ปี 2022 [ยาทาแก้หิด] ที่ ชาว Pantip แนะนำ!!

ปี 2022 [ยาทาแก้หิด] ที่ ชาว Pantip แนะนำ!!

โรคหิดรักษายังไง? ชาว Pantip มีคำแนะนำอะไรบ้าง?

ยาทาแก้หิด Pantip

โรคหิด คือโรคติดต่อทางผิวหนังชนิดหนึ่ง เกิดจากการมีตัวหิด หรือก็คือแมลงตัวเล็กๆที่อยู่ในตระกูลเดียวกันกับตัวไรฝังอยู่ในผิวหนัง ทำให้คันมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนหิดชอบอยู่ตามบริเวณที่อบอุ่นของร่างกายเช่น ข้อพับ ขาหนีบ ซอกนิ้ว ซอกเท้า ราวนม เป็นต้น ซึ่งสามารถติดต่อโดยการสัมผัสกันทางผิวหนัง หรืออาจถูกส่งผ่านเสื้อผ้าหรือผ้าปูที่นอน การใช้ผ้าขนหนูร่วมกัน โดยไม่จำเป็นต้องติดต่อผู้ใกล้ชิด และสามารถติดต่อได้จากการมีเพศสัมพันธ์ด้วย บอกเลยใครที่เป็นก็จะทรามาณ เพราะมันจะคันและเป็นแผลจากการเกา เพราะฉะนั้นต้องรีบหาทางรักษา ซึ่งในบทความนี้ชาว Pantip เองก็มีวิธีและยาทาที่จะรักษาโรคหิดมาแนะนำกัน ถ้าพร้อมไปดูกันเลย

[10 สมุนไพรพื้นบ้าน] ยารักษางูสวัดแผนโบราณ…ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!!

วิธีรักษาโรคหิดที่ชาว Pantip แนะนำ

ยาทาแก้หิด Pantip

สำหรับการรักษาหิด จะมีอยู่ 2 วิธีค่ะ ได้แก่การใช้ครีม และการใช้โลชั่น ซึ่งการใช้ยา แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนการใช้ยาเพื่อความปลอดภัยค่ะ และโดยปกติการรักษาจะใช้เวลาการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์ด้วยการทายา และให้หลีกเลี่ยงการเกาด้วยเพราะถ้าเกามากอาจทำให้ผื่นอักเสบและติดเชื้อตามมาได้ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชื่อ ยา ที่ใช้รักษาโรคหิดที่ชาว Pantip พูดถึงกัน

ยาทาแก้หิด Pantip

Permethrin cream 5%

ยานี้ฆ่าทั้งตัวเชื้อ และไข่ ให้ทาอาทิตย์ละครั้งสองอาทิตย์ติดต่อกันเป็นยาที่องค์การอาหารและยาของอเมริกาแนะนำให้ใช้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Crotamiton lotion 10% and Crotamiton cream 10%

Lindane lotion 1%

เนื่องจากยานี้มีผลข้างเคียงมากจึงไม่แนะนำให้ใช้เป็นยาตัวแรก จะใช้ในกรณีที่ใช้ยาอื่นไม่ได้ผล และไม่ควรใช้ในเด็ก คนที่มีประวัติชัก คนตั้งครรภ์ คนที่กำลังให้นม หรือมีโรคผิวหนัง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตัดสินใจหาซื้อ ivermectin 8000มากินเอาไงเอากันวะเพราะเเผลเปื่อยดูน่าหยะแหยงมากเรานํ้าหนัก76เรากินยานั่นสองเม็ดก่อนนอนตอนท้องว่างตื่นเช้ามาจากคันฯหายทั้งเเผลตุ่มคันค่อยฯจางหายไป..อีกเจ็ดวันกินซํ้าอีกครั้งตุ่มไม่มีอีกเเล้ว..สามวันจากนั้นผิวเเห้ง..เเผลเริ่มหาย..เหมือนตายเเล้วเกิดใหม่…ตอนนี้ดีขึ้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Ivermectin

เป็นยารับประทานจะใช้ในกรณีที่ติดเชื้อรุนแรง หรือใช้ยาอื่นแล้วไม่ได้ผล

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ยาทาแก้คันผิวหนังอักเสบ] ปี 2022 ยี่ห้อไหนน่าใช้มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน!

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แชร์และมีประโยชน์กับผู้ที่เป็นโรคหิด

ยาทาแก้หิด Pantip

  1. โรคหิดเกิดจากการมีตัวหิด หรือก็คือแมลงตัวเล็กๆที่อยู่ในตระกูลเดียวกันกับตัวไรฝังอยู่ในผิวหนังทำให้มีอาการคันและเป็นผื่นแดง
  2. วิธีรักษาที่ ชาว Pantip แนะนำมีอยู่ด้วยกัน 2 วิธีได้แก้ทายา และ กินยา แต่การใช้ยาควรปรึกษาแพยท์และได้รับคำแนะนเกี่ยวกับยาที่จะใช้จากแพยท์ก่อน
  3. ยาทาที่ถูกพุูดถึงจะมี Permethrin cream 5% , Crotamiton lotion 10% and Crotamiton cream 10% , Lindane lotion 1%
  4. ยากินแก้โรคหิดที่ถูกพูดถึงคือ ivermectin

ชาว Pantip อยากบอก[ผื่นแพ้ยากี่วันหาย]ปี 2022 มาดูกัน

สรุปส่งท้าย:ถ้าเป็นโรคหิดชาว Pantip แนะนำดีที่สุดคือไปหาหมอ

ยาทาแก้หิด Pantip

อย่างที่บอกไปว่าโรคหิดเกิดจากที่มีตัวหิดฝังอยู่ในผิวหนังชั้นกำพร้า ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าอาย โรคหิดไม่ได้เกิดจากความสกปรก ไม่เหมือนกับกลากเกลื้อน เพราะฉะนั้นถ้าเป็นโรคนี้แล้วก็ไม่ต้องอายที่จะไปพบหมอเพื่อรักษา เพราะแน่นอนการใช้ยาสุ่มสี่สุ่มห้าโดยเฉพาะถ้าเราไม่มีความรู้ย่อมเป็นเรื่องที่อันตราย

และจากข้อมูลที่ชาว Pantip ให้มาก็มีข้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับยาทารักษาโรคหิด เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรที่จะไปพบแพยทและขอคำปรึกษา และก็อาจจะเอาชื่อยาที่มีอยู่ในบทความนี้ไปปรึกษาด้วยก็ได้ สรุปแล้ว ยาทาแก้หิดที่ดีที่สุดคือยาที่แพยท์สั่งให้เท่านั้น

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category