ชาว Pantip บอก[ผิวแห้งลอกเป็นขุย]ปี 2022 แก้ได้อย่างไร? มาดูกัน

ชาว Pantip บอก[ผิวแห้งลอกเป็นขุย]ปี 2022 แก้ได้อย่างไร? มาดูกัน

ชาว Pantip แนะนำผิวแห้งลอกเป็นขุย ตลอดเวลาแก้ไม่ได้

ผิว แห้ง ลอก เป็น ขุย pantip

เคยเป็นไหมอาการผิวแห้งลอกเป็นขุย ยิ่งช่วงไหนตอนฤดูหนาวยิ่งมีอาการลอกเป็นคราบ แล้วทำให้ผิวแสบผิวบางอีกต่างหาก บางคนลองหาวิธีหลากหลายเพื่อมาเป็นตัวช่วยในการ แก้ไข แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะใช้วิธีการไหนดี ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์แล้วและอยากมาแชร์ประสบการณ์ของเขาให้ฟัง ลองมาดูว่าเขาใช้วิธีการอะไรเพื่อแก้ปัญหา เมื่อมีผิวแห้งลอกเป็นขุย ลองทำตามดูเผื่อว่าวิธีการแบบนี้จะใช้ได้กับตัวเราเอง ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip รีวิว [Leep หลับสบาย]ปี 2022 มีวิธีอะไรบ้าง? มาดูกัน

ชาว Pantip อยากบอกผิวแห้งลอกเป็นขุย แก้ไขอย่างไร

ผิว แห้ง ลอก เป็น ขุย pantip

ผิวแห้งแตกลอกมาตั้งแต่เด็กค่ะ จำความได้ก็เป็นแบบนี้  เคยใช้โลชั่นมาหลายยี่ห้อ จนมาใช้ของ กิฟฟารีน ใช้ไปนานพอสมควรมันก็ค่อยๆดีขึ้น จนมันดีหรืออาจจะเรียกว่าหายเลยก็ได้ และก็มาใช้โลชั่นตัวอื่นสลับกันไปก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร จนตอนนี้ที่อากาศเริ่มหนาวและแห้ง ก็กลับมาเป็นอีก ใช้ของกิฟฟารีนตัวเดิมก็ไม่ด้ขึ้น ทาไปแปบเดียวก็แห้งลอกอีก

เราเคยเป็นที่หน้าตามตัวผิวเเห้งเเต่ไม่เป็นขุย เเนะนำว่าถ้าอาบน้ำอุ่นให้อายเพียง10นาทีหรือไม่ต้องอาบน้ำอุ่นเลยก็ได้ค่ะเพราะผิวจะเเห้งมาก ทาโลชั่นบ่อยๆเราทาวันล่ะสี่ครั้งเช้าเที่ยงเย็นก่อนนอนเราเรียนในห้องเเอร์ด้วยเลยทาบ่อยๆเราใช้ของ กานิเย่สีเหลืองค่ะขาวด้วยผิวไม่เเห้งด้วยส่วนหน้าเราใช้จอนสันกระปุกฝาสีฟ้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ก็ทาครีม โลชั่น มาเรื่อยๆค่ะ เพราะมันทำให้ผิวเราชุ่มชื่นขึ้นบ้าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราก็เป็นเหมือน จขกท เลยคะ ใส่กางเกงยีนทั้งวัน พอถอดออกนิคือ….เป็นขุยอะ แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว เราใช้ ผลิตภัณฑ์ตัวนชหนึ่งที่ทำจาก อะโวคาโด คือดีอะ ทำให้ผิวเรานุ่มชุ่มชื่นขึ้น บวกกับเราพยายามกินน้ำบ่อยๆ ด้วยละมั่ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราอาบน้ำด้วยชาวเวอร์ออย เเต่ก็ยังเอาไม่อยู่ อากาศเปลี่ยนจากร้อนเป็นหนาว จากหนาวเป็นร้อนลอกเเตกมาก โลชั่นพวกวาสลืนสีขาวเอาอยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกผิวแห้งลอกเป็นขุยที่หน้าเกิดจากอะไร

ผิว แห้ง ลอก เป็น ขุย pantip

เมื่อก่อนล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเช้า-เย็น ใช้น้ำค่อนไปทางอุ่น ไม่ว่าโลชั่นดีแค่ไหนแพงแค่ไหนก็เอาไม่อยู่(สำหรับเรานะ) คิดได้พ่อเราเคยบอกป๊าใช้แค่น้ำเย็นล้างหน้า ถูเบาๆไปเรื่อยๆแค่นั้นก็โอเคแล้ว เลยลองหยุด เราเปลี่ยนเป็น ใช้น้ำเย็นล้างหน้า โฟมล้างหน้าเลิกใช้ เปลี่ยนมาใช้ cetaphil ล้างแค่กลางคืนแค่นั้น ตอนเช้าล้างด้วยน้ำเปล่า หลังจากนั้นก็ทางโลชั่น ตอนแรกๆก็กลัวว่าจะเป็นสิว ปรากฏว่าหน้าหายลอกเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

โหยย เรานี่โครตจะไม่ชอบเลยอ่ะเวลาหน้าแห้งลอกเป็นขุยๆ รำคานมาก ตอนนี้เรามีตัวช่วยดีค่ะ เป็นตัวไลโป บาลานซ์ ของยูเซอริน ตัวนี้พี่สาวเราเค้าแนะนำมาอีกทีค่ะ จะบอกว่ามันดีจริงๆค่ะ มันช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่นอิ่มน้ำตลอดวัน ตอนนี้หน้าเราไม่แห้ง ไม่เป็นขุยแล้ว รักเลยค่ะ ยังไงลองใช้ดูนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลองไปหาหมอรึยังคะ อาจจะไม่ใช่ผิวแห้งแต่เป็นsebderm ก็ได้ค่ะ ส่วนครีมตอนนี้ ทาพวกเซตาฟิล ฟิสิโอเจล อะไรพวกนี้ไปก่อนนะคะ แต่แนะนำให้ไปหาหมอผิวหนังดูจะได้รู้สาเหตุค่ะ (หาหมอผิวหนังจริงๆ ไม่ใช่คลีนิกความงามทั่วไปนะคะ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราใช้ซองนี้อยู่ค่ะ ทาตอนเช้า ผิวก็จะชุ่มชื้นแต่งหน้าติดทน แต่ถ้าทากลางคืนมันก็จะช่วยบูทผิวค่ะ เหมาะกับคนผิวแห้งผิวลอกมากค่ะ คนผิวแพ้ง่ายก็น่าจะใช้ได้นะ เพราะเราเคยแพ้หลายตัวเหมือนกันแต่ใช้ซองนี้แล้วรอด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[คอลลาเจนโรสโกลด์] ดีและน่าใช้ไหม? มาดูความเห็นจากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip อยากบอกผิวแห้งลอกเป็นขุย สิ่งที่ต้องสังเกต

ผิว แห้ง ลอก เป็น ขุย pantip
ภาพจาก https://clubsister.com/wp-content/uploads/2020/09/10-6.jpg

1. ต้องดูว่า ใช้อะไรอาบน้ำ เปลี่ยนสบู่อาบน้ำเป็นสำหรับผิวแห้ง
2. อาบเสร็จ เอาน้ำมันมาทาผิว ตอนตัวเปียก แล้วซับให้แห้งไม่ต้องล้างออก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันเบบี้ออย ตามสะดวกเลย
3. ทาโลชั่น โลชั่นเจอร์เกนส์
รับประกัน หาย มั่นใจว่าที่ขุยเป็นเพราะผิวแห้ง? ไปหาหมอเถอะ เราเคยเป็นแต่ไม่ใช่เพราะผิวแห้ง แต่มันคือโรค แล้วขุยทั้งตัว ไม่เป็นที่หน้าเหมือนกัน
แต่ไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไร แนะนำสบู่ที่มี ph 5.5 ไปเดินตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเลยค่ะ มีไม่กี่ช้อย เดอร์มาพอน จอร์นสันรุ่น ph 5.5 ยูซีรีน ถ้าใครรู้จักตัวอื่นก็ช่วยเขียนด้วย
โลชั่น แนะนำเจอเก้นเป็นขั้นต่ำค่ะ สมูทอีดีกว่า และจะมีโลชั่นที่หาซื้อยากที่แพงขึ้นไปอีก เช่น ยูซีรีน เซตาฟิล อาวีโน่  ทาเช้าเย็น
ส่วนพวกโลชั่นทั่วไปที่ซึมเร็วไม่แนะนำค่ะ ถ้าจะใช้จริงแนะนำให้ทา 4 ครั้งต่อวันถ้าคุณทำได้
ถ้าผิวแห้งจริง น้ำมันทาได้ แต่ถ้าวิเคราห์เองอย่าเพิ่งเล่นน้ำมัน ไม่เหมาะกับบางโรค

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อโลเวล่าของthefaceshopเลยคะ ดีงามมากกเล่อค่าสุดๆ เพราะเราทำหน้าทุกๆอาทิตหน้าจะลอกบ่อยละต้องไปรรอีกด้วย เเต่อโลเวล่าตัวนี้ให้ความชุมชื้นสูงมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปผิวแห้งลอกเป็นขุย วิธีแก้ไว้ว่า

ผิว แห้ง ลอก เป็น ขุย pantip
ภาพจาก https://1.bp.blogspot.com/-uQYhGgunPJI/WG4MK3Q6vYI/AAAAAAAAAuE/IZa1oLH9hH84zpvJVgCB3zf4CYdNZ8yugCLcB/s1600/1415954509.jpg

บอกได้เลยว่าเป็นกันทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับอาการผิวแห้งลอกเป็นขุย ทั้งเนื่องจากผิวขาดความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำมันทำให้ผิวแห้งและก็ลอกง่าย  ยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศเย็นทำให้ผิวแพ้ง่ายด้วย ก็ยิ่งทำให้ผิวลอกและมีอาการแสบคัน โดยวิธีการดูแลชาว Pantip ได้แนะนำเอาไว้ว่า

1. รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น จะช่วยทำให้ผิวไม่ลอกง่าย

2. หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว ให้ใช้โลชั่นเพื่อทำการเคลือบผิว เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนังให้คงอยู่นานๆ และทำเป็นประจำด้วย

3. หาครีมทาผิวที่มีความชุ่มชื้นสูง เดี๋ยวนี้มีหลากหลายแบรนด์ใดยี่ห้อมาให้เลือกใช้ ลองใช้สูตรเฉพาะที่ช่วยบำรุงผิวทำให้ชุ่มชื้นสิ

ชาว Pantip แนะนำ [กินคีโตลดน้ำหนัก]ปี 2022 ปลอดภัยจริงไหม?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip เล่าผิวแห้งลอกเป็นขุย รักษาได้

ผิว แห้ง ลอก เป็น ขุย pantip
ภาพจาก https://www.raisaara.com/wp-content/uploads/2020/12/081888-1024×576.jpg

เป็นอาการที่เป็นกันถ้วนหน้าสำหรับผิวแห้งลอกเป็นขุย มีอาการแสบคันตามมาด้วย เป็นอาการของผิวบางนั่นเอง เนื่องจากผิวขาดความชุ่มชื้น ก็ต้องเสริมวิตามินหรือความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ว่าจะเป็นการกิน หรือการทา เพิ่มเข้าไป ชาว Pantip แนะนำเลยว่าผิวพรรณเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีการดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก เป็นสถานที่ของการป้องกันเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกาย ถ้าผิวมีปัญหาหรือขาดความชุ่มชื้น ก็จะทำให้เกิดแผล จะทำให้มีสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคเข้าไปในร่างกายของเราผ่านทางผิวหนังได้ ดังนั้นต้องทำการดูแลอย่างดีนะ

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category