Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ปที่ต้องรู้จัก!! ชาว Pantip มาแนะนำ

Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ปที่ต้องรู้จัก!! ชาว Pantip มาแนะนำ

Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ป พวกเธอเป็นใคร? ชาว Pantip บอกว่า

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://www.korseries.com/ohmygirl-girlgroup-from-wm-entertainment/

Oh My Girl หมายความถึงความปรารถนาที่อยากจะเป็น ผู้หญิงของทุกๆคน และยังมีชื่อของแฟนคลับที่ถูกเรียกอย่างน่ารักว่า มิราเคิล  ที่แปลว่าแฟนๆ ที่เป็นเหมือนปาฏิหาริย์ของพวกเธอ ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ ฮโยจอง, มีมี่, ยูอา, ซึงฮี, จีโฮ, บินนี่ และอาริน โดย จินอี ได้ถอนตัวออกจากวงไปเมื่อเดือนเมษายนปี 2017 ด้วยปัญหาสุขภาพ ชาว Pantip อยากมาแนะนำ ให้รู้จักกับพวกเธอมากขึ้นมีใครบ้างตามมาเลย

Oh My Girl 4 คนแรกของสาวเกิร์ลกรุ๊ป ประวัติของแต่ละคน ชาว Pantip บอกว่า

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://www.korseries.com/ohmygirl-girlgroup-from-wm-entertainment/

1.  효정 | HyoJung | ฮโยจอง ชื่อจริง : Choi Hyojung (최효정) ชเว ฮโยจอง ตำแน่ง : Lead Vocal และ Leader (Wiki : Leader, main vocal) วันเกิด : 28 กรกฎาคม 1994 กรุ๊ปเลือด : AB ราศี : สิงค์ บ้านเกิด : Yangyang, Gangwon ผลงาน : ชนะการออดิชั่นของค่ายWMในปี 2014 มีฉายาว่า ‘ice breaker’ ผู้ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวา และเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงที่สุด เหมาะกับตำแหน่งหัวหน้าวง

2. มักเน่ของวง 아린 | Arin | เอริน หรือ อาริน ชื่อจริง : Choi Yewon (최예원) ชเว เยวอน ตำแน่ง : Vocal,Maknae (Wiki : Sub vocals) วันเกิด : 6 มิถุนายน 1999 กรุ๊ปเลือด : O ราศี : เมถุน บ้านเกิด : Busan, South Korea
ผลงาน : ชนะการออดิชั่นของค่ายWMในปี 2013

3.  미미 | Mimi | มิมี่ ชื่อจริง : Kim Mihyun (김미현) คิม มิฮยอน ตำแน่ง : Rap (Wiki : Sub vocals) วันเกิด : 1 พฤษภาคม 1995 กรุ๊ปเลือด : AB ราศี : พฤษภ บ้านเกิด : เกิดที่เกาะ Jeju แต่ตอนนี้อาศัยอยู่ Changwon, South Gyeongsang
ผลงาน : ชนะการออดิชั่นของค่ายWMในปี 2013 นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลง ‘Hot Summer Nights’ ที่อยู่ในอัลบั้มเดบิวต์ของพวกเธออีกด้วย

4. 유아 | YooA | ยูอา ชื่อจริง : Yoo Yeonjoo (유연주) ยู ยอนจู ตำแน่ง : Vocal (Wiki : Lead vocal, Main dancer) วันเกิด : 17 กันยายน 1995 กรุ๊ปเลือด : A ราศี : กันย์ บ้านเกิด : Seoul, Gyeonggi

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Oh My Girl อีก 3 สาวเกิร์ลกรุ๊ป ประวัติของแต่ละคน ชาว Pantip บอกว่า

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://noritter.com/upload/blogs/1888179828_UCBDc3aE_20201021095727.jpg

5. 승희 | Seung Hee | ซึงฮี ชื่อจริง : Hyun Seunghee (현승희) ฮยอน ซึงฮี ตำแน่ง : Lead Vocal (Wiki : Main vocal) วันเกิด : 25 มกราคม 1996 กรุ๊ปเลือด : B ราศี : กุมภ์ บ้านเกิด : Chuncheon, Gangwon
ผลงาน : คนนี้หลายคนอาจจะรู้จักดีเพราะเคยออกรายการสตาคิงค์ตั้งแต่เด็กๆ และยังเคยเป็น1ในผู้แข่งขันรายการ Super Star K เมื่อปี 2010 ด้วย

6. 지호 | JiHo | จีโฮ ชื่อจริง : Kim Jiho (김지호) คิม จีโฮ ตำแน่ง : Vocal (Wiki : Lead vocal) วันเกิด : 4 เมษายน 1997 กรุ๊ปเลือด : A ราศี : เมษ บ้านเกิด : Okcheon, North Chungcheong
ผลงาน : เคยเป็นนางเอกในVCR ‘Beautiful Target’ ของคอนเสริ์ตB1A4 ‘BABA B1A4’ ในปี 2012
เป็นคนที่มีระยะเวลาฝึกนานที่สุด และสามารถใช้ภาษาญีปุ่นได้อย่างคล่องแคล่ว

7.  비니 | Binnie | บินนี่ ชื่อจริง : Bae Yoobin (배유빈) แบ ยูบิน ตำแน่ง : Vocal (Wiki : Sub vocals) วันเกิด : 9 กันยายน 1997 กรุ๊ปเลือด : O ราศี : กันย์ บ้านเกิด : Chuncheon, Gangwon
ผลงาน : เคยเป็นนางแบบเด็กของค่าย YG Entertainment ,ตอนเด็กมีผลงานละครและเป็นตัวประกอบในซีรี่ย์และภาพยนต์มาแล้วหลายเรื่อง เช่น Sungkyunkwan Scandal,King of Baking Kim Takgu,I Love You, Don’t Cry,More Charming by the Day,Beethoven Virus,และล่าสุดไปปรากฎตัวอยู่ในซีรี่ High School Love On

จินอี ได้ถอนตัวออกจากวงไปเมื่อเดือนเมษายนปี 2017 ด้วยปัญหาสุขภาพ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ป ผลงานเพลงของพวกเธอ ชาว Pantip เล่าว่า

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://image.kpopmap.com/2020/10/oh-my-girl-online-concert-cover.jpg

และวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้กำหนดปล่อย MV เพลง Cupid ซึ่งแนวเพลงก็เป็นสไตล์หวานๆ น่ารักๆ ฟังเพลงเต็มๆแล้วเพราะมาก น่ารักมากพร้อมทั้งวางจำหน่าย มินิอัลบั้มแรก ในวันที่ 21 เม.ย. ซึ่งในอัลบั้มประกอบไปด้วยเพลง 4 เพลง ซึ่งแต่ละเพลงผมไม่โพสคลิปนะ อยากฟังไปหาเอาเอง แต่ก็แนะนำว่าให้ดาวน์โหลดอย่างถูกกฎหมายหรือซื้ออัลบั้มมาฟังแล้วกันเน๊อะ เพื่อช่วยสนับสนุนน้องๆ
1. OH! MY GIRL
2. CUPID
3. HOT SUMMER NIGHTS
4. 궁금한걸요
สรุปอัลบั้มนี้มาแนวน่ารักใสๆ ทุกเพลงเลย

.คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ป  ชาว Pantip สืบประวัติจับได้ว่า

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://channel-korea.com/wp-content/uploads/2019/04/oh-my-girl.jpg

บทสัมภาษณ์ลงว่า ยูอา จากวง โอ้มายเกิร์ล จบปริญญาตรีเอกการเต้นจากมหาวิทยาลัยเซจง ซึ่งชาวเน็ตก็สืบสาวมาได้ว่าไม่จริง ทางค่ายจึงออกมาขอโทษ และแจ้งบนแฟนคาเฟ่ว่ายูอาได้เข้าเรียนหลักสูตรอบรมสำหรับผู้สนใจทั่วไปของมหาวิทยาลัยเซจงเท่านั้น ไม่ได้ศึกษาระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยดังกล่าว บทความที่ออกไปเป็นความเข้าใจผิดของนักข่าว
เนื่องจาก ยูอา เคยตกเป็นเป้าวิจารณ์มาก่อน หลังจากที่พูดออกรายการ เรดิโอ สตาร์ ว่า ตนเคยถูกคนสโตล์กเกอร์ตามจึงทำให้คิดอยากเป็นดารา ซึ่งขัดแย้งกับที่เคยกล่าวว่าโบอาเป็นแรงบันดาลใจให้เธออยากเป็นนักร้อง เธอยังเคยให้สัมภาษณ์ว่าตอนประถม ๖ เคยเป็นนักกีฬาวิ่งและวิ่งร้อยเมตรได้ในเวลา 13 วินาที (นั่นดีกว่าสถิติของประเทศเสียอีก) แต่กลับทำเวลาในรายการโอลิมปิกไอดอลได้แย่มาก ชาวเน็ตจึงเชื่อว่าบทความที่คลาดเคลื่อน ไม่ใช่ความเข้าใจผิดของนักข่าว แต่เป็นการจงใจโกหกของยูอาเองและคาดเดาว่ายูอาเป็นโรคโกหกเป็นนิสัย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ป ความสดใหม่ที่ยังมีตลอด ชาว Pantip ทำได้เพราะ

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://thumbnails.kpopmap.com/2020/04/oh_my_girl_nonstop_naver_x_dispatch_all_group_2-680×384.jpg

1. เมมเบอร์ ทยอย reach mature age คือปกติไอดอลหญิง มักจะมี mature age ที่อายุประมาณ 20 มั้ง (ไม่เป๊ะนะ แต่ละคนก็อาจจะไม่เท่ากันด้วย) แบบ เป็นจุดที่โครงหน้าโตจนเข้าที่ บรรยากาศรอบตัวก็จะดูเปล่งปลั่งขึ้น
ทีนี้ด้วยความที่เมมเบอร์ในวงเรนจ์อายุกว้าง ช่วงพีคของแต่ละคนเลยทยอยๆ มา แบบ ไม่ได้มาพร้อมกัน แต่ละคัมแบ็คเลยรู้สึกใหม่
2. ไม่เอาเพลงทำนองเดียวกันมาอยู่ติดๆ กัน อย่างถ้าเอา Cupid, Liar Liar, A-ing ไปอยู่ติดๆ กัน หรือ Secret Garden กับ SSFWL มาอยู่ติดกัน ถึงเพลงจะเพราะแค่ไหน มันจะเกิดภาวะหูเปื่อยง่าย
เพราะงั้นลำดับเพลงเลยสำคัญเหมือนกัน การคัมแบ็คสลับแนวก็ทำให้มีเพลงคั่น ช่วยตัดอารมณ์ไม่ให้รู้สึกว่าเพลงเหมือนๆ กันเกินไป
3. ชุด ช่วง 4-5 เพลงแรก ถ้าไม่นับ Closer นี่ ใช้เครื่องแบบแนวๆ นักเรียน กะลาสี อะไรเทือกนี้ตลอดเลย มาถึง Secret Garden ถึงเริ่มหลุดจากเครื่องแบบ แต่ก็ยังเป็นชุดแนวฟูๆ หวานๆ พอมา Remember Me นี่โตขึ้นชัดเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ป  สรุปความเห็นชาว Pantip ที่มีต่อพวกเธอ

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://cdn-ak.f.st-hatena.com/images/fotolife/s/showeda/20180212/20180212135812.jpg

1. Oh My Girl ชาว  Pantip บอกว่า บินนี่ก็น่ารักน้ะเนี่ยแต่บนเวที กล้องไม่จับเลย

2. Oh My Girl ชาว  Pantip บอกว่า บินนี่กับอารินน่ารักดี แต่ได้ท่อนน้อยมาก ไม่ค่อยเด่น

3. Oh My Girl ชาว  Pantip บอกว่า เราว่าลีดสวยน่ารักมากๆเลย
แต่ชอบมักเน่ หน้าตาสมวัยมาก

4. Oh My Girl ชาว  Pantip บอกว่า ชอบเพลงกับลุควงนี้มาก ดูไม่แบ๊วเกินไป

5. Oh My Girl ชาว  Pantip บอกว่า ชอบเพลงเดวงนี้มากเลย ถูกจริตเรามาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสุดท้าย : Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ป  ชาว Pantip ยอมรับชื่นชอบ

Oh My Girl Pantip
ภาพจาก https://cdn-ak.f.st-hatena.com/images/fotolife/i/iroha0911/20200503/20200503171849.jpg

ได้รู้จัก Oh My Girl 7 สาวเกิร์ลกรุ๊ป กันบ้างแล้วหรือยัง ถึงแม้ว่ากระแสของพวกเธอจะมาด้วยจังหวะช้าๆอย่างต่อเนื่อง แต่ภายหลังเมื่อมีการออก มินิอัลบัมใหม่ ก็ทำให้พวกเธอพลิกมาสู่อันดับ 1 ในชาร์ตเพลง ตอนนี้พวกเธอเป็นที่รู้จัก อย่างวงกว้างในเกาหลี ชาว Pantip หวังว่า ทุกคนจะติดตามและเป็นกำลังใจให้กับพวกเธอต่อไป

ไอดอลเกาหลีLatest articles in the category