[มะเร็งต่อมน้ำเหลืองมี 4 ระยะ] รู้ทันโรคพร้อมรับมือชาว Pantip มีข้อมูลสำคัญมาบอก!!

[มะเร็งต่อมน้ำเหลืองมี 4 ระยะ] รู้ทันโรคพร้อมรับมือชาว Pantip มีข้อมูลสำคัญมาบอก!!

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง…ภูมิคุ้มกันต่ำอาจป่วยได้ชาว Pantip ชวนมาสังเกตุอาการ!!

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง Pantip

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง…โรคมะเร็งที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งผลการศึกษาวิจัยสามารถบอกปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคนี้ได้ เช่น สารเคมี ภูมิคุ้มกันต่ำ พันธุกรรม และการติดเชื้อไวรัส HIV , EVB โรคนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้ได้หากรู้ทัน ชาว Pantip จึงอยากชวนคุณมาสังเกตุอาการตัวเองดูสักหน่อย…ว่ากำลังมีแนวโน้นมที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองหรือไม่? อาการเบื้องต้น คือ พบก้อนบริเวณต่างๆของร่างกาย เช่น คอ รักแร้ ขาหนีบ ซึ่งก้อนที่พบจะไม่มีอาการเจ็บต่างจากก้อนเนื้อที่ติดเชื้ออื่นๆ อาการอื่นที่อาจพบได้อีก คือ เบื่ออาหาร น้ำหนักลดลงเร็วมากผิดปกติ อ่อนเพลีย ไอเรื้อรัง หายใจไม่สะดวก ต่อทอมซิลโตผิดปกติ ปวดหัว (ในกรณีเกิดมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในระบบประสาท) ใครมีอาการเหล่านี้อย่าลังเล…รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คดีกว่า…การเจ็บป่วยไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดหากยอมรับการรักษาพร้อมกับดูแลตัวเองอย่างดี…ชาว Pantip มีคำแนะนำที่ดีมาฝาก!!

[10 สมุนไพรพื้นบ้าน] ยารักษางูสวัดแผนโบราณ…ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!!

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง…อาการเป็นอย่างไร? ความคิดเห็นจากชาว Pantip!!

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง Pantip

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มักเป็นมะเร็งที่เกิดกับเนื้อเยื่อต่อมน้ำเหลือง ที่กระจายอยู่ทั่วร่างกายค่ะ เช่น บริเวณลำคอ รักแร้ ขาหนีบ ข้อพับแขน ข้อพับขา ในช่องอก และในช่องท้อง ซึ่งโดยทั่วไปมักจะพบอาการ เช่นพบก้อนแข็ง ขนาดใหญ่ โตเร็ว กดเจ็บที่ต่อมน้ำเหลืองในบริเวณที่เป็น หรือคลำได้หลายๆก้อนในบริเวณใกล้เคียงกัน ร่วมกับมีอาการอื่นๆ ได้แก่ มีไข้ มีอาการเหงื่อออกตอนกลางคืน น้ำหนักลด รู้สึกเหนื่อย อ่อนเพลีย เป็นแผลและเลือดออกง่าย และเจ็บป่วยบ่อยๆไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดได้ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อาการปวดเมื่อย ตามตัว ตามขา เวลานอนแล้วเหงื่อออก ทั้งๆ ที่ เปิดแอร์เย็น น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว เป็นอาการของมะเร็งต๋อมน้ำเหลืองนะครับ ผมแนะนำให้รีบ ไปหาหมอด้าน โลหิตวิทยา เพื่อตรวจโดยด่วนนะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อาการเราตอนแรกก้เป็นประมาณนี้ค่ะ แต่น้ำหนักลดแค่1โล หายใจลำบาก เหนื่อยง่ายปกติวิ่งรอบสนามถ้าช้าๆกลางได้3รอบ​ แต่ตอนก่อนต้องเข้ารพ วิ่งได้แค่ครึ่งรอบค่ะ เป็นไข้รุมๆ นั่งเบาะหลังไม่ได้ เหงื่อออกเป็นเม็ด ที่สำคัญมีก้อนที่เคยเป็นก้อนเดียวแล้วดันมาแตกออกเป็นหลายเม็ด กดแล้วไม่เจ็บ เป็นก้อนแข็งๆ เสร็จ​ไปหาหมอแล้วตรวจสรุปว่าเราเป็นค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง…น่ากลัวไหม? ความคิดเห็นจากชาว Pantip!!

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง Pantip

เพื่อนผมที่พบมะเร็งระยะแรกๆ เพื่อนบอกว่ามันเป็นจาก กรรมพันธุ์ ตอนนี้  รักษาด้วยการไป พบหมอกินยา แล้วก็ออกกำลังกาย มีกินอาหารเสริม ของ we mix มันบอกว่าช่วยเกี่ยวกับ ระบบน้ำเหลือง  ตอนนี้ยังไม่หาย แต่มันว่า สุขภาพดีขึ้นครับ อาจไว้เป็นแนวทางของคนอื่นอีกทีครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แนะนำตัวก่อนนะครับ ผมชื่อแฟรงค์อายุ 24 ปี ผมเป็นนักวิ่ง ร่างกายผมถือว่าแข็งแรงพอตัว ผมค่อนข้างดูแลตัวเองดีมาตลอด จนกระทั่งปลายปี 61 สิ่งผิดปกติก็เกิดขึ้นในตัวผม สิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดกับผม “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” ผมเป็นระยะที่ 3 ผมรักษาด้วยการคีโม คุณอาจจะใช้วิธีอื่นก็ได้ แต่คีโมก็เป็นทางออกที่ดี ผมรักษาพร้อมอีกคน (เจอกันในห้องรักษา) แต่ผมดูแข็งแรงกว่า ดูดีกว่า(ในเรื่องสุขภาพนะ) ผมพยายามบำรุงด้วยหลายๆอย่าง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ของผมอยู่ในกรณีพิเศษเพราะมันใหญ่มาก 12.6 ซม ครึ่งไม้บรรทัดได้เรย ด้วยขนาดที่ใหญ่มาก ทำให้ผมรู้ตัวก่อนจะเข้าระยะ 4 นั่นก็เพราะมันใหญ่จนไปกดเส้นประสาท กดหลอดเลือดผม ทำให้แขนขวาชาก่อน หลังจากนั้นอาทิดนึงเส้นเลือดก็ปูดขึ้นที่คอจนผิดสังเกตผมคีโมทั้งหมด 12 ครั้ง ทุกครั้งที่คีโม ร่างกายจะอ่อนแอมาก แต่สำคัญเรื่องอารมณ์ อย่าเครียดครับ ผมไปไหนผมก็ร่าเริง มีความสุขอยู่ตลอด มันเลยทำไรผมไม่ได้ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

 

ผู้ป่วย [มะเร็งระยะที่4] ชาว Pantip เล่าประสบการณ์ที่ให้กำลังใจและย้ำ! อย่าหมดกำลังใจ!

สรุปมะเร็งต่อมน้ำเหลืองมี 4 ระยะ…สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่งชาว Pantip ขอเตือน!!

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง Pantip

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง…ปัจจัยเสี่ยงอย่างหนึ่งก็คือ ภูมิคุ้มกันต่ำ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเป็นเรื่องสำคัญแม้ป้องกันไม่ได้แต่ช่วยได้ไม่น้อย หากเป็นแล้วก็อย่ากังวลมากเกินไป สุขภาพจิตแจ่มใสก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว ทำไมควรตรวจเช็คตัวเองอยู่เสมอ? การรู้ตั้งแต่เนิ่นๆจะช่วยให้หายจากโรคได้เร็วกว่า…เพราะมะเเร็งต่อมน้ำเหลืองมี 4 ระยะ…ดังนี้!!

 1. ระยะที่ 1 พบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองตำแหน่งเดียว
 2. ระยะที่ 2 พบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองสองตำแหน่งในด้านเดียวกัน
 3. ระยะที่ 3 พบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองสองตำแหล่งขึ้นไปในอวัยวะที่ต่างกัน
 4. ระยะที่ 4 เชื้อมะเร็งกระจายออกไปนอกต่อมน้ำเหลือง…การจายไปที่เนื้อเยื่อสมอง,ตับ ปอด กระดูก

วิธีการตรวจหามะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 1. ตรวจด้วยเครื่อง PET Scan
 2. การนำชิ้นเนื้อไปตรวจ
 3. การตรวจเลือด
 4. การตรวจวิเคราะห์เซลล์

วิธีการรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 1. การใช้เคมีบำบัด
 2. การใช้ยาพุ่งเป้า
 3. การใช้รังษี
 4. การผ่าตัด

ชาว Pantip เล่า 3 สิ่งที่ควรรู้! เกี่ยวกับอาการ [เยื่อบุตาอักเสบ] ปี2022

บทสรุปส่งท้าย : มะเร็งต่อมน้ำเหลือง…รักษาได้สุขภาพจิตที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ!ชาว Pantip เป็นกำลังใจให้!!

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง Pantip

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง…ไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่เป็นภัยใกล้ตัวี่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ปัจจัยเสี่ยงหลายอย่าง เช่น อาหาร สารเคมี สุขภาพ โรคต่างๆเราป้องกันไม่ได้ก็จริง..สิ่งที่ทำได้ คือ การรักษา และการดูแลตัวเองเมื่อป่วย จากความคิดเห็นของชาว Pantip ก็ทำให้เราได้แง่คิดดีๆ…การมองโลกในแง่บวกช่วยให้เราต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้ดีกว่า!

เจ็บป่วยไม่ใช่เรื่องน่ากลัว…ความคิดผิดๆน่ากลัวมากกว่า ความเครียด และความกังวลเป็นสิ่งที่ทำให่อาการหนักขึ้นได้ แต่กำลังใจดีๆช่วยให้หายป่วยเร็วมากกว่า การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มีส่วนช่วยให้ห่างไกลจากโรคได้เหมือนกัน! มะเร็งต่อมน้ำเหลืองรักษาให้หายขาดได้…สังเกตุตัวเองไม่ยากแค่ใส่ใจสุขภาพอยู่เสมอ!!

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category