ชาว Pantip อยากบอก [เครื่องSpace Air Fo] เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เป็นอย่างไร ?

ชาว Pantip อยากบอก [เครื่องSpace Air Fo] เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เป็นอย่างไร ?

ชาว Pantip บอกเครื่องSpace Air Fo เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา แก้โควิด

https://www.shw.co.th/wp-content/uploads/2021/07/8.jpg
ภาพจาก https://www.shw.co.th/wp-content/uploads/2021/07/8.jpg

เดี๋ยวนี้แม้แต่เครื่องฟอกอากาศก็มีแบบพกพาแล้วนะ เคยได้ยินเกี่ยวกับเครื่องSpace Air Fo มาบ้างมั้ย เครื่องนี้ใช้งานอย่างไรและคืออะไร ช่วยป้องกันจากโควิดระบาดในช่วงนี้ได้ไหม ลองมาฟังชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการใช้งาน บอกเล่าและแนะนำให้ฟังว่าใช้งานอย่างไร เป็นอย่างไร และเหมาะจริงมั้ยที่เราจะเอามาใช้ในระหว่างการเดินทาง หรือเป็นแค่ตัวเลือกที่ผู้คน ทำขึ้นมาให้ตอบโจทย์ต่อกระแสโรคระบาดในช่วงนี้เท่านั้น ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip อยากบอกเครื่องSpace Air Fo คืออะไร?

space air fo pantip
ภาพจาก https://www.thaiload.com/wp-content/uploads/2020/01/Screen-Shot-2563-01-20-at-10.05.28-681×428.png

เครื่องฟอกอากาศเล็กจิ๋ว โดยหลักการทำงานของมันคือ การปล่อยประจุอิออนลบเข้มข้นรอบๆหัวเรา ประหนึ่งสร้างหมวกกันน๊อคหรือหน้ากากที่มองไม่เห็น
เพื่อไม่ให้ฝุ่น, เกสรดอกไม้, formaldehyde (CH2O), หรือแม้แต่แบคทีเรีย เข้าสู่ร่างกายเราผ่านทางการหายใจ เค้าจะสร้างทั้งประจุบวกและลบเพื่อใช้ประโยชน์จากออกซิเจนและความชื้นในอากาศที่มีตามธรรมชาติ แล้วเกิดเป็นอิออนเพื่อไปจับตัวกับสิ่งสกปรกต่างๆในอากาศเพื่อให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นหนักขึ้นจนไม่สามารถลอยในอากาศได้และตกลงพื้นในที่สุด

คือสร้างประจุลบเพื่อดักจับสิ่งสกปรกในอากาศแล้วให้มันตกสู่พื้นก่อนที่เราจะหายใจเข้าไปในร่างกาย สามารถดักจับไวรัสในอากาศได้จริง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนตัว รู้สึกว่าใช้ได้ เพราะว่าผมใช้งานอยู่ แล้วไอ้เจ้าเครื่องนี้มันช่วยให้ผมรอดจากการติดโควิดได้จริง คือประสบการณ์ตรงของผมเอง ผมได้พบปะพูดคุยกับผู้ติดเชื้อโควิด แบบตรง ๆ และใกล้ชิด แต่ผมใช้งานเครื่องนี้อยู่ตลอดในวันที่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ เลยไม่ติดโควิด ผมกักตัวและตรวจหาเชื้อมาสี่ครั้งแล้ว ผลคือไม่พบเชื้อ ผมไม่ได้โฆษณาชวนเชื่อ !!! ผมแสดงความเห็นในฐานะผู้ใช้งานจริง หรืออาจจะเป็นโชคดีของผมก็ได้ แต่ถ้าไม่ใช่โชคดีก็ต้องเป็นเพราะไอ้เจ้าเครื่อนี้แหละ ที่ช่วยผม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกเครื่อง Space AirFo  ยี่ห้อ ible รุ่น Airvida M1 

real-estate-pantip-spaceair-fo
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39723716

นอกจากตัวเครื่องฟอกแล้วก็จะเป็นตัวสายห้อยคอที่ทำจากไททาเนียมบริสุทธิ์ มีหนังถักสีขาวทับอีกชั้นและปิดหัวท้ายด้วยแม่เหล็ก แข็งแรง สวยงามตามท้องเรื่องครับ โดยตัวไททาเนียมมีการเคลมไว้ว่าช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดในร่างกายที่ดีขึ้น เนื่องจากใช้ประโยชน์จากอินฟราเลท หรือ Far infrared (FIR) ซึ่งด้วยช่องแสงของ FIR มันมีคุณสมบัติที่ส่งผลดีต่อเยื้อต่างๆของร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์หรือเนื้อเยื่อบางกลุ่มได้ครับ ทางการแพทย์ก็มีบ้างที่นำไททาเนียมมาใช้เพื่อเพิ่มความต้านอนุมูลอิสระและรักษาการอักเสบของอวัยวะภายใน และไททาเนียมที่ใช้ทำสายห้อยคอนี้สามารถแพร่ FIR ได้มากถึง 86% รายละเอียดเพิ่มเติมคงต้องลองศึกษากันดูนะครับ  วิทยาศาสตร์บวกข้อมูลทางการแพทย์ทั้งนั้นเลย  ส่วนความยาวของสายคล้องคอคือ 45cm สำหรับสายสีขาว และ 50cm สำหรับสายสีอื่นๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนตัวไม่ได้ เชื่อ-ไม่เชื่อ แต่สนับสนุนให้มีการทดสอบ ทดลอง และ วิจัย ที่น่าเชื่อถือได้ครับ
เช่น ตอนนี้มีประชาชนติดโควิด อยู่หลายคน น่าจะมีร้านค้าหรือบริษัทผลิตแจกคนปฏิบัติงานซัก 10 คน พร้อมลงทำงานโดยไม่ใส่ ppe , mask ทดลองว่าฆ่าหรือป้องกันเชื้อไวรัสได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จากประสบการณ์ด้วยตัวเองสามารถป้องกันได้จริงครับแต่จะต้องสวมแมสล้างมือแล้วก็เว้นระยะห่างตามปกติครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกเครื่องSpace AirFo สรุปการใช้งาน

space air fo pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39723716

1.      สายยาว 45cm สำหรับผมรู้สึกว่าสั้นไป โดยเฉพาะเวลาใส่กับชุดทำงานมันสั้นเข้ารูปจนเหมือนจะเป็นสร้อยคอแฟชั่นเลย ถ้ายาวหน่อยมันก็จะพอกล้อมแกล้มกับสายคล้องบัตรพนักงานได้ดีขึ้นครับ แถมหากต้องใส่ necktie ทำงานนี่จะไม่เหมาะเลยครับ แนะนำปรับเป็น clip หนีบปกเสื้อ หนีบสายคล้องบัตรพนักงาน หรือบริเวณกระดุมเสื้อเม็ดบนสุดครับ ส่วนสร้อยไททาเนียมก็ใส่เป็นสร้อยคอสวยๆไปแทน หุหุ
2.       เครื่องเล็ก และเบา เวลามันทำงานไม่มีเสียง ไม่สั่น ไม่มีลม ไม่มีกลิ่น ไม่มีอะไรเลย บางทีต้องแกะออกมาดูว่าลืมเปิดเครื่องป่าววะ  แต่! ข้อดีของเครื่องนี้คือมีแค่ปุ่มเดียวไม่ยุ่งยากเลย แถมไม่ต้องมีการกดแช่ใดๆ กดแล้วปล่อยก็จะสั่งให้เครื่องเปิด หรือ ปิด เลยครับ ง่ายๆ

3.      แม่เหล็กขั้วเดียวกันผลักกันไม่ดูด เวลาใส่เครื่องกับสร้อยคออย่าลืมกฏข้อนี้ครับ ไม่งั้นใส่ไม่ได้ อิอิ  เวลารีบๆอาจจะหงุดหงิดเล็กน้อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยใช้อยู่เหมือนกันค่ะ เครื่องเล็กๆแบบนี้เลยแต่ไม่ใช่ยี่ห้อนี้ รู้สึกว่าไม่ช่วย หรือช่วยแต่ไม่รู้สึกก็ไม่รู้ ช่วงนี้นอกจากฝุ่น PM2.5 แล้วก็ยังมีเรื่องโควิดด้วยที่หนักมาก อย่าลืมดูแลตัวเองกันนะคะ บ้านเราถึงขึ้นซื้อเครื่องฆ่าเชื้อในอากาศของ Weliis ไว้แต่ละห้องเลยมาเลยค่ะ เพราะช่วยฆ่าเชื้อโควิด เชื้อไวรัสต่างๆ ปลอดภัยต่อมนุษย์ และสัตว์เลี้ยง เริ่ด ลองซื้อมาใช้ดูค่ะในภาวะแบบนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

นี่บวก Wellis อีกเสียง ซื้อมาคุ้มมาก ทำลายเชื้อโรคได้แทบทุกชนิดเลย ไวรัสโควิดเอย RSVเอย วัณโรคเอย และอีกสารพัดเชื้อโรค พอเปิดเครื่องปุ๊บจะรู้เลยอะว่าอากาศบริเวณนั้นวิกฤติแค่ไหน มันมีไฟแสดงผล Hydroxyl บอกระดับการปนเปื้อนสิ่งสกปรกทางอากาศและพื้นผิว ถ้าเปิดเครื่องฆ่าเชื้อไปเรื่อยๆ และกำจัดเชื้อโรคได้เยอะแล้ว สีไฟมันจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า เป็นการคอนเฟิร์มว่าอากาศสะอาดละน้าา ใครอยากซื้อ ตรงไปที่เว็บเค้าเลยจ่ะ คุยง่ายให้ข้อมูลเยอะ คุณภาพระดับสากล บริการดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป เครื่อง Space Air Fo แก้โควิดได้จริงมั้ยว่า

space air fo pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39723716

พ่อจะได้รู้จักกันบ้างหรือยังสำหรับเครื่อง เครื่อง Space Air Fo หรือเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เป็นการรวมเอาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามา เอาไว้ด้วยกัน เพื่อปกป้องเราจะฝุ่นละอองและเชื้อไวรัสในรัศมี หนึ่งตารางเมตร โดยประโยชน์ที่มีการพูดชาว Pantip พูดถึงกันบอกไว้ว่า

1. ต้องกันฝุ่นละออง 2.5 pm โดยที่เราไม่ต้องใส่แมส เหมาะสำหรับคนในเมืองที่ต้องการป้องกันฝุ่นละอองควันรถ และฝุ่นควันต่างๆรอบตัวเรา

2. มีความสามารถในการป้องกันเชื้อไวรัส แต่ก็ยังไม่มีการพิสูจน์ที่แน่นอน ก็ยังต้องมีการป้องกันโดยการใส่แมสกันอยู่ 

3. ขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาได้ง่าย สวมเอาไว้ที่คอเหมือนกับซอยก็ได้ ราคาก็ไม่แพงเกินไปด้วย 

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเครื่องSpace Air Fo เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา สร้างความสะดวก

space air fo pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39723716

แบบนี้ต้องจับจ้องหรือหามาไว้ใช้บ้างแล้ว สำหรับ เครื่อง Space Air Fo หรือเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เนื่องจากการออกแบบและดีไซน์เป็นเมืองเครื่องประดับอย่างหนึ่งเลย แถมยังเป็นเครื่องฟอกอากาศพกพาที่ช่วยกรองอากาศให้กับเราได้หายใจสดชื่น ป้องกันเชื้อไวรัสและเชื้อโรคทั้งฝุ่นควันที่จะเข้ามาใกล้เราด้วย ชาว Pantip จึงอยากจะขอแนะนำว่าซื้อมาติดตัวเอาไว้ก็จะเป็นประโยชน์ เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาได้สะดวกง่ายมากๆ และไม่ส่งผลข้างเคียงหรือส่งผลเสียอะไรต่อสุขภาพอีก

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category