ที่โดนข่มขืนมากกว่าเยอะครับ แต่เขาไม่แจ้งเพราะอาย กลัวสังคมรอบข้างด่า หรือเพราะเจนสนาม สิทธิจะอ้างต้องดูบริบทด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นมาได้คุ้มเสียไหม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถ้าคิดแบบสุภาพชน คนมีอารย ผู้หญิงแต่งตัวยังไง ผู้ชายก็ต้องให้เกียรติ ไม่ละเมิด แต่มันใช้ไม่ได้กับผู้ชายบางส่วนครับ ทางที่ดีก็ควรป้องกันตัวเอง ความซวยจะได้ ไม่ไปตกกับคนอื่นด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

ข้อดี VS ข้อเสียของครีม Cerave ข้อมูลเน้น ๆ จากชาว Pantip ที่ลองใช้จริง [2023]

มาสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่าชาว Pantip มีความเห็นโดยรวมเกี่ยวกับการโนบราที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

โนบรา pantip

หลังจากที่ได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip พบว่า การโนบราไม่เป็นเรื่องที่ผิด ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสามารถทำได้ เพียงแต่ควรทำให้ถูกกาลเทศะอย่างเหมาะสมในพื้นที่ต่าง ๆ และต้องยอมรับผลที่ตามมาด้วย เพราะไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่เป็นคนดีและให้เกียรติผู้หญิงนั่นเอง

 


การโนบราออกไปข้างนอกผิดไหมคะ?

ที่จริงแล้วการโนบราออกไปนอกบ้านก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิด เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนสามารถทำได้ เพียงแต่ต้องเข้าใจด้วยว่าผู้ชายทุกคนในสังคมไม่ได้เป็นคนดี และอาจจะมีผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำตามมา ถ้าหากรับในส่วนนี้ได้ก็เป็นสิทธิ์ที่จะทำได้ไม่ผิดอย่างแน่นอน

แนะนำ [4] สถาบันเสริมความงามทำตาสองชั้นที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้!

บทสรุปส่งท้าย : การโนบราออกไปนอกบ้านความเห็นจากชาว Pantip โดยรวมเป็นอย่างไร หวังว่าคงจะกระจ่างมากยิ่งขึ้น

โนบรา pantip

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูล ความคิดเห็นโดยรวมจากชาว Pantip เกี่ยวกับการโนบราออกไปข้างนอกกันแล้ว เชื่อว่าตอนนี้คงจะช่วยให้หลาย ๆ คนมองเห็นภาพรวมแล้วว่าการโนบราไม่ใช่เรื่องที่ผิด ขอเพียงแค่ถูกกาลเทศะ และยอมรับผลเสียที่อาจเกิดขึ้นตามมาได้ การจะโนบราอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ที่ผู้หญิงจะสามารถทำได้หากสบายตัวนั่นเอง…

 

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category