ปี 2022 ชาว Pantip ชวนมาบอกลา…เส้นเลือดขอด ต้องทำยังไง?

เส้นเลือดขอด ตัวปัญหาที่ทำให้ขาผู้หญิงมีตำหนิ ชาว Pantip ไม่โอเค!!

เส้นเลือดขอด Pantip

ถ้าพูดกันถึงความสวยความงามของผู้หญิงนอกจากหน้าตารูปร่างแล้วอีกสิ่งหนึ่งก็คือผิวพรรณ การที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะสามารถสวยได้แบบเพอร์เฟคนั้นจะต้องมีองค์ประกอบครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นหน้าตา รูปร่าง และผิวพรรณ ซึ่งผิวพรรณจะต้องเนียน เรื่องสีผิวก็จะขอไม่พูดถึงเพราะมันอยู่ที่รสนิยมส่วนบุคคล แต่ถ้าผิวเนียนแน่นอน ชาติไหนก็ถือว่าเป็นความสวยหมด เพราะฉะนั้น ผู้หญิงจำเป็นจะมีผิวพรรณที่เนียนเพื่อความสวยงาม เริ่ม จากหน้า คอ แขน และ ขา ส่วนเหล่านี้ของร่างกายจะถูกมองก่อนจากเพศตรงข้ามเพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรักษา ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดกันถึง ผิวพรรณส่วนขา ปัญหาที่ทำให้ผิวส่วนขาไม่เนียนไม่สวยนั้นส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากเส้นเลือดขอดและสิ่งนี้คืออะไร แก้ยังไง ชาว Pantip จะมาอธิบายให้ ไปดูกันเลย

[รวบรวม 22 ครีมทาผิวขาว] เห็นผลจริง! ชาว Pantip ขอรีวิว!!

ชาว Pantip บอกเส้นเลือกขอด คือ อะไร?

เส้นเลือดขอด Pantip

เส้นเลือดขอด คือ เส้นเลือดดำที่อยู่บริเวณใต้ผิวหนังชั้นตื้นมีการขยายขนาดโป่งพองและคดเคี้ยวไปมา   เห็นเป็นลายเส้นเขียวคล้ำใต้ผิวหนัง  ลักษณะเหมือนตัวหนอนหรือไส้เดือนใต้ผิวหนังบริเวณน่อง ขาพับ และโคนขา ได้ยินแล้วขนลุกขนพอง ส่วนใหญ่มักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะช่วงตั้งครรภ์ สาเหตุเกิดจากความผิดปกติของลิ้นในเส้นเลือด  ทำให้ไม่สามารถกั้นการไหลย้อนกลับของเลือดได้ ส่งผลให้เลือดคั่งอยู่ในเส้นเลือดดำ นอกจากนี้อาจเกิดจากการยืนนานๆ การมีน้ำหนักเกิน และการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน  ทำให้มีอาการปวดเท้า หรือเท้าบวม  และมักปวดมากขึ้น  เมื่อยืนหรือนั่งนานๆ  และอาจเป็นตะคริวในตอนกลางคืน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

4 วิธีรักษาเส้นเลือดขอดที่ชาว Pantip นำเสนอ

เส้นเลือดขอด Pantip

วิธีรักเส้นเลือดขอดวิธีที่ 1

การผ่าตัดเจาะเอา เส้นเลือดขอด ออก  เหมาะสำหรับการรักษา เส้นเลือดขอด ขนาดใหญ่และมี
ขนาดยาวมากๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

วิธีรักเส้นเลือดขอดวิธีที่ 2

การฉีดสารเคมีเข้าสู่เส้นเลือดดำ (Sclerotherapy) เพื่อให้เส้นเลือดฝ่อและตีบ  เหมาะสำหรับ
การรักษา เส้นเลือดขอด ขนาดเล็กๆ 2-3 มิลลิเมตร หรือ เส้นเลือดขอด ที่ยังคงเป็นอยู่หลังจากผ่าตัด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

วิธีรักเส้นเลือดขอดวิธีที่ 3

การรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์  ความยาวคลื่นที่ 1,064 นาโนเมตร  ชนิดพิเศษจำเพาะเอ็นดีแย็ก
(Nd YAG)    ถือเป็นเทคโนโลยีที่นิยมที่สุด เหมาะสำหรับ เส้นเลือดขอด ขนาดเล็ก และผู้ที่กลัวการผ่าตัดหรือกลัวการฉีด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

วิธีรักเส้นเลือดขอดวิธีที่ 4

การรักษาโดย Low Level Laser สามารถบำบัดอาการเส้นเลือดขอดโดยการลดอาการบวมน้ำจากการคั่งของหลอดเลือดดำ โดยการส่งพลังงานเข้าไปที่ตำแหน่งของเส้นเลือดดำ โดยเฉพาะบริเวณเส้นเลือดดำขนาดใหญ่ที่เป็นปัญหา โดยพลังงานจะเข้าไปทำให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดอาการบวมน้ำจากการคั่งของเส้นเลือดดำ ข้อดีของการบำบัดด้วยวิธีนี้คือ ไม่ต้องฉีดยาชา ไม่มีแผล ทำแล้วกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที สามารถบำบัดได้ทั้ง อาการเส้นเลือดฝอย และเส้นเลือดใหญ่

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

5โลชั่นวาสลีนตัวไหนผิวขาวไวสุด ชาว Pantip มาแนะนำ

สรุปสิ่งที่น่ารู้ที่ชาว Pantip บอกเกี่ยวกับเส้นเลือดขอด

เส้นเลือดขอด Pantip

  1. เส้นเลือดขอด คือ เส้นเลือดดำที่อยู่บริเวณใต้ผิวหนังชั้นตื้นมีการขยายขนาด    โป่งพองและคดเคี้ยวไปมา   เห็นเป็นลายเส้นเขียวคล้ำใต้ผิวหนัง
  2. สาเหตุที่เกิดเส้นเลือดขอด เกิดจากความผิดปกติของลิ้นในเส้นเลือด  ทำให้ไม่สามารถกั้นการไหลย้อนกลับของเลือดได้ ส่งผลให้เลือดคั่งอยู่ในเส้นเลือดดำ
  3. วิธีรักษาเส้นเลือดขอด มีด้วยกัน 4 วิธี ได้แก่ การผ่าตัด การฉีดสารเคมี การเลเซอร์ และสุดท้าย การบำบัด Low Level Laser

[ซื้อขายทองออนไลน์กับออโรร่า] มีอะไรที่ควรรู้บ้าง? ชาว Pantip มี 3 เรื่องที่จะบอกให้คุณรู้!

สรุปสุดท้าย:สาวๆเป็นเส้นเลือดขอดหมดกังวล ชาว Pantip บอกถึงวิธีการรักษา

เส้นเลือดขอด Pantip

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆเท่านี้ก็คงจะหมดกังวลกันแล้วใช่ไหม เท่านี้ก็สามารถกลับมาใส่กางเกงขาสั้น ชุดว่ายน้ำ อวดหุ่น อุ่นผิว โชว์เรียวขาที่สวยของเราได้อีกครั้งแล้ว บอกเลยนะว่ามีผู้หญิงหลายคนเลยนะที่พอเป็นเส้นเลือดขอดก็หมดความมั่นใจในการใส่กางเกงขาสั้น หรือ ชุดว่ายน้ำไปเลย ก็ถือเป็เนรื่องที่เศร้าใจจริงๆสำหรับสาวๆ เพราะจากข้อมูลที่ได้มาเส้นเลือดขอดส่วนใหญ่ก็จะเกิดเฉพาะกับผู้หญิงด้วย

และ สาเหตุก็มาจากเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเลี่ยงกันยาก คือ ตั้งครรภ์อย่างนี้ หรือ การใส่ส้นสูง การยืนนานๆ เป็นต้น แต่ละอย่างล้วนเป็นการใช้ชีวิตประจำวันปกติทั้งนั้นเลย แต่หมดห่วงได้เพราะมันสามารถรักษาให้หายได้ สาวๆทุกคนสามารถหยิบยกเอาวิธีต่างๆที่ชาว Pantip บอกในบทความนี้ไปใช้ได้หมดเลยตามความถนัดและสะดวกของแต่ละบุคคลเลย ขอให้สาวๆทุกคนสวยวันสวยคืน เกิดเป็นผู้หญิงต้องอย่าหยุดสวย

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category