[9 รีวิว Pantip] เจ๊ไฝ สตรีทฟู๊ดระดับตำนานที่โด่งดังไปทั่วโลก มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน!

[9 รีวิว Pantip] เจ๊ไฝ สตรีทฟู๊ดระดับตำนานที่โด่งดังไปทั่วโลก มาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน!

เจ๊ไฝ ร้านอาหารระดับดาวมิชลิน จุดหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มีดีแค่ไหนมาดูรีวิวจากชาว Pantip กัน

เจ๊ไฝ Pantip
https://pantip.com/topic/39141569

เจ๊ไฝชื่อนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ร้านอาหารสตรีทฟู๊ดที่โด่งดังระดับโลกด้วยการันตี 1 ดาวมิชลิน ทำให้ร้านเจ๊ไฝที่เปิดมานานกว่า 70 ปี เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในไทย และในต่างประเทศ หากใครยังไม่มีโอกาสได้ไปลิ้นรสฝีมือเจ๊ไฝ ลองมาทำความรู้จักร้านเจ๊ไฝผ่าน รีวิวของชาว Pantip กัน บทความนี้จะนำเสนอ ความคิดเห็นของชาว Pantip ที่มีต่อร้านเจ๊ไฝ จะมีข้อดีข้อด้อยยังไง ควรค่าแก่การไปลิ้มรสมั้ย มาดูกัน!

12 ร้านอาหารทะเลบางขุนเทียน อร่อย ประหยัด คุณภาพดีโดนใจชาว Pantip!

ชาวPantip มีความคิดเห็นยังไงเกี่ยวกับร้านเจ๊ไฝ มาดูกันเลย!

เจ๊ไฝ Pantip
https://pantip.com/topic/39141569

เคยพาลูกค้าชาวฮ่องกงมากินมื้อกลางวันค่ะ สั่งอาหารไปหลายอย่าง หมดไปหมื่นกว่าบาท กับ 5 คน เพราะเจอไข่เจียวปูที่ลูกค้ารีเควสว่า ไออยากกินเมนูนี้มาก เจอไป 2 จานหมดไป 4 พัน แล้วค่ะ ดีที่บริษัทจ่ายตอนนี้โควิดเลยอดกินเลยเรา สมชื่อรีวิวไปร้านเจ้ไฝ 5555 ให้กินเองบอกเลยยากนอกจากโอกาสพิเศษค่ะ แพง ไม่ว่าแต่ก่อนโควิดอยากกินมื้อเย็นต้องจอง มื้อกลางวัน ต้องไปลงคิวไว้และรสชาติไม่ได้แบบโอ้ว้าวสำหรับเรา แต่ใครอยากลองแนะนำให้รีบค่ะ เจ้ไฝอายุไม่น้อยแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไข่เจียวผมเฉยๆ ไม่ว้าว แต่ก็อร่อยอยู่ครับ ที่ชอบจะเป็น ผัดซีอิ๊ว  ต้มยำทะเล และก็กะเพราทะเลครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนตัวคิดว่าไข่เจียวปูเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ถ้าให้อธิบายว่าเป็นยังไงก็ต้องบอกว่ามันไม่ใช่ไข่เจียวแบบปกติที่เวลาทอดแบ่บไข่กับเนื้อสัตว์มันจะปนอยู่ใน layer เดียวกันใช่มะ แต่ไข่เจียวปูมันจะมาแบบเหมือนๆกับ omrice อะ ที่ปกติ omrice จะมีข้าวอยู่ข้างในไข่ แต่อันนี้คือปูก้อนใหญ่ๆอยู่ในไข่ละมีไข่กรอบๆเคลือบอยู่นอกข้าว คือปูก้อนน่าจะไม่ต่ำกว่าครึ่งโลอะค่ะในไข่เจียว ไม่เคยเห็นใครที่ไหนทำไข่เจียวแบบนี้ มันคือสุดมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยู่ๆก็คิดถึงโจ๊กแห้งเจ๊ไฝที่เคยกินเมื่อ 5 ปีที่แล้วขึ้นมา เลยemail ไปจองโต๊ะซะเลย เนื่องจากเจ๊แกได้ Michelin มาครอบครอง คิวก็จะยาวๆหน่อย ได้โต๊ะ 1 เดือนถัดไป จองโต๊ะรอบ 5 โมงเย็น เพราะคิดไว้แล้วว่ากว่าจะได้กินก็ค่ำพอดี ก่อนหน้านี้ที่มากิน มีคิวก่อนหน้า 2 โต๊ะ รอประมาณ 40 นาที ถือว่านานเลยทีเดียว สภาพร้านทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือลูกค้าต่างชาติที่เยอะมาก ไม่มีคนไทยเลย เมื่อสั่งอาหารเสร็จมองไปรอบๆ ยังไม่ได้ซักโต๊ะ ยาวละทีนี้…นั่งรอค่ะ รอ รอ รอ รอไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง อาหารค่อยๆทยอยมา. โดยรวมเป็นร้านที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับชาวต่างชาติ เพราะนี่คือรสชาติของอาหารตามสั่งที่ควรจะเป็นจริงๆ สำหรับฝรั่งแล้ว การรอชั่วโมงสองชั่วโมงถือว่าเป็นเรื่องเด็กๆ สำหรับเขา ดังนั้นคุ้มค่าสำหรับพวกนางแล้ว ส่วนคนไทยส่วนใหญ่ คงไม่คุ้มเท่าไหร่ เพราะเป็นอาหารที่หากินได้ทั่วไป แบบมีลิมิตในความอร่อยของมัน อีกทั้งเรื่องราคาที่เทียบเท่าโรงแรม ก็กลับไปกินร้านตามสั่งเจ้าประจำตามเดิมแหละดีแล้ว แต่ถ้าใครอยากมาลองเพื่อเก็บดาวหรือถ่ายรูปว่าชั้นมาแล้ว ชั่วโมงครึ่งก็ไม่ได้เลวร้ายมาก รับรองว่าคุ้มค่าแก่การเอารูปไปอวดเพื่อน หรือถ้าใครชอบเสน่ห์ของเตาถ่าน และเน้นซีฟู้ดตัวเป้งๆ ก็ถือว่าคุ้ม เพราะร้านเตาถ่านในไทยเหลือน้อยลงทุกวัน ควรอนุรักษ์ไว้นะจ๊ะ และกลิ่นเตาถ่านที่นี่จะติดตัวคุณกลับไปเป็นของฝากที่น่าประทับใจแน่นอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อร่อยนะ พวกผัดซีอิ้ว ผัดขี้เมา โดยส่วนตัวชอบมาก ผัดมารสดี หอมกระทะ แล้วถ้าเทียบกับ กุ้ง ปู ปลา ที่เจ้แกใส่ไป กุ้งตัวจะเกือบใหญ่เท่าฝ่ามือเลยนะ แถมสดมาก ก็เรียกว่าวัตถุดิบสมราคา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ร้านนี้อิชั้นกินมาตั้งแต่เด็กเลย แม้แต่ข้าวผัดยังอร่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมเป็นคนที่กิน ดื่มกับร้านอาหารระดับหลายๆดาวของมิชลินมามากมายมีทั้งประสบการณ์ดีและไม่ดีแต่เชื่อเถอะลิ้นเรา รสชาดที่เราชอบก็อยู่กับเราความอร่อยมันอยู่ที่ตัวของผู้กินผู้เป็นเจ้าของลิ้นความอร่อยของเราอาจเป็นความไม่ได้เรื่องของอีกคนหนึ่งก็ได้ ไม่ใช่ให้ใครมาบอกว่าร้านนี้กินแล้วต้องอร่อย มิชลินเค้าแค่แนะนำว่าร้านนี้น่ากินและควรกินถ้ามีโอกาสไม่ใช่บอกว่าร้านนี้อร่อยหรือกินแล้วต้องอร่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ร้านนี้อร่อยมากครับ เคยกินสมัยเมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว ตอนนั้นอาหารทั่วไป ราดหน้า โจ๊ก ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ ยังราคาจานละ 250-350 อยู่เลย  ไข่เจียวปูตอนนั้น 500 ราคาตอนนี้น กับ ปริมาณ รสชาติ ยอมรับได้เลยครับ คุ้มมาก จนมาตอนหลังปรับเป็น 350  เจียวปู 800  แล้วก็ล่าสุด  500 เจียวปู 1000  เลิกกินเลยครับ ราคาโดดไปไกลมากกกกก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนมหาไชยเยื้องๆกับซอยสำราญราษฎร์ ที่ใกล้กับแยกสำราญราษฎร์ ภายในเป็นอาคารพาณิชย์ แบบเปิดขนาดไม่ใหญ่ตกแต่งสไตล์ท้องถิ่นที่เรียบง่ายสะอาดเรียบร้อย  บรรยากาศท้องถิ่นที่เรียบง่ายสะอาดเรียบร้อย บริการดี อาหารปริมาณเหมาะสำหรับการแชร์กัน 2-4 คน โดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่ทั้งสดและใหญ่ การปรุงที่ยัง สามารถรักษาเนื้อสัมผัสและรสชาติของวัตถุดิบให้ยังดีอยู่ รสมือครบรสกลมกล่อมชัดเจน และมีเทคนิกการใช้น้ำมันที่เก่ง น่าประทับใจ และในช่วงเวลานี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่สนใจ อยากมาสัมผัสร้านมิชลิน 1 ดาวที่ดังที่สุดในโลกที่ร้าน เจ๊ไฝ ครับ แล้วเราเจอกันใหม่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[รีวิว Pantip] Best Beef ร้านนี้อร่อยโดนใจสายเนื้อจริงหรือเปล่า!? อัปเดตข้อมูล 2022

สรุปความคิดเห็นของชาวPantip ที่มีต่อร้านเจ๊ไฝ มาดูกันเลย!

เจ๊ไฝ Pantip
https://pantip.com/topic/40327229

จุดเด่นที่น่าสนใจของร้านเจ๊ไฝ

-ชาว Pantip มีความเห็นว่าร้านเจ๊ไฝ  อาหารทะเลตัวใหญ่และสดมาก

-ชาว Pantip มีความเห็นว่าร้านเจ๊ไฝ  เจ๊ไฟปรุงอาหารด้วยเตาถ่านเป็นอีกหนึ่งสเน่ห์ของร้านเจ๊ไฝ

-ชาว Pantip มีความเห็นว่าร้านเจ๊ไฝ   อาหารรสชาติกลมกล่อม อาหารอร่อยทุกอย่าง

จุดด้อยที่ควรทราบของร้านเจ๊ไฝ

-ชาว Pantip มีความเห็นว่าร้านเจ๊ไฝ  มีคิวค่อนข้างยาว และเจ๊ไฝใช้เวลาทำอาหารทีละจาน ทำให้ต้องรออาหารค่อนข้างนาน

-ชาว Pantip มีความเห็นว่าร้านเจ๊ไฝ   มีราคาสูง เมื่อเปรียบเทียบกับร้านอาหารไทยร้านอื่นๆ

แนะนำ 10 ร้านอาหารสุดเด็ด ณ ศรีราชา ที่ชาว Pantip ฟันธงว่าห้ามพลาด!!!

บทสรุปส่งท้าย โดยรวมแล้วชาว Pantip มีความคิดเห็นยังไงกันบ้างกับร้านเจ๊ไฝ

เจ๊ไฝ Pantip
https://pantip.com/topic/39141569

ร้านเจ๊ไฝ ถือเป็นร้านอาหารที่หลายคนอยากไปลองลิ้มรสสักครั้ง หลังจากได้ทราบข้อมูลความเห็นของชาว Pantip กันไปบ้างแล้ว เชื่อว่าผู้อ่านคงจะได้ทราบทั้งข้อดีและข้อด้อยของร้านเจ๊ไฝ เพื่อประกอบการตัดสินใจ  โดยรวมแล้วร้านเจ๊ไฝ เป็นร้านที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว อาหารสูตรดั้งเดิม รับประกันความสด และอร่อย แต่เนื่องจากร้านเจ๊ไฝมีราคาค่อนข้างสูงและอาจต้องรอนาน จึงควรจะวางแผนและศึกษาข้อมูลจากรีวิวของชาว Pantip ก่อนจะได้ไม่ผิดหวัง แต่ร้านเจ๊ไฝก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าไปลองชิมสักครั้งในชีวิต

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category