ชาว Pantip มาแนะนำ [5 หนุ่มบอยแบนด์] วง TXT ที่คุณต้องหลงรัก

ชาว Pantip มาแนะนำ [5 หนุ่มบอยแบนด์] วง TXT ที่คุณต้องหลงรัก

ชาว Pantip อยากสะกิดบอก 5 หนุ่มบอยแบนด์ วง TXT จะน่ารักไปถึงไหน!!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38788490

ในขณะที่ตอนกระแสเคป๊อปกำลังมาแรง จะมีใครบ้างที่ไม่รู้จักกับวง TOMORROW X TOGETHER หรือ TXT เป็นวงทำอะไรทำไมถึงมีชื่อเสียงเป็นระดับโลก ชาว Pantip อยากจะมาบอกเล่าและแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักพวกเขากัน พวกเขาเป็นมาอย่างไร ประกอบไปด้วยใครบ้างตามไปอ่านกันเลย

[แนะนำ]bts!! วงดนตรีเกาหลีที่มีชื่อเสียง ชาว Pantip เล่าให้ฟัง

ชาว Pantip มาแนะนำ 5 หนุ่มบอยแบนด์ วง TXT จุดเริ่มต้นของพวกเขา?

Txt Pantip
ภาพจาก https://korism.com/_upload/news/2020/01/137805/m.jpg

เราจะอธิบายให้แล้วกันว่ารุกกี้บอยกรุ๊ปนี้อยู่ภายใต้การดูแลของค่าย BigHit Entertainment หรือค่ายที่ดูแลวง BTS อยู่นั่นเอง สมาชิก TXT มี 5 คนคือ ซูบิน (ลีดเดอร์) , ยอนจุน , บอมกยู , แทฮยอน และฮิวนิงไค TOMORROW X TOGETHER เดบิวต์ในมินิอัลบั้มแรก ‘The Dream Chapter: STAR’

และกล่าวว่าไม่มีตำแหน่งที่แน่นอน เพราะอาจจะเปลี่ยนตำแหน่งแต่ละการคัมแบ็ก/เพลง ส่วนชื่อแฟนคลับได้เผยออกมาเดือนเมษายน 2019 แต่ทาง BigHit Entertainment ได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อแฟนคลับ TXT เนื่องจากคล้ายกับชื่อแฟนคลับอื่นที่มีอยู่แล้ว และในวันที่ 22 สิงหาคม 2019 TXT ได้ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ ผ่านช่องทาง SNS ของพวกเขาแล้ว

ชื่อแฟนคลับคือ ‘MOA’ (모아) อ่านว่าโมอา โดยมาจากประโยค ‘Moments of Alwaysness’ ซึ่ง TXT ได้ให้ความหมายเพิ่มเติมคือ ‘เป็นช่วงเวลาที่ TOMORROW X TOGETHER และ แฟน ๆ จะได้อยู่ด้วยกันเสมอและตลอดไป’ และ ‘TOMORROW X TOGETHER และ MOA เป็นชิ้นส่วนที่จะประกอบรวมกันเพื่อทำให้ความฝันนั้นสมบูรณ์’

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก 5 หนุ่มบอยแบนด์ วง TXT  แนะนำให้รู้จักมีใครบ้าง?

Txt Pantip
ภาพจาก https://i0.wp.com/www.hallyukstar.com/wp-content/uploads/2019/01/TXT_What-do-you-do_5-member.jpg?fit=800%2C400

1. ชื่อ : ชเว ซูบิน Choi Soobin (최수빈) สเตจเนม : ซูบิน Soobin (수빈) ตำแหน่ง : ลีดเดอร์ , โวคอล , แร็พ , แดนซ์ วันเกิด : 5 ธันวาคม 2000 (ราศีธนู) ราศีจีน : มังกร ส่วนสูง : 185 ซม. น้ำหนัก : 67 กก. กรุ๊ปเลือด : A สัญชาติ : เกาหลี

2. ชื่อ : ชเว ยอนจุน Choi Yeonjun (최연준) สเตจเนม : ยอนจุน Yeonjun (연준) ชื่อภาษาอังกฤษ : Daniel Choi ตำแหน่ง : พี่คนโต , โวคอล , แร็พ . แดนซ์ วันเกิด : 13 กันยายน 1999 (ราศีกันย์) ราศีจีน : กระต่ายป่า (Hare) ส่วนสูง : 181.5 ซม. น้ำหนัก : 62 กก. กรุ๊ปเลือด : A
สัญชาติ : เกาหลี

3. ชื่อ : ชเว บอมกยู Choi Beomgyu (최범규) สเตจเนม : บอมกยู Beomgyu (범규) ตำแหน่ง : วิชวล , เซ็นเตอร์ , โวคอล , แดนซ์ วันเกิด : 13 มีนาคม 2001 (ราศีมีน) ราศีจีน : งู ส่วนสูง : 179 ซม. น้ำหนัก : 53 กก. กรุ๊ปเลือด : AB สัญชาติ : เกาหลี

4. ชื่อ : คัง แทฮยอน Kang Taehyun (강태현) สเตจเนม : แทฮยอน Taehyun (태현) ชื่อภาษาอังกฤษ : Terry Kang ตำแหน่ง : โวคอล วันเกิด : 5 กุมภาพันธ์ 2002 (ราศีกุมภ์) ราศีจีน : งู ส่วนสูง : 177 ซม. น้ำหนัก : 55 กก. กรุ๊ปเลือด : A สัญชาติ : เกาหลี

5. ชื่อ : ไค คามาล ฮิวนิง Kai Kamal Huening สเตจเนม : ฮิวนิงไค HueningKai (휴닝카이) ชื่อภาษาเกาหลี : Jung Kai (정카이) ตำแหน่ง : โวคอล , แร็พ , วิชวล , มักเน่ วันเกิด : 14 สิงหาคม 2002 (ราศีสิงห์) ราศีจีน : ม้า ส่วนสูง : 183 ซม. น้ำหนัก : 61 กก. กรุ๊ปเลือด : A สัญชาติ : เกาหลี-อเมริกา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รายการปั้นไอดอลเกาหลี บอยแบนด์ และเกิร์ลกรุ๊ป Queendom ชั้นนำ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักในปี [2022]

ชาว Pantip มาแนะนำ 5 หนุ่มบอยแบนด์ วง TXT กับนิสัยส่วนตัวที่คุณต้องหลงรัก

Txt Pantip
ภาพจาก https://korism.com/_upload/news/2019/08/133219/m.jpg

1. ยอนจุน 11 มกราฯ > น้องชอบสนุขจิ้งจอกเฟนเนก เป็นคนเดียวลูกเดียว ยอนจุนอยากมีน้องมากๆ เลยเอ็นดูเมมเบอร์ในวงเหมือนบีเกิ้ลทั้ง 4
(น้องเคยบอกว่าฮยูนิงไคเปรียบเสมือนลิ้ตเติ้ลยอนจุน) เป็นเด็กฝึกของบิ๊กฮิตที่ได้อันดับต้นๆ ติดต่อกัน 9 เดือน

2. ซูบิน 14 มกราฯ > น้องบอกตัวเองเป็นคนค่อนข้างช้าเลยมีฉายาตอนเด็กๆ ว่า เต่า, ดักแด้, หอยทาก วิชาที่น้องชอบคือวรรณกรรมเกาหลี
น้องไม่รู้ว่าตัวเองเหมือนกระต่ายแล้วคิดว่าตัวเองเหมือนลูกหมากับแพนด้า (ตอนประถม) แต่แฟนๆ และเมมเบอร์บอกว่าน้องเหมือนกระต่ายมากๆ
ซูบินชอบขนมปังและของหวานเอามากๆ เพราะมีวันนึงที่น้องไคกลับจากโรงเรียนเคยแวะซื้อหนมปังกลับมาฝากตั้งแต่นั้นมาเลยชอบขนมปัง
(อ้างอิงจาก ONEDREAM.TXT)

3. ฮยูนิงไค 16 มกราฯ > เปิดตัวเป็นคนที่ 3 ปัจจุบันน้องไคย้าย รร.จากไลลามาเรียนฮันลิมที่เดียวกันกับบอมกยูและแทฮยอน
เรียนแผนกเดียวกันกับบอมกยู น้องไม่ชอบกินอะโวคาโด (เพราะเนื้อที่นุ่มๆ เหลวๆ), ไอศครีมแบบเม็ด , ซอสมะเขือเทศ (เวลากินเบอร์เกอร์น้องจะไม่ใส่) น้องชอบทานไอศครีมมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช็อกโกแลตมิ้นต์ (เพราะรสชาติที่กินแล้วรู้สึกเย็น) ชอบสีเขียว/สีเขียวมิ้นต์ (เพราะชอบต้นไม้และสวนสวนสาธารณะ) น้องชอบเวลาหิมะตก/ฝนตกปรอยๆ แต่ไม่ชอบเวลาน้ำเข้ารองเท้า น้องไคเคยบอกว่าน้องแทนเหมือนกระรอก, กระรอกบิน, เมียร์แคท พออายุครบ 20 ปี น้องอยากมีใบขับขี่รถยนต์

4.  แทฮยอน 18 มกราฯ > เปิดตัวเป็นคนที่ 4 น้องมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Terry ได้มาจากตอนถ่ายโฆษณาสถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่ง
น้องอยากเลี้ยงหมาแต่ที่บ้านเลี้ยงแมวชื่อโฮบัก (แต่ไม่รู้ว่าแมวตัวเองอายุกี่ปีแล้ว) น้องแทนเคยทำแบบทดสอบบุคลิกภาพเป็นคนประเภทที่ใช้ความคิด, เก็บตัว น้องแทนบอกว่าน้องไคเหมือนอัลปากา พออายุครบ 20 ปี จะอนุญาตให้แฟนๆ เรียกว่าโอปป้าได้

5.  บอมกยู 21 มกราฯ > น้องไม่กินมะเขือเทศ, ซาชิมิ, ปลาดิบ, ของดิบทุกชนิด, ซอสมะเขือเทศ, อะโวคาโด, อาหารทะเล, สมุนไพร, เครื่องเทศที่มีกลิ่นแรงๆ, ซุนแด, ตับหมูนึ่ง/ต้ม น้องกลัวแมลงหลายอย่างโดยเฉพาะแมลงสาบ กิ้งกือกระสุน (ที่เคยเข้าไปในห้องหอพัก)
มาเป็นเด็กฝึกวันแรก น้องบอมจะไม่ค่อยพูด มักจะเงียบและนั่งอยู่คนเดียวซูบินเลยมาชวนคุยเรียกเข้ามาในห้องด้วยกัน(แค่วันเดียว) หลังจากนั้นมาก็พูดเก่งมากๆ แต่ความจริงน้องบอกว่าน้องแค่กำลังคิดอยู่ว่าจะมีคนเสียงดังกว่าตัวเองไหม?

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุปความชื่นชอบ 5 หนุ่มบอยแบนด์ วง TXT เอาไว้ว่า

Txt Pantip
ภาพจาก https://quiz.postjung.com/data/17/17223.image1.jpg

1.ชาว Pantip พูดถึงวง TXT ว่ากำลังรอการคัมแบ็คของพวกเขาอย่างใจจดใจจ่อ

2.ชาว Pantip พูดถึงวง TXT ว่า เป็น 5 หนุ่มที่น่ารักดี

3.ชาว Pantip พูดถึงวง TXT ว่า แรป ได้มันส์มากเลย

4.ชาว Pantip พูดถึงวง TXT ว่า 5 หนุ่มตั้งใจทำผลงานดีมากเลย

5.ชาว Pantip พูดถึงวง TXT ว่า จะเป็นแฟนคลับและติดตามตลอดไปนะ

[9 หนุ่มบอยแบนด์] แห่งวงการไอดอลเกาหลี Stray Kids ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอบอก 5 หนุ่มบอยแบนด์ วง TXT น่าหลงรักจริงๆ

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40899795#lead:related:tHUmRD9Qb9Vu1642C8cKm:3:https://pantip.com/topic/38788490

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 หนุ่มบอยแบนด์ วง TXT มีใครที่ถูกใจบ้างไหม? ทั้งห้าหนุ่มมีผลงานเพลงให้ติดตามมากมาย โดยเฉพาะการแรปสนุกมาก ใครที่กำลังติดตามเป็นแฟนคลับของเขา คงจะกำลังรอการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งใช่ไหม? ชาว Pantip บอกได้เลยว่าผลงานของพวกเขาเป็นคุณภาพดี หวังว่าทุกคนจะให้การต้อนรับและติดตามผลงานของพวกเขาต่อไป และยังรับสมัครแฟนคลับของพวกเขาอยู่

ไอดอลเกาหลีLatest articles in the category