ไขประเด็นร้อน ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนผลข้างเคียงน้อยที่สุดจริงไหม? ฟังประสบการณ์ของสาว ๆ ชาว Pantip กัน! [2022]

ไขประเด็นร้อน ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนผลข้างเคียงน้อยที่สุดจริงไหม? ฟังประสบการณ์ของสาว ๆ ชาว Pantip กัน! [2022]
ฉบับย่อ :

ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนถือว่าเป็นยาที่มีผลข้างเคียงต่ำมาก คนที่เคยทานมาก่อนแทบจะไม่พบผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดปัญหาที่มักพบกันบ่อย ๆ จากการทานยาคุมเช่น น้ำหนักเพิ่มขึ้น สิว และอารมณ์แปรปรวน ยกเว้นบางคนเท่านั้นที่มีปัญหาสุขภาพประจำตัวจากการแพ้ยาคุมกำเนิด

ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนดีไหม ควรทานหรือเปล่า? ลองมาฟังข้อมูลจากสาว ๆ ชาว Pantip ที่เคยใช้งานจริงกัน!

ยา คุม เม อ ซิ ลอน pantip

“ยาคุมกำเนิดเมอซิลอน” เป็นหนึ่งในยาคุมกำเนิดที่ได้รับการกล่าวถึงกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากถือว่าเป็นยาที่มีฮอร์โมนต่ำและมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นน้อยที่สุดเจ้าหนึ่งในท้องตลาด อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่ยังกังวลใจว่ายาคุมกำเนิดเมอซิลอนจะมีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า?

ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการใช้งานยาคุมกำเนิดเมอซิลอนให้มากขึ้นกว่าเดิม ลองมาฟังความเห็นของสาว ๆ ชาว Pantip ที่เคยทานยาคุมกำเนิดเมอซิลอนกันดีกว่าว่า มีการสร้างผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า?

แชร์ [11] อายครีม ลดเลือนริ้วรอย บอกลารอยหมองคล้ำใต้ตาที่ชาว Pantip ลองแล้วชวนใช้!

มาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่ายาคุมกำเนิดเมอซิลอนมีผลข้างเคียงหรือเปล่า?

ยา คุม เม อ ซิ ลอน pantip

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการทานยาคุมกำเนิดเมอซิลอนที่มีความน่าสนใจ ไม่ควรมองข้ามจากสาว ๆ ชาว Patip มีดังต่อไปนี้

 

ทานอยู่ค่ะ นน.ก็ปกติ ผลข้างเคียงก็ไม่ทราบจริงๆ แต่ส่วนตัวก็ปกตินะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เคยทานค่ะ ไม่มึผลอะไรเลย เป็นปกติทุกอย่าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เคยทานค่ะ ไม่มีผลข้างเคียงอะไร และไม่ทำให้อ้วนขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ส่วนของเรา แปลกมาก. เมื่อ 3 เดือนก่อนทานไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยคะ น้ำหนักไม่ขึ้น ไม่มีอาการคลื่นไส้. แล้วก็หยุดกินไป 2 เดือน เดือนนี้กลับมากินใหม่ ผลปรากฏว่า คลื่นไส้ อยากจะนอนตลอดเวลา แล้วก็หิวตลอดเวลา ทนกินอยู่ 8 วัน น้ำหนักขึ้นมา เกือบ 2 กิโล เลยหยุดกิน เพราะทนคลื่นไส้ไม่ไหว 3 วันต่อมา เมนส์มาเยอะมากๆๆๆ เท่ากับเดือนนี้ มีเลือด 2 รอบ. ใครพอจะแนะนำได้บ้างไหมคะว่า ก่อนหน้านี้กิน ไม่มีอาการอะไร พอกลับมากินอีก กลับมีอาการข้างเคียง  อ้อ ก่อนหน้ามีลูก แพ้ยาคุมเกือบทุกยี่ห้อ แม้แต่ตัวที่ฮอโมนต่ำสุด อย่างเมอร์ซีรอน ก็ยังแพ้คะ  แต่พอมีลูกได้ 7 ขวบ ก็ลองทานเมอร์ซีรอนดู ก็ไม่แพ้แล้ว แต่หยุดทาน   แล้วมาทานอีก กลับมีอาการอย่างที่เล่าให้ฟังน่ะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เคยทานมานานมาก ปรกติ ทานอยู่ 3-4 ปีไม่มีปัญหา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เราทานอยู่เหมือนกันค่าาา การันตีอีกคนว่าตัวนี้ผลข้างเคียงน้อยสุดจริงไรจริง สิวไม่เห่อ น้ำหนักไม่ขึ้น อารมณ์ไม่แปรปรวน แต่เรื่องทานคู่กับยาริดสิดวงแนะนำว่าปรึกษาแพทย์อีกทีดีกว่าจ้าาา ยังไม่เคยมีประสบการณ์เหมือนกัน อิอิ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[3] วิธีออกกำลังเสริมบั้นท้ายให้งอนสุดงาม แนะนำโดยสาว ๆ ชาว Pantip!

มาสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่าสาว ๆ ชาว Pantip ประสบเจอเรื่องผลข้างเคียงจากการทานยาคุมกำเนิดเมอซิลอนหรือเปล่า?

ยา คุม เม อ ซิ ลอน pantip

หลังจากที่ได้ทำการเก็บข้อมูลจากชาว Pantip พบกว่า ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนถือว่าเป็นยาที่มีผลข้างเคียงต่ำมาก คนที่เคยทานมาก่อนแทบจะไม่พบผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดปัญหาที่มักพบกันบ่อย ๆ จากการทานยาคุมเช่น น้ำหนักเพิ่มขึ้น สิว และอารมณ์แปรปรวน ยกเว้นบางคนเท่านั้นที่มีปัญหาสุขภาพประจำตัวจากการแพ้ยาคุมกำเนิด

 


ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนดีไหมคะ?

ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนถือว่ามีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นน้อยที่สุดในบรรดายาคุมทั้งหมด ทำให้เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาแพ้ยาคุมง่าย แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เกิดผลข้างเคียงขึ้นเลย เพราะสภาพร่างกายและอาการแพ้ของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกันนั่นเอง

[8] ข้อดีของการทานโปรไบโอติก จากการทดสอบจริงของชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : ยาคุมกำเนิดเมอซิลอนดีไหม? หวังว่าสาว ๆ ชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

ยา คุม เม อ ซิ ลอน pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลที่น่าสนใจของยาคุมกำเนิดเมอซิลอนจากประสบการณ์ตรงของสาว ๆ ชาว Pantip กันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้ ก็คงจะช่วยให้หลาย ๆ คนสามารถที่จะมองเห็นภาพรวมกันแล้วว่ายาคุมกำเนิดเมอซิลอนเหมาะสมกับการนำมาทานหรือเปล่ามากยิ่งขึ้นกันอย่างแน่นอน…

 

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category