[5] ไอเดีย D.I.Y ทำชั้นวางทีวีเองก็ได้ไม่เห็นต้องง้อช่าง สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดีย D.I.Y ทำชั้นวางทีวีเองก็ได้ไม่เห็นต้องง้อช่าง สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การทำชั้นวางทีวีเองไม่ยาก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการวัดขนาดของชั้นวางทีวีให้เหมาะสมกับขนาดของทีวี และพื้นที่ในการจัดวาง รวมไปถึงการคำนึงถึงความแข็งแรงที่มากเพียงพอในการรับน้ำหนักของทีวีให้ดีด้วย ส่วนที่เหลือก็จะเป็นในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงามที่สามารถเสริมเติมแต่งได้ตามความต้องการของตัวเอง

อยากทำชั้นวางทีวีเองมีขั้นตอนอะไรที่ควรรู้กันบ้าง? ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน

ชั้น วาง ทีวี ทํา เอง pantip

“ทีวี” ถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความบันเทิงให้กับที่พักอาศัย หลายคนติดตั้งทีวีเอาไว้ที่ห้องนั่งเล่น ห้องอาหารหรือในห้องนอนแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะวางทีวีเอาไว้ที่ไหนก็ไม่อาจขาดองค์ประกอบที่สำคัญอย่าง “ชั้นวางทีวี” ไปได้อย่างแน่นอน

สำหรับบทความในวันนี้ได้ทำการรวบรวมแบบ D.I.Y ทำชั้นวางทีวีเองแบบง่าย ๆ จากชาว Pantip มาฝากกัน เผื่อว่าจะช่วยเป็นไอเดียดี ๆ สำหรับคนที่กำลังอยากทำชั้นวางทีวีเองได้เริ่มต้นอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีไอเดียที่น่าสนใจอะไรกันบ้างนั้น มาทำความรู้จักกันเลย

รวมเรื่องน่ารู้ที่ชาว Pantip อยากให้รู้กันก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ ประจำปี [2022]

ไอเดียสำหรับการทำชั้นวางทีวีเองสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

ชั้น วาง ทีวี ทํา เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38357601

ผมจะมาแชร์ Idea การทำโต๊ะวาง TV โดยสามารถหาซื้ออุปกรณ์ D.I.Y. มาทำเองได้ไม่ยาก โต๊ะวาง TV แบบนี้ เราก็สามารถทำได้ดัวยตัวเอง

  1. เริ่มจากอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทั้งหมดตามนี้

1.1. ไม้ยางพาราประสานขนาด 120*50 หนา 2 cm จำนวน 2 แผ่น เจาะรูย้อมสีตามรูป

1.2. ท่อเหล็กขนาด 70 cm. x 4 ชิ้น (เป็นขาโต๊ะ)

1.3. ท่อเหล็กขนาด 40 cm. x 2 ชิ้น (เป็นท่อคาดด้านล่าง)

1.4. ท่อเหล็กขนาด 110 cm. x 2 ชิ้น (เป็นท่อคาดด้านบน)

1.5. หน้าแปลนแบบสวมอัดขนาด 6 หุน x 4 ชิ้น

1.6. สามทางแบบสวมอัดขนาด 6 หุนท่อสอดทะลุผ่านได้ x 8 ชิ้น

1.7. ฝาครอบแบบสวมอัดขนาด 6 หุน x 4 ชิ้น

1.8. ประแจสำหรับขันข้อต่อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสำหรับการทำชั้นวางทีวีเองสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

ชั้น วาง ทีวี ทํา เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39787060

เผื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆที่กำลังมองหาชั้นวางทีวีค่ะ จขกท ตอนนั้นมีไอเดียในหัวคือคงจะดีไม่น้อยถ้าทีวีสามารถที่จะหันหน้าตามเราไปได้ทุกที่ทุกมุมแทนที่เราจะต้องนั่งจมอยู่ที่โซฟามุมเดียวเพื่อที่จะดูรายการโปรด พอมีไอเดียก็เริ่มเสิร์ชหาตามอินเตอร์เนตจนแล้วจนรอดก็ไม่เจอแบบที่ตอบโจทย์เลยเปลี่ยนแผนเดินสายตามร้านที่ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ Fit – In ซึ่งท้ายที่สุดหลังจากที่แก้แบบอยู่หลายรอบในทีสุดก็ได้แบบคร่าวๆที่ถูกใจปัญหาตามมาคือทางโรงงานแจ้งราคาที่ค่อนข้างสูงเพราะเป็นงานชิ้นเล็กๆชิ้นเดียวและมีหนึ่งเดียวในโลก จขกทใช้เวลา 5 นาทีในการตอบตกลงเพราะรู้ว่าตัวเองเป็นคนเรื่องมากไม่ง่ายเลยที่จะเจอแบบที่ถูกใจ หน้าตาแบบนี้ค่ะชั้นวางทีวีติดผนังที่ไม่ติดผนังเพราะหมุนซ้าย ขวา ได้ 190 องศา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไอเดียสำหรับการทำชั้นวางทีวีเองสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

ชั้น วาง ทีวี ทํา เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37670872

คอนเสปต์ผมคือผมชอบไฮกรอส และไม้ไวท์โอ๊คแท้มากๆ จึงพยายาม mix ทุกอย่างเข้าด้วยกันโดยพยายามไม่ให้แพงเกินไป งบประมาณในกิจกรรมนี้ประมาณ 20,000 บาท โดยแบ่งเป็นค่าตู้ Besta จากอิเกียทั้งหมดประมาณ 19000 บาท ค่าชั้นวางของ LACK 1000 บาท และไม้อัด 1 แผ่นราคา 500 บาทครับ ทั้งนี้ไม่รวมค่าสกรูค่าสว่านและดอกสว่านนะครับเพราะที่บ้านมีอยู่แล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสำหรับการทำชั้นวางทีวีเองสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

ชั้น วาง ทีวี ทํา เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31219114

อดีต : ชั้นวาง(ราคาหลักร้อย) พร้อมสิ่งของยุ่งเหยิงรุงรัง เน่าสุดๆ เมื่อธันวาคมปีที่แล้ว ปัจจุบัน :  รวมอุปกรณ์ทุกสิ่งอย่างพ่วงเข้ากับจอ สายไฟสิบกว่าเส้นจับใส่รางไม่มีเห็นให้รกตา ไม่หรูหรานะครับ แต่โล่งสบายตาอย่างมากมาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสำหรับการทำชั้นวางทีวีเองสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

ชั้น วาง ทีวี ทํา เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32591436

ไม่มีอะไรมากแค่อยากจะมาโชว์ เนื่องจากงบประมาณที่จำกัดแต่อยากทำ built in ผลออกมาเป็นแบบนี้ ออกแบบเอง (ก็ดูๆ ก็อบๆ จากgoogle) วัสดุพอใช้ ช่างบอกเป็น  ไม้อัด mdf (ไม่รู้หรอกว่าดีไม่ดี) จึงได้ตู้วางทีวี กับ ตู้เสื้อผ้า รวมกันในราคา 50k

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ทำชั้นวางทีวีเองยากไหมคะ?

ถ้าหากมีเครื่องมือช่างและทักษะฝีมือในการทำงานช่างสักหน่อยการทำชั้นวางทีวีเองก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าหากปราศจากทั้งสองสิ่งนี้ ขอแนะนำว่าให้นำแบบที่ชอบไปให้ช่างที่มีประสบการณ์ตีราคาจะช่วยให้ได้รับชั้นวางทีวีที่มีคุณภาพได้มากกว่าอย่างแน่นอน

ชาว Pantip แนะนำ [เตาอบไฟฟ้าปี 2022] สำหรับมือใหม่หัดทำเบเกอรี่!!

บทสรุปส่งท้าย : การทำชั้นวางทีวีเองไม่ยาก หวังว่าไอเดียของชาว Pantip จะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ทำตามแบบที่ตัวเองต้องการได้ดียิ่งขึ้น

ชั้น วาง ทีวี ทํา เอง pantip

หลังจากที่ได้เห็นแบบของการทำชั้นวางทีวีเองที่ชาว Pantip ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่าตอนนี้ก็คงจะช่วยให้หลาย ๆ คนสามารถที่จะทำการเลือกทำชั้นวางทีวีเองได้อย่างเหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน…

 

จิปาถะLatest articles in the category