ชาว Pantip พาทำความรู้จัก astaxanthin ปี 2022!!

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จัก astaxanthin

astaxanthin Pantip

ใครที่เริ่มอยากรักสวยรักงามกลับมาดูแลผิวพรรณ บอกเลยต้องไม่พลาดที่จะไปทำความรู้จักกับ astaxanthin ส่วนสำหรับคนหนุ่มๆสาวๆที่รักการบำรุงผิว ก็จะรู้จักกับ สารตัวนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว astaxanthin เป็นสารสีส้มแดง กลุ่มcarotenoid (สารกลุ่มวิตามินเอ)โดยสามารถออกฤทธิ์ได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกาย ซึ่งสารนี้เรา พบได้ ในสาหร่ายสีแดง (Haematococcus Pluvialis) ปลาแซลมอน และกุ้งชนิดเล็ก เป็นต้น astaxanthin มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ซึ่งมีคะแนน ORAC สูงกว่า Vitamin C ,Alpha-Lipoic acid , Vitamin A , Vitamin E , Lycopene และCoenzyme Q-10 เสียอีก จึงถูกมองว่า เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ กินแล้วเป็นยังไง ดีจริงไหม ไปดูคำตอบจากชาว Pantip กันได้เลย

อยากสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวพรรณของตัวเองควรทำอย่างไร!? ชาว Pantip มีคำตอบ [*ข้อมูลปี 2022]

ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์การ เกี่ยวกับ astaxanthin

astaxanthin Pantip

ทานAstaxanthin+Acerola Cherry แล้วดีจริงๆ หน้าเนียนและเด็กลง ไม่เป็นหวัดด้วยในปีนี้แม้นอนน้อยวันละ4-5ช.ม. ปีที่แล้วเป็นบ่อยมาก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เพื่อนที่อยู่อเมริกาบอก astraxantine  คนนิยมค่ะ แต่ในไทยอาจจะไม่ค่อย
มันบอกลองมาหมดแล้ว ชอบ astraxantine สุด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราว่าดีนะ กินแล้วรู้สึกว่า สุขภาพดีขึ้น คือว่าเราเป็นคนที่เป็นหวัดบ่อยมากๆ เรียกว่าเดือนละหนเลยหละ แต่ตอนนี้ ยังไม่ได้เป็นหวัดมาครึ่งปีละ (กินอยู่ 2 เดือน) ของเรามีคนเอามาให้ลองกิน Doctor’s best ที่ขวดสีขาวๆค่ะ กินหมดขวดเลย ไม่รู้หาซื้อที่ไหนดี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

โดนสวนตัวที่กินเองขายเองนะ รู้สึกตาไม่ค่อยเบลอเวลาเล่นโทสัพนานๆ ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ไม่เป็นหวัดเลย ตื่นเช้ากระปรีกะเเปร่า นี้ช่วงแลกที่กิน 2เดือนต่อมารู้สึกฝ้า กระ พวกเม็ดสีเห็นไม่ค่อยชัด รอยย่นมุมปากไต้ตาไม่ค่อยเห็นละ ส่วนลูกค้าที่ซื้อก็กลับมาซื้อเพิ่มนะ จากตอนแรกซื้อ1ขวด รอบหลังซื้อเป็น4ขวดเพราะมีโปร เห็นว่ากินคู่กับคอลลาเจนเเล้วเห็นผลชัดเจน อันนี้คือที่กินและขายเองค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก[ผิวแห้งลอกเป็นขุย]ปี 2022 แก้ได้อย่างไร? มาดูกัน

ประโยชน์ด้านความงามและสุขภาพของ astaxanthin ที่ชาว Pantip อยากบอก

astaxanthin Pantip

แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) เป็นสารในกลุ่มแซนโทรฟิลล์ ตระกูลแคโรทีนอยด์ที่มีสีชมพูถึงแดงจากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่าแอสตาแซนธินมีความสามารถในการยับยั้งการเกิดออกซิเดชั่นของออกซิเจนโมเลกุลเดี่ยวหรือค่าแสดงการต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าโคเอนไซม์ คิวเทน 800 เท่า สูงกว่าคาทีซินซึ่งเป็นสารสกัดจากชาเขียว 560 เท่าและมีค่าสูงกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า (Nishida et al. 2007) จากการศึกษาเพิ่มเติมของ Shimidzu และคณะ พบว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินอี 550 เท่า และสูงกว่าเบต้าแคโรทีน 40 เท่า

จากผลของการศึกษาที่พบว่าแอสตาแซนธินเป็นตัวต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงจึงมีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ถึงการนำไปใช้ประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามหลากหลายด้าน ดังนี้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุป ประโยชน์ด้านสุขภาพความงาม astaxanthin ดังนี้

astaxanthin Pantip

  1. มีประโยชน์ต่อสภาพผิว
  2. มีประโยชน์ต่อหัวใจและหลอดเลือด
  3. มีประโยชน์ต่อโรคเบาหวานชนิดที่ 2
  4. มีประโยชน์ต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและการฟื้นฟูสภาพ

ผลิตภัณฑ์ของ[ยูเซอรินหน้าขาว]ในปี 2022 ชาวPantipแนะนำ!!

สรุปส่งท้าย:อยากผิวดีผิวสวยชาว Pantip แนะนำให้หา astaxanthin มาทาน

astaxanthin Pantip

จากข้อมูลวิจัยต่างๆก็จะพบว่า astaxanthin มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มนุษย์ไม่สามารถผลิตขึ้นมาเองได้และยังพบในอาหารด้วย เช่นในเนื้อปลา Salmon และ เนื้อกุ้ง Lobster แต่ด้วยความที่มนุษย์เราในปัจจุบันนั้นไม่ชอบอะไรจำเจอย่างการกินอาหารซ้ำๆเมนูเดิมๆ เพราะงั้นเลยไม่มีทางที่ใครจะกินSalmon และ เนื้อกุ้ง Lobster ได้ทุกวัน

แถมวัตถุดิบทั้งสองอย่างนี้ในบ้านเรายังแพงมากๆด้วย กินทุกวัน คงไม่มีเงินพอ ไปหาซื้อ astaxanthin ที่เค้าสกัดสารมาอยู่ในแคปซูลกินดีกว่าง่ายกว่าถูกกว่ากันเยอะ ส่วนงานวิจัย และผลลัพธ์จากประสบการณ์การใช้จริงจากชาว Pantip ทั้งสองอย่างก็ตรงกันก็คือให้ผลดี เพราะงั้นทุกคนก็อย่าลืมไปลองหามาทานกันดูนะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคน

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category