[5 เหตุผล] ที่ทำให้สาว ๆ ชาว Pantip หลงรัก “กงยู” ดาราเกาหลีสุดหล่อ

[5 เหตุผล] ที่ทำให้สาว ๆ ชาว Pantip หลงรัก “กงยู” ดาราเกาหลีสุดหล่อ

ชาว Pantip ชวนมารู้จักกับ “กงยู” พระเอกเกาหลีในตำนาน

กงยู Pantip
ภาพจาก https://www.popcornfor2.com/upload/103/news-full-102692

เป็นพระเอกที่ดังระดับตำนานจริงๆสำหรับ คง ชีช็อล หรือ กง ยู  ไม่ว่าจะหันไปทางไหนในเกาหลี ก็มักจะเห็นผลงานโฆษณา การแสดงที่ติดเต็มไปหมด เขาเป็นผู้ชายในฝันของผู้หญิงหลายคนในประเทศเกาหลีรวมถึงประเทศไทยด้วย พูดถึงความนิยมหรือแฟนคลับของเขามีมากมาย ชาว Pantip จึงจะมาแนะนำให้รู้จักว่ามีเหตุผลอะไรที่สาวๆหลงรักเขา มี 5 เหตุผลด้วยกันตามอ่านเลย

สดใส! น่ารัก! ชาว Pantip ชวนรู้จัก 6 สาว A Pink จากแดนโสม!

ชาว Pantip บอกเหตุผลที่สาวๆหลงรัก กงยู ดาราเกาหลี เหตุผลที่ 1

กงยู Pantip
ภาพจาก http://sahamongkolfilm.com/Sahamongkolfilm/wp-content/uploads/2020/10/SeoBok-TR-Cap04.jpg

นักแสดงมืออาชีพ
ถึงจะมีเอเจนซี Soop Management คอยดูแลงานให้ แต่กงยูเป็นคนตัดสินใจที่จะรับงานแสดงด้วยตัวเองโดยการอ่านบท และศึกษาการทำงานของผู้กำกับอย่างละเอียด เพราะตั้งใจให้งานทุกชิ้นออกมาดีที่สุด หลังจากรับงานแสดงแล้ว กงยูจะทำความเข้าใจตัวละครของเขา ทั้งยังออกกำลังกายให้รูปร่างเหมาะกับบทนั้นๆ รวมถึงปรับเปลี่ยนบุคลิกให้เข้ากับอาชีพตัวละครนั้นๆ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขารับงานแสดงน้อยมาก แต่ในปีที่ผ่านมาเป็นกรณีพิเศษที่เขารับงานมากถึง 4 ชิ้น โดยกงยูบอกเองว่านี่เป็นบทที่เขาอยากเล่นและจะไม่ยอมพลาด
คำพูดนี้ยืนยันได้จากบทสัมภาษณ์ คิมอึนซุก นักเขียนบทมือทอง -เจ้าของเดียวกับ Descendants of the Sun, Secret Garden, Lovers in Paris เธอเล่าว่าโดนกงยูปฏิเสธอย่างสุภาพมาตลอด 5 ปี ซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun เธอเองก็เคยเสนอให้กงยู แต่เขาติดคิวภาพยนตร์อยู่อีกเรื่อง จนมาถึงเรื่อง Goblin ที่เกือบโดนปฏิเสธเช่นกัน เพียงแต่กงยูขอให้ปรับบทตัวละครของเขาให้ดูเป็นคนขี้อายและขี้กลัวขึ้นมาหน่อย จึงได้ร่วมงานกันในท้ายที่สุด
ในฐานะนักแสดงก็ต้องนับว่ากงยูมีความตั้งใจในสายงานนี้ตั้งแต่ต้น เพราะเขาเลือกเรียนต่อด้านภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee) โดยเป็นนักศึกษารุ่นแรกๆ ของคณะ ก่อนจะเรียนจบและเข้าสู่วงการแสดงเต็มตัว โดยมีซีรีส์ The 1st Shop of Coffee Prince เป็นผลงานแจ้งเกิดในระดับที่เรียกว่าเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเหตุผลที่สาวๆหลงรัก กงยู ดาราเกาหลี เหตุผลที่ 2

กงยู Pantip
ภาพจาก https://sudsapda.com/app/uploads/2020/05/Goblin-1024×538.jpg

ส่วนสูง รูปร่าง และแฟชั่น
184 เซนติเมตร คือส่วนสูงที่ลงตัวกับน้ำหนัก 74 กิโลกรัม รูปร่างของกงยูเฟอร์เฟกต์พอๆ กับนายแบบบนแคตวอล์กระดับโลก สิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นได้ชัดคือ ตัวละครคิมชินในซีรีย์ Goblin ที่ทั้งเรื่องสวมใส่แต่เสื้อผ้าราคาแพง แบรนด์ไฮเอนด์ ยิ่งพ่วงมากับเทรนด์โอเวอร์ไซส์ของเสื้อผ้าในซีซัน Fall/Winter 2016 นี้แล้ว ถ้ารูปร่างไม่ดีจริงย่อมไม่มีทางรอด
‘Goblin Effect’ หรือคำเรียกปรากฏการณ์แฟชั่นในตอนนี้ เมื่อตัวเอกของเรื่องอย่างกงยู และอีดงอุก ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม Lanolin, Givenchy, Burberry, Tom Ford เข้าฉาก และทำให้พวกเขากลายเป็นเทรนด์เซตเตอร์ของแฟชั่นเกาหลีใต้ในฤดูกาลนี้ไปแล้ว เสื้อผ้าที่เขาใส่ในเรื่องมีเว็บไซต์-แฟนเพจมากมายตามหา และพรีออร์เดอร์กันอย่างคึกคัก ก็เพราะได้ไม้แขวนเสื้อระดับไฮเอนด์ชื่อกงยูนี่ล่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเหตุผลที่สาวๆหลงรัก กงยู ดาราเกาหลี เหตุผลที่ 3

กงยู Pantip
ภาพจาก https://s359.kapook.com/pagebuilder/cd66d113-a0a8-477f-9231-0973bac4956b.jpg

 ความสามารถพิเศษ
ฟีเจอร์พิเศษเป็นของแถมที่ทำเอาผู้หญิงหลายรายใจละลาย และกงยูก็เป็นอีกคนที่เกิดมาครบ พร้อมในทุกเรื่อง ความสามารถพิเศษของเขาอย่างเช่น การร้องเพลง กงยูร้องเพลงได้ ร้องได้ดีเสียด้วย เพลงประกอบภาพยนตร์ Finding Mr. Destiny (2010) และเพลงประกอบซีรีส์ Big (2012) เขาก็ร้องเอง ถ้ายังไม่เชื่อโปรดลองหาคลิปที่เขาร้องเพลงในยูทูบดู คือเสียงดีระดับไปแข่ง The Voice ได้เลย นอกจากร้องเพลงได้ กงยูยังเล่นเครื่องดนตรีได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเปียโน หรือกีตาร์
ส่วนของกีฬา กงยูเก่งทั้งบาสเก็ตบอลและเบสบอล โดยที่ความสามารถด้านเบสบอล เขาเคยบอกว่าคงเป็นสิ่งที่ถูกส่งต่อมาจากพ่อของเขาที่เคยเป็นนักกีฬาเบสบอลมาก่อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำ 9 เกิร์ลกรุ๊ปวง Momoland ขวัญใจชาว Pantip! วงนี้มีดีแค่ไหนมารู้จักกัน!

ชาว Pantip บอกเหตุผลที่สาวๆหลงรัก กงยู ดาราเกาหลี เหตุผลที่ 4

กงยู Pantip
ภาพจาก http://sahamongkolfilm.com/Sahamongkolfilm/wp-content/uploads/2020/10/SeoBok-TR-Cap02.jpg
ชีวิตส่วนตัวที่ไม่เปิดเผย
  ตัวละครคิมชินใน Goblin ซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขา มีความใกล้เคียงตัวจริงกงยูมากที่สุดในเรื่องของความโลว์เทค เพราะเขาไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่เล่นไอจี ทวิตเตอร์ หรือโซเชียลมีเดียอะไรเลย แนวโน้มที่เขาจะใช้สื่อโซเชียลฯ เท่ากับศูนย์ เพราะช่วงที่หนัง Train to Busan เข้าฉาย กงยูได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่มีวันที่จะสมัครแอ็กเคานต์ใดๆ ในโซเชียลเด็ดขาด เพราะว่ามันเป็นเครื่องมือที่น่ากลัว และทำให้ผู้คนโดดเดี่ยว

ชีวิตส่วนตัวของเขาค่อนข้างเรียบง่าย กงยูชอบอยู่บ้าน ทำกิจวัตรประจำวันแบบเดิมๆ ออกกำลังกาย ฟังเพลง ดูหนัง และชอบทำอาหาร โดยมีรายการของ แพคจงวอน (Baek Jong-won) เชฟชื่อดังชาวเกาหลีเป็นรายการสุดโปรด ซึ่งกงยูเคยทำทุกเมนูตามเชฟคนนี้มาแล้ว หรือถ้ามีไปออกกองถ่ายฯ ต่างจังหวัด เขาจะแชร์ห้องพักกับผู้จัดการ และเป็นปกติที่เขาจะเป็นคนทำอาหาร ซึ่งนอกจากทำกินกันเอง ยังแบ่งให้ทีมงานในกองถ่ายได้ลองชิมด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเหตุผลที่สาวๆหลังรัก กงยู ดาราเกาหลี เหตุผลที่ 5

กงยู Pantip
ภาพจาก https://www.zapjeed.com/wp-content/uploads/2017/12/photo8-10-700×394.jpg

ความรักที่ไม่เคยเป็นข่าว

เรียกว่าไม่เคยมีข่าวเป็นจริงเป็นจังออกจากปากกงยูว่าเขาคบหาอยู่กับผู้หญิงคนไหน หรือมีความสัมพันธ์กับใครลึกซึ้ง ที่ผ่านมามีเพียงข่าวกับคู่จิ้นที่เคยร่วมงานกันอย่าง ยุนอึนฮเย นางเอก Coffee Prince ที่ฝ่ายหญิงเคยให้สัมภาษณ์ว่า ฉากจูบในซีรีส์ยังทำให้เธอตื่นเต้นได้อยู่เลยทั้งที่ผ่านไปหลายปีแล้ว และมันเป็นจูบที่เธอไม่มีวันลืม ส่วนหญิงสาวอีกคนที่เคยตกเป็นข่าวก็คือ อิมซูจอง นักแสดงที่เคยร่วมงานกันในซีรีส์เรื่อง School 4 ซึ่งในตอนท้ายอิมซูจองก็ออกมาให้ข่าวว่าเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น
ความลับเรื่องรักของกงยูสร้างความน่าสนใจในตัวเขาได้มากยิ่งกว่าเดิม บทสัมภาษณ์จำนวนมากมายไม่สามารถเจาะลึกเรื่องนี้ได้ มีเพียงคำตอบยืนยันความโสดของเขาที่มีตลอดมา นอกเหนือจากนี้เป็นเรื่องสเปกผู้หญิงและความคิดเรื่องแต่งงานที่กงยูให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมชอบผู้หญิงธรรมดาๆ เพราะอายุเท่านี้คงไม่สามารถควบคุมผู้หญิงสไตล์จัดอย่างที่เคยชอบไหวแล้ว”
ส่วนเรื่องการแต่งงาน เขาเพิ่งให้สัมภาษณ์ระหว่างหนัง The Age of Shadows เข้าฉายว่า “ตอนนี้ผมก็อายุ 30 ปลายๆ แล้ว ผมเริ่มคิดเกี่ยวกับการแต่งงานและสร้างครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่สำคัญเพราะมันจะเป็นการบอกว่าชีวิตหลัง 40 ของผมจะเป็นอย่างไร ผมอยากแต่งงานก่อนอายุ 40 และมีลูกสักคน ความฝันเกี่ยวกับการแต่งงานก็ไม่ได้มีอะไรมาก เพียงอยากใช้ชีวิตกับผู้หญิงที่รักในฐานะผู้ชายคนหนึ่ง”

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกสรุป เหตุผลที่สาวๆหลงรัก กงยู ไว้ว่า

กงยู Pantip
ภาพจาก https://www.seoul2me.com/wp-content/uploads/2020/07/gong-yoo-lamer-crop-720×380.jpg

1.ชาว Pantip ให้ความเห็นต่อกงยูว่า เขาเป็นนักแสดงมืออาชีพ

2.ชาว Pantip ให้ความเห็นต่อกงยูว่า ส่วนสูง รูปร่าง และแฟชั่น จัดว่าอยู่ในระดับดีเยี่ยม

3.ชาว Pantip ให้ความเห็นต่อกงยูว่า ความสามารถพิเศษ ที่น่าชื่นชม

4.ชาว Pantip ให้ความเห็นต่อกงยูว่า ชีวิตส่วนตัวที่ไม่เปิดเผย ดูลึกลับน่าค้นหา

5.ชาว Pantip ให้ความเห็นต่อกงยูว่า ความรักที่ไม่เคยเป็นข่าว ชื่อเสียงดี

5 สาวเกิร์ลกรุ๊ป Itzy กับคอนเซ็ปต์ทีนครัสที่น่าสนใจ โดนใจชาว Pantip!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอก ไม่ว่าใครก็หลงรัก กงยู ดาราเกาหลีคนนี้

กงยู Pantip
ภาพจาก https://reviewmoviehd.com/wp-content/uploads/2022/01/The-Silent-Sea.jpg

ถือว่าเป็นขวัญใจตลอดกาลสำหรับชาวเกาหลีและชาวไทยเลยก็ว่าได้ คง ชีช็อล หรือ กง ยู เขาสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ จนหลายคนติดตาและรู้จักเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาโลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์มานานแล้ว ชาว Pantip จึงอยากให้ทุกคนตามให้กำลังใจเขาต่อไป ถือว่าเป็นหนุ่มหล่อที่ไม่ว่าสาวที่ไหนก็หลงรัก ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ หรือผู้ชายก็หลงรักเขาเหมือนกัน

 

ไอดอลเกาหลีLatest articles in the category