ชาว Patip ขอรีวิว 5 แบรนด์ดัง [แชมพูลดผมร่วง] ได้ผลจริง! ปี 2021-2022

ชาว Patip ขอรีวิว 5 แบรนด์ดัง [แชมพูลดผมร่วง] ได้ผลจริง! ปี 2021-2022

มาดู 5 แชมพูลดผมร่วงที่ชาว Pantip แนะนำในปี 2021-2022

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021

เป็นเรื่องปกติใช่มั้ยที่ในช่วงหนึ่งเราทุกคนจะเจอปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะแต่ถึงแม้ส่วนใหญ่แล้วปัญหาเกี่ยวกับผมร่วงมักเกิดกับผู้สูงอายุแต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปเพราะทั้งผู้ชายและผู้หญิงก็มีโอกาสที่จะผมหลุดร่วงบางคนอาจเป็นไม่มากแต่สำหหรับบางคนผมที่หลุดร่วงออกมาทำให้เกิดปัญหามากในการใช้ชีวิต เมื่อผมร่วงไม่เพียงทำให้เส้นผมดูไม่แข็งแรงเท่านั้นแต่ยังทำให้ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าเจอผู้คนดังนั้นในบทความนี้ ชาว Pantip จะมาพูดถึงแชมพูลดผมร่วงที่ได้ผลจริงและพวกเขาอยากแนะนำ ในปี 2021-2022 จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูเลย!

[6 คุณสมบัติเก้าอี้นวดไฟฟ้า] ชาว Pantip รีวิวช่วยเรื่องสุขภาพ!!

ชาว Pantip อธิบายสาเหตุที่ต้องใช้แชมพูลดผมร่วง ปี 2021-2022

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021

ผมเป็นคนที่ผมร่วงผมบางทั้งจากกรรมพันธุ์และทำสีผมย้อมดำบ่อย จนอายุยี่สิบปลายๆก็มีปัญหาผมร่วงเยอะง่ามผมก็บางขึ้นหรือเรียกว่าหัวเถิกนั้นเอง จากนั้นก็เริ่มตามหาทั้งยาปลูกผมและยาสระผมที่จะช่วยลดผมร่วงผมบางให้ดีขึ้นบ้างถึงจะไม่ได้ผมดกดำเท่าตอนสมัยหนุ่มก็ตามขอให้ได้ผลบ้างก็โอเคแล้ว ชอบลองใช้ที่เขาว่าดีว่าเด็ดตามที่แนะนำต่างๆไปเรื่อยจนพบยาสระผม 5 ตัวหลักนี้แหละที่ใช้แล้วรู้สึกดีจริง (กระทู้นี้จะรีวิวยาสระผมก่อนนะครับ ส่วนตัวทาบำรุงไว้ถ้าเจออันดีๆจริงแล้วจะมาแนะนำครับ) หลายคนอาจมองว่าใช้แค่ยาสระผมไม่ทาบำรุงจะได้ผลจริงเหรอ ผมตอบเลยว่าได้ผลครับแต่ถ้ามีตัวทาบำรุงรักษาดีๆก็จะได้ผลไปอีก ที่บอกว่าได้ผลเพราะแน่นอนว่ายาสระผมสำหรับคนผมร่วงผมบางนั้นมีความแตกต่าง

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

หนึ่งคือต้องไม่ควรมีส่วนผสมครีมนวดหรือพวกสิลิโคนเพราะจะทำให้เส้นผมมันง่ายอุดตันรูขุมขนและทำให้เส้นผมร่วงได้ง่าย สองควรมีส่วนผสมจากสารสกัดที่มีประสิทธิภาพช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงและกระตุ้นการเติบโตได้ดีด้วยไม่ใช่ว่าสระไปล้างแค่ทำความสะอาดเฉยๆไม่ได้บำรุงอะไร(เพราะเห็นหลายคนใช้ของเด็กกันเยอะซึ่งไม่มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องผมร่วงผมบางเลย) เห็นไหมละครับว่าความสำคัญของการเลือกยาสระผมที่เหมาะสำหรับคนผมร่วงผมบางนั้นมีมากเกินที่จะใช้ยาสระผมอะไรก็ได้!!

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

[7 ขั้นตอนการสั่งของ Big C ออนไลน์] สั่งง่าย…ส่งจริง ชาว Pantip อยากมีรีวิว!!

ชาว Pantip แนะนำแชมพูดลดผมร่วงในปี 2021-2022 ยี่ห้อที่ 1

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38205883

1 Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp
ผลการใช้    :  ว่าด้วยตอนใช้ครั้งแรกบีบออกมาเฮ้ยยนิมันครีมนวดผมหรือแชมพู!! แบบว่าเนื้อยาสระผมข้นมากๆดูจากรูปเองได้เลยครับ ส่วนเรื่องกลิ่นออกแนวธรรมชาติไม่ฉุนแต่ก็มีกลิ่นความสมุนไพรนิดๆ ฟองเยอะดีเวลาใช้จนบางครั้งล้างออกกว่าจะหมด ส่วนผลการใช้จนหมดขวดสองเดือนกว่าๆรู้สึกผมร่วงน้อยลงเพราะปกติเป็นคนที่เอามือลูบๆจับๆหัวผมก็หล่นเยอะเลย หลังใช้ก็มีร่วงบ้างแต่น้อยกว่าเดิม แต่ระหว่างวันเส้นผมแอบมันนิดๆจะรีบแบนไม่ค่อยฟูทำให้ดูแบนๆไม่หนา อาจจะเป็นเพราะเนื้อยาสระที่เข้มข้นจนเหมือนครีมนวดแน่ๆ
ปริมาณต่อขวด  :  250 ml.
ราคาประมาน  :   500 – 600 บาท
คะแนน   :   8/10    (หักคะแนนตรงที่กลิ่นยังเฉยๆระหว่างวันเส้นผมแอบมันนิดๆจะรีบแบนไม่ค่อยฟูทำให้ดูแบนๆไม่หนา อาจจะเป็นเพราะเนื้อยาสระที่เข้มข้น)

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำแชมพูดลดผมร่วงในปี 2021-2022 ยี่ห้อที่ 2

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38205883

2 AloEx Original Shampoo
ผลการใช้   :  สัมผัสแรกกลิ่นก่อนเลยนี้มันสมุนไพรแน่ๆ! ได้กลิ่นออกกึ่งๆยากึ่งๆหอมบอกไม่ถูกครับ ใช้ระหว่างวันเหงื่อออกหัวได้กลิ่นยาๆเหมือนประมานยาธาตุ รู้สึกไม่ค่อยโอกับเรื่องกลิ่น แต่เนื้อยาสระผมละมุนดีครับลื่นๆนุ่มๆ  ส่วนการใช้เส้นผมไม่ค่อยมันดี มีความสบายๆหัว ผมร่วงน้อยลงจริงครับประมานของสมูทอีเลย ถือว่าช่วยลดผมร่วงได้บ้างเวลาลูบๆหัวเวลาทำงานร่วงนิดหน่อยไม่เยอะ แต่หัวจะออกแห้งๆเกาๆมีขรุยๆขาวๆด้วยแต่ไม่เยอะครับ ส่วนเรื่องเส้นผมเกิดใหม่ยังรู้สึกไม่ค่อยได้
ปริมาณต่อขวด   :  200 ml.
ราคาประมาน   :  500-600
คะแนน  :    7/10  ( หักคะแนนกลิ่นนะครับหอมๆยาๆไม่ค่อยปลื้มและถ้าสระเยอะไปหัวจะแห้งมีขรุยๆขาวๆนิดๆครับ )

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำแชมพูดลดผมร่วงในปี 2021-2022 ยี่ห้อที่ 3

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38205883

3 EUCERIN DERMO CAPILLAIRE THINNING HAIR
ผลการใช้ :   สัมผัสแรกก็จะรู้สึกว่าเนื้อครีมข้นๆสีขาวแต่ไม่ข้นเท่าของสมูทอีนะครับ การใช้ฟองเยอะมากครับส่วนตัวก็ชอบแต่ก็นั่นแหละแต่กว่าจะล้างออกหมดต้องเช็คๆล้างๆให้ดีหน่อย เรื่องกลิ่นก็คล้ายๆกับแชมพูทั่วไปหลายๆยี้ห้อ กลิ่นเรียกว่าปกติไม่เหม็นแต่ก็ไม่หอมมาก  การใช้ที่ผ่านมาได้ผลในเรื่องผมร่วงน้อยลง รังแคน้อยลงด้วยนะครับ หัวไม่มันครับ เส้นผมลื่นๆตัวนี้เส้นผมมันจะแบนๆหน่อยเพราะตัวยาสระผมที่เนื้อเข้มข้นคล้ายๆของสมูทอี ระหว่างวันเส้นผมดูมีน้ำหนักแบนๆเรียบๆ ส่วนตัวผมชอบแบบไม่ต้องมีน้ำหนักมากชอบให้โคนผมตั้งๆดูดกๆหนาๆมากกว่าครับ
ปริมาณต่อขวด : 250 ml.
ราคาประมาน   :  500-600
คะแนน   :    7.5/10    ( หักคะแนนตรงกลิ่นเฉยๆ ระหว่างวันเส้นผมรีบแบนไม่ค่อยชอบครับ )

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำแชมพูดลดผมร่วงในปี 2021-2022 ยี่ห้อที่ 4

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38205883

4   Bergamot Delicate Shampoo
ผลการใช้   :  ตัวนี้ประทับใจหลักๆเด่นๆเลยคือกลิ่น คือมันสดชื่นดีครับสระละเส้นผมหอมๆเนื้อเจลกำลังดีฟองกลางๆไม่เยอะเกิน เรื่องลดผมร่วงไม่ได้ช่วยมากนักแต่ก็ยังไม่ได้ร่วงเยอะมาก ตัวนี้เน้นเส้นผมสะอาดเป็นหลัก เรื่องผมเกิดใหม่ยังไม่รู้สึก แต่สระสนุกง่ายๆเส้นผมไม่มันระหว่างวันครับ
ปริมาณต่อขวด   :  100 ml.
ราคาประมาน   :  100-200
คะแนน  :   6.5/10  ( ยังรู้สึกว่าช่วยลดผมร่วงยังไม่ดีพอ แค่พอใช้แต่ผมร่วงเยอะกว่าตัวอื่นๆที่รีวิว)

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำแชมพูดลดผมร่วงในปี 2021-2022 ยี่ห้อที่ 5

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38205883

5 HAIRTIVE SHAMPOO
ผลการใช้ :  ตัวนี้เห็นเขาบอกเป็นสารสกัดนำเข้าจากต่างประเทศไม่มีส่วนผสมของพวกสิลิโคนครีมนวด  เริ่มจากเพื่อนที่ทำงานจะซื้อบอกถ้าซื้อเยอะเขาจะลดราคาให้เราก็เออๆลองดู พอใช้เท่านั้นแหละลูกรักเลยครับตอนนี้ก็ขวดที่สามแล้ว คือปกติผมเป็นคนที่เส้นผมมันๆลีบแบน ตัวนี้ใช้ละเส้นผมไม่มันดูมีน้ำหนักแบบฟูๆไม่แห้งทำให้ดูหนาๆดีเซ็ทผมก็ง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนพวกดอกคาโมมาย ฟองเยอะต้องล้างดีๆนะครับบีบใช้นิดเดียวเห็นน้ำเจลใสๆแต่ฟองเยอะนุ่มๆดีครับ  ที่สำคัญคือเส้นผมร่วงน้อยลงจริงๆก่อนใช้ตามหมอนที่นอนนิเส้นผมร่วงเยอะเลยพอใช้ละมีผมร่วงให้เห็นน้อยกว่าเดิมมากๆ เส้นผมมีไรอ่อนๆเกิดเล็กน้อยแต่ยังไม่มากครับคงต้องหาพวกตัวทาบำรุงเสริม  แต่เท่านี้ก็ประทับใจแล้วราคาไม่แพงเกิน คุณภาพดีคุ้มๆครับลองใช้ดูสักขวดจะรู้
ปริมาณต่อขวด :  230 ml.
ราคาประมาน  :    450-500
คะแนน  :   9/10    ( จะหักคะแนนนิดหน่อยตรงหาซื้อยากต้องหาจากกูเกิ้ลเอาเอง )

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปแชมพูลดผมร่วงที่ชาว Pantip อยากแนะนำ ในปี 2021-2022

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021

ชาว Pantip รีวิว 5 แชมพูลดผมร่วงแบรนด์ดัง ในปี 2021-2022 ที่พลาดไม่ได้!

– ชาว Pantip อธิบายว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะเลือกแชมพูสำหหรับผมร่วงเพราะหากไม่ได้ใช้แชมพูแบบนี้โดยเฉพาะก็อาจทำให้อาการผมร่วงแย่ลงเรื่อยๆได้

– ชาว Pantip ที่ประสบปัญหาผมร่วงได้แชร์ยี่ห้อแชมพูลดผมร่วงที่เขาเองได้ทดลองใช้และได้ผลจริงจึงอยากบอกต่อ

[5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อโดรน] ชาว Pantip แนะนำ…มือใหม่หัดบินโดรน!!

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip แนะนำแชมพูลดผมร่วง ในปี 2021-2022 จากประสบการณ์จริง!

แชมพู ลด ผม ร่วง pantip 2021

เพื่อผมที่นุ่มสลวย แข็งแรง ไม่หลุดร่วง เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะดูแลสุขภาพผมเริ่มได้เลยตั้งแต่ตอนนี้! แต่หากปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากพฤติกรรมของเราเองล่ะ? ก็ต้องยอมรับความจริงและก้าวต่อไป ในเมื่อผมของเราสามารถเสียได้ก็ต้องกลับมาดีได้! แม้จะท้อแต่อย่าถอย!

ในปี 2021-2022 ชาว Pantip ได้รีวิวแชมพูลดผมร่วงที่น่าสนใจและหลายคนช่วยยืนยันว่าได้ผลจริง สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้และความเห็นจากชาว Pantip นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาข้อมูล หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category