Ikon [7 หนุ่มบอยแบนด์] ผู้รักในการสร้างเสียงหัวเราะให้กับชาว Pantip!

Ikon [7 หนุ่มบอยแบนด์] ผู้รักในการสร้างเสียงหัวเราะให้กับชาว Pantip!

Ikon 7 หนุ่มบอยแบนด์ผู้รักในเสียงหัวเราะที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

Ikon Pantip
ภาพจาก https://fstvls.s3.amazonaws.com/86/85875.jpg

การพูดถึง หนุ่มบอยแบนด์ 7 คน จากเกาหลีใต้ ก็ต้องนึกถึงวง Ikon ถึงแม้ว่าช่วงนี้เราจะ ได้ดูผลงานจะเป็นช่องทางยูทูปบ้าง ชาว Pantip อยากจะมาเล่าให้ฟังว่าในอดีต วง Ikon เป็นที่รู้จักกันอย่างไรบ้าง เขามีชื่อเสียงมาจากอะไร และตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหนหายไปไหนกัน ตามมาอ่านเลย

สดใส! น่ารัก! ชาว Pantip ชวนรู้จัก 6 สาว A Pink จากแดนโสม!

Ikon 7 หนุ่มบอยแบนด์ จุดเริ่มต้นมาจาก? ชาว Pantip บอกเลย

Ikon Pantip
ภาพจาก https://imgix.ranker.com/user_node_img/4269/85372624/original/ikon-photo-u7?fm=pjpg&q=80

สำหรับคนที่เพิ่งรู้จัก iKon  แรกเริ่มเดิมทีวงนี้เคยเป็น Team B กลุ่มเทรนนี่ที่แข่งขันกับ Team A ในรายการ WIN (Who is Next?) มาก่อน แรกเริ่มเดิมทีมีสมาชิก 6 คน นำโดยแก๊งค์สามทหารเสือ บีไอ บ๊อบบี้ จินฮวาน และเสริมทัพโดย จุนฮเว ยุนฮยอง ดงฮยอก ซึ่งรายการ WIN นี้จัดแข่งขันเพื่อที่จะได้เดบิวท์เทรนนี่ในค่ายออกเป็นบอยแบนด์

ซึ่งทีมที่ชนะคือ Team A ได้เดบิวท์เป็นวง Winner หลังจากนั้นหนุ่ม ๆ ก็เงียบหายไปเป็นปีก่อนที่บ๊อบบี้และบีไอจะเข้าไปแข่งขันรายการค้นหาแรพเปอร์ชื่อดัง Show Me the Money Season 3 ซึ่งบ๊อบบี้ชนะได้เป็นแชมป์ไป แล้วก็ตามมาด้วยรายการ Mix and Match

ซึ่งมีผู้ร่วมรายการคือหกหนุ่ม Team B และสามเทรนนี่หน้าใหม่อย่างจินฮยอง ฮงซอก และชานอู โดยรายการนี้สามทหารเสือจะเป็นคนนำทีม ส่วนเมมเบอร์ที่เหลืออีกสามคนต้องแข่งกับเด็กใหม่ ผลคือเมมเบอร์ดั้งเดิมผ่านเข้ารอบจากการโหวตหมด ส่วนเด็กใหม่ที่ผ่านเข้ามาคือน้องชานอู

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Ikon 3 หนุ่ม แก๊งสามทหารเสือคือใคร? ชาว Pantip มาตอบ

Ikon Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34249650

1)    B.I. (Kim Hanbin) – พ่อเสือน้อยในกรงทอง หลายคนอาจมองว่าบีไอ หัวหน้าวง iKon เหมือนเสือจอมดุ เข้มงวด เจ้าระเบียบกับสมาชิกยิ่งกว่าครูฝึกทหาร แต่สำหรับเรา เรามองว่าบีไอเหมือน “เสือที่เกิดและเติบโตในสวนสัตว์”มีความสามารถรอบด้าน เขาแต่งเพลงได้ เขาแรพได้ เขาคิดท่าเต้นได้ เรียกได้ว่าเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ บวกกับพรแสวงคือความขยันและเอาจริงเอาจัง บีไอคือคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็นผู้นำของวง

2)    Bobby (Kim Jiwon) – You were born a fighter.หากบีไอคือเสือที่เกิดและเติบโตในสวนสัตว์ บ๊อบบี้ก็คงเป็นเสือป่าที่เกิดมาเพื่อเป็นนักสู้โดยแท้ พื้นเพครอบครัวของบ๊อบบี้ฐานะไม่ดีนักจนครอบครัวต้องอพยพไปอเมริกาแต่ฐานะก็ยังคงไม่ดี พ่อแม่ต้องทำงานหนักทั้งคู่เพื่อเจือจุนครอบครัว บ๊อบบี้ต่างจากบีไอตรงที่บีไอเกิดในครอบครัวฐานะดีและมีความฝันที่จะเป็นนักร้องตั้งแต่เด็ก

3)    Kim Jinhwan – พี่ชายตัวเล็กผู้อ่อนโยน พี่จินคือศูนย์กลางของวงอย่างแท้จริง เป็นศูนย์รวมจิตใจและความสามัคคีของ iKon เลยก็ว่าได้ เพราะพอถึงเวลาแกล้งแล้ว ทุกคนจะสามัคคีกันแกล้งพี่จินมากกกกกกกกก! นอกจากนี้ สมาชิกทุกคนดูติดพี่จินยังกะลูกติดแม่ บ๊อบบี้เห็นดูกระด้างขนาดนั้นก็ติดพี่จินมาก แถมดูเหมือนลูกแหง่ตัว(ไม่)น้อยที่แม่ต้องคอยกระเตงและเอาใจใส่ ไหนจะตาจุนฮเวขาโหดที่ดูอ่อนโยนมุ้งมิ้งไปเลยเวลาอยู่กับพี่จิน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Ikon 3 หนุ่ม คือจุดแข็งของวงจริงมั้ย? ชาว Pantip เล่าว่า

Ikon Pantip
ภาพจาก https://vignette.wikia.nocookie.net/yg-ikon/images/1/18/091543177_22.jpg/revision/latest?cb=20181105035023

บีไอ บ๊อบบี้ และจินฮวานคือสามทหารเสือผู้เป็นเหมือนเสาหลักของวงอย่างลงตัว iKon จะขาดใครไปสักคนไม่ได้เป็นอันขาด บีไอเองถึงแม้จะความสามารถรอบด้านและเก่งไปเสียทุกอย่างแต่ก็ยังมีจุดอ่อนคือยึดติดกับความสมบูรณ์แบบและ comfort zone มากเกินไป

ในรายการ WIN EP8 ตอนที่บีไอปรี๊ดแตกที่สมาชิกจำเนื้อเพลงและซ้อมโชว์ออกมาได้ไม่ดี (เนื่องจากมีเหตุให้ต้องแก้เนื้อก่อนแข่งขันแป๊บเดียว) ทำให้เราเห็นความจำเป็นของการอยู่ร่วมกันของสามคิมมากที่สุด คนเดียวที่จะปรามบีไอได้บ้างและกล้าตักเตือนบีไอตรง ๆ ก็คือบ๊อบบี้

แต่ในขณะเดียวกันสิ่งที่ลดความรุนแรงและดับความโกรธของบีไอได้อย่างชะงัดก็คือน้ำตาของพี่จิน บีไอเหมาะที่สุดแล้วที่จะเป็นหัวหน้า แต่หัวหน้าคนนี้ก็จำเป็นที่ต้องมีคนที่คอยลดทอนความเคร่งเครียดและคอยเบรกบ้างเมื่อถึงเวลาเหมาะสม เหมือนเสาต้นเดียวตั้งอยู่ก็ไม่อาจรับน้ำหนักของทุกอย่างได้ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมบีไอต้องมีบ๊อบบี้และจินฮวานคอยประคอง สองคนนี้ไม่ใช่ “ความบังเอิญ” แต่คือ “ความจำเป็น” !

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

5 สาวเกิร์ลกรุ๊ป Itzy กับคอนเซ็ปต์ทีนครัสที่น่าสนใจ โดนใจชาว Pantip!

Ikon อีก 4 หนุ่ม ความลงตัว ที่พอดี!! ชาว Pantip เล่าว่า

Ikon Pantip
ภาพจาก https://img.barks.jp/img/article/1000175022/H/1200.jpg

4)    Junhoe – เด็กหน้ากวนที่แข็งนอกแต่อ่อนใน  เสียง ที่แหบนิด ๆ แต่สะดุดหูมาก มีเอกลักษณ์สุด ๆ (ซึ่งต้องให้เครดิตการฝึกของ YG มาก ๆ ก่อนเข้า YG น้องไม่ได้โดดเด่นด้านการร้องเลยซักนิด จะหนักมาทางเต้นมากกว่า

5)    Kim Donghyuk – น้องรักของพี่ ๆ จอมแสบจะทำให้พี่ ๆ สับสนว่านี่พวกกุเป็นพี่ใช่ไหมด้วยความปีนเกลียวแล้วล่ะก็ คิมดงฮยอกก็คือน้องที่สร้างความเอ็นดูให้พี่ ๆ มากที่สุด คือสมแล้วกับที่ได้รับตำแหน่งมักเน่ทีมบี

6)    ซงยุนฮยอง – เจ้าชายผู้แสนดี ยุนฮยองเป็นคนที่ไม่สะดุดตาอะไรเลยสำหรับเราตอนดู WIN air time พี่แกน้อยมากจนแทบไม่มี ความสามารถก็ไม่โดดเด่นอะไรขนาดนั้น ที่โดดเด่นจริง ๆ คือ skills การเล่นเกมใน unreleased clips มากกว่า

7)    Jung Chanwoo – น้องเล็กผู้เปรียบเหมือนน้ำใสไหลไปไปได้ในทุกภาชนะ เด็กใหม่ที่สะดุดตาเราที่สุด ไม่ใช่เพราะหน้าตาหรือเพราะเคยเป็นดารามาก่อน แต่เพราะเป้าหมายที่ชัดเจนของน้อง ถึงแม้ท่าทางจะเซื่อง ๆ ซึม ๆ แต่ชานอูกลับบอกอย่างชัดเจนว่าเป้าหมายของน้องมีสองอย่างคือ 1) ได้เดบิวท์กับทีมนี้ และ 2) เข้ากับสมาชิกเดิมให้ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Ikon  7 หนุ่มบอยแบรนด์หายไปไหน? ชาว Pantip เล่าว่า

Ikon Pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/126/061/000/piwvnt4b9dNQPaqWzf1U-o.jpg

iKON ปีที่แล้ว คัมแบคไปแล้ว เมื่อตอนเดือนกุมภาพันธ์ และก็มี content ปล่อยในช่อง youtube อยู่เรื่อยๆนะ หรือจะตามช่องยูทูปส่วนตัวของยุนฮยอง กับ ชานอูก็มี content มาเรื่อยๆอยู่นะ ตอนนี้อาจเงียบหน่อย แต่เด็กๆสปรอยมาบ้างแล้วว่าทำเพลงกันอยู่ รอคัมอาจจะมาปลายปี บ๊อบกะดงดงก็ไปทำเพลงตลอด

ไอค่อนก็อัดเพลงตลอด ชานอูบอกตอนนี้ก็ 60กว่า %แล้ว ส่วนคอนเท้น ค่ายก็ไม่เคยทำให้แต่ไหนแต่ไรแล้ว เด็กๆหาทำกันเอง เรื่องค่ายไอคอนิกก็ส่งเมล์ไปตลอด ทั้งเรื่องให้ปกป้องเด็กๆบ้างแต่ค่ายก็ปล่อยเบลอ เหมือนคุยกะกำแพง ช่างเถอะ รอคอยเด็กๆคัมแบ็กปลายปีกัน ที่แน่ๆคัมอีกทีปลายปีค่อนข้างแน่นอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Ikon  7 หนุ่มบอยแบรนด์ ที่ชาว Pantip สรุปว่า

Ikon Pantip
ภาพจาก https://korism.com/_upload/news/2018/10/124958/m.jpg

1. วง Ikon ที่ชาว Pantip ชอบเพราะ skill entertain ค่อนข้างดี ตลกเฮฮา สนุกสนาน ดูเป็นหนุ่มๆเจ้าสำราญ

2. วง Ikon ที่ชาว Pantip ชอบเพราะ มีบอยแบนด์ตั้ง 7 คนทำให้สาวๆละลาย

3. วง Ikon ที่ชาว Pantip ชอบเพราะ มีความร่วมมือและช่วยเหลือกันดีมาก น่าประทับใจ

4. วง Ikon ที่ชาว Pantip ชอบเพราะ ทุกคนขยันและตั้งหน้าตั้งตาทำงานอย่างเต็มที่

5. วง Ikon ที่ชาว Pantip ชอบเพราะ สร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว

 

แนะนำ 9 เกิร์ลกรุ๊ปวง Momoland ขวัญใจชาว Pantip! วงนี้มีดีแค่ไหนมารู้จักกัน!

Ikon 7 บอยแบรนด์ที่สร้างความ สนุก ชาว Pantip ยอมรับเลย

Ikon Pantip
ภาพจาก https://i0.wp.com/www.hallyukstar.com/wp-content/uploads/2020/02/iKON_i-DECIDE_DIVE_mv.jpg?fit=800%2C400

ใครที่เคยติดตามดูคลิป  Ikon 7 บอยแบรนด์ มาบ้างแล้ว คงอยากจะสนับสนุนและ เป็นแฟนคลับกับเขาด้วย ไม่ว่าดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เราเวลาที่เขาจะกลับมาสร้างสรรค์ผลงานให้เราดูอีกครั้ง ชาว Pantip ก็จะเป็นกำลังใจและคอยสนับสนุนเขาด้วย หวังว่าบทความนี้ จะทำให้ทุกคนได้รู้จักความน่ารักของวง Ikon และรอคอยที่จะติดตามผลงานของเขาต่อไป

 

ไอดอลเกาหลีLatest articles in the category