ชาว Pantip แชร์ [5 ไอเดีย] ทำน้ำตกในสวนเองอย่างง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้!

ชาว Pantip แชร์ [5 ไอเดีย] ทำน้ำตกในสวนเองอย่างง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้!
ฉบับย่อ :

การทำน้ำตกเองที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถที่ใครก็สามารถทำได้หากมีเวลาและอุปกรณ์ แต่ไม่ควรคาดหวังความสวยงามประณีตเหมือนกับที่ช่างทำ ให้คิดเสียว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์จะเป็นการดีกว่า

อยากทำน้ำตกในสวนเองที่บ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าแบบไหนโดนใจ? ลองมาฟังไอเดียวสุดปัง! จากชาว Pantip กัน

ทํา น้ํา ตก เอง pantip

ถ้าหากใครกำลังนั่งเอนหลังอยู่ในส่วนข้างบ้านแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าทิวทัศน์ที่เห็นขาดบางสิ่งไป บางทีสิ่งที่กำลังมองหาอยู่อาจจะเป็น “น้ำตกเล็ก ๆ” ส่วนตัวในบ้านของตัวเองที่จะช่วยเพิ่มความร่มรื่นและสบายตาให้กับผู้อาศัย

ถึงแม้ว่าการมีน้ำตกในบ้านจะเป็นสิ่งที่ดี ถึงอย่างนั้นราคาของน้ำตกสำเร็จรูปโดยส่วนใหญ่แล้วก็ถือว่าค่อนข้างแพงเอาการเลยทีเดียว ทำให้หลาย ๆ คนอาจมีแนวคิดอยากที่จะทำน้ำตกในสวนเอง แต่ยังติดอยู่ว่ายังไม่มีไอเดียว่าควรทำน้ำตกแบบไหนดี? ถ้าใครมีปัญหาในเรื่องนี้ลองมาแอบส่องของชาว Pantip กันดีกว่าว่ามีแบบน้ำตกทำเองในสวนที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง?

[18] ขั้นตอนการซื้อคอนโดครั้งแรกที่มือใหม่ควรรู้ แนะนำโดยกูรู Pantip!

ไอเดียทำน้ำตกในสวนเองของชาว Pantip # แบบที่ 1

ทํา น้ํา ตก เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34305304

คือเราอยากได้มาก แต่ติดตรงคำว่าน้ำตก  วันก่อนดูรายการบ้าน เค้าไปเยี่ยมบ้านไฮโซแห่งหนึ่ง ใครไม่รู้ มีน้ำตกในบ้าน นางบอกว่าต้องทำน้ำตกให้ใหลเข้าบ้าน น้ำไหลเข้าบ้านเงินทองจะเข้ามา แต่ก่อนเค้าทำน้ำตกไหลออกนอกบ้าน เค้าใช้เงินหมด อะไรประมาณนี้ คือช่างนี้สามีเราบ้าเรื่องฮวงจุ้ย เราก็เอาด้วย พอฟังนางพูดเท่านั้น เราเริ่มหาข้อมูลในเน็ต คิดว่าน่าจะทำได้ไม่ยาก สามีช่วยไม่ได้ เพราะทำงานวันหยุดไม่ตรงกัน แต่สั่งลูกเดียวเลย มันน่าไหมหละ เริ่มเลยนะจ๊ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียทำน้ำตกในสวนเองของชาว Pantip # แบบที่ 2

ทํา น้ํา ตก เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33153826

จริงๆ แล้วผมว่าทุกคนทำเองได้นะ เพียงแค่มีเวลา มีแรง(บ้า) ไอเดียใหม่ๆ เราก็จะได้สวนที่ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า อาจไม่เนี๊ยบเหมือนจ้างช่างมาทำ แต่มันก็ใช้งานได้เหมือนกันนะ ปล. ผมใช้แค่เวลาเสาร์-อาทิตย์ ในการทำสวนเท่านั้นเองครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียทำน้ำตกในสวนเองของชาว Pantip # แบบที่ 3

ทํา น้ํา ตก เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37578277

ช่วงต้นปี เครียดจากงาน เลยอยากทำอะไรที่มันออกแรงมากๆ มองดูที่ข้างๆ บ้าน ว่างอยู่นิดนึง เลยตัดสินใจลงมือจัดสวนที่มีเสียงน้ำไหล และได้แรงบันดาลใจจากรายการสารดีต่างๆประเทศ ประมาณ  Pond Stars (แต่เค้ามีทีมงาน มีเครื่องมือทุ่นแรง ฯลฯ) เราจะทำได้ไหม ถ้าลงมือทำคนเดียว โจทย์คือ    1. ทำคนเดียว  2. งบประมาณไม่สูง   3. เวลาทำได้แค่เสาร์-อาทิตย์   จะรออะไร ลงมือทำกันเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียทำน้ำตกในสวนเองของชาว Pantip # แบบที่ 4

ทํา น้ํา ตก เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31778691

ปล. ค่าเสียหาบโดยประมาณคร่าวๆแบบเกินๆนะคะ

ค่าอิฐบล็อค 500 บาท

ปูนฉาบ + ก่อ สำเร็จรูป 20 ลูก  (ตีแบบเกินๆ ซึ่งไม่ถึง20ลูกหลอกค่ะ) 95×20 = 1,900 บาท

กันซึม 4 แกรอน  120×4 = 480 บาท

ไม้ไผ่ 120 บาท

ฟริ้นโค้ต 480×3=1440

ค่าหินกาบ โลละ 5 บาท แต่ไปซื้อทีละ 80 โล บ้าง 90 โล บ้างเลยจำไม่ได้ว่าเท่าไหร่

แต่ตีราคาแบบแพงๆเลยประมาณ 3,000 บาทคะ

รวมค่าเสียหาย 7440 บาทคะ

ส่วนระแนงเป็นทรงตัวแอลขนาด 4.1×1.7 ม ราคา 15,000 บาท (โครงเหล็ก)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียทำน้ำตกในสวนเองของชาว Pantip # แบบที่ 5

ทํา น้ํา ตก เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38768681

สุดท้ายแล้วอยากจะบอกทุกๆท่านเลยครับว่าไม่มีอะไรยากเกินความสามารถเราครับ ไม่จำเป็นต้องมีเงินมากมาย แค่ใช้ 2 มือของเรา ลงมือทำ ได้แน่นอน จริงๆในระหว่างทำมีอะไรเยอะแยะไปหมดเลยครับแต่ก็ลงไม่หมดกลัวจะเบื่อกันซะก่อน  ท้อบ้าง  แบกของกลางแดด ขุดกลางแดด เหงื่อแตกไม่ห่วงหล่อ กว่าจะได้ตามที่คิด แต่สุดท้ายก็สำเร็จครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

อยากน้ำตกในสวนเองยากไหมคะ?
สำหรับมือใหม่การน้ำตกในสวนเองอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก วุ่นวายและใช้ระยะเวลานานเอาการเลยทีเดียว แต่ถ้าหากมีเวลาเหลือเพียงพอก็สามารถทำได้ไม่ยากจนเกินไปนัก ถึงอย่างนั้นก็อย่าคาดหวังความสมบูรณ์แบบเหมือนกับที่ช่างมืออาชีพทำจะดีกว่า

 

[5] ไอเดียจัดสวนสวยที่บ้านด้วยเอง สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : ระหว่างน้ำตกในสวนเองกับซื้อแบบสำเร็จรูปชาว Pantip ส่วนใหญ่เลือกแบบไหนกัน?

ถึงแม้ว่าสมาชิกส่วนใหญ่ของ Pantip จะให้ความสนอดสนใจกับการทำน้ำตกในสวนเอง แต่ก็ดูเหมือนว่ากระทู้ที่รีวิวการทำน้ำตกในสวนเองจะมีค่อนข้างน้อยเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าชาว Pantip ส่วนใหญ่มองว่าการน้ำตกในสวนเองเป็นเรื่องที่ค่อนข้างวุ่นวายทำให้เลือกซื้อน้ำตกแบบสำเร็จรูปมากกว่านั่นเอง…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category