[ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า] ชาว Pantip ชี้ช่องทางสร้างรายได้ลงทุนน้อยปี 2022

[ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า] ชาว Pantip ชี้ช่องทางสร้างรายได้ลงทุนน้อยปี 2022

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า…ทางเลือกใหม่ของพ่อค้าแม่ค้าชาว Pantip!

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Pantip

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า…ทำไมเป็นทางเลือกที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าให้ความนิยม? นั่นก็เพราะว่าเป็นการสร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุนเยอะ การสต๊อกสินค้าต้องมีเงินลงทุนมาก กว่าจะเริ่มสร้างรายได้ในฐานะตัวแทนสินค้าก็ต้องมีเงินก้อนใหญ่ แต่การเลือกที่จะไม่สต๊อกสินค้านั้นทำให้คุณสามารถสร้างรายได้ได้เร็วขึ้นแม้มีเงินไม่มาก ทุกวันนี้มีสินค้ามากมายให้คุณสมัครเป็นตัวแทนเพื่อหารายได้เสริม หรือสร้างรายได้ประจำ แม้มีเงินน้อยก็ไม่ต้องห่วงสมัครเป็นตัวแทนได้ง่ายๆเลย! ชาว Pantip มีประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง!!

[อัพเดตปี 2022 ]ไม้ดอกทนแดดที่ต้องปลูก ชาว Pantip แนะนำ!!

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า! ชาว Pantip มีประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟัง!!

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Pantip

กรณีของผมก็ค่อนข้าง drop ship เหมือนกันครับ ขายของส่งจากจีน เป็นล็อตๆ ทำตะกร้าสินค้าไว้ในเว็บเรา ผมทำจาก wordpress ง่ายดี จากนั้นก็มีคนสั่งเข้ามา ผม skype หาโรงงานขอราคา ส่งให้ลูกค้าพิจารณา เมื่ออนุมัติสั่งซื้อ โอนมัดจำ 50% ผมก็จะโอนเงินไปที่จีนเพื่อสั่งผลิต จัดส่ง อาจมีปัญหาเรื่องระยะเวลา เราต้องเผื่อกับลูกค้าด้วย บางทีติดศุลกากร ต้องเคลียร์ อีก ส่งด้วย dhl หรือ ups ก็ได้ สำหรับสินค้าไม่ใหญ่นัก ถ้าใหญ่ก็หา shipping ให้เขาช่วยได้ครับ

สิ่งที่เราจะต้องทำคือ การเขียนบทความ หรือคอนเท้น สินค้าให้น่าอ่าน มีประโยชน์ รูปต้องสวย ใส่เงื่อนไขให้ครบถ้วน ขยันทำ seo สักหน่อย เว็บติดหน้า 1 รับโทรศัพท์แทบไม่ทันครับ เพราะติดต่อมาเยอะ จนจัดการยาก สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือ รับผิดชอบ ถ้าเกิดอะไรขึ้น เราต้องรับผิดชอบครับ อย่าทิ้งลูกค้า หรือให้เขากับเรา win – win กันมากที่สุดครับ หลักการของผมทำมา 4 ปี ก็มีประมาณนี้ครับ เผื่อได้ไอเดียเอาไปต่อยอด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า! ชาว Pantip ประสบปัญหาอะไรบ้าง?!

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Pantip

ปัญหาที่เจอนะครับ
ส่งสินค้าช้ากว่ากำหนด supplier ฝั่งจีน ตอบช้าบางครั้ง ทำให้ลูกค้าเรารอนาน ซึ่งเคยขอแคตตาล็อก แต่ราคาจะเปลี่ยนตลอดเลย เรื่อง ภาษี บางบริษัท ต้องการ vat อะไรพวกนี้ ถ้าทำตอนแรกๆ เราเป็นบุคคลธรรมดา ก็ต้องมีเอกสารเยอะหน่อย บางบริษัทมีแบบฟอร์มโน่นนี่นั่น เยอะพอสมควร ถ้าคุ้มก็จัดไปครับ ลูกค้าต้องการของถูก แต่คุณภาพดี อันนี้เราต้องยอมรับว่า หายาก เพราะ ของจากจีน มีหลายเกรดมาก เอาเกรดแย่มา ก็เสีย เอาเกรดดีมา คนก็บอกว่าแพง งั้นเอากลางๆ ไว้ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[10 ความคิดเห็น]จากชาว Pantip เก้าอี้เกมมิ่ง VS เก้าอี้ทำงานเลือกแบบไหนดี?!

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า กับสต๊อกสินค้าต่างกันอย่างไร? ความคิดเห็นจากชาว Pantip

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Pantip

การสต๊อกสินค้าหมายความว่าคุณมีสินค้าที่จับต้องได้อยู่กับตัว นั่นคือคุณต้องซื้อสินค้าเหล่านั้นมาในราคาส่งหรือราคาของตัวแทนจำหน่าย (ลงทุนเบื้องต้น) ตรงกันข้ามกับสต๊อกสินค้า คือการรับออร์เดอร์แล้วไปส่งให้กับทางร้านขายโดยขายในราคาปลีก และโอนเงินค่าสินค้าต่อชิ้นในราคาส่งให้กับทางร้าน ซึ่งร้านจะเป็นผู้ส่งสินค้าให้เอง วิธีการนี้ไม่มีค่าลงทุนอะไรนอกจากสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สต็อก เงินจมแต่สะดวก รวดเร็ว ไม่สต็อก ลูกค้าอาจไม่รอของ แต่เสี่ยงน้อยกว่า แนะนำมือใหม่ทำแบบไม่สต็อกแต่เป็นสินค้าที่เดินไปซื้อมาขายได้ทุกวัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ข้อดีของการมีสต๊อคก็คือ Supoort ลูกค้าได้เลย แต่ข้อเสียแน่นอนเงินทุนต้องจมกับสต๊อคที่เก็บไว้ ข้อดีไม่สต๊อคสินค้าคือ เงินทุนไม่จม สามารถนำเงินทุนไปทำอย่างอื่นได้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จะขายอะไรก็ต้องมีสต็อกสินค้าไว้บ้าง  โดยเฉพาะสินค้าที่ขายยอดนิยมในร้าน
เมื่อมีการสต๊อกสินค้า ก็ต้องมีการจัดเก็บที่ดี   ทั้งสถานที่ อากาศ ความชื้น  เพื่อให้สินค้ามีสภาพที่ดี ไม่มีตำหนิอยู่เสมอ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มันมีดีคนละอย่างกันนะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปความคิดเห็นจากชาว Pantip ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้ามีจุดเด่น – จุดด้อยอย่างไร?

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Pantip

อาชีพตัวแทนจำหน่ายสินค้าในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมาก…เพราะมีสินค้าออนไลน์ที่นำเสนอให้คุณสามารถสมัครเป็นตันแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าเป็นส่วนใหญ่ และทางบริษัทจะเป็นผู้สนับสนุนคุณเอง บางบริษัทและสินค้าบางอย่างถึงกับจะเป็นผู้จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าเองด้วยซ้ำ เพียงแค่คุณจ่ายค่าสมัครเล็กๆน้อยและไหาลูกค้ามาให้เค้า…ง่ายมากเลยใช่ไหม? แต่การเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าจากความคิดเห็นของชาว Pantip ก็มีทั้งจุดเด่นจุดด้อย ดังนี้

จุดเด่น

  1. ลงทุนน้อย เงินไม่จมอยู่ที่เดียว
  2. สร้างรายได้ได้เร็วทันใจ
  3. สามารถนำเงินทุนไม่ทำอย่างอื่นๆได้อีก
  4. สินค้าไม่เสียหาย ไม่บูด ไม่เสีย ไม่หมดอายุ
  5. ไม่ต้องหาที่เก็บของเยอะๆ

จุดด้อย

  1. ลูกค้าอาจจะต้องรอนานกว่าจะได้สินค้า
  2. ลูกค้าขาดความไว้วางใจ 
  3. ไม่ค่อยน่าเชื่อถือ

[ราคาผ้าใบกันแดดอัพเดต ปี 2022] ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

บทสรุปส่งท้าย : ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า…ชาว Pantip แนะนำเหมาะกับมือใหม่มากกว่า!!

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า Pantip

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า…ชาว Pantip แนะนำว่าเหมาะสมสำหรับคนที่เริ่มต้นทำอาชีพตัวแทนมากกว่า หากทำมานานแล้วควรสร้างความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจให้กับลูกค้ามากขึ้นโดยการสต๊อกสินค้าเอาไว้บ้าง เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจลูกค้า แต่ก็ไม่ว่ากันสำหรับใครที่ยังไม่มีเงินก้อนใหญ่ ก็สามารถเริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้าได้เลย

บทความนี้มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆ หวังว่าใครที่สนใจอาชีพนี้อยู่จะได้ความรู้ไม่มากก็น้อยนะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมทั้งประสบการณ์ ปัญหา และความคิดเห็นของชาว Pantip มาให้อ่านกันแบบเต็มๆเลย!!

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category