มีเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์อันตรายไหม? ฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กัน! [2023]

มีเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์อันตรายไหม? ฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กัน! [2023]
ฉบับย่อ :

ถ้าหากมีเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์ สีน้ำตาลและเป็นเพียงแค่ครั้งเดียวเป็นเรื่องที่ไม่น่ากังวลสักเท่าใดนัก เพราะอาจเกิดขึ้นจากคราบเลือดเก่าในมดลูกที่ถูกขับออกมาพร้อมกับอาการตกขาว แต่ถ้าหากมีหลายรอบและมีอาการปวดท้องร่วมด้วยก็อาจเป็นสัญญาณของการ “แท้งคุกคาม” ได้ จำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจโดยละเอียดจากแพทย์อีกครั้ง

เมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์เป็นอันตรายหรือเปล่า? ลองมาฟังคำแนะนำจากประสบการณ์ของชาว Pantip กันก่อน

เมือกใสปนเลือด ตั้งครรภ์ pantip

“เมื่อตั้งครรภ์” สภาพร่างกายของคุณสาว ๆ ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย และจำเป็นที่จะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันกระทบกับเจ้าตัวเล็กในครรภ์ ซึ่งหนึ่งในอาการผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ก็คือ “เมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์” นั่นเอง

ถ้าหากใครกำลังเกิดปัญหาเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์ขึ้นกับตัวเอง ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่ามันเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรกันได้บ้าง และเป็นอันตรายที่ควรกังวลกันหรือเปล่า?

[4] สาเหตุที่มักทำให้เกิดปัญหาตุ่มใสในปาก อ้างอิงประสบการณ์ของชาว Pantip!

เมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์ เกิดขึ้นจากสาเหตุใดได้บ้าง? ลองฟังความเห็นของชาว Pantip กัน!

เมือกใสปนเลือด ตั้งครรภ์ pantip

มาลองฟังกันเลยดีกว่าว่าเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์ที่ชาว Pantip แนะนำว่าควรทำการตรวจสอบให้ดีนั้น มีอะไรที่ควรรู้กันบ้าง?

 

แบ้านนี้เคยมีมูกใสปนเลือดสีน้ำตาลออกมาค่ะ แต่แค่รั้งเดียว ปรึกษาคุณหมอได้ความว่าไม่เป็นอันตรายค่ะ เป็นเพียงคาบเลือดเก่าที่อยู่ในมดลูกและถูกขับออกมากับตกขาว แต่นั้นคุณหมอแนะนำให้ใส่แคร์ฟีเพื่อดูอาการนะคะว่ามีออกมาอีกหรือเปล่า นั้นอาจจะแปลว่าหากมีอาการแบบนี้หลายรอบคือสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เราว่ายังไงคุณแม่ควรพบแพทย์เพื่อความสบายใจนะคะ ช่วงนี้คลินิกสูตินรีเวชเปิดให้ขริการปกติอยู่นะคะ คนไม่เยอะพลุกพล่านเหมือนโรงพยาบาล เลือกที่มีมาตราดูแลความสะอาดปละปลอดภัยค่ะ หรือหากไม่อยากออกจากบ้านจริงๆ แนะนำแอพป่วยทักรักษาค่ะ เป็นแอพที่ไว้ปรึกษาอาการกับคุณหมอแบบออนไลน์ ลองโหลดมาศึกษาดูได้ค่ะ เราเคยใช้ราคาก็ไม่ได้แพงมากนะคะคุ้มอยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

น่าจะเป็นภาวะแท้งคุกคามค่ะ แต่อย่าเพิ่งกังวลไป ทำใจให้สบายค่ะ ยิ่งเครียดมันจะทำให้มดลูกบีบตัว หากเป็นไปได้คุณแม่นอนพักเยอะๆ งดทำกิจกรรมอื่นๆเลยค่ะ ส่วนตัวก็เจอภาวะนี้ เรานอนพักติดเตียง ลุกเดินให้น้อยที่สุด เราแค่ลุกไปเข้าห้องน้ำ ถ้ามีคนดูแลได้ก็ทานอาหารที่เตียงเลยค่ะ อย่ายกของหนัก อย่าเดินขึ้นบันได เวลาเดินพยายามเดินช้าๆอย่าให้กระเทือนมาก ครรภ์อ่อนตัวอ่อนยังฝังตัวไม่ดีค่ะ คุณแม่ทำใจให้สบาย ทานอาหารบำรุงครรภ์ตามปกตินะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ปล.ถ้าเลือดยังไม่หยุดแนะนำคุณแม่ให้หมอดูอีกครั้งก็ดีค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ของเราอาการคล้ายคุณค่ะ แต่ของเรามีอาการปวดท้องคล้ายประจำเดือนร่วมด้วยค่ะ มีเลือดปนมากับตกขาวแต่ไม่เยอะ แค่จุดเล็กๆ เราไปหาหมอค่ะ หมอให้เราตรวจภายในและบอกว่ามีเลือดออกจริงๆ หมอแจ้งว่าเรามีภาวะแท้งคุกคาม ต้องหยุดอยู่บ้าน2อาทิตย์เต็มๆค่ะ และคนท้องมีอาการท้องเสียไม่ดีนะคะ เราว่าถ้ากังวลใจไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แท้งคุกคามค่ะ  ไปหาหมอด่วนเลย  ยิ่งช้ะล่าใจมีโอกาสแท้งสูงนะ  ไม่มีหรอกเลือดล้างหน้าเด็ก  ควรคิดถึงแท้งคุกคามเป็นอันดับแรก  เพราะมีมาหลายครั้ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

[3] ยาละลายเสมหะที่ชาว Pantip แนะนำว่าคุณภาพสูง ใช้ดี แถมราคาประหยัด!

มาสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่าเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์ เกิดขึ้นจากสาเหตุใดกันได้บ้างในความเห็นของชาว Pantip!

เมือกใสปนเลือด ตั้งครรภ์ pantip

จากการเก็บข้อมูลจากชาว Pantip พบว่าถ้าหากมีเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์ สีน้ำตาลและเป็นเพียงแค่ครั้งเดียวเป็นเรื่องที่ไม่น่ากังวลสักเท่าใดนัก เพราะอาจเกิดขึ้นจากคราบเลือดเก่าในมดลูกที่ถูกขับออกมาพร้อมกับอาการตกขาว แต่ถ้าหากมีหลายรอบและมีอาการปวดท้องร่วมด้วยก็อาจเป็นสัญญาณของการ “แท้งคุกคาม” ได้ จำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจโดยละเอียดจากแพทย์อีกครั้ง

 


เมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์อันตรายไหมคะ?

ถ้าหากปัญหาเกิดขึ้นหลายครั้งและมีอาการปวดท้องร่วมด้วยขอแนะนำว่ามันเป็นสัญญาณอันตรายที่ควรไปพบแพทย์จะเป็นการดีกว่า

 

ดาวน์ซินโดรมคืออะไร? ฟังคำอธิบายจากชาว Pantip กัน [2023]

บทสรุปส่งท้าย : เมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากสาเหตุใดได้บ้าง? หวังว่าข้อมูลจากชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

เมือกใสปนเลือด ตั้งครรภ์ pantip

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับเมืองใสปนเลือดขณะตั้งครรภ์จากชาว Pantip ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถมองเห็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาได้แล้ว และหาวิธีการรับมือกับความผิดที่ปกติที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม…

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category