เปิดตำนาน [11 สาว] แห่ววง Ioi แจกความน่ารักสดใสจนชาว Pantip ลืมไม่ลง!

เปิดตำนาน [11 สาว] แห่ววง Ioi แจกความน่ารักสดใสจนชาว Pantip ลืมไม่ลง!
table of contents

กว่าจะกลายมาเป็นวง Ioi ต้องเจออะไรกันมาก่อนบ้าง!? มาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pamtip กัน!

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.daradaily.com/news/60194/read

ก่อนที่สาวๆทั้ง 11 คนของวงจะมารวมตัวกันได้นั้น ชาว Pantip บอกว่า พวกเขาได้เข้าร่วมรายการแข่งขัน ที่ชื่อ Produce 101 รายการนี้เป็นรายการที่จะคัดเลือกผู้ที่มีความสามารถในแต่ละด้านเพื่อที่จะมาตั้งเป็น วง Girl group ผู้เข้าสมัครหลายคน ต้องแข่งขันกันเพื่อที่จะมาเป็น 11 สมาชิกคนสุดท้ายที่จะได้เดบิวต์

[17 ของชําร่วย]!!! ยอดฮิต ที่ควรใช้ในงานแต่ง ชาว Pantip นำเสนอ

ชาว Pantip อยากจะบอกว่า วง ioi มีชื่อเสียงมากแค่ไหน

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.daradaily.com/news/80876/read

ชาว Pantip บอกว่า ในช่วงแรกๆ กระแสของวง Ioi ดังมาก เพราะเป็นการเปิดตัวครั้งแรก จากผู้เข้าแข่งขันหลายคน จนมาเป็น 11 คนสุดท้าย และตั้งแต่พวกเธอเริ่มได้เดบิวต์แล้ว ผลตอบรับจากแฟนเพลงล้นเหลือ กันไปเลยก็ว่าได้ แต่ก็เข้าใจได้ว่า กว่าจะมาโด่งดังและมีกระแสได้เพราะต้องแข่งขันกัน จนทำให้ สมาชิก 11 คน ประสบความสำเร็จมาได้

รายชื่อสมาชิกของวงที่ชาว Pantip อยากแนะนำ คนที่ 1. คือ คิมเซจอง

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.pingbook.com/2016/11/16/46831

คิมเซจอง

เทรนนี จาก เจลลี่ฟิช กับ ฉายา ก๊อดเซจอง ได้รับความนิยม สูงมาก ชิงที่ 1-2 กับโซมี มาตลอด เซจอง เคยเข้าประกวดรายการ kpop star มาก่อน แล้วก็มาเป็นเด็กเทรนที่ เจลลี่ฟิชได้เกือบสองปีก็มา รายการ PD101นิสัย เป็นคน ร่าเริง อารมณ์ดี คิดบวก ชอบช่วยเหลือเพื่อน แล้วก็จริงจังในการทำงาน และ มีความเป็น “ลุง” อยู่ คือมีความทะลึ่งทั้งสายตาทั้งมือปลาหมึกแต๊ะอั๋งน้องๆตลอด (ด้านนี้จะได้เห็นกันหลังจาก เดบิวต์ แล้วนะ) เซจอง โดดเด่น ในด้านการร้อง เป็นสายโวคอล ระดับต้นๆคนหนึ่งของรายการ PD101 เซจอง มีความฝันที่จะดูแล ครอบครัวของเธอให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ในรอบสุดท้าย เซจอง ได้รับคะแนน โหวตเป็นอันดับสอง หลังจากได้ เดบิว กับ I.O.I เซจอง อยู่ในตำแหน่งหลีดโวคอล

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มาต่อกันด้วยสมาชิกคนที่2 ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ คือ ชเวยูจอง

Ioi Pantip
ภาพจาก https://korism.com/view/130863

ชเวยูจอง

หรือ น้องจืดที่แฟนๆเรียกเทรนนีจากแฟนตาจิโอ้ โดดเด่นมาก เพราะใน Live เปิดตัว เทรนนี 101 คน ยูจองได้รับเลือกจากเพื่อนๆกลุ่ม A ให้ได้เป็นเซนเตอร์ ในเพลง Pick Me แฟนๆเลยจะจำ ยูจองได้มากที่สุด ยูจองถือเป็นเทรนนี เบอร์ต้นๆของ แฟนตาจิโอ้ แรกๆ ยูจอง จะเงียบๆเพราะยังปรับตัวกับเพื่อนรวมรายการคนอื่นไม่ได้ แต่ พอผ่านไป ยูจอง ก็เริ่มเข้ากับหลายๆคนได้เริ่มยิ้มแย้มมั่นใจและพูดมากขึ้น ยูจอง เป็นคนที่ดูธรรมดา หน้าบ้านๆ ดูไม่มีความมั่นใจ แต่ ความสามารถเธอเหลือล้น ทั้งการร้อง การแร๊พ การเต้น และที่โดดเด่นที่สุดคือการแสดงสีหน้า เวลาโชว์ ที่ทำให้ ยูจอง ได้รับความนิยม การแสดงสีหน้า ของยูจอง มีเสน่ห์มากและทำให้โชว์สนุก ขึ้นมา และด้วยความที่เป็นคนเก่งแต่ถ่อมตน เป็นห่วงเป็นใยคนอื่น (ถึงขั้นไม่ยอมเป็น center ในการทดสอบในรายการเพราะไม่อยากแย่งตำแหน่งเพื่อนในทีม) เลยทำให้มีแฟนๆเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ อันดับของ ยูจอง พีคสุดถึงอันดับสอง มาแล้ว และในรอบสุดท้าย ยูจอง ได้คะแนนมาเป็นลำดับที่ 3 หลังจากได้ เดบิว กับ I.O.I ยูจอง อยู่ในตำแหน่ง แร๊พเปอร์ และ เมนเต้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมาชิกคนที่ 3 ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ คือ คังมินา

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.mheekone.com/archives/8935

คังมินา

เทรนนี่ จากเจลลี่ฟิช มินา เป็นอีก 1 คนในรายการที่ โดดเด่นในด้านการกิน เพราะ นางเป็นคน enjoy eating มากๆ กล้องถ่ายไปทีไรนางก็จะเห็นแอบจกโน้นจกนี่กินตลอด ขนาดโดนจัดไปอยู่กลุ่มdiet ต้องกินแต่ ผัก มินาก็ยังกินอย่างเอร็ดอร่อย (กินพริกหยวกสดๆด้วยสีหน้าฟินเว่อร์) แต่แฟนๆก็รักในความอวบอั๋นของน้องแกนี่แหละ เคยมีแฟนคลับตะโกนบอกว่าไม่ต้องลดสวยแล้วนางก็เลยจัดให้ 555 มินา มีความโดดเด่นในด้านการแจกความสดใส และ การเต้นเป็นคนน่ารัก ยิ้มแย้ม คิดบวก ตลอดเวลา แต่เวลาเอาจริงนางก็จัดเต็ม ทำให้ มินาเกาะกลุ่ม คนที่มีคะแนนโหวตอันดับสูงมาตลอด และ ในครั้งสุดท้ายมินา ก็ได้คะแนนโหวตมาในอันดับที่ 9 หลังจากได้ เดบิว กับ I.O.I มินา อยู่ในตำแหน่ง นักร้องสนับสนุน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมาชิกคนที่ 4 ที่หยุดพูดถึงไม่ได้ ที่ชาว Pantip หลายคนชื่นชอบ นั่นคือ โซมี

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.sanook.com/music/2434289/

จอนโซมี

เทรนนี จาก JYP เด็กสุดในรายการ และ เป็นอดีตผู้เข้าแข่งขันรายการ SIXTEEN ที่จัดขึ้นเพื่อเดบิวต์ วง Twice หลังจาก ไม่ผ่านจาก SIXTEEN โซมี ก็ไม่ท้อขอกลับมาสานฝันการเดบิวต์ อีกครั้งกับ PD101 ด้วยการที่เป็นเทรนนี ที่เป็นที่รู้จักมาก่อนทำให้ โซมี ได้รับความสนใจและความคาดหวังเอาไว้มากในรายการ โซมี มักจะโดนนำไปพ่วงกับดราม่าต่างๆนาๆ ทั้งการมาจากค่ายใหญ่ Big3 และการอิจฉา แก่งแย่งกันใน รายการแต่ สุดท้ายโซมี ผู้อยู่เหนือ ดราม่าทั้งปวงก็รอดพ้นมาได้ พร้อมกับการ แสดง ตัวตนด้านต่างๆและความสามารถต่างๆ ออกมาให้แฟนๆได้เห็น โซมี เป็น คนร่าเริง บ้าพลัง ตลก ขี้แกล้ง ขี้เล่น สมวัยเด็ก 15  และความสามารถก็ไม่ด้อยไปกว่าใครโซมี โดดเด่น ในด้านการเต้น ที่สุด จึงทำให้ โซมี ได้รับคะแนนโหวต อย่างมากมาย ถึงแม้จะมีร่วงไปบ้างแต่สุดท้าย โซมี ก็กลับมาได้เสมอ และ ในรอบสุดท้าย โซมี ก็ได้คะแนน มาเป็นที่ 1 ได้เดบิวต์ พร้อมกับ ได้ตำแหน่ง Center มาอย่างสวยงาม หลังจากได้ เดบิว กับ I.O.I โซมี อยู่ในตำแหน่ง Center พ่วงมักเน่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[10 ร้านอาหารจีนอร่อย]ที่ชาว Pantip แนะนำว่า ไม่ควรพลาด!

ส่วนสมาชิกคนที่เหลือที่ชาว Pantip อยากจะบอก มีใครบ้าง?

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.hallyukstar.com/2016/04/07/ioi-revealed-leader-of-group-by-voting-themselve/

5.จูคยอลคยอง (โจว เจี๋ยโฉ,พิ้งค์กี้)

เทรนนี จาก เพลดิส เป็น ชาวจีน เทรน กับเพลดิส มาห้าปีแล้ว พิ้งค์กี้ ถือว่าเป็น เทรนนี ที่โดดเด่นอีกคนนึงเพราะ ความสวยสะดุด ตา แถมยังเป็นชาวต่างชาติ ทำให้ ได้รับความสนใจ นิสัย พิ้งค์กี้ เป็นคน บ้าๆบอๆ ทำลายภาพพจน์ ความสวยของตัวเองมากคะ คือถ้าเวลาพักผ่อน นางก็จะเล่นไปทั่วเลย ชอบทำหน้าทำตาตลกๆให้คนอื่นขำ แต่เวลาเอาจริงนางก็เป็นคนที่ตั้งใจมาก พิ้งค์กี้ เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้อง ทั้งเต้น นางได้หมด แถมมีความสามารถพิเศษ เล่นเครื่องดนตรีจีน ผีผา ได้อีกด้วย และ ยังเก่งภาษาเกาหลี มากกว่าเจ้าของภาษา อีก ในรอบ สุดท้าย พิ้งค์กี้ ก็ได้คะแนนโหวตมาเป็นลำดับที่ หกหลังจากได้ เดบิว กับ I.O.I พิ้งค์กี้ อยู่ในตำแหน่ง นักร้องสนับสนุน พ่วง Visual

6. คิมโดยอน

เทรนนีจาก แฟนตาจิโอ้ โดยอน โดดเด่นทางด้าน ความงามอีกคนถึงแม้แอร์ไทม์ จะน้อยนิดแต่ แฟนๆก็หลงเสน่ห์ ไปเต็มๆ โดยอนนิสัย สนุกสนาน เข้ากับทุกคนได้ บางทีก็ดูเอ๋อๆมึนๆไปบ้าง ส่วนความสามารถ โดยอน จะโดนในด้านการเต้น  คือ อาจจะไม่ได้ร้องดี มากมาย แต่ก็จับสายตาคนดูได้ตลอด เพราะ ความสวยเด่นออกมา ตัวสูงด้วย ก็ยิ่งทำให้เด่น เห็นได้จาก โชว์ in the same place โดยอน แรกๆจะอยู่ในจำพวก คะแนน กลางๆค่อนไปทาง สูงคะ และหลังจากที่เริ่มได้แอร์ไทม์ และได้ โชว์ เรื่อยๆ คะแนนก็เริ่มสูงขึ้นเรื่อยจนในที่สุดรอบสุดท้าย โดยอน ก็ได้คะแนนโหวตมาเป็นที่ 8   หลังจากได้ เดบิว กับ I.O.I โดยอน อยู่ในตำแหน่ง นักร้องสนับสนุน พ่วง Visual

7. คิมโซฮเย

เทรนนีจากค่าย เรดไลน์ (เป็นค่ายนักแสดงที่ไม่มีใครรู้จัก) หลาม คือชื่อที่แฟนๆเรียกเธอ มาจากตอนที่ปล่อยคลิปแนะนำตัวหลามใส่ชุด ฉลามมาเต้น หลาม คือ 1 ใน เทรนนี ที่ โดดเด่น ที่สุด ในด้านที่ไม่ค่อยจะดี คนนึง ของรายการเพราะ หลามเปิดตัวด้วย ความ เฟลอย่างรุนแรง คือพังร้อง ก็ไม่ได้ เต้นก็ไม่ดี (เพราะจริงๆแล้วหลามฝึกมาแต่การแสดงไม่เคยฝึกอย่างอื่นเลย) จนแฟนๆงงว่า ทีมงาน จับฉลากมาแข่งหรือไง แต่ ในความเฟล ก็ยังมีความน่าเอ็นดู แฝง อยู่ด้วย ดังนั้น จึงทำให้ เกิด กระแส เอาใจช่วย หลาม ขึ้นมา ตัว หลาม เองนั้น เป็นคนที่มีความเป็น ธรรมชาติ สูงมาก คิดไง ก็ พูดแบบนั้น เลยเป็นเสน่ห์อย่างนึงของเธอ

8. จองแชยอน

เทรนนีจาก เอ็มบีเค แชยอน จริงๆแล้ว ได้เดบิวต์กับวงไดอาแล้ว แต่ด้วยที่วงยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แชยอนจึงลาออกจากวง (ชั่วคราว) เพื่อเข้าร่วมในรายการเพื่อการ เดบิวต์ อีกครั้ง เดิมที ก่อน เดบิวต์ กับ ไดอา แชยอน เพิ่งเริ่มเป็นเด็กฝึกได้ยังไม่ถึงปี ประมาณ 8 เดือน ดังนั้น ความสามารถ ของ แชยอน รวมๆจึงอยู่แค่ในระดับ พอใช้ แต่การที่ แชยอน ได้รับความสนใจเพราะ ความงาม

9. ยูยอนจอง

เทรนนี จาก สตาร์ชิพ อดีต เคย เทรน กับ sm มาก่อน ยอนจอง เดิมที นั้น จัดอยู่ใน ตำแหน่ง เด็กฝึกที่ถูกลืม คือ อันดับต่ำกว่า 50 ลงไป ในรอบแรก ซึ่ง ยอนจอง อยู่ในตำแหน่ง 60 กว่าๆ แต่ในรอบการแข่งเพลงเดบิวต์ ยอนจอง ก็ สามารถ แสดงความสามารถให้แฟนรายการตะลึงกันได้ กับ พลังเสียง ที่สุดยอด ในโชว์ เพลง Into The New World ใน ท่อน ไฮโน๊ต พลิก ชีวิต ที่ ทำให้ ยอนจอง พุ่งจาก อันดับ 60 กว่าๆมาอยู่ที่ 12 ได้ และ กลายเป็น เด็กฝึกที่ทุกคนจับตามองในทันที

10. อิมนายอน

เทรนนี จาก เพลดิส นายอง เป็น เทรนนี ที่อยู่ในช่วงอันดับกลางๆ 20 กว่าๆแล้วก็ขยับขึ้นมาเรื่อยๆ นายอน มีจุดเด่น ที่ความนิ่งเฉย หน้านิ่ง ไม่มีความรู้สึกใดๆ จนได้ ฉายาว่า สโตน นายอน , พระพุทธรูปหิน นายอน เป็นต้น เลยทำให้เป็นจุดเด่น แฟนๆเลยจำได้ และ ด้วยความ สามารถ ของ นายอน ที่โดดเด่น ในด้านการเต้น และ แร๊พ และความสวยสูงยาวเข่าดี ของนาง ทำให้ แฟนๆเริ่ม เทคะแนนให้เรื่อยๆ นายอน เป็น คนที่มีนิสัย เป็นผู้นำสูงมาก เป็นคนรอบคอบ คิด การไกล วางแผนได้ดีทำให้ในการทำ บททดสอบ กลุ่มทีไร ก็จะได้ตำแหน่ง หัวหน้ามาทุกที

11. คิมซองฮา

เทรนนี จาก เอ็ม แอนด์ เอช เดิมที ซองฮา เคย เทรน กับ เจวายพี แต่ย้ายค่าย ตาม อดีต ผจก ทูพีเอ็ม ที่มาเปิด บริษัทเอง มา ในรายการ ซองฮา เปิดตัวด้วยการเต้น เพลง บียอนเซ่ เซ็กซี่ มาก เท่ห์มาก แต่หลังจากนั้น หาย ไม่มีแอร์ไทม์ จนทำให้แฟนๆลืมนางไป แต่สุดท้าย ซองฮา ก็เรียกแฟนๆกลับมาได้ด้วยโชว์เพลง Bang Bang จนทำให้ ซองฮา กลับมามีกระแสอีกครั้ง ซองฮา นั้นมีนิสัยที่ สบายๆ เป็นเจ๊ใหญ่ ที่น้องๆรักคนนึง เป็นคนเฮฮา สนุกสนาน ชิลๆ

คลิก! อ่านกระทู้ ต้นฉบับ

ถ้า ioi ไม่ยุบวง กระแสตอนนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง? ชาว Pantip อยากบอก

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.hallyukstar.com/2021/04/13/ioi-will-meet-fans-via-online-meeting/

ชาว Pantip บอกว่ายังไงก็อยู่ในท็อป5แน่ๆ(ขอเอาวงอื่นมสเทียบเพื่อ​เห็นภาพ)​
2016 twice ตอนนั้นก็ได้ชื่อว่า เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ แต่ i.o.i เองสำนักข่าวก็เคยเล่นคำว่าเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติเหมือนกัน​ ioiเป็นวงที่มีแฟนคลับจำนวนมาก​สื่อเล่นข่าวioiบ่อยมากและกระแสแต่ละคนคือท็อปมาก ออกวาไรตี้​เยอะมากเทียบกับblackpinkเป็นวงที่แฟนเพลงเยอะเพลงเดบิ้วแบบดีมากแต่ไม่ออกวาไรตี้​เลยเพลงดีโปรโมต​นิดเดียวแล้วเข้าไหแต่คือแบบเพลงดีมากโคตรๆ แล้วตอนนั้นเป็นวงที่ตีคู่blackpinkอีกด้วยเคยคัมแบ็ก​ชนกันแบบจังๆแล้วก็แบ่งถ้วยกันไป
ได้รางวัล 2016 MAMA(ตอนนั้นioiกับblackpinkคือเดือดมากสรุปได้ไปคนละงาน)​ ถูก billboard ยกให้เป็นรุกกี้ที่ดีที่สุดใน 2016 และเป็นหนึ่งในการเดบิวต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ขายบัตรคอน time slip ของทั้งสามวันหมดภายใน 1 นาที เป็นศิลปินที่มียอดขายดีที่สุดอันดับ 7 ในปี 2016 รวมไอดอลและศิลปินทั่วไปทั้งหมด ในปี 2016 เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มียอดขาย physical อันดับและยอดสตรีมมิ่งอันดับ 3 เพลง very very very ได้ PAK เพลง whatta man เป็นซิงเกิลจากวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ขายดีที่สุดในปี 2016
ได้ไปแสดงที่ kcon ปารีส (จำนวนคน 18k) และ kcon LA. (จำนวนคน 76k) เซจองออกโซโล่และได้เฟร์สวินเร็วที่สุดในฐานะเพลงโซโล่แล้วยังได้ PAK ด้วย โดยอนได้ไปถ่าย Vogue ฯลฯ และที่สำคัญที่สุดคือความสำเร็จของ ioi เป็นสิ่งที่ทำให้ mnet มั่นใจจะทำ produce101 ss2 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ wanna one

คลิก! กระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุป 11สาว ioi มีอะไรที่น่าประทับใจ

Ioi Pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/151/051/000/opxyejfk89WM6DQmf4h-o.jpg

1.ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับวง Ioi ว่า  ถึงแม้จะมีหลายคนแต่ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี

2. ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับวง Ioi ว่า การเต้นประสานถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมาก

3.ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับวง Ioi ว่า ความน่ารักและความสดใสของพวกเธอทำให้หัวใจละลาย

4.ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับวง Ioi ว่า ทำงานร่วมกันเป็นทีมได้เป็นอย่างดี

5.ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับวง Ioi ว่า มีผลงานให้ติดตามมากมายทำให้แฟนคลับไม่เบื่อ

สุดฟิน! [5 สูตร]วิธีทำสเต็กหมูทานเองสไตล์ชาว Pantip!

สรุป: ชาว Pantip ที่มีความเห็นเกี่ยวกับ วง Ioi

Ioi Pantip
ภาพจาก https://www.hallyukstar.com/2021/04/13/ioi-will-meet-fans-via-online-meeting/

เป็นอย่างไรกันบ้าง ชาว Pantip บอกว่า Ioi ถือเป็นวงที่มีกระแสตอบรับดีมากๆและทุกคนที่ได้มาอยู่จุดๆนี้ถึงเป็นการประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในช่วงนั้นเลยก็ว่าได้ แต่เสียดายที่โดนยุบวงไปก่อน แต่ก็ไม่เป็นไร เราสามารถติดตามพวกเขาจากช่องทางต่างๆได้ถึงแม่จะไม่ได้รวมตัววงแบบก่อนก็ตาม

 

นักร้องเกาหลีLatest articles in the category