[5] ไอเดียสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบแบบชาว Pantip แต่รับรองสวยปัง! โดนใจ!

[5] ไอเดียสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบแบบชาว Pantip แต่รับรองสวยปัง! โดนใจ!
ฉบับย่อ :

การสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้ความสำคัญกับแบบของบ้านที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ตอบโจทย์การใช้งาน ซื้ออุปกรณ์เองและเลือกช่างก่อสร้างที่มีราคาไม่ได้สูงมาก สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การบรรลุเป้าหมายในการมีบ้านในฝันของตัวเองเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

อยากสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบ แต่ไม่รู้ควรเริ่มต้นอย่างไร? มาฟังไอเดียน่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

สร้าง บ้าน เอง แบบ ประหยัด pantip

ไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่สำหรับคนที่มี “งบจำกัด” แต่ในขณะเดียวกันก็อยากที่จะมีบ้านสวย ๆ ก็ดูเหมือนว่าจะกลายมาเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากที่จะสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบ ลองมาฟังไอเดียที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจแบบสุด ๆ จากชาว Pantip ในบทความชิ้นนี้กัน เชื่อว่าอาจจะช่วยให้มองเห็นไอเดียในการสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบด้วยตัวเองได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

แชร์ [10] ไอเดีย สร้างรั้วบ้านในราคาแสนประหยัด จากประสบการณ์จริงของชาว Pantip!

ไอเดียสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบในแบบของชาว Pantip # แบบที่ 1

สร้าง บ้าน เอง แบบ ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40462754

หลังจากที่ได้จัดงานแต่งด้วยตัวเองไปแล้วเมื่อตอนนั้น มีความอยากมีบ้านแบบที่ตัวเองชอบ เลยเริ่มคุยกันกับแฟนว่าอยากสร้างบ้าน เนื่องด้วยว่า มีที่ดินที่เคยซื้อไว้อยู่แปลงนึงตั้งแต่เริ่มทำงานใหม่ๆ เนื่อที่ครึ่งไร่ คงพอดีกับการสร้างบ้านเดี่ยว แต่เราไม่มีเงินก้อน เลยตกลงกันว่า ก็ต้องเป็นการกู้ร่วม โดยเอาโฉนดและตำแหน่งงานเข้ายื่นกู้ แฟนไม่มีปัญหาอะไรที่จะมีหนี้สินไปอีกหลายปี แลกกับการมีบ้านเป็นของตัวเอง ก็เริ่มทำการยื่นกู้ธนาคาร วันที่ไปยื่นเอกสาร ไปตอนเช้า พอตอนค่ำๆ จนท ธนาคารก็โทรมาแจ้งยอดอนุมัติแบบคร่าวๆให้ก่อน ว่ากู้ได้ไม่เกินเท่านี้ๆ ระหว่างรอผลอนุมัติแบบเป็นทางการ ก็เริ่มชวนกันไปปรับที่ดินค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบในแบบของชาว Pantip # แบบที่ 2

สร้าง บ้าน เอง แบบ ประหยัด pantip
ภาพจาก : 1487849419-IMG4981PNG-o.png

ค่าแรงช่าง 120,000 (บ้านสร้าง ตจว.ค่ะ ค่าแรงเลยไม่แพงมาก) ค่าของทั้งหมด รวมค่าถมที่ 260,000 (ตรงนี้งบแอบบานปลาย เพราะเราเลือกประตูหน้าต่างแพงหน่อย แถมปูแกรนิตโต้ และใส่ฉนวนกันความร้อนอีกค่ะ ใครประหยัดตัดส่วนนี้ออกได้ค่ะ) รวมเบ็ดเสร็จ 380,000 บาทค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบในแบบของชาว Pantip # แบบที่ 3

สร้าง บ้าน เอง แบบ ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38850623

เราสร้างบ้านให้ตายายที่อยู่ต่างจังหวัดค่ะ โดยที่มีงบแค่4แสน พอดีในหมู่บ้านมีช่างที่สนิทคนนึง เลยดิวกับเค้าให้มาสร้างให้โดยที่เรามีแบบคร่าวๆให้ และบอกว่าเรามีงบแค่4แสนสามารถสร้างได้มั้ย เค้าตกลงและสร้างมาได้90%

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบในแบบของชาว Pantip # แบบที่ 4

สร้าง บ้าน เอง แบบ ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39606827

หลังนี้ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1โถง+ครัว  หมดไป 7 แสนกว่าครับ ตั้งใจไว้ว่า 5 แสน น่าจะจบ ต้องสืบราคา หาแบบ หาข้อมูลเยอะๆครับ งบจำกัด บ้านจะออกมาหน้าตายังไง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบในแบบของชาว Pantip # แบบที่ 5

สร้าง บ้าน เอง แบบ ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37966992#lead:related:2ob48yFoJD6jcH6n6Tof1F:2:https://pantip.com/topic/39737088

หลังจากพอใจในแบบบ้านแล้วจึงไปติดต่อช่างประจำหมู่บ้าน ซึ่งก็คือลุงนั่นเองให้คิดค่าแรงแบบเหมาและแบบถูกๆ เคาะออกมาที่ 55,000 บาท ทำจนเข้าอยู่ได้รวมเบ็ดเสร็จทุกอย่างที่เป็นงานช่าง ยกเว้นวัสดุการก่อสร้างและตกแต่ง เป็นอันตกลงลงมือสั่งของตีผังโดยใช้เหล็กแปมาแทนไม้หน้าสามในการตีผังเพื่อประหยัดเงินในการซื้อไม้ส่วนเสาใช้ไม้ค้ำเสาเอามาใช้ก่อนเสร็จแล้วค่อยรื้อถอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

การสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วการสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบก็ไม่ยากนัก แต่เนื่องจากมันมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจุกจิกวุ่นวายหลายอย่างทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะใช้บริการของผู้รับเหมาก่อสร้างในทีเดียวไปเลยมากกว่า แต่ถ้าหากมีเวลาจะเข้ามาควบคุมงานก่อสร้างและซื้อวัสดุเองอย่างใกล้ชิด การสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบก็สามารถทำได้เช่นกัน

อยากติดตั้งเหล็กดัดควรรู้ก่อน [6] ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคา แนะนำโดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบดีไหมในความเห็นของชาว Pantip!

สร้าง บ้าน เอง แบบ ประหยัด pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลที่มีความน่าสนใจจากชาว Pantip เกี่ยวกับการสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบด้วยตัวเองไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะได้เห็นแบบบ้านในฝันที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ต่อยอดในการสร้างบ้านเองแบบประหยัดงบได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันอย่างแน่นอน…

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category