ชาว Pantip อยากเล่า 2022 [Nu’est] วงบอยแบนด์ที่เกือบโดนยุบ!?

ชาว Pantip อยากเล่า 2022 [Nu’est] วงบอยแบนด์ที่เกือบโดนยุบ!?

ชาว Pantip แนะนำ Nu’est วงบอยแบนด์ที่ใครหลาย ๆ คนรู้จัก

nu'est Pantipณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ Nu’est วงบอยแบนด์เกาหลีที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ แบคโฮ,ฮวัง มินฮยอน,เจอาร์,ชเว มินกิ,อารอน หลายๆคนคงเห็นด้วยกับชาว Pantip ที่ว่าสมาชิกทุกคนในวง หล่อมาก! แต่เมื่อพูดถึงผลงานเพลงก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพราะพวกเขาออกผลงานเพลงที่ใครหลายคนรู้จักและชื่นชอบ เช่น เพลง face แต่ในช่วงเวลาไม่นานหลังจากนั้นการออกผลงานเพลงของ Nu’est ก็ดูเหมือนจะได้ผลตอบรับน้อยลง และดูเหมือนวงนี้เกือบจะโดนยุติสัญญาวงด้วย แต่ Nu’est ก็ต่อสู้และได้ต่อสัญญาในที่สุด ชาว Pantip มีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปดูกัน!

5 สาวเกิร์ลกรุ๊ป Itzy กับคอนเซ็ปต์ทีนครัสที่น่าสนใจ โดนใจชาว Pantip!

ชาว Pantip อยากเล่าว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้วง Nu’est เป็นกระแส?

nu'est Pantip

1. หลักๆเลยคือ เมมเบอร์มารายการ 4 ใน 5 ของวง เป็น top20 ทั้งหมดของ ss2 (เป็นss ที่กระแสแรงมาก ไม่ใช่แค่นิวอีส แต่เด็กที่ตกรอบยัน top35 ได้เดบิวต์ ได้งานทำกันแทบ 95%)
ถ้าดูซีซันนี้ จะรู้เลยว่า จงฮยอน มินฮยอน ดงโฮ พวกนี้ตัว top ของ ss นี้เลย มีโอกาสลุ้นติด top11 final
แกร่งขนาดไหนบางรอบโหวตติด top11 พร้อมกันสามคนยังมี มินกิอาจจะกระแสน้อยกว่าเพื่อนในวง แต่ในแง่ของการแข่งขัน ไม่น้อยนะไม่เคยหล่นจากที่ 20 เลย

2. สตอรี่การคีพวงสูงมาก ทั้งตัวเมมเบอร์ไม่ทิ้งกัน ทั้งเหตุการณ์หลายๆอย่างที่เกิดขึ้นช่วงนั้น

3. กระแสจงฮยอนหลุด final line up เป็นใบเบิกทางส่งให้คนตามเข้าไปรู้จักผลงาน nu’est และเพลงยอโบเซโย (hello) เพลงซอมบี้ในตำนานของวง ขึ้นไปสูงสุดถึงที่ 3 เมล่อนในคืนนั้นเลยถ้าจำไม่ผิด แล้วยังวนเวียนในเมล่อนประมาณครึ่งปี 2017 จนนิวอีส w คัมแบค จบโปรโมตก็ยังอยู่

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

– วงมีกระแสแรงในช่วงเดบิว คนตามkpopจะรู้จักชื่อวงกันอยู่ แต่กระแสหายเลยถูกลืม
– ไปออกรายการเกือบทั้งวง 4 จาก 5 คน แล้วเข้ารอบไฟนอลทั้ง 4 คน กระแสดี มีคาเรกเตอร์ชัดหมด(มินกิซีนอาจจะน้อย แต่คนคุ้นหน้าเร็นกันอยู่แล้ว) ตรงนี้สำคัญ เรียกแฟนคลับใหม่ๆได้ คนพึ่งรู้ว่าวงนี้มีของ เก่งกันนิ หน้าตาดีด้วย
– เพลงเก่ากลับขึ้นชาร์ต มีเพลงขายที่พับบลิก(กลับมาฟัง)
– สตอรี่ต่างๆ การมาออกรายการเพื่อต่ออายุวง การที่จงฮยอนหลุดเดบิวแบบทุกคนช็อค การรอมินฮยอนให้กลับมาครบ5คน อันนี้เลยทำให้คนอยากเอาใจช่วย และโดนตกเป็นแฟนคลับไป

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

จุดประสงค์ของนิวอีสต์มันชัดเจนว่าไปเพื่อต่ออายุวง ไปเพื่อให้วงได้อยู่ต่อ ไปเพื่อให้คนได้รู้จักว่าพวกเราคือ”นิวอีสต์” คือทุกคนไม่ได้ทำเพื่อตัวเองอะแต่ทำเพื่อวง จบรายการแรกๆจงฮยอนจะโซโล่ยังได้เลยนะกระแสแรงขนาดนั้น แต่เค้าก็เลือกที่จะทำเป็นวงนิวอีสต์w เลือกที่จะไปด้วยกันกับเพื่อน และที่สำคัญที่นิวอีสต์มา4จาก5 ต่างจากวงอื่นที่มาแค่2คนเอง อีกอย่างคือวงอื่นที่มารายการพอจบก็โซโล่ ทำโน่นทำนี่แบบเดี่ยวๆคนเดียว มันเลยทำให้ห่างๆกับวง ดูโดดออกไปจากวงเลย แล้วพอทำแบบนั้นมันก็จะมีแฟนคลับที่จะเอาเดี่ยวไม่เอาวง พอกลับเข้าวงก็ดราม่า เหมือนที่มินฮยอนกลับเข้าวงแรกๆก็ดราม่าเยอะมาก เรียกร้องโน่นนี่ เอากระดาษมาแปะตึกไรสาระมาก แต่มินฮยอนก็ไม่สนใจ เค้าเลือกวง จะอยู่กับวงและกับเพื่อน ความสัมพันธ์ของนิวอีวต์ทั้ง5คนมันไม่ใช่แค่เพื่อนสนิทแต่มันคือครอบครัว

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

[9 หนุ่มบอยแบนด์] แห่งวงการไอดอลเกาหลี Stray Kids ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

 

นิวอีสคือไปออก 4 จาก 5 คนนะครับ ในขณะที่วงอื่นอย่างมาก 2 คน การไปออก 4 คน ย่อมมีโอกาสตกแฟนเพิ่มได้มากกว่า วงที่ไปออก 2 คนแน่นอน และยิ่งนิวอีสทั้ง 4 คนคือติดรอบไฟนอล และ มี 2 คนที่เป็นตัวท็อปถึงไม่ติดเดบิวต์ และยังมีอีก 1 คนที่ติดเดบิวต์ไปสร้างฐานแฟนเพิ่มอีก ทำให้นิวอีสในช่วงตอนนั้นคือสร้างฐานแฟน+กระแสจากคนนอกได้มหาศาลเลย สำหรับคำถามในอนาคตจะมีไหมส่วนตัวคิดว่ายากมาก มันมีหลายๆอย่างส่งเสริมที่จะให้นิวอีสกลับมาได้ ทั้งตัวสมาชิกที่ไปออกมีสเน่ห์มีคาแรคเตอร์ให้คนจดจำ ตัวรายการที่โด่งดังมากทำให้หลายคนๆได้มองเห็นสเน่ห์ของเมมเบอร์และได้รู้จักมากขึ้น

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากเล่า อะไรทำให้ Nu’est กระแสลดลงในเวลาที่ผ่านมา?

nu'est Pantip

คอนเซ็ปต์ที่ไม่แน่นอนและการโปรโมทที่ผิดพลาด

ในช่วงหลายเดือนที่โปรโมทอยู่ในประเทศจีน NU’EST ไม่ได้ออกผลงานเพลงใหม่อีกเลย อีกทั้งยังขาดการติดต่อกับแฟนต่างประเทศอย่างสิ้นเชิง ทำให้พวกเขาสูญเสียความมั่นคงจากแฟนคลับจำนวนมหาศาลไป ทั้งยูนิต NU’EST M ยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง ด้วยเหตุนี้เอง สมาชิกทั้ง 5 คนจึงได้กลับมาที่เกาหลีใต้และออกอัลบั้มเต็มชุดแรกซึ่งมาพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่อีก  แต่ถึงอย่างนั้นยอดขายอัลบั้มก็ยังคงลดลง ทางค่ายจึงรีบจบการโปรโมทคัมแบคครั้งนี้อย่างรวดเร็วและส่งพวกเขาไปทำงานที่ประเทศใหม่ นั่นคือ ‘ญี่ปุ่น’ NU’EST ใช้เวลาทำเพลงและออกอัลบั้มที่ญี่ปุ่นประมาณปีกว่าๆ ซึ่งในระหว่างนั้นไม่ได้มีการทำกิจกรรมใดๆ ในเกาหลีใต้เลย จึงส่งผลกระทบต่อฐานแฟนคลับเป็นอย่างมาก ปี 2015 พวกเขาคัมแบคผลงานในรอบปีครึ่งด้วยเพลง Overcome แต่ผลตอบรับยังคงไม่ดีขึ้น ยอดขายอัลบั้มลดต่ำลงจนน่าใจหาย 5 ปีภายหลังเดบิวต์ อายุวงเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แปรผกผันกับความสนใจและพื้นที่ในวงการ แสงสว่างบนทางเดินของ NU’EST ดูจะริบหรี่ลงเรื่อยๆ  แฟนๆ ต่างคาดเดากันว่าอีกไม่นานคงถึงจุดจบของวง
จนกระทั่งเข้าสู่ปี 2017 Pledis Entertainment ต้นสังกัดของวง NU’EST ออกแถลงการณ์ว่าสมาชิกวง 4 คน (เจอาร์, แบคโฮ, มินฮยอน และเร็น โดยอารอนไม่ได้เข้าร่วมด้วยเนื่องจากปัญหาสุขภาพ) จะเข้าร่วมแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล ‘Produce 101 Season 2’

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

Nu’est ต่อสัญญา! ชาว Pantip รู้สึกอย่างไร?

nu'est Pantip

สามารถเรียกได้ว่าเป็นตำนานอย่างหนึ่งได้ไหม  เคสนี้นาน ๆ ทีจะหาแบบนี้เจอสักครั้ง
จากวงที่รอยุบขายอัลบั้มได้ไม่กี่พันมาไกลขนาดนี้  อยากไปออกรายการนู่นนี่นั่นก็ไม่ค่อยได้ไป
ในที่สุดฟ้าก็เข้าข้างแล้ว  นี่ถ้าไม่สู้อีกสักครั้ง  ไม่ไปออกรายการ  ป่านนี้คงพึ่งหมดสัญญาและยุบวงไปอย่างเงียบ ๆ
ดีใจกับนิวอีสด้วยจริง ๆ  นี่เหมือนพึ่งเริ่มต้นกันอีกครั้งเอง
ขอให้ทุกอย่างออกมาดี  ปัง ๆ ดั่งใจกันเลยนะ  สนับสนุนอยู่เสมอน้าหนุ่ม ๆ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาจจะมาช้า เกือบจะสายไปแล้วด้วย แต่สัญญาเลยว่าจะเดินไปด้วยจนสุดทางเลยนะ
สิ่งดีๆรออยู่ข้างหน้าแน่นอน

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ดีใจกับเด็กๆทั้ง 5 คนมากเลย กว่าจะมีวันนี้ได้ต้องพยายามกันขนาดไหน ขนาดเรามาติดตามหลังจบ PD ยังเอาใจช่วยตลอด คือเรื่องราวของเขามันทัชใจเรามาก ยังจำบทความหลังวันประกาศผล PD ได้อยู่เลย พอนึกถึงแล้วน้ำตามันก็จะรื่นๆ คืออินมาก555

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

รักวงนี้เลย ตั้งแต่ PD101 แล้ว

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

รักมาตลอด และจะรักตลอดไปนะเด็กๆ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ยินดีกับเด็กๆ ทั้งห้าคนมาก จะเอาใจช่วยและ support เสมอ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป Nu’est ทำไมเกือบไม่ได้ไปต่อ

nu'est Pantip
ภาพจาก https://a.ksd-i.com/a/2019-05-06/116412-731934.png

1. ผลงานเพลงที่ออกอัลบัมมาไม่ค่อยเป็นที่ คุ้นหูหรือตอบรับดีเท่าไหร่

2. ดีที่ได้รับ ผลตอบรับดีจากการออกรายการ 

3. ไปโปรโมตอยู่ในประเทศจีนนานเกินไป ทำให้ฐานแฟนคลับอยู่ต่างประเทศส่วนมาก

4. ในประเทศเกาหลีคนรู้จักน้อย เพราะมีผลงานน้อย

แนะนำ 9 เกิร์ลกรุ๊ปวง Momoland ขวัญใจชาว Pantip! วงนี้มีดีแค่ไหนมารู้จักกัน!

บทสรุปส่งท้าย : การต่อสู้ของ Nu’est ที่ทำให้ชาว Pantip ประทับใจ!

nu'est Pantip

เป็นยังไงกันบ้างหลังจากที่ได้รู้จักวง Nu’est มากขึ้นจากชาว Pantip หวังว่าใครหลายๆคนคงไม่เพียงรู้สึกประทับใจกับการต่อสู้ที่แสนยาวนานของวงนี้แต่ยังหลงรักสมาชิกของวงทั้ง 5 คนกันอีกด้วย สุดท้ายนี้สิ่งที่เราได้รับจากเรื่องราวของ Nu’est คือ ในทุกช่วงของชีวิตมักมีช่วงที่ดีที่สุดและช่วงที่แย่ที่สุดประสบการณ์ในอดีตจะมีค่าหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราให้มันเป็นบทเรียนให้เราหรือเปล่า….

นักร้องเกาหลีLatest articles in the category