ชาว Pantip อยากบอก[เท้าแสบร้อน]ปี 2022 เป็นอะไร? ทำไมถึงเป็นแบบนี้

ชาว Pantip อยากบอก[เท้าแสบร้อน]ปี 2022 เป็นอะไร? ทำไมถึงเป็นแบบนี้

ชาว Pantip บอกเท้าแสบร้อน อยู่ดีๆก็เป็นขึ้นมาเพราะอะไร

เท้า ร้อน pantip
ภาพจาก https://th.bing.com/th/id/R.0517029a7c1f09dfe337de5b6ed74eca?rik=pBjbRvIWQMnQCw&pid=ImgRaw&r=0

ถือว่าเป็นอาการที่แปลกและไม่ค่อยเกิดขึ้น สำหรับอาการร้อนผ่าเท้า แสบร้อนในเท้า ทำให้รู้สึกไม่สบายเท้า เดินไม่สะดวก ทำกิจวัตรประจำวันไม่สะดวก สร้างความเดือดร้อนและความรำคาญให้กับผู้มีอาการของโรคนี้ บางคนสงสัยว่าอาจจะเป็นคำเตือน ที่จะทำให้เรารู้ว่ามีโรคแทรกซ้อนอะไรที่เท้าไหม ชาว Pantip ที่เคยมีอาการแบบนี้จะมาขอเล่าประสบการณ์ให้ฟัง และบอกถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวไว้ด้วย จะมีการบอกถึงวิธีการรักษาตัวเองเบื้องต้นอีกต่างหาก ตามมาอ่านกันเลย

ปี 2022 ชาว Pantip ชวนมาบอกลา…เส้นเลือดขอด ต้องทำยังไง?

ชาว Pantip ขอเล่าเท้าแสบร้อน มีอาการอย่างไร?

เท้า ร้อน pantip
ภาพจาก https://aumento.officemate.co.th/media/catalog/product/y/0/y007609_x3.jpg?imwidth=640

ผมมีอาการแสบร้อนเท้าจากด้านใน ฟีลความร้อนประมาณไปชนของร้อนมาแล้วเจ็บ ผมเป็นคนน้ำหนักเกินมาตรฐานด้วย ไม่ทราบว่าเป็นเพราะน้ำหนัก หรือผมเดินเยอะ จากอาการที่เล่ามา อาการปวดแสบร้อนที่ฝ่าเท้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมหลายครั้งเวลานอนจะรู้สึกร้อนที่ฝ่าเท้า บางครั้งต้องเอาเท้าไปเหยียบผ้าห่มที่โดนแอร์เย็นๆ  หลายครั้งเวลาทำงานเช่นยืนนานๆรู้สึกเมื้อยฝ่าเท้าพอนั้งพักปุ๊ปไม่นานก็รู้สึกง่วงและหลับไปเฉยๆเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ควรเช็คเรื่องหัวใจครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอเล่าเท้าแสบร้อน สาเหตุของอาการเจ็บป่วย

เท้า ร้อน pantip
ภาพจาก https://th.bing.com/th/id/OIP.e3T8mUMRY5Vnld_1IcUYXQHaHa?pid=ImgDet&rs=1

สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การขาดวิตามินบี หรือเป็นโรคเบาหวาน และ อาจเกิดได้จากการอักเสบของผังผืด ที่ยึดบริเวณฝ่าเท้า หรืออาจเกิดจากเส้นประสาทส่วนปลายอักเสบจากการถูกกดทับเป็นเวลานานก็เป็นได้ เนื่องจากอาการทั้งสองเกิดจากการที่มีเรื่องของน้ำหนักตัวที่มาก หรือ มีปัญหาเรื่องการทำงานหรือกิจกรรมที่ต้องมีการกดทับบริเวณเส้นเอ็นนาน ๆได้ เป็นต้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขาดวิตามิน หาข้าวกล้องกินก็หาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมก็เป็นฝ่ามือร้อนมาก ยื่นมือไปจับใคร ส่วนใหญ่จะตกใจ (ทำไมมือร้อนจัง) ไม่เคยไปปตรวจละเอียด แต่แม่เคยถามหมอจีน
หมอจีนบอกว่า เป็นภาวะตับชื้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวมข้อมูล [วิธีรักษาตุ่มใสที่มือ] ปี 2022 ที่ชาว Pantip แนะนำ!!

ชาว Pantip ขอเล่าเท้าแสบร้อน วิธีการรักษาเบื้องต้น

เท้า ร้อน pantip
ภาพจาก https://th.bing.com/th/id/OIP.CqPYLUxXGniw_1LZLfLKBgHaFC?pid=ImgDet&rs=1

ในเบื้องต้น สำหรับการดูแลตัวเอง แนะนำให้คุณลองใช้น้ำอุ่นแช่เท้า เพื่อช่วยเรื่องลดการอักเสบ หรือลดอาการชาได้ และ อาจจะรับประทานยาแก้ปวด หรือวิตามินบีรวมร่วมด้วยก็ได้ นอกจากนี้แนะนำว่าถ้ามีปัญหาเรื่องน้ำหนักอาจจะต้องควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักร่วมด้วยค่ะ อาจจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้
แต่ถ้า อาการที่เป็นอยู่เป็นมากขึ้น หรือปฏิบัติตามคำแนะนำแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการ และรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขอให้ความเห็นว่า อาการฝ่ามือฝ่าเท้าร้อนแสบ เกิดจากผลของน้ำตาลในเลือดสูงผิดปกติ ที่เรียกว่า เบาหวาน หรือความดันโลหิตสูง หรือไขมันในเลือดสูง ไปทำให้เลือดไปเลี้ยงปลายประสาทไม่พอ โดยเฉพาะปลายประสาทฝ่ามือเท้า จึงทำให้ ฝ่ามือเท้าร้อนอักเสบ วิธีแก้คือกินยา ออกกำลังกาย กินอาหาร พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่กินเหล้าสูบบุหรี่ ตามที่หมอแนะนำ ผมเป็นทั้งงเบาหวาน ความดันและไขมันสูง กินยาวันละ 4 ครั้ง และมีอาการฝ่ามือเท้าแสบร้อน วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าคือ เอามือเท้าแช่น้ำนั่งดูทีวีครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเท้าแสบร้อน มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง?

เท้า ร้อน pantip
ภาพจาก https://healthyoflife.com/wp-content/uploads/2020/12/RestlessLegsSyndrome.jpg

เพราะจะได้รู้สาเหตุที่ทำให้มีอาการ แสบเท้า และรู้สึกร้อนที่เท้าบ้างแล้วหรือยัง เนื่องจากเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ และทำให้เราเดินไม่ค่อยสะดวก และอยู่ดีๆก็เป็นขึ้นมา โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร โดยชาว Pantip ได้มีการรวบรวมสาเหตุที่น่าจะมาจาก

1. ภาวะขาดวิตามิน เป็นไปได้ที่ร่างกายจะขาดวิตามิน นอกจากจะรับประทานอาหารผักและผลไม้แล้วควรรับประทานอาหารเสริมที่มีวิตามินด้วย 

2. ภาวะกดทับของน้ำหนักตัว เนื่องจากมีน้ำหนักมากเกินไปและเดินบ่อยๆก็ทำให้ เท้ามีอาการรับน้ำหนักมากจึงมีอาการเช่นนี้ 

3. การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลทำให้มีอาการข้างเคียงที่ อวัยวะในร่างกาย ทำการฟื้นฟูได้ยังไม่เต็มที่ ทำให้มีอาการเจ็บปวด 

[ยา แก้ ไซนัส] ที่ชาว Pantip ใช้กัน พร้อมความรู้ดีๆเกี่ยวกับโรคไซนัสปี 2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะนำเท้าแสบร้อน หาวัตถุดิบที่มีวิตามินก็หายแล้ว

เท้า ร้อน pantip
ภาพจาก https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cosmenet.in.th/upload/webboard/newImages/AleS/1607434958082.jpg

สำหรับวิธีการรักษาเบื้องต้นก็คงจะเป็นการแช่น้ำอุ่น และการทานวิตามินเสริมก็ช่วยได้ด้วย แต่สำหรับคนที่มีน้ำหนักมาก ก็คงต้องหลีกเลี่ยงอาการเดินบ่อยๆ เพราะว่าเท้าจะรับน้ำหนักมากเป็นเวลานาน แน่นอนว่าจะส่งผลเสียต่อเท้า ควรจะทะนุถนอมและดูแลด้วย จากประสบการณ์ของชาว Pantip ก็บอกได้เลยว่า ยังไม่รู้ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอะไรบ้าง แต่สำคัญก็คือเป็นอาการที่ไม่ปกติที่จำเป็นต้องทำการรักษาเบื้องต้น ซึ่งสามารถทำตามวิธีชาว Pantip ได้ทำไว้แล้วข้างต้นได้ ที่บ้านของคุณเอง ถ้ายังไม่หายก็คงต้องรับคำปรึกษาจากแพทย์

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category