ชาว Pantip รวบรวมแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวยปี 2022

ชาว Pantip รวบรวมแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวยปี 2022

ชาว Pantip บอกแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวย?

ทํา ไง ถึง จะ รวย Pantip

ถ้าถามว่าโตขึ้นอยากทำอะไร เด็กมักจะบอกว่ามีความฝันหลายอย่าง และอย่างหนึ่งในนั้นก็คือกลายเป็นคนร่ำรวย ไม่ใช่แค่เด็กๆแม้แต่ผู้ใหญ่ในทุกวันนี้หลายคนก็อยากเป็นคนร่ำรวย แต่วิถีทางของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป บางคนก็รวยได้สมใจปรารถนา แต่บ้างคนก็ยังเป็นหนี้สินอยู่ ชาว Pantip จึงอยากจะมาบอกแนวคิดและวิธีทำยังไงถึงจะรวยได้ เพื่อจะได้เป็นไอเดียและวิธีทางการใช้ชีวิต จะได้เข้าใจถึงคนที่ร่ำรวยแล้วเขาทำกันอย่างไร ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip แนะนำ Jeunesse Global ธุรกิจที่กำลังมาแรง ปี2022

ชาว Pantip อยากบอกแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวยต้องมีเงินลงทุน

ทํา ไง ถึง จะ รวย Pantip

1. อยากมีเงิน 100-200 ล้าน ในมุมมองของเรา ต้องลงทุน แต่คนส่วนใหญ่ เข้าไม่ถึงการลงทุนที่ทำให้ได้เงินอย่างมาก ส่วนตัว เชื่อว่า มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้คนเรารวยได้อย่างที่เราต้องการ ต้องรู้จักการลงทุน วิธีการลงทุน การประหยัดอดออม การทำเงินระดับร้อยล้าน

2. ต้องมีโค๊ช หรือเทรนเนอร์ สำหรับปรึกษาเรื่องนี้โดยตลอด ประมาณสามสี่ปี ก็สามารถคิดได้เอง หรือตัดสินใจเรื่องต่างๆได้เอง    เราเคยเห็นคนที่รวยเป็นร้อยล้าน จากการทำตามคำแนะนำของคนที่เรารู้จัก  เห็นเมื่อมีปัญหา ก็ปรึกษา ก็ทำการแก้ไขปัญหาได้ เมื่อแก้ไขปัญหาได้ ระดับการทำเงินก็เพิ่มสูงไปอีกตามลำดับ  แต่การรวยโดยการทำงานกินเงินเดือน จะรวยระดับนี้ได้อยาก เพราะว่า ภาษีกินหมด เป็นเรื่องยาว ขนาดคนที่ทำเงินนี้ กว่าจะทำเงินได้ ต้องคุยปรึกษากับโค๊ช ใช้เวลาสามสี่ปี
แต่เงินจำนวนนี้ ไม่มาก เพียงแต่ประเทศไทยยังตามไม่ทันเกี่ยวกับค่าเงินอยู่ เมื่อเทียบกับต่างประเทศ เพราะว่าค่าเงินของไทยยังถูกอยู่ แต่เริ่มเห็นแววการเปลี่ยนแปลงแล้ว เมื่อเดือนก่อน ไปซื้อบ้านที่เชียงใหม่ ตึกแถวสามห้อง เขาขาย หกสิบล้าน พอขายจริง เขาขายได้ 90 ล้าน ความคิดที่ไม่ธรรมดา ย่อมได้รับการต่อต้านอย่างไม่ธรรมดา จากความคิดธรรมดา  ถ้าหากว่า คุณอยากจะได้เงินจำนวนนี้จริง คุณมีแผนการอย่างไร  ถ้าคุณอายุ 20 ปี คุณก็มีโอกาสมากเลย เพราะว่า 3. โลกในยุคนี้เปลี่ยนแปลงมาก แต่ละการเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดโอกาส เมื่อเกิดโอกาส ก็มีทางทำเงินได้อย่างมหาศาล เพียงแต่คุณจะมองเห็นหรือเปล่า คุณได้มีการฝึกมาเพื่อมองโอกาสหรือเปล่า และเมื่อเห็นโอกาส คุณกล้าฉวยโอกาสนั้นไว้หรือไม่ เพราะมันอาจจะทำให้คุณหมดตัว หรือรวยขึ้นเป็นสองเท่าได้เลย ในเวลาสองสามปี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวย ต้องมีความกล้า

ทํา ไง ถึง จะ รวย Pantip

ไม่จำเป็นว่าต้องเรียนจบอะไรมามหาเศรษฐี ไม่จำเป็นต้องเรียนจบอะไรมา / ต้องกล้า มีความศัธทราในตนเอง เชื่อมั่นในอุดมการณ์ และลงมือทำอย่างสุดความสามารถ
ผมเข้าใจความรู้สึกครับผมคนหนึ่งที่เคยอยู่ในตำแหน่งงานที่น่าพอใจในชีวิตแต่มันถึงจุดเปลี่ยนที่เราต้องกล้า ขออธิบายแบบคร่าวๆนะครับ ถ้าทำงานประจำเงินเดือนสูงๆ สมมุติได้ 100,000 บ.ต่อเดือน มีเงินเก็บ 80,000 บาท/เดือน
1 ปีคุณจะมีเงินเก็บ 800,000 บ.
2 ปีคุณจะมีเงินเก็บ 1,600,000 ล้าน บ.
3 ปีคุณจะมีเงินเก็บ 2,400,000 ล้าน บ.
50 ปีคุณจะมีเงินเก็บ 40,000,000 ล้าน บ.
กรณีนี้เงินเดือน 100,000 บาท/เดือน แต่ระยะเวลากว่าจะได้เงินเดือน 100,000 บ. จะอายุเท่าไรแถมทำงานประจำควบคุ้มอะไรไม่ได้เลยถึงผลงานจะดีทุกอย่างดีหมด แต่ก็ควบคุ้มอะไรไม่ได้เพราะเหนือฟ้ายังมีฟ้ามีคนเก่งๆเกิดขึ้นมาทุกสมัย เพราะฉะนั้นการเป็นพนักงานประจำควบคุ้มอะไรไม่ได้เลยนั้นก็คือความมั่นคงที่ทางด้านพนักงานประจำคิดว่ามั่นคง แต่มันคือความเสี่ยงที่สุดเพราะชีวิตควบคุ้มอะไรไม่ได้เพราะมีเจ้าของกิจการหรือภาครัฐเป็นคนควบคุ้ม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวย หาความรู้และประสบการณ์

ทํา ไง ถึง จะ รวย Pantip

ผมเริ่มต้นจากเด็กบ้านนอก พ่อขับรถรับจ้าง แม่ขายปาท่องโก๋รถเข็นในตลาด สถานะทางบ้านค่อนข้างจน ผมเริ่มต้นอยากรวยตอน จบ ม.3 อายุ 13-14 (ผมเรียนเร็วไป 1 ปี)  เพราะหลายสาเหตุ ทั้งแฟนทิ้งเพราะเราโปรไฟล์เราไม่ดี ทั้งมีแต่คนดูถูกเราด้วย เพราะก่อนหน้านี้เราค่อนข้างเกเร
ตั้งแต่ตอนนั้นผมก็เริ่มหาแนวทางตอนอายุ 14 ปี โอกาสมันแคบมากสำหรับคนไม่มีทุน เพราะเพิ่งจบ ม.3 ทุนไม่มี ความน่าเชื่อถือก็น้อย ไปเจอเครือข่ายแบบเติมเงินในเน็ตบ้างก็ลองทำดู หาลูกค้าไม่ได้สักคน เสียค่าสมัครไป 450 บาท ทำไปได้ 3 เดือน ต่ออายุเดือนละ 100 หมดไป 750 บาท หมดตัวเลย (ตัวเลขผมจำไม่ค่อยได้ แต่จำได้ว่าเงินเก็บ 800 เหลือไม่ถึงร้อย)
ตอนอายุ 15 ผมก็เปลี่ยนธุรกิจ แต่ก่อนใช้เงินเริ่มต้น ผมก็หันมาใช้ความรู้เริ่มต้น ผมก็หาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจที่สนใจ เรียกได้ว่าอ่านทุกอย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจที่เราสนใจ เกี่ยวกับออนไลน์นะ

เป็นธุรกิจออนไลน์แต่ไม่ใช่เครือข่าย  ผมก็เริ่มศึกษามาเรื่อยๆ ในแต่ละวงการก็จะมีตัว Top ตัวเก่งที่สุดในประเทศ เรียกว่าเจ้าใหญ่  อยู่ผมก็ตั้งเป้าหมายให้ผมเก่งกว่าเขาเหล่านั้น ผมยึดถือคำนี้ตลอดคือ อยากเก่งกว่าคนอื่น ต้องขยันกว่าคนอื่น ตอนแรกจับทางไม่ได้นะครับก็เลยศึกษาไปเรียกว่าอ่านทุกอย่าง หลังจากนั้นประมาณครึ่งปีก็เริ่มจับทางได้ ก็ศึกษามาเรื่อยๆ
จนตอนนี้ผมมีประสบการณ์กว่า 6 ปีแล้ว ได้เงินเดือนล่ะ เป็นล้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หาโอกาสคุยกะคนที่มีเงิน 100 – 200 ล้าน หรือมากกว่านั้นบ่อยๆครับ นี่น่าจะได้คำตอบที่ตรงและใช้ได้จริงมากกว่าเพิ่มเติมจากที่ศึกษามาก่อน
ถ้าไม่รู้จักก็พยายามหาทางรู้จักครับ Social มี ใช้ซะ Social ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่ จอสี่เหลี่ยมนะครับ แต่หมายถึงเครือข่าย เพื่อน พี่ น้องด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำธุรกิจขายตรง คืออะไร!? ได้เงินจริงหรือเปล่า!? ชาว Pamtip มีคำตอบ! [อัปเดต 2022]

ชาว Pantip รวบรวมเแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวยไว้ว่า

ทํา ไง ถึง จะ รวย Pantip

1.กล้าฝัน อย่าว่าแต่เงิน 100 ล้านเลย มากกว่านี้ก็ทำได้
2.ลงมือทำ  ไม่มีใครจะรวย โดยการนั่งและนอนฝัน
3.คิดว่าเราทำได้ เราจะทำได้ เป็นแรงปราถนาที่ไม่มีใครยั้งได้
4.ต้องใช้เวลา อย่าคิดรวยทางลัด
5.เลิกเชื่อเรื่องดวง ได้สามีรวย ยังไม่ใช่เพราะดวงเลย ว่ามะ
6.อยากรวยต้องทำธุรกิจ
7.ทำธุรกิจให้สำเร็จ ต้องเก่ง เกือบทุกๆอย่าง
8.อยากรวยง่ายๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ไม่เหนื่อยแรง ใช้เวลาน้อย เงินทุนน้อย ต้องทำธุรกิจผ่านการซื้อหุ้นเท่านั้น
9.แก้วสามประการ ของดร.นิเวศน์ มันซ่อนอะไรบางอย่างเอาไว้ อ่านดีๆ
10.สิ่งที่ยากของหุ้นคือการต่อสู้กับจิตใจของเราเอง ไม่ใช่เรื่องบัญชี
11.เราต้องฝืนกับคนส่วนใหญ่ตลอดเวลา ทำได้ไหมล่ะ
12.หุ้นลงก็ต้องอยากซื้อ หุ้นขึ้นมากๆต้องอยากขาย มีคนทำแบบนี้ได้น้อยมาก
13.เปลี่ยนชีวิต โดยการเปลี่ยนทัศนคติ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าคูณมีรายได้จากธุรกิจหยอดเหรียญ สักเดือนละหมื่นห้าพันบาท มีคอนโดให้เชาสักหมื่นห้าพันบาท ก็เป็น passive income ได้แล้ว ถ้าไม่มีหนึ้อย่างอื่น แต่คุณจะรู้ว่า ชีวิตชิวๆไม่ต้องทำงาน10 ปี 20 ปี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตั้งใจทำงานเก็บเงินตั้งแต่ปีแรกถึงปีที่10 แล้วเกษียนตามใจค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปแนวคิดและวิธี ทําไงถึงจะรวยไว้ว่า

ทํา ไง ถึง จะ รวย Pantip

จริงๆแล้วแต่ละคนก็มีวิธีและหนทางของตัวเอง ที่จะทำแล้วรู้สึกว่าตัวเองรวย แต่ถ้าถามว่าแบบไหนถึงเรียกว่ารวยแต่ละคนก็มีมาตรฐานแตกต่างกันอีก เอาเป็นว่า ต้องให้แนวคิด เพื่อที่จะช่วยให้ตัวเองรู้สึกว่ารวยแล้วกัน การที่เรามีแนวคิดก็จะรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อเราจะ เป็นคนรวยนั่นเอง แนวคิดไม่เหมือนเงิน แนวคิดสามารถปลูกฝังและหาจากการอ่านได้ พูดง่ายๆก็คือหาได้ง่ายกว่าเงิน และจะนำไปสู่หนทางที่จะทำให้มีเงินอีกที่นึง ชาว Pantip จึงยากจะสรุปแนวคิดที่จะทำให้เป็นคนรวยไว้ว่า

1. ต้องเป็นคนที่ขยันหาความรู้ กล้าคิดกล้าทำแนะลอง อะไรใหม่ๆ กล้าที่จะลงทุนและทำธุรกิจ

2. ต้องมองหาธุรกิจที่จะทำให้ตัวเอง มีงานทำและเลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัวได้

3. พัฒนาศักยภาพและความคิดของตัวเองอยู่เสมอ โดยการใช้เวลาว่างในการ อ่านแนวคิดของคนที่รวยแล้ว

4. พูดคุยและเป็นเพื่อนกันกับคนที่รวย ก็จะได้ซึมซับแนวคิดและวิถีทางที่จะทำให้มีเงินหรือรวยขึ้นมาได้ 

[รีวิว] ปังปิ้งเสียบไม้!!! ธุรกิจที่น่าลงทุนปี 2022 ชาว Pantip ขอบอก

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกว่าทําไงถึงจะรวย มีธุรกิจใหญ่โต

ทํา ไง ถึง จะ รวย Pantip

เราเห็นว่าทุกวันนี้ก็มีบางคนที่ร่ำรวยและมีบ้านใหญ่โต แต่จริงๆแล้วความร่ำรวยไม่ได้เป็นความสำเร็จของชีวิตอย่างแท้จริง บางคนคิดว่าต้องเป็นคนร่ำรวยเท่านั้นถึงจะประสบความสำเร็จ แต่จริงๆแล้วคนที่เลี้ยงดูครอบครัวให้มีสิ่งจำเป็น พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ก็เป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้ ในขณะที่คนที่ร่ำรวยแล้วกลับรู้สึกว่ายังไม่พอ และก็ไม่มีความอิ่มใจพอใจในชีวิตจริงๆ ชาวPantipก็เลยอยากจะขอบอกว่า การพัฒนาในเรื่องของนิสัยและความคิด เมื่อเรามีแนวคิดที่ถูกต้องจะช่วยให้เรา เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนร่ำรวยได้

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category