แนะนำ [3] ยาแก้ทอมซิลอักเสบที่ชาว Pantip ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม!

แนะนำ [3] ยาแก้ทอมซิลอักเสบที่ชาว Pantip ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม!
ฉบับย่อ :

  • ชาว Pantip แนะนำยาแก้ทอมซิลอักเสบ Amoxicillin 875 – 1,000 mg (*50 mg ต่อน้ำหนักตัว)
  • ชาว Pantip แนะนำยาแก้ทอมซิลอักเสบ Clavulanic Acid 125 mg
  • ชาว Pantip แนะนำยาแก้ทอมซิลอักเสบ ไอบูโพรเฟน

มีปัญหาทอมซิลอักเสบ อยากซื้อยามาทานเองควรเลือกตัวไหนดีที่ช่วยบรรเทาแก้ไข มาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กันเลย

“ทอมซิลอักเสบ” เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะพยายามมองหาวิธีการบรรเทาอาการ รักษาตัวเองให้กลับมาหายดีอย่างรวดเร็วมากที่สุด ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดนั้นก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากการซื้อยาแก้ทอมซิลอักเสบมาทานนั่นเอง

เพื่อให้การรักษาอาการทอมซิลอักเสบเป็นไปได้อย่างรวดเร็วที่สุด บทความนี้ได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับยาแก้ทอมซิลอักเสบที่น่าสนใจจากประสบการณ์ของชาว Pantip มาฝากกันว่ามีที่ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง?

แชร์ [7] ยี่ห้อวิตามินบำรุงสายตาคุณภาพเยี่ยม ที่ชาว Pantip นิยมทานกันเป็นประจำ!

ยาแก้ทอมซิลอักเสบที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักมีอะไรกันบ้าง?

สำหรับยาแก้ทอมซิลอักเสบที่ชาว Pantip เคยลองใช้เพื่อรักษาและบรรเทาอาการที่มีความน่าสนใจนั้น มีดังต่อไปนี้

 

หมอให้ยา AMK (amoxicillin 500 mg+Clavunic acid 125mg) 1 เม็ดหลังอาหารเช้าเย็น และ Amoxicillin 500mg 2 เม็ดหลังอาหารเช้าเย็น และฉีดยาแก้อักเสบ,ลดบวมให้1 เข็ม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เท่าที่เคยคุยกับหมอและเคยอ่านมา (เพราะทอนซิลอักเสบนี่เป็นโรคประจำตัวผมเลย) มันมีสาเหตุได้จากทั้งไวรัสทั้งแบคทีเรียนะครับ ที่ทำให้มันอักเสบ ถ้าเกิดจากไวรัส หมอบอกว่ายาแก้อักเสบไม่ช่วยอะไรหรอกครับ เพราะยาแก้อักเสบมันฆ่าแต่เชื้อแบคทีเรีย ไม่ได้ฆ่าไวรัส แต่ใช้การนอนพักรักษาตัวดีๆแบบไข้หวัด สักไม่เกินอาทิตย์มันก็ทุเลาเอง ปกติถ้าสามสี่วันไม่หายนี่ผมจะไม่ทนนะ เพราะมันทรมาน โดยเฉพาะถ้ามีไข้สูงร่วมด้วย ส่วนใหญ่จะไปให้หมอฉีดซ้ำอีกทีเลย พออาการทั่วไปมันทุเลาลง เราจะพักผ่อนได้ดีขึ้น หลับได้สนิท กินได้มากขึ้น อาการมันก็หายเร็วขึ้น ผมคิดแบบนี้นะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

พึ่งเป็นมา สดๆๆร้อนค่ะ ตอมทอมสินอักเสบมากจนเป็นหนองเลย กลืนอะไรไม่ลง มีไข้ด้วย หมอให้ฉีดยาฆ่าเชื้อ 3 ติดต่อกัน วันแรกยังกินไรไม่ค่อยได้ ไข้ขึ้นๆลง ยังเจ็บคออยู่ พอวันที่ 2 เราก้สังเกตอาการตัวเองดูหนองให้คอ เริ่มยุบหายไป พอวันที่ 3 แทบจะไม่มี มีแต่คอแดงๆ หมอเลยให้ยามาทานเพิ่ม เป็นยา AMK 1000 mg แล้วก็ฉีดยาต่ออีกจนครบ 3 วัน  ส่วนตัวเรา เราว่ามันหายไวมากนะถ้าฉีดยา เพราะเราแอบกินน้ำเย็น โค้ก ชาเย็น ยังหายเลย ** ยังไงก็ขอให้ทุกคนดูแล สุขภาพด้วยนะค่ะ ถ้ามีอาการเจ็บคอ หรือมีไข้ ให้รีบไปหาหมอนะค่ะ**

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เราเป็นมา4วันแล้วทอนซิลบวมมีจุดหนองนิดหน่อย เวลากลืนน้ำลายเจ็บคอด้วย เราซื้อยาตัวนี้มากินชื่อยา AMK 1000mg เภสัชจัดยาตัวนี้มาให้ลองซื้อมากินดูน่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ได้ยามาใหม่แล้วนะคะ เป็น Amoxicillin 875 mg+ Clavulanic Acid 125 mg + ไอบูโพรเฟน มาอีกตัว ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่จะพูดถึงเฉพาะโรคคอหอยและต่อมทอนซิลอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย  (Streptococcal pharyngotonsillitis) ยาตำรับแรก ยังคงเป็น Amoxicillin ขนาดยา 50 มิลลิกรัม/น้ำหนักตัวเป็นกิโลกรัม/วัน  รับประทานวันละ 2-3ครั้ง นาน 10 วัน ไม่ว่าจะอ้างอิงข้อมูลจาก ราชวิทยาลัย โสต-ศอ-นาสิก, สมาคมโรคติดเชื้อ, แนวทางเวชฯทั่วไปของไทย-อเมริกา และที่ไหนๆก็ตาม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มันควรเป็นยา Amoxicillin 875 mg+ Clavulanic Acid 125 mg กินครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหาร วันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

[8] วิตามินบำรุงสมอง เพิ่มพลังสมาธิ เสริมความจำที่ชาว Pantip กด Like!

มาสรุปข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่ายาแก้ทอมซิลอักเสบที่มีประสิทธิภาพที่ดีนั้น มีอะไรกันบ้าง?

สำหรับยาแก้ทอมซิลอักเสบที่ชาว Pantip เคยรับการจ่ายยาจากแพทย์ หรือเภสัชกรที่ช่วยบรรเทาแก้ไขปัญหากวนใจได้เป็นอย่างดีนั้น มีดังต่อไปนี้

 

  • ชาว Pantip แนะนำยาแก้ทอมซิลอักเสบ Amoxicillin 875 – 1,000 mg (*50 mg ต่อน้ำหนักตัว)
  • ชาว Pantip แนะนำยาแก้ทอมซิลอักเสบ Clavulanic Acid 125 mg
  • ชาว Pantip แนะนำยาแก้ทอมซิลอักเสบ ไอบูโพรเฟน

 


ถ้าทานยาแก้ทอมซิลอักเสบแล้วอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ดีไหมคะ?

ที่จริงแล้วถ้าหากเกิดอาการผิดปกติ หรือสงสัยว่าเป็นอมซิลอักเสบอยากแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อจะได้รับการวินิจฉัย และจ่ายยาแก้ทอมซิลอักเสบที่เหมาะสมกับตัวเองมากกว่า ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถหายขาดได้อย่างรวดเร็วที่สุด

 

[5] เคล็ดลับบรรเทาอาการต่อมน้ำลายบวมอย่างได้ผล รวมคำแนะนำจากชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : ยาแก้ทอมซิลอักเสบอันไหนดีหวังว่าชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถมองเห็นภาพรวมได้แล้วว่ามียาแก้ทอมซิลอักเสบอันไหนบ้างที่น่าสนใจ ช่วยรักษาและบรรเทาอาการให้ดีมากยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี แต่ที่จริงแล้วขอแนะนำว่าควรไปพบแพทย์เสียตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยให้ได้รับการรักษาที่ดีที่สุดนั่นเอง…

 

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category