เมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? รวมคำตอบที่น่าสนใจจากชาว Pantip! [2022]

เมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? รวมคำตอบที่น่าสนใจจากชาว Pantip! [2022]
ฉบับย่อ :

การที่เมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักนั้นมาจากคุณสมบัติของเมล็ดแมลงลักที่ดูดน้ำแล้วพองตัวในกระเพาะอาหารและมีเส้นใยอาหารสูงจึงทำให้ช่วยลดความอยากอาหารให้น้อยลงกว่าเดิม นิยมทานก่อนมื้อเย็นหรือแทนมื้อเย็น แต่ถ้าหากต้องการลดน้ำหนักจริง ๆ ควรทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมจะเป็นการดีที่สุด

มาฟังข้อมูลที่ไม่ควรพลาดจากชาว Pantip กันดีกว่าว่าเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า?

แมงลัก ลด น้ํา หนัก pantip

ในบรรดาอาหารที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดความอ้วน ดูเหมือนว่า “เมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนัก” จะติดอยู่ในรายการของอาหารที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะทำการซื้อหาเมล็ดแมงลักมาทานกันนั้น อยากให้ลองมาฟังประสบการณ์จริงของชาว Pantip กันกอนดีกว่าว่าเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า?

 

[9] วิธีลดความดันโลหิตสูงด้วยตัวเอง จากประสบการณ์จริงของชาว Pantip!

เมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? มาฟังข้อมูลจากชาว Pantip กันเลย!

แมงลัก ลด น้ํา หนัก pantip

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนัก ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักกันนั้น มีรายละเอียดที่ไม่ควรมองข้ามดังต่อไปนี้

 

เม็ดแมงลัก ไม่ได้มีส่วนให้ลดความอ้วน แต่มีส่วนทำให้อิ่ม และไม่อยากอาหาร เวลาดื่มเม็ดแมงลักเข้าไป มันจะพองในท้องทำให้อิ่ม แล้วก็มันจะดูดน้ำ ต้องกินน้ำเยอะ ๆ มาก ๆ เลยนะครับ เด๋วจะอึไม่ออก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เม็ดแมงลักช่วยในการขับถ่ายครับ สามารถดีทอกลำไส้ได้อีกทาง ไม่ได้ช่วยลดความอ้วน หากจะทานก็แช่น้ำอุ่นทิ้งไว้ให้มันพองตัวก่อนสักพัก แล้วค่อยกิน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มันทำให้เรารู้สึกอิ่มคะ เพราะมันจะไปพองตัวในท้องอีกทีคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เป็นอาหารที่ทำให้อิ่มครับ แล้วก็มีกากใยอาหารเยอะมากๆด้วย ดีสำหรับขับถ่าย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

กินก่อนจะเข้านอนทำให้อิ่ม และหลับสบายตื่นเช้าถ่ายสบายท้อง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

กินแล้วมันทำให้อยู่ท้องครับ กินก่อนกินอาหารก็จะดีนะครับ มันทำให้เรากินอาหารได้ในปริมาณที่น้อยลง ปล.ก่อนกินต้องแช่น้ำให้มันพองเต็มที่ก่อนนะครับ จะได้ไม่มีปัญหาท้องผูก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เพิ่มเติม ไม่กินข้าวเย็นนี่ช่วยได้เยอะเลยนะ เพราะแฟนเราเคยบวช ผ่านไปเดือนนึง ผอมลงเยอะมาก แต่ระหว่างนั้นก็ออกกำลังกายไปด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เม็ดแมงลักมีสรรพคุณช่วยในการระบาย ขับของเสียที่เกาะตามผนังลำไส้ เป็นการดีท็อกซ์อย่างนึงค่ะ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และเห็นนิยมใช้ลดความอ้วนค่ะ จากที่เคยทำต้องแช่น้ำอุ่นไว้อย่างน้อยครึ่ง ชม ค่ะ ถ้าเร็วไปอาจจะไปดูดน้ำในลำไส้ทำให้ท้องผูกได้ค่ะ ละก็แนะนำให้ทานก่อนมื้อเย็น หรือแทนมื้อเย็นเลยก็ได้ค่ะ แต่เราทานทีเยอะมากกกก แก้วใหญ่เลย ถ้าให้ดีใส่น้ำหวานเฮลบลูบอยช่วยก็ดีค่ะ จะได้ไม่จืด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

[5] สถาบันเสริมความงามที่สาว ๆ ชาว Pantip นิยมไปรับการฉีดไขมันตัวเองให้หน้าสวยขึ้นกว่าเดิม!

มาสรุปข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่าเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า?

แมงลัก ลด น้ํา หนัก pantip

หลังจากที่ได้ทำการเก็บข้อมูลพบว่า การที่เมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักนั้นมาจากคุณสมบัติของเมล็ดแมลงลักที่ดูดน้ำแล้วพองตัวในกระเพาะอาหารและมีเส้นใยอาหารสูงจึงทำให้ช่วยลดความอยากอาหารให้น้อยลงกว่าเดิม นิยมทานก่อนมื้อเย็นหรือแทนมื้อเย็น แต่ถ้าหากต้องการลดน้ำหนักจริง ๆ ควรทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมจะเป็นการดีที่สุด

 


การทานเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักอย่างเดียวดีไหมคะ?

ไม่แนะนำให้ทานเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักอย่างเดียว เพราะโดยพื้นฐานแล้วร่างกายของมนุษย์ต้องการสารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อหล่อเลี้ยงร่างกาย ควรทานเป็นส่วนหนึ่งของหอาหารเพื่อช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องเร็วขึ้นจะเป็นการดีกว่า

 

[8] สุดยอดอาหารช่วยรักษาข้อเข่าเสื่อมอย่างได้ ชาว Pantip ลองแล้วได้ผลชัวร์ ไม่มั่วนิ่ม!

บทสรุปส่งท้าย : เมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม? หวังว่าข้อมูลจากชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

แมงลัก ลด น้ํา หนัก pantip

ข้อมูลจากประสบการณ์ของชาว Pantip ในข้างต้นเชื่อว่าจะช่วยให้หลาย ๆ คนมองเห็นภาพรวมกันแล้วว่าเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า? และอย่าลืมว่าหากต้องการลดน้ำหนักจริง ๆ ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เพราะการทานเมล็ดแมงลักช่วยลดน้ำหนักอย่างเดียวไม่สามารถช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วอย่างที่หลายคนต้องการ…

 

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category