[อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆ]ปี 2022 ชาว Pantip บอกเป็นมาจากอะไร?

[อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆ]ปี 2022 ชาว Pantip บอกเป็นมาจากอะไร?

อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆชาว Pantip สร้างความลำบากกับชีวิต

ปวด หัว ข้าง ซ้าย จี๊ด ๆ Pantip

สำหรับใครที่มีประสบการณ์ การปวดหัวข้างเดียวแบบจี๊ดๆ คงจะสร้างความลำบากให้กับการใช้ชีวิตและการทำงานเป็นอย่างมาก บางคนมีความกังวลด้วยว่าจะเป็นที่มาของโรคร้ายแรงอะไรหรือเปล่า เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะค้นพบเจอต้นตอปัญหาจะได้ทำการรักษาตั้งแต่แรก ชาว Pantip จึงอยากมาเล่าประสบการณ์และแชร์ให้ฟังว่า อาการปวดหัวข้างซ้ายแบบจี๊ดๆ เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

[ความดันต่ำ] ทำอย่างไรดี?ชาว Pantip แชร์เรื่องที่ควรรู้และวิธีดูแลตัวเอง ปี 2022

อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆชาว Pantip เล่าอาการไว้ว่า

ปวด หัว ข้าง ซ้าย จี๊ด ๆ Pantip

ปวดหัว จี๊ดๆ ข้างซ้าย เป็นพักๆ แบบจี๊ดครั้งนึง แล้วก็หาย บ้างที่มึนหัว ประมาณ10วิ มักจะปวดเหมือนมีเข็มขัดรัดรอบศีรษะ ตำแหน่งที่ปวด จะอยู่บริเวณท้ายทอย หน้าผาก และบริเวณขมับทั้ง 2 ข้างอาการปวดจะอยู่ได้หลายวัน มักจะพบร่วมกับอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ อาการปวดจะเป็นมากในช่วงบ่ายถึงค่ำ ส่วนตอนเช้ามาอาการปวดจะเป็นน้อย การปวดแต่ละครั้งอาจปวดอยู่ได้นานตั้งแต่ 1 วัน จนถึง 1 สัปดาห์ ได้ หรืออาการปวดศีรษะอาจเกิดจาก อาการปวดศีรษะไมเกรน  ส่วนใหญ่มักจะปวดข้างเดียว มักปวดบริเวณขมับ รอบดวงตา
และอาจลามไปด้านหลังของศีรษะ อาการปวดเป็นแบบตุ๊บๆ โดยส่วนใหญ่จะปวดต่อเนื่องนาน 1-3 วันแล้วหายไป ขณะปวดอาจมีอาการอื่นๆร่วม เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร  มึนหัว เป็นต้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆชาว Pantip สาเหตุที่ทำให้มีอาการ

ปวด หัว ข้าง ซ้าย จี๊ด ๆ Pantip

อาการปวดศีรษะ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ

1. ศีรษะจากความเครียด

2.  อาการปวดอาจมาจากโรคหรือความผิดปกติของโครงสร้างบริเวณศีรษะและคอได้ เช่น เป็นไข้ติดเชื้อโรคต่างๆ ทั้งในสมอง และ นอกสมอง ไซนัสอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ มีฟันผุ เหงือกอักเสบ ปวดศีรษะจากโรคต้อหิน มีสายตาสั้น มีหลอดเลือดในสมองโป่งพอง เนื้องอกในสมอง

ส่วนใหญ่อาการปวดจะเป็นแบบเฉียบพลัน เป็นต่อเนื่อง และหากโรคยังไม่หาย อาการปวดก็มักจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาจเกิดจากความเครียด ซึ่งอาการปวดที่มักจะพบบ่อยๆ คือ
ปวดแบบกดบีบรอบศีรษะ หรือ รัดแน่นของศีรษะ และมักจะปวดในช่วงเย็นๆ หัวค่ำ เป็นๆหายๆช่วงปวดอาจปวดมาก ช่วงหายก็ปกติดีค่ะ หรืออาจเกิดจากไมเกรน ซึ่งส่วนมากจะมีอาการปวดข้างเดียว  หรืออาการปวดบริเวณขมับ ศีรษะด้านหน้าจะปวดแบบตุบๆ และปวดรอบลูกตาได้ค่ะ นอกจากนี้ยังอาจเกิดได้จากอาการปวดศีรษะจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตาได้ เป็นต้นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

นอกจากไมเกรนแล้ว
อีกโรค คือโรคเครียดครับ เป็นได้ทั้งแบบรู้ตัวว่าเครียด และไม่รู้ว่าตัวว่าเครียด
+ กับการนั่งหน้าคอมนานๆด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวมอาการติดเชื้อในกระแสเลือดปี 2022 มีสาเหตุมาจากอะไร? มาดูกัน

อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆชาว Pantip บอกวิธีการแก้ไขเบื้องต้น

ปวด หัว ข้าง ซ้าย จี๊ด ๆ Pantip

ในเบื้องต้น แนะนำให้ลองสังเกตอาการปวดศีรษะดูนะ หากคุณมีอาการปวดศีรษะนานหลายวัน หรือมีอาการปวดรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แนะนำให้คุณ ไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการ ซึ่งถ้าพบความผิดปกติ คุณจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมต่อไป และในระหว่างนี้ เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวด อาจจะรับประทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ผ่อนคลายความเครียด จากการทำงาน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนร่วมมด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆชาว Pantip บอก ให้หาสาเหตุ

ปวด หัว ข้าง ซ้าย จี๊ด ๆ Pantip

แนะนำให้คุณลองหาสาเหตุที่อาจจะเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะดูก่อนนะ หากพบสาเหตุ ที่เป็นตัวกระตุ้นแล้ว แนะนำให้หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นนั้นค่ะ เช่น ถ้ามีภาวะเครียดแนะนำให้หากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลาย ความเครียดนั้น หรืออาจจะใช้การรับประทานยาแก้ปวด เพื่อช่วยบรรเทาอาการร่วมด้วยก็ได้ และแนะนำให้พักผ่อน อย่างเพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้มากๆ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดโปร่ง ก็จะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ แต่ถ้าคุณทำตามคำแนะนำแล้วอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการอื่นๆร่วมด้วย เช่นปวดศีรษะมาก คลื่นไส้ อาเจียนพุ่ง
แขนขาอ่อนแรงแนะนำให้คุณมาพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุ และรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆชาว Pantip ขอสรุปสาเหตุเอาไว้ว่า

ปวด หัว ข้าง ซ้าย จี๊ด ๆ Pantip

พอจะรู้สาเหตุของอาการที่ทำให้ปวดหัวข้างซ้ายจี๊ดๆ มาบ้างแล้วเนื่องจากการทำงานหรือรูปแบบการใช้ชีวิตที่ทำให้เรา มีอาการปวดหัวแล้วหรือยัง ซึ่งสร้างความรำคาญต่อการทำกิจวัตรประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ถึงอย่างนั้นชาว Pantip ก็ยังได้รวบรวมวิธีการดูแลตัวเองและเป็นการป้องกันเอาไว้ด้วย มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ความเครียด ความเครียดความกดดันจะทำให้เส้นเลือดในสมองตีบ เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองไม่ดีทำให้มีอาการปวดหัว

2. สารกระตุ้น ตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามที่ทำให้ร่างกายหรือสมองของเรารู้สึกปวด เมื่อเราเจอกับสารกระตุ้นตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นการกิน การได้กลิ่น ก็จะทำให้เรามีอาการปวดหัวได้

3. นอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายต้องการการนอนหลับที่เพียงพอ และกำลังเตือนเราด้วยอาการนี้ว่าจำเป็นต้องนอนเพิ่ม

ชาว Pantip รวบรวมมาฟ้าทะลายโจรแคปซูลยี่ห้อไหนดีป้องกันโควิดปี 2022

สรุปสุดท้าย : อาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ด ๆที่ชาว Pantip เล่า ต้องรีบแก้ตั้งแต่เนิ่นๆ

ปวด หัว ข้าง ซ้าย จี๊ด ๆ Pantip

สำหรับใครที่มีอาการปวดหัวข้างซ้ายจี๊ดๆ อย่าปล่อยไว้ตั้งแต่เนิ่นๆให้รีบทำการรักษา ถ้ายังเป็นไม่มากตั้งแต่ตอนนี้ก็ทำการดูแลตัวเองเลย เริ่มจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การเริ่มออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆ เช่น การเดิน หรือการประคบร้อนที่บริเวณศีรษะหรือตนขอเพื่อให้เลือด หมุนเวียนได้ดี การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเป็นเวลาก็สำคัญด้วย ลองทำตามวิธีขั้นต้นตามที่ชาว Pantip ได้แนะนำมาก่อน ถ้าไม่ได้ผลอย่างไรก็แนะนำว่าให้พบแพทย์หรือปรึกษาแพทย์ดีกว่า เพื่อเป็นการป้องกันโรคภัยที่จะตามมาในภายหลัง

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category