ความรัก!! หรือเปล่าที่ทำให้เลิกกับเขาไม่ได้ [ปี 2022] ชาว Pantip แช์ประสบการณ์น่าสนใจไม่ควรพลาด!

ความรัก!! หรือเปล่าที่ทำให้เลิกกับเขาไม่ได้ [ปี 2022] ชาว Pantip แช์ประสบการณ์น่าสนใจไม่ควรพลาด!

อยากจะเลิกกับเขาแต่เลิกไม่ได้ใช่ความรักไหม? ชาว Pantip อยากถาม

ความรัก Pantip

เคยไหม? บางครั้งมีความรู้สึกเจอปัญหาชีวิตคู่มากมาย อยากจบปัญหาด้วยการแยกทางกันแต่ทำไม่ได้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไรหรือก็เป็นเพราะยังรักกันอยู่ ความรักช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ไหม ชาว Pantip มีคำตอบเกี่ยวกับ ปัญหาแบบนี้มาติดตามกันได้เลย

 

รีวิว[7เว็บ]หาคู่ แนวใหม่ ที่ชาว Pantip สนใจอยากมีคู่ต้องลอง

 เพราะความรักทำให้เลิกกับเขาไม่ได้ใช่ไหม? ชาว Pantip เล่าเรื่อง

ความรัก Pantip

เราอายุ​ 24​ แฟนเราอายุ​ 31 ตอนคบกันแรกๆเหมือนทุกอน่างมันจะดี
เรารักเขามากและคิดว่าเขาก็รักเราเช่นกัน​ แต่พอผ่านไปสักระยะหนึ่ง​ เราจับได้เขาแชทหาแฟนเก่าบอกรักเขาทั้งๆที่มีเรา​ เราก็มีปากเสียงกันนิดนึงแค่สุดท้ายก็เลือกที่จะบล็อกแฟนเก่าเขาไปจะได้จบๆ
ต่อมาก็คิดว่าจะดี แต่พอเรามารู้ตัวอีกทีชีวิตเราไม่มีอะไรที่มันดีเลยดูเรื่อยๆเฉยๆแฟนเราก็ปล่อยปละละเลยเราอ้างว่าเขาก็เป็นแบบนี้ ทั้งๆที่แฟนเก่าเขาบอกรักคิดถึงมีรูปคู่แค่เราไม่เคยมีโมเม้นนี้​ เราก็เฉยๆนะคิดว่าคงไม่มีอะไร​ ผ่านไปอีกครึ่งปี​ วันนั้นเราท้อเราเลิกงานเที่ยงคืน​ โทรหายายที่บ้านว่าแฟนกลับบ้านหรือยังแฟนยังได้กลับเราก็พยายามโทรเป็นสิบยี่สิบสาย​

ฝนก็จะตก  ก่อนเราขับมอไซร์ไปทำงาน​ ประมาณ20โล ไปกลับก็40โล​ ทางมืดก็มืด​ฝนก็ตกเราขับมอไซร์มือเดียวค่อยๆเเล้วโทรจี้ๆหาแฟน​ โทรถามคนนั้นคนนี้เพราะเป็นห่วง​ (แฟนเราเป็นคนติดเหล้า​ เลิกงานจะชอบกินและขับรถยนต์​กลับบ้านร่วม30โล)​ความว่าเราเป็นห่วง​ จนฝนตกเราจอดใต้ต้นไม้โทรศัพท์​ก็เปียกแต่พยายามโทรหาแฟน​ สุดท้ายก็รับบอกเมาจอดรถนอนข้างทางได้ครึ่งทางแล้ว​ เราก็บอกเจอกันที่บ้าน วันนั้นเราขับมอไซร์​ตากฝนกลัวก็กลัวแค่กลั้นใจขับให้ถึงบ้านร่วม 2 ชม.​

เอ้าแฟนก็ยังไม่ถึงทั้งที่จริงๆแล้วขับรถยนต์​จากที่นั่นมาแค่10-20นาทีก็ถึง เปียกก็ไม่เปียก​ พอแฟนกลับมาเราก็ไม่ทะเลาะกันหรอก​ แต่เราเกิดความน้อยใจทั้งๆที่เราเป็นห่วงเขามากแค่เขาไม่เคยเลย หลังจากนั้น 1 อาทิตย์​เราเลิกงานเที่ยงคืนเลยชวนพี่ที่ทำงานกินเบียร์​ สัก 1 ชม.​ เราก็ขับรถซิ่งกลับบ้านพร้อมเบียร์อีก 2 ขวด​ กลับมาเราเมาเราก็พูดทุกอย่างน้อยใจอะไรสุดท้ายทะเลาะกันเขาลากเราเข้าบ้านเราก็เริ่มด่าด้วยละ​ ความว่าเขาเมาเราก็เมา ครั้งนั้นก็เป็นครั้งแรกที่เขาตีเราตบเราบีบคอเรา เราเจ็บทั้งตัวแหละแต่ ผู้หญิงสู้ผู้ชายไม่ได้​

[แนะนำ]คิดจะแต่งงาน!!ปี 2022 ต้องคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง? ชาว Pantip บอกมา

พอตอนเช้าเราตัดสินใจจะเก็บผ้าเลิกกับเขา​ เก็บจะเสร็จเขาก็มาขอโทษมาขอโอกาสบอกจะไม่ทำอีกแล้วสัญญาเรารักเขามากเราเลยให้อภัย​ ผ่านไป 2 วันร่างกายยังไม่หายเจ็บได้แผลใจมาอีก​ จับได้ว่าเขาคุยกับแฟนเก่าโอนเงินให้แฟนเก่า ขอร้องให้แฟนเก่ากลับมาไม่รู้ไปเจอกันอีกหรือปล่าว เราจุกแผลกายยังไม่หายเจอแผลใจอีก​ เราไม่โวยวายเราเงียบมากวันนั้นเราเอยมาเบาๆว่าพี่ปล่อยหนูไปเถอะ​ ถ้าพี่รักเขาพี่กลับไปหาเขาปล่อยหนูไปนะ​ ถ้าพี่กลัวว่าพี่จะผิดหนูบอกกับยายพี่กับแม่พี่กับทุกคนก็ได้ที่เลิกกันเพราะหนูมีคนอื่น​

หนูพูดแค่นั้นโวยวายอะไรไม่ได้เพราะเราเจ็บมากจุกมีแค่น้ำตาไหล​ (คบกับเขาเราเปลืองน้ำตามาก)​แค่เราก็รักเขามาก​ เขามากอดมาขอโทษว่าจะไม่ทำอีกแล้ว​ บล็อกแฟนเก่าอีกรอบบอกรหัสโทรศัพท์​ เราก็ให้อภัยอีกเช่นเคย​ หลังจากนั้นเขากลับบ้านมาเราเหมือน​ ผู้หญิงโรคระแวงผัว​ตรวจโทรศัพท์​ตลอดทุกวันจากวันนั้นจนวันนี้​ เขาไม่ติดต่อแฟนเก่าอีก แต่ก็ชอบแอบคุยกับคนอื่นให้เราจับได้และจีบเล่นๆ​ จนเราคิดว่าเราเริ่มชิน​ เราเริ่มคิดว่าจะไปจากเขาได้แล้วแต่พอพูดกับเขาไปตรงๆเมื่อวานว่าหนูเริ่มจะคัดพี่ได้แล้วนะ หนูมีคนคุยๆคนอื่นแล้วนะ​ เราลดสถานะมาเป็นแค่พี่น้องดีกว่ามั้ยก่อนที่เราจะเป็นแค่คนแปลกหน้า​ เขาก็พูดได้แค่มาเขาขอโทษเขาไม่เลิกเขาไม่ให้ไป​ เราใจไม่เด็ดขาดพอหรือป่าว​ มันจะมีปัญหาซ้ำๆแบบนี้ตลอดถ้าเรายังยึดติดกับเขาแบบนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มีทางเลือกอะไรบ้าง? สำหรับความรักในครั้งนี้ ชาว Pantip สรุปว่า

ความรัก Pantip

 

1. ความรัก ชาว Pantip บอกว่า ความรักคือความอดทน ถ้าคุณทนกับสิ่งที่เขาเป็นได้ ก็อดทนต่อไป แต่ก็ต้องยอมรับว่าต้องเจอกับเรื่องแบบนี้อีก

2. ความรัก ชาว Pantip บอกว่า อยู่กับเขาต่อไป แต่ก็ต้องคุยกันและก็ตกลงกันว่า ได้ระดับไหน ถ้าจับได้ว่าคุยกับคนอื่นอีก จะลงโทษยังไง

3. ความรัก ชาว Pantip บอกว่า ลองเช็คระดับความสุขของคุณดู ถ้าอยู่ไปแล้วไม่มีความสุข เพียงแค่หึงหวงว่าเขาจะมีคนอื่น ก็อย่าอยู่เลย

4. ความรัก ชาว Pantip บอกว่า ไปหาคนที่รักเราดีกว่า คิดดูว่าถ้าเราเจอคนที่รักเราจริงคอยทะนุถนอมและดูแลเรา เราจะมีความสุขมากกว่าไหม

5. ความรัก ชาว Pantip บอกว่า ชีวิตช่างสั้นนัก นอกจากเรื่องของความรักแล้วยังมีเรื่องอื่นให้คิดอีกมากมาย แต่ถ้าคุณคิดว่าขาดไม่ได้ ก็ลองหาคนที่รักคุณดูสิ

[คำนิยาม] ในปี 2022 ความรักคืออะไร?? ชาว Pantip ช่วยบอกที

สรุปสุดท้าย : ความรัก หรือเปล่าที่ทำให้เลิกกับเขาไม่ได้ ชาว Pantip ตอบว่า

ความรัก Pantip

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประสบการณ์ส่วนตัวเป็นเพราะความรักรึเปล่าที่ทำให้เลิกกันไม่ได้ ชาว Pantip ได้ให้คำตอบและแนะนำไปแล้วว่าขึ้นอยู่กับการตัดสินใจส่วนตัว เพราะคนที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือคนที่ตัดสินใจนั่นเอง ปัญหาแบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับคนที่ มีคู่แล้ว ถ้าแฟนของตัวเองยังมีนิสัยชอบจีบเล่นๆอยู่ก็เป็นเรื่องยากมาก ที่จะต้องรับมือกับความรู้สึกเห็นแฟนของตัวเองแอบคุยกับคนอื่น ถ้ารับมือได้หรือทำใจได้ ก็อยู่ต่อไป

 

ความรักและครอบครัวLatest articles in the category