วัตถุดิบลับ!!! ร้านขายอาหารญี่ปุ่น Don Don Donki The Market [2022] ที่ชาว Pantip พาไปดู

วัตถุดิบลับ!!! ร้านขายอาหารญี่ปุ่น Don Don Donki The Market [2022] ที่ชาว Pantip พาไปดู

วัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น!!! หาซื้อได้ที่ไหน ชาว Pantip อยากแนะนํา

อาหาร ญี่ปุ่น Pantip

เป็นเรื่องยากไหมที่เราจะตามหาวัตถุดิบเพื่อที่จะมาทำอาหารญี่ปุ่น บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงญี่ปุ่นเพื่อที่จะตามหาวัตถุดิบ แต่ก็เกิดคำถามขึ้นว่าแล้วจะหาได้จากที่ไหน เคยได้ยินเกี่ยวกับ Don Don Donki บ้างไหม เชื่อว่าบางคนอาจจะรู้จักแล้วแต่ชาว Pantip อยากจะแนะนำว่าเป็นประโยชน์กับเรายังไงในการเลือกซื้อวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น

[5 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น] อร่อย แถมราคาไม่แพงแนะนำ + รีวิว โดยชาว Pantip!

Don Don Donki!!!! สาขา The Market ขายอาหารญี่ปุ่น ชาว Pantip ขอบอกต่อ

วันนี้ไปเดิน Shopping ที่ ดองกี้ สาขาใหม่ The Market กัน ( อยู่ตรงข้าม CTW ) สาขานี้จะใหญ่กว่าสาขาที่ทองหล่อเยอะเลยเหมือนกัน ด้านหน้าจะมีบอกว่าข้างในมีโซนอะไรอยู่บ้าง แต่ว่าแนะนําให้โหลด App ของ Donki ก่อนออกจากบ้านด้วย

เอาไว้สะสมคะแนนเอาไปแลกสิทธิ์พิเศษได้ ตอนสมัครใส่ code VRF-558221 จะได้ฟรี 10 แต้มด้วย ( ไม่งั้นถ้าโหลดตอนจ่ายเงินอาจจะไม่ทัน ) สาขานี้เขาจัดให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับดองกี้ญี่ปุ่นประมาณนึง อาจจะไม่เป๊ะ แต่เดินเพลินมาก

มีอะไรขายบ้าง

1. มันเผาญี่ปุ่น มีวางขายแบบไม่ต้องรอคิวเลย ตรงทางเข้า กับ อีกที่เป็นตู้อยู่แถว ๆ ที่จ่ายเงิน

2. ผักน่ากินจากญี่ปุ่น มันหวานก็มี หัวไชเท้าก็มี เสน่ห์ของดองกี้ ก็อยู่ตรงที่มีของเยอะ ของวางอัดกันแบบแน่น ๆ แล้วก็มีข้อความอธิบายว่าสินค้าคืออะไร มีวิธีใช้ หรือ รสชาติยังไง

3. Apple มีมาหลายพันธุ์เลย แต่ละพันธุ์จะมีบอกระดับความหวาน / เปรี้ยว / กรอบ ด้วย สตรอเบอรี่ อันนี้จากที่ดูราคา คิดว่าต่างจากที่ญี่ปุ่นไม่มาก เผลอ ๆ บางพันธุ์ราคาถูกกว่าเวลาเราไปซื้อในย่านท่องเที่ยวอีก ( เคยโดนฟันราคาหัวแบะมาแล้ว T^T ) ถ้ายังนึกไม่ออกว่ากินพันธุ์ไหนดี แนะนำให้ลอง

4. Amaou ก่อน ถือว่าเป็นเจ้าแห่งสตอเบอรี่ญี่ปุ่น หวาน มีเปรี้ยวนิด ๆ อร่อย มาถึงอาหารพร้อมกินกันบ้าง ละลานตาไปหมดเลย อย่าลืมกินอาหารรองท้องก่อนที่จะเข้ามาเดิน ไม่งั้น . . . เดี๋ยวจะเหมือนมิกินะ ตั้งใจไปซื้อแค่เมนไทโกะ ซอส แล้วขนมนิดหน่อย แต่ขากลับคือได้มาเพียบเลย 555

5. ซูชิน่ากินมาก อันนี้ของเขาถือว่าสดแล้วรสชาติดีเลย ก็สมกับราคานะ เมนไทโกะ ที่ตามหามานาน

6. มีอูนิ กุ้งหวานด้วย เห็นแล้วก็หิวเนอะ ของสด ของแช่แข็ง ขาปูทาระบะ เนื้อก็มีเพียบ ชาบู สเต็ก สุกี้ ฯลฯ อาหารปรุงสุกพร้อมกิน จากที่ลองหยิบสุ่มมา ก็อร่อยทุกอย่าง ขนมญี่ปุ่นก็มีมาเพียบเลย Kitkat หลายรสชาติ มีโซนเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ด้วย บางมุมให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในดองกี้เป๊ะ ๆ เลย ช่วงนี้ยังไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ได้ ก็มาที่นี่ก่อนก็ได้ อาหารแห้ง ตัวที่เป็นซอสเมนไทโกะ ลองแล้วอร่อยดี

7. ด้านในจะมี 2 ซองเล็ก ๆ ก็กินได้ 2 มื้อนะ มุมของเล่น คอสเพลย์ก็มา มาแบบเป็นมุมเล็ก ๆ หน่อย แต่ของเยอะเหมือนกัน อัดแน่นตามสไตล์ดองกี้นี่แหละ เครื่องสำอาง สกินแคร์ ช่วงที่มิกิไปเขายังเปิดขายของได้ไม่หมด แต่ว่าวันนี้ห้างเปิดกันตามปกติแล้ว คิดว่าน่าจะเปิดทุกมุมแล้ว

8. Jonetsu Kakaku เป็นโซน private brand ของ ดองกี้ ข้าวในก็จะมีของขายทั้งของกิน เครื่องสําอาง สกินแคร์ ของใช้ส่วนตัว ของใช้ในบ้าน ของใช้ทั่วไป กระดาษเย็น อันนี้เคยลองใช้แบบซองสีทอง เหมาะกับตอนง่วง ๆ มากเลยค่ะ เช็ดหน้าทีนึงตื่นเลย เย็นกกมาก เย็นบจนตา 55 ( แต่แสตนิดเดียวนะ ยังขับรถได้อยู่ )

9. สเปรย์เย็น . . . เหมาะกับอากาศแบบบ้านเราสุด ๆ ใช้ฉีดที่ด้านในเสื้อ แล้วใส่ เวลาที่เหงื่อออกจะช่วยให้เย็นขึ้นนะ อยู่ได้เป็นชั่วโมง ๆ เหมือนกัน เป็นไอเท็มที่มีติดบ้านตลอด ช่วยให้หายร้อนได้ประมาณนึง Donpen มิกิก็สะสมอยู่เหมือนกัน

10. ที่นี่มีทั้งแบบตุ๊กตาตัวเล็ก ตัวใหญ่ ของใช้ ถังใส่ป๊อปคอร์น ถึงเวลาจ่ายเงิน . . . ถ้าลืมโหลดแอพฯ สะสมแต้มมาจากบ้าน ช่วงที่เข้าแถวก็โหลดได้ค่ะ แต่ว่าอาจจะต้องใช้เวลานิดนึง โหลดมาจากบ้านจะดีกว่า วันนี้ก็พามา Shopping ที่ดองกี้ สาขา The Market พร้อม ๆ กันแล้ว ตอนนี้เขาก็เปิดตามปกติแล้ว

11. มีของอร่อย ๆ เยอะ ของแปลก ๆ ที่น่าสนใจก็มี เครื่องสำอาง สกินแคร์เพียบ

12. อันนี้เป็นข้าวปั้นไส้เมนไทครีมชีส ให้ใส้มาประมาณนึงเลย อร่อยดี ส่วนโซบะเย็นอันนี้ก็อร่อยค่ะ ตัวซอสเข้มข้น ดีกว่าที่คาดเอาไว้ รวม ๆ แล้วอาหารถือว่าสดและรสชาติดี สมราคา

13. มีอาหารจากญี่ปุ่นหลายอย่างที่แต่ก่อนหาซื้อยาก ราคาสูง มารวมที่นี่ในราคาที่โอเคอยู่เยอะ เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เราใช้บ่อยก็ไม่ต้อง แล้ว สะดวกดี ตอนนี้ดองกี้ที่ไทย มี 2 สาขาแล้ว ที่ทองหล่อ กับ ที่ The Market ( The Market ตอนนี้จอดฟรี 2 ชม. )

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถกประเด็นร้อน Pantip! [10 เหตุผล] ทำไมคนไทยถึงชอบทานอาหารเกาหลี!?

Don Don Donki!!!! สรุปมีอาหารญี่ปุ่นขายไหม ชาว Pantip บอกว่าดี

1. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ มันเผาญี่ปุ่น

2. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ ผักน่ากินจากญี่ปุ่น

3. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ มันหวาน

4. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ หัวไช้เท้า

5. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ ซูชิ

6. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ มีอูนิ

7. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ กุ้งหวาน

8. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ ขาปูทาระ

9. วัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาวอาหาร Pantip บอกว่ามีคือ ขนมญี่ปุ่น

จริงๆแล้ววัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นมีมากกว่านี้ อยากให้ลองไปแวะดูที่สองสาขาดูนะ

 

[18 ร้านอาหารย่านสยาม] อร่อย แถมราคาไม่แรง แนะนำโดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : Don Don Donki!!!! สาขา The Market ขายวัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาว Pantip แนะนำมา

อาหาร ญี่ปุ่น Pantip

เป็นยังไงกันบ้าง ร้าน Don Don Donki!!!! สาขา The Market ขายวัตถุดิบและอาหารญี่ปุ่น ที่ชาว Pantip แนะนำมาจริงๆด้วย จะบอกว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยให้เรามีร้านซื้อวัตถุดิบที่จะทำอาหารญี่ปุ่น หรือว่าใครอยากจะซื้ออาหารญี่ปุ่นจากร้านนี้มาทานที่บ้านก็ได้ อย่าลืมไปแวะเดิน ช็อปปิ้งกันนะ

 

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category