[ชาว Pantip แนะนำ] ซงจุงกิ ดาราเกาหลีหนุ่มหล่อผู้มีใบหน้าเป็นเอกลักษณ์ [*ข้อมูลปี 2022]

[ชาว Pantip แนะนำ] ซงจุงกิ ดาราเกาหลีหนุ่มหล่อผู้มีใบหน้าเป็นเอกลักษณ์ [*ข้อมูลปี 2022]

 ซงจุงกิ ดาราเกาหลีที่ชาว Pantip บอกเห็นหน้าแล้วรับรองต้องร้อง อ๋อ…!!!

ซงจุงกิ Pantip
ภาพจาก https://i0.wp.com/www.korseries.com/wp-content/uploads/2018/09/song-joong-ki-fan-meeting.jpg?fit=1000%2C596&ssl=1

ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี ต้องบอกเลยว่าต้องรู้จักหนุ่ม ซงจุงกิ อย่างแน่นอน แต่เมื่อพูดชื่อแล้วยังจำไม่ได้ก็ต้องไปดูผลงานการแสดงของเขาแล้ว เขาเป็นพระเอกหนุ่มอีกคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากในประเทศเกาหลี ที่สร้างผลงานซีรี่ย์มาแล้วมากมาย ชาว Pantip อยากจะมาแนะนำให้รู้จักเขา ผลงานที่เขาทำมา สร้างความเพลิดเพลินให้กับเรามากแค่ไหนตามมาอ่านกันเลย

[แนะนำ]bts!! วงดนตรีเกาหลีที่มีชื่อเสียง ชาว Pantip เล่าให้ฟัง

ชาว Pantip อยากบอก ซงจุงกิ ประวัติและที่มาของเขา

ซงจุงกิ Pantip
ภาพจาก https://i0.wp.com/www.korseries.com/wp-content/uploads/2017/07/song2.jpg?resize=1068%2C637

ซงจุงกิ (Song Joong Ki) เป็นนักแสดงเกาหลีที่เกิดวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2528 ตอนนี้เขามีอายุ 37 ปีแล้ว เขาเป็นคนที่มีความสามารถในด้านกีฬาวิ่งสเก็ตแทร็คระยะสั้นที่เขาร่วมแข่งขันระดับชาติถึงสามครั้ง แต่เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บก็เลยต้องออกจากวงการกีฬา จากนั่นเขาได้เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิง

ชาว Pantip อยากเล่า ซงจุงกิ กับผลงานการแสดงของเขา

ซงจุงกิ Pantip
ภาพจาก https://s.isanook.com/me/0/rp/r/w350/ya0xa0m1w0/aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL21lLzAvdWkvMy8xOTUzMy8xYWUyNTU1NDg1NTRkYmFiMGI1N2VjN2U5MWRjZDFhN18xNDk5MjI2MzIwLmpwZw==.jpg

ซงจุงกิ ปรากฎตัวเป็นนักแสดงสมทบ รับบทเป็น ‘นักข่าว’ ในซีรีส์เรื่อง Get Karl! Oh Soo-jung (칼잡이 오수정) ทางช่อง SBS เมื่อปี 2007 ก่อนจะเดบิวต์ในฐานะนักแสดงในภาพยนตร์แนวพีเรียดเรื่องแรก A Frozen Flower (쌍화점) โดยรับบทเป็น โน-ทัก ในปี 2008 หลังจากนั้น ซงจุงกิ ก็ได้รับงานแสดงทั้งในบทบาทของนักแสดงสมทบ และรับเชิญอีกหลายๆ เรื่อง เช่น Triple, My Fair Lady, Will It Snow for Christmas? ก่อนจะเป็นที่รู้จักในบทบาทของ ‘กูยงฮา’ หนุ่มเพลย์บอยหน้าตาดี ในซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง Sungkyunkwan Scandal (성균관 스캔들) นั่นเอง

ในปี 2012 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ ซงจุงกิ เลยก็ว่าได้ โดยเขาได้ฝากผลงานไว้บนจอเงินในเรื่อง A Werewolf Boy (늑대소년) ซึ่งทำรายได้สูงสุดในเกาหลีใต้ และการันตีหนังคุณภาพด้วยรางวัล ‘Best New Director’  จากงาน 49th Baeksang Arts Awards แถมยังเคยเข้าฉายในบ้านเราในชื่อว่า ‘วูฟบอย’ อีกด้วย

เรื่องนี้ออกแนวแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของเด็กสาว ‘ซุนอี’ (พัคโบยอง) ที่ได้พบกับชายหนุ่มที่มีพฤติกรรมคล้ายมนุษย์หมาป่า ‘ชอลซู’ (ซงจุงกิ) เธอเข้ามาเปลี่ยนโลกใบใหม่ให้กับเขา สอนให้เขาเรียนรู้วิธีการรอ การกิน การฝึกอ่านและเขียนหนังสือ จนเกิดเป็นความรักความผูกพันระหว่างเขาและเธอ

และในปีเดียวกันนี้เอง ซงจุงกิ ยังรับบทนำเป็นพระเอกเต็มตัวในซีรีส์เรื่องแรกเรื่อง The Innocent Man (세상 어디에도 없는 착한 남자) เรื่องราวความรักที่มาพร้อมความแค้นของ ‘คัง มารู’ (ซงจุงกิ) อดีตนักศึกษาแพทย์ผู้มีจิตใจดี ที่ยอมเสียสละตัวเองรับความผิดแทนพี่สาวที่ตนหลงรักมานานในคดีฆ่าคนตาย หลังจากที่เขาพ้นโทษออกมา ได้เจอกับเหตุการณ์ฉุกเฉินบนเครื่องบิน และทำให้เขาต้องกลายเป็นผู้ช่วยชีวิต ‘ซอ อึนกี’ (มุนแชวอน) ทายาทมหาเศรษฐีกลุ่มแทซานผู้แสนเย็นชา และทำให้เขาได้พบความจริงที่ว่า อดีตคนรักเก่า ‘ฮัน แจฮี’ (พัคชียอน) หนีไปแต่งงานกับประธานกลุ่มแทซาน ‘คัง มารู’ จึงเข้าหา ‘ซอ อึนกี’ เพื่อหวังจะแก้แค้น แต่เมื่อ ‘ซอ อึนกี’ ได้รู้ความจริงบางอย่าง ก็กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องสูญเสียความทรงจำ

เรื่องนี้สายดราม่าไม่ควรพลาด ซึ่งนักแสดงนำในเรื่องถ่ายทอดตัวละครออกมาได้อย่างดีเยี่ยม การันตีด้วยรางวัล ‘นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม’  จากงาน 2012 K-Drama Star Awards และรางวัล Top Excellence Award, Actor  และ Best Couple Award  (คู่กับ มุนแชวอน) จากงาน 2012 KBS Drama Awards

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[9 หนุ่มบอยแบนด์] แห่งวงการไอดอลเกาหลี Stray Kids ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

ชาว Pantip อยากบอก ซงจุงกิ เข้ารับการเป็นทหารก็ยังมีผลงาน

ซงจุงกิ Pantip
ภาพจาก https://img.pptvhd36.com/thumbor/2019/06/27/ef4fa31c5000.jpg

ซงจุงกิ เข้ารับการเกณฑ์ทหารในเดือนสิงหาคม ปี 2013 และปลดประจำการออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2015 หลังการกลับมาในครั้งนั้น ซงจุงกิ ได้สร้างกระแสฟีเวอร์ กับบทบาทของกัปตัน ‘ยู ชีจิน’ ในซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun (태양의 후예) คู่กับนางเอก ซงฮเยคโย (ซงเฮเคียว) หรือคุณหมอ ‘คัง โมยอน’ ที่ทำเรตติ้งไปได้ถึง 41.6% ในเกาหลี และยังฮิตไปทั่วเอเชียอีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้เองที่ทำให้เกิดคู่รักซงซง ถึงแม้ทั้งคู่จะมีเส้นทางความรักเพียงแค่ 1 ปี 8 เดือนก็ตาม

เรื่องราวความรักของกัปตันหนุ่ม ‘ยู ชีจิน’ (ซงจุงกิ) แห่งหน่วยกองกำลังพิเศษของเกาหลีใต้ที่ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจพิเศษที่ประเทศอูรุก กับคุณหมอศัลยแพทย์คนเก่ง ‘คัง โมยอน’ (ซงฮเยคโย) เรื่องนี้นอกจากนำเสนอเรื่องราวความรักโรแมนติกให้ได้จิกหมอนกันฟินๆ แล้ว ยังสะท้อนถึงความรัก ความภักดี การเสียสละ โดยมีความมั่นคงของชาติเป็นเดิมพันอีกด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอก ซงจุงกิ กับผลงานในปีถัดๆไป

ซงจุงกิ Pantip
ภาพจาก https://i0.wp.com/www.korseries.com/wp-content/uploads/2017/07/songgg.jpg?resize=1068%2C637&ssl=1

ในปี 2017 ซงจุงกิ ได้แสดงในภาพยนตร์แอคชั่นเรื่อง The Battleship Island (군함도) ร่วมกับ โซจีซบ และ ฮวางจองมิน โดยรับบทเป็น ‘พัคมูยอง’ สมาชิกของขบวนการเรียกร้องเอกราชของเกาหลี ซึ่งถูกส่งตัวไปยังเกาะฮาชิมะเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมขบวนการที่ถูกจับเป็นตัวประกัน

และในปี 2019 ซงจุงกิ ก็ได้แสดงในซีรีส์แนวแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Arthdal Chronicles (아스달 연대기) โดยรับบทเป็น ‘อึนซอม’ ชายหนุ่มที่ต้องต่อสู้เพื่อเผ่าพันธุ์ของตัวเอง ซึ่งเป็นดินแดนแห่ง Arth เรื่องนี้เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งกับ คิมจีวอน ที่เคยร่วมแสดงในซีรีส์ Descendants of the Sun อีกด้วย

มาถึงผลงานล่าสุดในปีนี้กันบ้าง เริ่มที่ภาพยนตร์แนวไซไฟ-อวกาศ Space Sweepers (승리호) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล เรื่องราวในโลกอนาคตปี 2092 เมื่อโลกเกิดวิกฤติสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ มนุษย์ต่างพากันอพยพย้ายถิ่นฐานไปตั้งรกรากอยู่บนอวกาศ แม้แต่บนอวกาศก็ยังถูกควบคุมโดยพวกชนชั้นสูง พลเมืองชั้นต่ำมีหน้าที่เก็บขยะอวกาศเพื่อดำรงชีพ หนึ่งในนั้นคือยานอวกาศ Victory ที่มีนักบินอวกาศสุดอัจฉริยะอย่าง ‘คิมแทโฮ’ (ซงจุงกิ) และเหล่าลูกเรือ ในระหว่างที่เก็บกวาดขยะอวกาศนั้น พวกเขาบังเอิญได้พบกับหุ่นโดโรธีที่มาในรูปลักษณ์ของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของแผนจับตัวประกัน

ต่อกันด้วยซีรีส์เรื่องล่าสุด Vincenzo (빈센조) หรือ วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย เรื่องราวของ ‘วินเชนโซ่ กาซาโน’ (ซงจุงกิ) ทนายความแก๊งมาเฟียอิตาลีที่ย้ายกลับมาทำงานที่เกาหลี หลังเกิดความขัดแย้งภายในองค์กร เขาได้พบกับ ‘ฮงชายอง’ (จอนยอบิน) ทนายสาวที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ชนะคดี ทั้งสองได้ร่วมมือกันเพื่อตอบโต้และกำจัดเหล่าขยะตามแบบฉบับวายร้าย

ผลงานเยอะมากคงพูดไม่หมด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากสรุป สาเหตุที่แฟนคลับชื่นชอบ ซงจุงกิ

ซงจุงกิ Pantip
ภาพจาก https://i1.wp.com/www.korseries.com/wp-content/uploads/2017/10/songss.jpg?fit=1352%2C806&ssl=1

1.ชาว Pantip มีความเห็นกับซงจุงกิว่า เป็นดารานักแสดงที่มีความสามารถมาก

2.ชาว Pantip มีความเห็นกับซงจุงกิว่า เป็นดารานักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์เยอะจริงๆ

3.ชาว Pantip มีความเห็นกับซงจุงกิว่า ถึงแม้ชื่อจะจำไม่ได้แต่หน้าตาของเขาช่างเป็นที่จดจำ

4.ชาว Pantip มีความเห็นกับซงจุงกิว่า แถมยังเป็นนักกีฬาระดับชาติอีก

5.ชาว Pantip มีความเห็นกับซงจุงกิว่า เขาช่างหล่อและดูดี

5 สาวเกิร์ลกรุ๊ป Itzy กับคอนเซ็ปต์ทีนครัสที่น่าสนใจ โดนใจชาว Pantip!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากบอก ซงจุงกิ พระเอกซีรี่ย์เกาหลีตลอดกาล

ซงจุงกิ Pantip
ภาพจาก https://s.isanook.com/mv/0/rp/rc/w700h366/yacxacm1w0/aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL212LzAvdWkvMTEvNTg3MzMvMTI4MjI0MjhfNjAzMTgxNTEzMTY1NDI3XzE1ODQ5MjA3M19uXzE0NTgxMTQzMTAuanBn.jpg

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย พระเอกอย่าง ซงจุงกิ ก็ยังคงสร้างสรรค์ผลงานให้กับแฟนคลับได้รับชมต่อไป คิดว่าใครที่เป็นแฟนคลับคงมีผลงานให้รับชมไม่จบไม่สิ้น ใครที่เริ่มรู้จักเขาและอยากติดตามก็ขอ ชาว Pantip แนะนำเลยว่า ให้กลับไปดูผลงานของเขา ทั้งหมดเพื่อจะได้ชื่นชมความสามารถและความเทพของเขาจากการแสดง แล้วคุณจะหลงรักเขาอย่างมากมาย

ไอดอลเกาหลีLatest articles in the category