ชาว Pantip รวบรวม โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ เฟซบุ๊ก ปี2022 ยังเป็นที่นิยมอยู่ไหม?

ชาว Pantip รวบรวม โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ เฟซบุ๊ก ปี2022 ยังเป็นที่นิยมอยู่ไหม?

ชาว Pantip อยากบอกโปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ เฟซบุ๊กผู้คนรู้จักเยอะ

โปรแกรม ช่วย แม่ค้า ไลฟ์ สด Pantip

ถ้าพูดถึงการไลฟ์สดเพื่อขายสินค้าออนไลน์ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค คงจะเป็นที่รู้จักและเป็นที่รับชมกันมานานแล้ว และดูเหมือนว่าก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมช่วงนี้ ไม่ค่อยปังเลย เกิดอะไรขึ้น แถมยังมีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆที่ออกมาเพื่อช่วยให้เราสามารถโปรโมทขายสินค้าแบบไลฟ์สดได้เยอะขึ้น ชาว Pantip จึงอยากจะมาแนะนำให้ฟังว่า โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์สดเฟซบุ๊กยังเป็นที่น่าใช้อยู่ไหม? ตามอ่านเลย

[แอพหาคู่ ปี 2022]!! ทำให้เจอกับคนที่โดนใจจริงไหม? ชาว Pantip มาเล่า

ชาว Pantip อยากบอกเกิดอะไรขึ้นกับ โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ เฟซบุ๊ก

โปรแกรม ช่วย แม่ค้า ไลฟ์ สด Pantip

Live สดขายของ แต่คนเข้ามาน้อยมาก ไม่เกิน 10 คน ทั้งๆที่แชร์ลงกลุ่มแล้ว แล้วแชร์มากๆเฟสยังโดนบล๊อกอีก มีเทคนิคยังไงให้คนเข้ามาดูเยอะๆไหมคะ แล้วแม่ค้าที่ไลฟ์แล้วคนดูเยอะๆ ทั้งๆที่เพิ่งเปิดเพจยังไม่ถึงเดือน

1. ที่โดนบล๊อกเพราะโดนรีพอร์ทจากการไปโพสลงกลุ่มที่ไม่เกี่ยวกันหรือเปล่า ส่วนตัวเรารีพอร์ทตลอดอ่ะ ถ้าใครแชร์ไลฟ์มาที่ไม่เกี่ยวกับกลุ่ม

2. ลองเลียนแบบบังซัน วันนี้ฉันต้องได้ใส่ ชุดเดส แบบนี้อะไรว่าไป

3. คนไลค์เพจคุณเท่าไหรเนี่ย ยอด Reach กับ Engagement ของแต่ละโพส ตามปกติเป็นยังไงบ้าง ตัวเลขสูงต่ำมากแค่ไหน มันจะบอกได้ว่าคนเห็นร้านของคุณมากน้อยแค่ไหน อย่าคิดว่าไลฟสดแล้วต้องมีคนซื้อ ตราบใดที่ไม่มีใครเห็นเพจหรือโพสของคุณ มันก็ไม่มีใครเห็นไลฟสดของคุณหรอก
เวลาก็มีส่วน Prime Time ของแต่ละเพจ ไม่เหมือนกัน เพราะมันอิงกับสินค้าและกลุ่มลูกค้า แต่ส่วนใหญ่ถ้ากลุ่มลูกค้าคือวัยรุ่นถึงวัยทำงาน ช่วงเย็น ตั้งแต่ 6 โมงยันสามสี่ทุ่มคือช่วงที่คนดูมากสุด

4. ของฟรีไม่มีในโลก จะค้าจะขายต้องลงทุน เน็ตถูกแล้วดีก็ไม่มี หาหนังสือมาอ่านเสริม ศึกษาจากคนที่ทำแล้วประสบความสำเร็จ หาเรียนหลักสูตร E-Commerce

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลงหลายกลุม ต้องถามว่าสินค้ากับกลุ่มที่แชร์ไปนั้นเกี่ยวข้องกันไหม ถ้าไม่เกี่ยวกันเลย สักแต่ว่าแชร์ไปให้เยอะ ๆ นั่นคือประเด็นที่ทำให้คนไม่สนใจครับ เพราะไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คนในกลุ่มนั้นต้องการดู ก็จะเกิดความรำคาญและต่อต้าน สถานเบาก็เลื่อนผ่านไป หนักหน่อยก็ report

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไอ้ที่เข้าดูน้อยน่าจะเพราะแชร์ลงกลุ่มมั่วซั่วนี่แหละครับ ผมกดรายงาน และบล็อกทุกครั้งที่มีแชร์ไลฟ์สดเข้ามาในกลุ่มทุกกลุ่มที่ผมอยู่
พูดแล้วนึกถึงไอ้ลุงโทนี่ ขนาดข่าวออกจะดังว่ามันโดนจับ ก็ยั้งมีแชร์ไลฟ์สดมันเข้ามาทุกวัน แค่ไลฟ์สดมันคนเดียวผมบล็อกมาน่าจะเกิน 20 เพจแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอก โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ นอกจากเฟซบุ๊กแล้ว มีที่อื่นแนะนำไหม?

โปรแกรม ช่วย แม่ค้า ไลฟ์ สด Pantip

ช่วงนี้ facebook โดนปิดกั้นหนักมากกกกกก ขนาดยิง ads ก็แล้ว คนดู คนไลค์ยังน้อยเลยค่ะ มีแต่คนบอกว่าโดนปิดกั้น  เลยอยากหาช่องทางอื่นๆที่ จะลองไลฟ์ขายของเพราะเห็นช่วงนี้ แอปไลฟ์สดมาแรง เราสามารถไลฟ์ขายของในแอปไลฟ์ได้ไหม
อาจจะลองไปใช้แอพที่มีคนใช้เยอะๆ อย่างเช่น YAYA Live ดูก็ได้ ตัวนี้กำลังฮิตเลย เห็นพวกสาวๆ สวยๆ เค้าไลฟ์คนดูกันเยอะอยู่ เราก็อาจจะลงโฆษณา หรือฝากพวกสาว VJ ช่วยขายของให้ก็ได้ ของหาวิธีติดต่อกันดูนะจ๊ะ มันน่าจะ Inbox หา VJ ได้ อาจจะแบ่งเป็นเปอร์เซ็นยอดขายให้ก็ได้นะ แฟร์แฟร์ดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ชาว Pantip แนะนำ] Linkedin แอปฯ ที่จะช่วยหางานให้ตรงใจกับสายงาน [*อัปเดท 2022]

ชาว Pantip แนะนำ โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ เฟซบุ๊ก ต้องเพิ่มเทคนิค

โปรแกรม ช่วย แม่ค้า ไลฟ์ สด Pantip

1. ก็อาจจะลองแต่งตัวสวยๆ น่ารักๆ แล้วไลฟ์ขายของ เพื่อให้ดึงดูดกลุ่มลูกค้า หรือไม่ก็จัดโปรขายของให้โดนๆ เช่น ซื้อของชิ้นที่สอง ลด 50%
อะไรประมาณนี้

2. ใช้ค ตอนนี้เฟสบุคปิดกั้นโฆษณา ต่อให้ยิงแอดไปก็เหมือนจะเสียเงินเปล่าค่ะ สนับสนุนน่ะถ้าเปลี่ยนเป็นไลฟ์สดในเฟสตัวเองก่อนก็ได้

3. ลำบากเหมือนกัน ว่าจะไปพวก Apps Live สดสร้างยอดคนติดตาม สร้างห้องแล้วมีคนมาสนใจจริงๆ ดีกว่า เศรษฐกิจแบบนี้ ลำบากกันทั่วหน้าเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เดียวนะ ที่ว่า ยอดขายลดลงแต่คนดูเท่าเดิม เท่าที่อ่านดู ก็ไม่น่าเกี่ยวนะ น่าจะอยู่ที่โปรโมชั่นหรือแคมเปญระหว่างที่เรา Live ขายของด้วยหรือเปล่า ?

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้า Apps มาแรงล่าสุดที่เห็นเลย ก็ตัวนี้เลย Yaya Live เหมือนเค้าพึ่งเปิดตัวได้ไม่นานนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ เฟซบุ๊ก เริ่มทำงานได้ยากขึ้น

โปรแกรม ช่วย แม่ค้า ไลฟ์ สด Pantip

ใครที่เป็นแฟนคลับและชอบทำการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก เดี๋ยวนี้ของฟรีไม่มีในโลกและเริ่มมีปัญหามากขึ้นแล้วเกี่ยวกับการใช้บริการ แย่สุดคือการถูกรีพอร์ตเพราะว่ามีการโพสต์ลงในกลุ่มที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องหรือสินค้า ซึ่งทำให้เกิดความไม่พอใจให้กับแม่ค้าที่ต้องการทำการไลฟ์สดเพื่อที่จะขายสินค้านั่นเอง เพื่อที่จะสร้างยอดขายที่ดีขึ้นชาว Pantip แนะนำว่า

1. สร้างความแตกต่างและความแปลกใหม่ให้ผู้ชม การแสดงและการแต่งตัว ที่ดึงดูดตา

2. ลองทำการหาแอพพลิเคชั่นฟรีอื่นๆที่ทำการไลฟ์สดได้ที่ผู้คนก็รู้จักและใช้กันมาก

3. ลงปรับช่วงเวลาการไลฟ์สด ให้อยู่ในช่วงเวลาที่ผู้คน สะดวกที่จะเข้ารับชมดูสิ 

Beetalk แอปฯ หาเพื่อนหรือแฟนที่น่าสนใจของชาว Pantip [ข้อมูลปี 2022]]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากบอก โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์ เฟซบุ๊ก ก็ยังเป็นที่นิยมเหมือนเดิม

โปรแกรม ช่วย แม่ค้า ไลฟ์ สด Pantip

เนื่องจากเป็นแฟรนไชส์แรกที่ผู้คนรู้จักกันไลฟ์สดผ่านทาง ช่องทางออนไลน์ขายสินค้า ทำให้การไลฟ์สดขายสินค้าผ่านทางเฟชบุคเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักมาก ถึงแม้ว่าจะมีปัญหา การถูกรีพอร์ตการไลฟ์สดบ้าง ก็จำเป็นต้องปรับปรุงตัวเอง และบางครั้งก็จำเป็นต้องจ่ายค่าโปรโมทให้กับทางเฟซบุ๊กบ้างเพื่อที่จะช่วยเหลือในการ ทำให้เป็นที่รู้จักของผู้คนในแวดวงเฟซบุ๊กมากขึ้น เพราะเนื่องจากใช้มาฟรีกันเยอะพอสมควรแล้ว ชาว Pantip อยากจะให้ลอง หาแอพพลิเคชั่นอื่นมาลองทำการไลฟ์สดดูเหมือนกัน โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่ผู้คนให้ความรู้จักกัน มากๆ

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category