ชาว Pantip แนะนำ Shopback ได้เงินคืนจริงไหม? น่าใช้หรือเปล่าปี 2022

ชาว Pantip บอก Shopback ได้เงินคืน ให้กับผู้ใช้บริการจริง

Shopback Pantip
ภาพจาก https://cdn.branch.io/branch-assets/1597372443476-og_image.png

คงจะได้ยินกันมาบ้างเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Shopback เพียงแค่ดาวน์โหลดมาไว้และเวลาเจอซื้อสินค้าออนไลน์ก็เปิดจากแอพพลิเคชั่นนี้ ก็จะทำให้เราได้รับเงินคืนจากการ ช้อปปิ้ง ซึ่งเงินคืนดังกล่าวจะคิดเป็นเปอร์เซ็นให้กับเรา ซึ่งปกติแล้วถ้าเราซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นๆโดยตรง ก็จะไม่ได้รับเงินคืนดังกล่าว ชาว Pantip อยากจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นถึงวิธีการใช้งาน และประสบการณ์ของชาว Pantip เองว่าได้รับเงินคืนจริงไหมตามมาอ่านกันเลย

รวม 14 กระทู้ [[รีวิว]] ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip แนะนำ Shopback ShopBack เค้าเอาเงินจากไหนมาคืนให้เรา

Shopback Pantip
ภาพจาก https://www.yugatech.com/wp-content/uploads/2016/01/shopback-PH_banner.jpg

ปกติเราไม่ค่อยเชื่อและลองใช้พวกแอพที่บอกว่าให้เงินคืนเท่านั้นเท่านี้สักเท่าไหร่ แต่เมื่อเดือนก่อนมีเพื่อนส่งลิงก์ชวนมาค่ะ ความจริงส่งมาหลายทีแล้ว แต่เราไม่ได้เป็นคนชอบช้อปปิ้งก็เลยไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่ แต่พอดีมีของที่สนใจอยู่เลยคิดว่าลองดูหน่อยก็ได้มั้ง แต่เพราะเราไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวด้านเทคโนโลยีและพวกระบบเท่าไหร่ ก็เลยใช้เวลาทำความเข้าใจอยู่นาน พอเข้าใจแล้ว

เราลองโทรไปสอบถามทีมงาน ShopBack ได้ความว่า เมื่อเราซื้อสินค้าจากร้านค้าไหนก็ตาม ทาง ShopBack ก็จะได้คอมมิชชั่นจากร้านค้านั้นๆ ซึ่งหลังจากอนุมัติเสร็จสรรพแล้ว (ซึ่งเราว่า ค่อนข้างใช้เวลารออนุมัติเหมือนกัน) เค้าก็จะปันผลค่าคอมนั้นมาเป็นเงินคืนให้กับเรา ซึ่งเงินคืนนั้นมันจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับการที่เค้าตกลงกับร้านค้านั้นๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมัครใช้มา2เดือนแล้วยอดเงิน2ร้อยกว่าแต่ยังถอนไม่ได้      โดยส่วนตัวผมว่าไม่เสียหายอะไรเพราะยังไงก็สั่งซื้อของอยู่แล้วถ้ามันจะได้กลับมาเพิ่มเล็กๆน้อยๆก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย     สมัครตอนแรกก็ขำๆเก็บเล็กผสมน้อยมันไปดูอีกทีมันก็เป็นก้อนได้เหมือนกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ Shopback ได้เงินคืนจริงหรอ?

Shopback Pantip
ภาพจาก https://www.notchbad.com/wp-content/uploads/2017/05/shopback_app.png.jpg

คือเราเห็นว่าพอเข้าไปในร้านค้าแล้วก็มีพวก โปรโมชั่น ดีล หรือไม่ก็ส่วนลดจากทางร้านค้าอยู่แล้ว ก็เลยสงสัยว่าถ้าเราได้ลดราคาแล้ว เรายังจะได้เงินคืนอีกมั้ย ทำไมเค้าใจดีจัง ให้เราสองสามต่อเลยหรอ ก็เลยลองถามเค้าดูปรากฎได้คำตอบมาว่า ได้คืนจ้า ถึงแม้ว่าเราจะได้ส่วนลดจากร้านค้านั้นๆก็ตาม เว้นแต่ว่าจะใส่โค้ดส่วนลดของร้านค้าเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่าต้องตามไปอ่านรายละเอียดเงินคืนเข้าไปอีก โอย ค่อนข้างยุ่งยาก แต่เพื่อความคุ้มค่าสำหรับคนงกอย่างเรา เราเลยยอม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนนี้shopee ลดเงินคืนลงเหลือ 1% เอง น้อยมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ Shopback ต้องมีกรอกเลขบัญชีธนาคารส่วนตัวด้วยอ่ะ มันจะปลอดภัยหรอ?

Shopback Pantip
ภาพจาก https://www.lowyat.net/wp-content/uploads/2016/07/shopback-app-malaysia-1.jpg

จากการสอบถามแล้วนั้น คำตอบของทีม CS ทำให้เรารู้สึกสบายใจมาก  คือเรายังไม่ต้องกรอกทันทีตอนสมัครเข้าใช้งาน ShopBack ก็ได้ เอาไว้รอมีเงินอนุมัติในบัญชี ซึ่งเค้าแจ้งไว้ว่า เมื่อมีเงินอนุมัติขั้นต่ำอย่างน้อย 250 บาท ก็จะสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของเราได้โดยตรง แล้วถึงตอนนั้นเราค่อยกรอกเลขที่บัญชีเพื่อโอนเงินก็ได้ แต่หากว่าใครไม่อยากถอนเงิน อยากเก็บไว้สวยๆก็ตามใจไม่ต้องกรอกเลขก็ได้เหมือนกัน สรุปคือเคลียร์ !!
ตอนนี้เราเลยใช้อย่างต่อเนื่องโดยการเปรียบเทียบราคากับร้านค้าจริงๆก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อใน ShopBack อีกที เพราะบางอย่างก็ไม่ได้ถูกกว่าสักเท่าไหร่ ถูกใจอันไหนค่อยซื้อก็แล้วกันเนอะ หวังว่าข้อมูลที่เราเอามาฝากจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังใช้บ้างนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เมื่อเลือกสินค้าแล้วจะชำระเงินตามราคาเต็มที่เราเห็นที่หน้าเว็บของสินค้านั้นๆ และเงินคืนจะโอนเข้ามาที่หน้าเว็บShopback ตามเงื่อนไขครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

6 ที่พัก น่านอนย่าน Ueno ตามรอยรีวิว Pantip

ชาว Pantip บอก Shopback ได้กำไรจากอะไร?

Shopback Pantip
ภาพจาก https://api.url2png.com/v6/P5329C1FA0ECB6/a7e91dad73ed1c2816f466e66c48cf9a/png/?say_cheese=true&ttl=31536000&unique=6ca5362da1fbbe9396bbf862764da5ac&url=https://b.yourstack.com/share/product/18028&viewport=1200×630

1. ได้เงินค่าคอมมิชชั่นจากผู้ขายนี่แหละ แต่ยอมแบ่งให้ผู้ซื้อด้วยบางส่วน เพื่ออะไรบางอย่าง เช่น ปริมาณผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น และมุ่งเน้นรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากปริมาณผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง ถามว่ามีใครเสียประโยชน์ไหม? ไม่เลย

2. เวลาสินค้าของ Lazada ขึ้นบนเพจ facebook เราสนใจกดเข้าไป ยังไม่ต้องซื้อ แค่สนใจแล้วเข้าไปดู รู้หรือไม่ ว่า facebook ได้เงินทันทีจาก lazada เช่น ครั้งละ 1 บาท ถือเป็นการโฆษณาให้กัน แต่ Shopback ไปติดต่อผู้ขายสินค้าแต่ละเจ้าของว่า ถ้า Shopback ได้เงินค่าโฆษณา 100 บาท จะนำผลมาแบ่งให้กับสมาชิกไม่เกิน 50 บาท แค่นี้ก็ Win-Win

3. ร้านค้านั้นจะจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้ ShopBack จากนั้น ShopBack จะนำเงินคืนส่วนนั้นมาแบ่งให้กับเรา ค่าคอมมิชชั่น คงจะเป็นส่วนนึงของรายได้ของเขาเช่นกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่า Shopback มีไม่ให้เงินคืนด้วย

Shopback Pantip
ภาพจาก https://www.theguytravel.com/wp-content/uploads/2015/12/ShopBack_Logo.png

เรากดสั่ง iherbs ผ่าน shopback ไป2ครั้ง ครั้งแรกกดแล้วไม่ได้เงินคืน เลยติดตามเข้าไป Shopback แจ้งว่าระยะเวลาแจ้งเงินคืน15วัน ครบ15วันแล้วก็ไม่ได้ ต้องทวงอีกรอบ ถึงจะได้ในวันรุ่งขึ้น
รอบ2 สั่งสินค้าไปช่วง 30 พ.ย. 2562 ช่วงนั้นมีโปรโมชั่น iherb shopback คืนเงิน 10% คราวนี้เราไม่ได้ตาม เพราะคิดว่าต้องรอ15วัน จนเราลืมไป เพิ่งมาตามตอนวันที่ 8 ม.ค.2563 ทาง shopback แจ้งว่าเลยระยะเวลา 30 วันแล้วทำอะไรไม่ได้

เรื่องไม่ได้กดผ่านลิงค์นั้นตัดไปได้เลย เพราะเรามีหลักฐานชัดเจน เนื่องจากเราไม่โหลดแอพ iherbs ในเครื่อง เวลาซื้อผ่าน shopback จะมีหลักฐานที่เราแคปหน้าจอไว้ จะมีแถบ shopback ขึ้นมาทุกขั้นตอนการซื้อ ใครจะใช้แอพ Shopback ก็ระวังนะคะ อย่าเผลอ
เผลอปุ๊ปทางแอพตีมึนไปเลย ตั้งใจเอาเปรียบผู้ใช้งาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปกติใช้งานมาไม่เคยเจอปัญหานะครับ แต่ผมจะจำไว้เพื่อไม่ได้รับเงินคืนต้องแจ้งเรื่องภายใน 30 วัน เพราะถ้าผมปล่อยลืมแบบ จขกท ถ้าเกินจะไม่สามารถกรอกแจ้งติดตามเงินคืนที่หายไปได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปกติใช้มาก็ไม่ค่อยเจอปัญหานะคะ แล้วที่นี่ฝ่ายบริการลูกค้าพนักงานซัพพอร์ทดี คุยรู้เรื่อง แก้ไขได้ และเร็ว เงินคืนก็สะสมไป แต่แอปนี้เด่นตรงโปรโมชั่นมากกว่าค่ะ จะมีพวกโปรซื้อสินค้า 1 บาท (จาก 300 กว่าบาท) โปรซื้อ 1,000 คืน 1,000 บาท ก็ยังมีอ่ะคิดดู แล้วมาบ่อยเรื่อย ๆ ด้วย แค่ซื้อในระยะเวลาแคมเปญ ได้ทุกคน ไม่ต้องไปแย่งชิงโค้ดอย่างพวกแอปขายสินค้าดัง ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป Shopback ได้เงินคืนจริงไหม?

Shopback Pantip
ภาพจาก https://media1.nguoiduatin.vn/thumb_x992x558/media/vuong-thi-thao/2020/03/13/anh-1-2.jpg

สำหรับแม่บ้านที่ทำการซื้อของเข้าบ้านเป็นประจำอยู่แล้ว คงยากจะหาวิธีการประหยัดเงินสำหรับการซื้อของ และถ้าเป็นวิธีการซื้อของแบบออนไลน์และได้รับเงินคืนจาก Shopback ด้วย ก็คงดีไม่ต้องเสียค่ารถค่าน้ำมันไปซื้อด้วยตัวเองอีกต่างหาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนพูดถึงว่าไม่ได้รับเงินคืน ชาว Pantip จึงอยากมาพูดให้ฟังเป็นข้อๆ ว่า Shopback ได้รับเงินคืนจริงไหมเค้าได้กำไรจากอะไรบ้าง

1. ได้รับเงินคืนจริงโดยที่จะเปอร์เซ็นต์ โดยคิดจากจำนวนเงินที่เราสั่งซื้อ

2. ได้รับคืนโดยคิดจากโปรโมชั่นที่เราทำการสั่งซื้อ ดีล โดยนำเงินที่ได้จากค่าคอมมิสชั่นจากร้านค้านั้นมาจ่ายให้เรา

3. Shopback ได้รับกำไรจากการตกลงกันกับร้านค้า ค่าคอมมิสชั่นที่ได้จากการซื้อของผ่านทางแอพนี้นั่นเอง

4. ได้กำไรจะค่าโฆษณาและการกดเข้าชมโฆษณาผ่านทางแอพพลิเคชั่น ยิ่งมีคนเข้ามาใช้บริการเยอะ ก็มีคนดูโฆษณาเยอะ 

7 ร้านน่าลอง & 3 ร้านช็อปปิ้งพร้อมส่วนลดที่ Ueno แนะนำโดย Pantip

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอบอก Shopback เป็นทางเลือกสำหรับแม่บ้านมืออาชีพ

Shopback Pantip
ภาพจาก http://info.gerobokanim.com/wp-content/uploads/2016/08/shopback-merchants-1024×489.png

ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้แม่บ้าน สามารถซื้อของเข้าบ้านและได้รับเงินคืนได้ด้วยเป็นการประหยัดอีกทางหนึ่ง แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นหลากหลาย ก็สามารถเลือกใช้บริการของ Shopback ได้ไม่ได้ยุ่งยาก เหมือนกับเราซื้อผ่านหน้าแอพพลิเคชั่นอื่นๆทั่วไปเลย ชาว Pantip บอกเลยว่าคุณก็จะได้รับเงินคืน และประหยัดเงินเอาไว้ไปซื้ออย่างอื่นได้อีกด้วย แต่สำหรับใครๆที่มีปัญหาเรื่องได้รับเงินคืนช้า ก็ต้องติดตามผลต่อไป ว่าจะมีการแก้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category