[4] สัญญาณอันตรายอาการมะเร็งรังไข่ที่สาว ๆ ต้องระวัง รวบรวมจากประสบการณ์ของชาว Pantip!

[4] สัญญาณอันตรายอาการมะเร็งรังไข่ที่สาว ๆ ต้องระวัง รวบรวมจากประสบการณ์ของชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

  • อาการของมะเร็งรังไข่ แน่นและจุกเสียดในท้องน้อย
  • อาการของมะเร็งรังไข่ บริเวณท้องน้อยมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และมีขนาดไม่เท่ากัน
  • อาการของมะเร็งรังไข่ หายใจลำบาก
  • อาการของมะเร็งรังไข่ มีเลือดใส ๆ หยดออกมาจากช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือน

 

มะเร็งรังไข่มีอาการและสัญญาณเตือนที่ควรรู้อะไรกันบ้าง? ลองมารับฟังประสบการณ์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันเลย!

มะเร็ง รังไข่ อาการ pantip

“มะเร็งรังไข่” ถือว่าเป็นหนึ่งในโรคร้ายที่บ่อนทำลายสุขภาพของผู้หญิงเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากที่จะให้มันเกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ถ้าหากทราบก่อนเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะสามารถทำการดูแลตัวเองพร้อมกับเข้ารับการรักษาเพื่อให้กลับมามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้อีกครั้ง

ถ้าหากใครอยากที่จะทราบว่าอาการของมะเร็งรังไข่เป็นอย่างไร? ลองมาทำการสังเกตอาการของตัวเองที่ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน รับรองว่าจะช่วยให้สามารถเข้าใจเกี่ยวกับอาการของมะเร็งรังไข่ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

[11] ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 Astrazeneca จากประสบการณ์จริงของชาว Pantip!

มะเร็งรังไข่มีอาการที่ควรทราบอย่างไรกันบ้าง? มาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันเลย!

มะเร็ง รังไข่ อาการ pantip

ในส่วนของข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการที่ปรากฏขึ้นเมื่อมีอาการป่วยเป็นมะเร็งรังไข่นั้น ชาว Pantip มีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกัน ดังต่อไปนี้

 

เราเองก็เคยผ่าตัดรังไข่ทั้ง 2 ข้าง 2 หนแล้วเพราะช็อกโกแลตซีสท์ ครั้งแรกปี 2546 มีอยู่ที่รังไข่ซ้าย-ขวา 5 ก้อน หน 2 ปี 2554 รู้ว่ามีอะไรผิดปกติเพราะนอนหงายแล้วท้องข้างซ้ายนูนกว่าขวา ผลอุลตร้าซาวด์คุณหมอบอกเป็นลักษณะเนื้อ อยากให้รีบผ่าตัด เพราะก้อนหลายเซ็นต์แล้ว คือพ่อเราเคยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ คุณหมอก็กลัวว่าเจ้าก้อนนี้เราอาจเป็นมะเร็งจากกรรมพันธุ์ได้ ช่วงรอผ่า 10 วัน เราก็กลุ้มนะ รู้ว่ามะเร็งรังไข่ค่อนข้างดุ เราเลือกผ่าแบบส่องกล้อง คุณหมอบอกถ้าผ่าส่องกล้องก่อนแล้วชิ้นเนื้อดูไม่ดี จะผ่าเปิดหน้าท้องเรา ฟื้นมารีบถามพยาบาลว่าผ่าไง พยาบาลบอกผ่าแค่แบบส่องกล้อง เรานี่นอนยิ้มเลย ลืมเจ็บ ตอนดูแลพ่อช่วงให้คีโม ก็รู้ถึงจิตใจผู้ป่วย และความทรมานจากคีโม ตอนนี้พ่อเราหายจากมะเร็งลำไส้ใหญ่ ระยะ 3 A มาเกือบ 10 ปีแล้วค่ะ พ่อเราสภาพจิตใจเข้มแข็ง ตอนให้คีโมก็คิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด หมอแนะนำอะไรก็ก็ทำตามหมด ทุกวันนี้แข็งแรงตีกอล์ฟทุกอาทิตย์ ……ส่งกำลังใจมาให้นะคะ ขอให้การรักษาผ่านพ้นไปด้วยดี ^^

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ช่วงนี้เห็นกระทู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเยอะเลย อย่างน้อยเราก็อยากบอกเล่าเรื่องราวของเราให้คนอื่นฟังบ้าง เราอายุ 24 ปี กำลังศึกษาป.โท ดูแลสุขภาพกินผัก กินน้ำสมุนไพร ออกกำลังกายบ้าง วิ่งบ้าง ไม่เคยป่วยเป็นโรครุนแรงที่ต้องเข้ารพ.เลย อย่างมากแค่ท้องผูก เป็นหวัด จนปลายปี 56 มีเลือดหยดใสๆออกมาที่ไม่ใช่เมนส์ เลยลองไปตรวจภายใน หมอให้ติดตามอาการเป็นไปได้ว่า จะเครียด ฮอร์โมนเปลี่ยนหรือเปล่า พออีกเดือนก็ปกติ ไม่มีเลือด เลยไม่ได้นัดตรวจเพิ่มเติม ผ่านไปอีกเดือน ขณะที่นอนราบหลังกินบุฟเฟ่ต์มา เอ่ ทำไมพุงเรามันนูนไม่เท่ากันหวา ข้างซ้ายมันปูดกว่าขวา เว้ย กดๆ ดันๆ ไม่ใช่ถุงน้ำ เป็นเนื้อแฮะ ดันไม่ขยับด้วย แหน่ะ ไปตรวจดีกว่า คราวนี้ หมอจับอัลตราซาวน์ บอกว่าเป็นก้อนเนื้อ ลักษณะเนื้อเยื่อเรียงตัวไม่ดีเลย ต้องพิจารณาให้ตัดออกพร้อมรังไข่ข้างซ้าย เพื่อนำไปวิเคราะห์ว่าเป็นเนื้อชนิดอะไร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

พอดีปวดท้องน้อย เลยไปอัตราซาวน์ปรากฏว่ามีก้อนเนื้อประมาณ 8 เซ็น ซึ่งคุณหมอบอกไม่สวย ขอให้รีบผ่า เราก็เลยจัดแจงวันเวลาพึ่งได้ผ่านเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื้อไม่สวย และหมอเอาออกหมดทั้งรังไข่ มดลูก รวมถึงตัดต่อมน้ำเหลืองส่วนนึง กับผ้าขี้ริ้ว ไปดูว่ามันอยู่ในระยะไหน คุณหมอแจ้งว่า รอฟังผลว่า จะอยู่ในระยะไหน ถ้าดีก็ สองซี  ถ้าเลวร้าย คงสามซี  (ตอนช่วงปวดท้องเคยไป ct scan มาดูต่อมน้ำเหลืองปกติ หวังว่ายังไม่ลามไปต่อมน้ำเหลือง) อย่างไรก็ตาม ทั้งสองระยะต้องมีการให้เคมีบำบัดครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

คุณแม่อายุ72ปี เริ่มมีอาการแน่นท้อง จุกเสียดตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกันยายน พบหมอใช้สิทธิ์ปกสค.รพป.ปลาที่สมุทรปราการแจ้งว่ามีน้ำในท้องเยอะ ให้ยาระบายฉี่ ต้นเดือนตุลาอาการไม่ดีขึ้น ท้องใหญ่ขึ้นมาก เข้ารพ.อีกรอบ คุณหมอสั่งเจาะน้ำในท้องออก750ml ส่งตรวจ อยู่รพ.ห้าวันให้กลับบ้านรอฟังผลตรวจ ระหว่างกลับมาบ้านอาการแน่นท้อง ปวด หายใจลำบากทนไม่ไหวกลับไปรพ.อีก เจอคุณหมอมาจากรพ.รัฐมาช่วยปกสค.ตรวจ แจ้งความน่าจะเป็นของโรค และช่วยประสานงานกับคุณหมอที่เคยตรวจรับตัวไว้ ส่งทำMRI พบก้อนเนื้อที่รังไข่ ผลตรวจของน้ำในท้องไม่เจอค่ามะเร็ง แต่มีความน่าจะเป็น คุณหมอผ่าตัดเปิดท้องเพื่อตัดมดลูก รังไข่ เนื้องอก แต่ไม่สามารถผ่าตัดมดลูก รังไข่ออกได้ทั้งหมดแจ้งว่า ก้อนเนื้อรามมาที่กระบังลม กระเพาะ ลำไส้ ทำได้แค่ตัดชิ้นเนื้อส่งตรวจ และแจ้งว่าตอนนี้เป็นมะเร็งระยะสามปลาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

[9] เหตุผลที่อาจทำให้อุจจาระสีเหลืองซีด อ้างอิงจากประสบการณ์ของชาว Pantip!

มาสรุปข้อมูลสำคัญที่ควรรู้กันดีกว่าว่ามะเร็งรังไข่จากประสบการณ์ของชาว Pantip มีอาการอะไรกันบ้าง?

มะเร็ง รังไข่ อาการ pantip

สำหรับอาการของมะเร็งรังไข่ที่สาว ๆ ชาว Pantip ได้ประสบกับตัวเองจนทำให้ตัดสินใจอยากที่จะไปทำการตรวจรักษานั้น มีสิ่งที่ควรสังเกตดังต่อไปนี้

 

  • อาการของมะเร็งรังไข่ แน่นและจุกเสียดในท้องน้อย
  • อาการของมะเร็งรังไข่ บริเวณท้องน้อยมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และมีขนาดไม่เท่ากัน
  • อาการของมะเร็งรังไข่ หายใจลำบาก
  • อาการของมะเร็งรังไข่ มีเลือดใส ๆ หยดออกมาจากช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือน

 


มะเร็งรังไข่รักษาให้หายขาดได้ไหมคะ?

การรักษามะเร็งรังไข่ที่ดีคือ ไม่มัวกังวลว่าตัวเองจะสามารถหายขาดกลับมาเป็นปกติได้กหรือเปล่า ควรให้ความสนใจไปที่การรอดชีวิตและปรับทัศนคติตัวเองให้ดีมากกว่า เพราะมะเร็งคือโรคที่กัดกินความกลัวของผู้คน ยิ่งกลัว กังวลและเครียดมากเท่าไหร่ มะเร็งก็จะยิ่งเติบโตมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

แชร์ [8] วิธีบรรเทาอาการปวดท้องก่อนเป็นประจำเดือน ทำง่าย ได้ผลจริง แนะนำโดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : มะเร็งรังไข่มีอาการอย่างไรบ้าง? หวังว่าประสบการณ์ของชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

มะเร็ง รังไข่ อาการ pantip

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการของมะเร็งรังไข่จากชาว Pantip ที่เคยมีประสบการณ์ผ่านเรื่องนี้กันมาแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถเริ่มมองเห็นอาการของมะเร็งรังไข่ที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเองมากขึ้น ถ้าหากมีอาการผิดปกติตามที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้นก็อย่ามัวรอช้า รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาจะเป็นการดีที่สุด…

 

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category