ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ มีทรงอะไรบ้าง?

ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ มีทรงอะไรบ้าง?

ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ มีทรงอะไรบ้าง?

ทรงผมชาย หัวเถิก Pantip
ภาพจาก https://hualandaiwee.com/wp-content/uploads/2019/04/JP4.jpg

สำหรับใครที่มีผมบางโดยเฉพาะผู้ชายคงยอมรับได้ว่า เดี๋ยวนี้หาทรงผมที่ยากมากที่จะ ทำให้ดูดี เนื่องจากผมข้างหน้าไม่ค่อยมีและยังเว้าเป็นรูปตัวเอ็ม ทรงผมที่ไม่เข้ากับหน้าตาของคนหัวเถิก ทำให้ขาดความมั่นใจ ต่อการปรากฏตัว ในที่สาธารณะ จะมีทรงผมไหนบ้างที่เข้ากันกับคนหัวเถิด ชาว Pantip อยากมาบอกเล่าประสบการณ์ให้ฟังและแนะนำทรงผมดังกล่าวด้วย จะมีทรงไหนหล่อบาดใจบาดดาบ้างตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip แนะนำยาคุมยี่ห้อไหนดีปี 2022 ที่ผลข้างเคียงน้อยที่สุด

ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ ไว้ผมอย่างไรดี?

ทรงผมชาย หัวเถิก Pantip

ตอนนี้ผม (อายุ 26) เป็นทั้งแบบเถิก ทั้งแบบชะโดตีแปลง ฮ่าๆๆๆ ทรงผมที่แนะนำคงต้องไว้ตรงกลางยาวๆแล้วปัดออกมาคลุมด้านหน้าแหละ เซ็ตผมดีๆ เจลหรือสเปร์ยอะไรก็จัดเต็มไปเลย
ส่วนตัวผมนะ สกินเฮดอย่างเดียวครับจะรองหวีเบอร์ 1 หรือ 2 ก็ว่าไป สบายใจดี ตัดให้เกรียนอยู่เสมอ 3 อาทิตย์ครั้งได้ ฮ่าๆๆๆ
บางทีถ้าเราคิดว่ามันเป็นปมด้อยนะ เราก็จะคิดอยู่อย่างนั้นแหละ ต้องปรับใหม่ใครทักใครแซว ช่างมันถ้าเค้ายังแซวไม่เลิกก๋บอกไปเลยคว่าไม่ชอบ หรือตูหัวล้านแล้วทำให้มีความสุขป่ะ บอกแบบนี้ไปเลย หลังจากนั้นเพื่อนๆหรือคนๆนั้นรู้ เค้าก็จะเลิกพูดไปเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ มีทรงอะไรบ้าง?

ทรงผมชาย หัวเถิก Pantip

เปิดไปเลย แฟนเราก็เถิก ให้ตัดสกินเฮดก็ไม่ยอมบอกหัวไม่กลม เลยไว้ทรงแบบมัดจุกอันเดอร์คัดไปเลย จบปิ๊ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตัดทรง Vintage เลยครับ กำลัง intrend ผมก็เป็นคนนึงที่คิดว่าเป็นปมด้อย ยิ่งปิด  เพื่อนยิ่งอยากรู้ว่ามันเถิกขึ้นขนาดไหน ถ้าใครแซวตอบมั่นใจไปเลยครับ ผมไม่เถิก แค่คื้วต่ำ รากผมขึ้นไกลไปหน่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไว้ผมเป๋ปิดหน้าผากต้องคอยหลีกทางลมก้มหน้าเป็นแบบนี้มานาน ผมไม่ชอบผมยาวมันรำคานและบางครั้งก็คันหน้าผากตัดสกินเฮนก็ไม่เข้าเพราะหนวดเคราก็ไม่มีคิ้วก็ไม่เข้ม จนถึงอายุ 25 ผมคิดว่าช่าง ถึงตอนนี้ผมจะซอยสั้นตลอดเปิดโหงวเฮ้ง มีบ้างที่มองหน้าผากผมแต่ไม่สนใช้ชีวิตปกติไม่กังวลแล้ว ชีวิตดีขึ้นเยอะ สาวๆก็มีมาชอบนะ   เคยคิดจะปลูกผมทำกราฟ แต่ทั้งกลัวเจ็บและหลายตัง ไม่จ้องกังวลครับ อยู่ที่ใจเราไม่ต้องสนใคร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าไว้ยาวๆหน่อยตัดผมทรงที่ดู vintage ผมว่าเท่ดีนะครับ จะundercut หรือตัดข้างๆไล่ระดับสั้นเกรียนจากล่างขึ้นบน ผมบนยาวๆเสยไปข้างหลังเปิดหน้าผากโชว์แนวผมไปเลย ไม่ก็ปัดข้างเปิดมุมเถิกข้างนึง แล้วไปปิดเถิกอีกข้างหนึ่ง หรือถ้าทนกับการไว้ผมยาวได้ ผมว่าไว้ยาวไม่เกินบ่าแล้วดัดให้หยักศกประมาณนึง เสยผมเปิดหน้าผากอีกเช่นกันก็จะได้ลุคเซอร์ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สกินเฮดนี่ผมว่าขึ้นอยู่กับลักษณะที่เถิก ถ้าตัดสกินเฮดนี่คือเน้นเห็นแนวผมตรงหน้าผากเลย โดยไม่มีผมส่วนอื่นมาดึงความสนใจ อันนี้ต้องลองว่าตัดแล้วมั่นใจไหม แต่ส่วนตัวเลือกที่จะโกนครับ ส่วนหนึ่งด้วยลักษณะชีวิตที่ยุ่งพอสมควร แล้วก็เป็นคนที่ทนไว้ผมยาวไม่ได้ ขี้เกียจมาเซ็ต มาเล็ม มาแต่ง สกินเฮดก็เห็นแนวผมตรงหน้าผากที่ตัวเองไม่ค่อยชอบ ก็เลยปกปิดด้วยการไม่มีมันซะเลยดีกว่า ฮ่าๆ ทีนี้ชีวิตง่ายเลย เอาเวลาว่างไปนอนเอาแรงแทน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตัดสั้นๆไว้ครับ เวลาลมพัดจะได้ดูไม่ลึกมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมไว้หน้าม้านะครับ แต่ด้วยผมเป็นคนผมเส้นใหญ่ด้วยและแข็งเวลาลมพัดมันไม่ค่อยไปตามลมอะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกแผลไฟไหม้ต้องทายาไหม? ปี 2022

ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ ข้อระวังกินยาปลูกผม

ทรงผมชาย หัวเถิก Pantip

ความคิดเห็นต่างๆ ที่แนะนำให้กินยา Minox, Finas หรือ แชพูอะไรก็ตามนั้น ไม่ได้ผลค มันไว้ใช้สำหรับคนผมบาง ทำให้เลือดที่เลี้ยงหนังศรีษะมันส่งเลือดได้ดีขึ้น หรือขยายาหลอดเลือดเลี้ยงผม ไม่ได้ช่วยให้ผมตรงหัวเถิกขึ้นมาเลย ผมเลยอยากชี้แจง
ยาพวกนี้อาจมีผลข้างเคียงด้วยนะ และเวลาทานต้องทานกันตลอดชีวิต

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ วิธีการปลูกผม

ทรงผมชาย หัวเถิก Pantip

วิธีการปลูกผม ราคาสูงมากครับ มีสองแบบคือ FUT กับ FUE
คลินิกจะคิดกันเป็นกราฟ ผมว่าถ้าเถิกมากๆ น่าจะสัก 1000 กราฟก็น่าจะอยู่ ราคาโดยทั่วไปในเมืองไทย
FUT คือการผ่าหนังศรีษะออกมาเป็นแผ่น แล้วทำการเย็บแผลปิด เสร็จแล้วให้ผู้ช่วยแพทย์ซอยเป็นช่อเล็กๆ แล้วแพทย์จะทำการจิ้มรูบนหนังศรีษะเราที่จะปลูก และทำการปักกราฟที่ถอนมาครับคล้ายๆปลูกต้นกล้าข้าว
FUE คือการปลูกที่เรียกว่าไร้แผลเป็น โดยวิธีนี้โดยปกติจะแพงกว่า 2 เท่าตัวครับเพราะใช้เวลามากกว่า จะเลือกเจาะเป็นจุดๆย่อยๆ โดยหัวสว่านเล็กมาเป็นกราฟ หลังจากนั้นผู้ช่วยแพทย์จะทำการตัดแต่งให้ขนาดพอเหมาะ ในการเอามาจิ้มปลูกในส่วนที่บางหรือไม่มีผม เหมือนกับ FUT แตกต่างแค่ FUE เจาะเป็นจุดๆไปเรื่อยๆ ส่วน FUT ผ่าตัดหนังศรีษะออกมาเป็นแผ่นและมีการเย็บ ซึ่ง FUE ไม่มีการเย็บ แต่ถามว่า FUE มีแผลเป็นไหม คือส่วนรากผมที่ถูกย้ายไปมันก็จะเล็กมากจนเราไม่เห็น
ราคาเฉลี่ยโดยทั่วไป
FUT กราฟละ 45-70 บาท : 1000 กราฟ = 45,000 – 70,000 บาท
FUE กราฟละ 90-200 บาท : 1000 กราฟ = 90,000 – 200 000 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปทรงผมผู้ชายหัวเถิก มีทรงอะไรบ้าง? ไว้ว่า

ทรงผมชาย หัวเถิก Pantip

ใครที่เลือกวิธีการปลูกผม ก็ระวังให้ดีเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่ตามมา และคิดถึงราคาที่ต้องจ่ายด้วยว่าประสบความสำเร็จจริงมั้ย คุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปหรือเปล่า แต่บอกเลยว่า หาทรงผมที่เข้ากับคนหัวเถิกดีกว่าราคาถูกกว่า ชาว Pantip ได้ออกมาแนะนำแล้วว่ามีทางเลือกสำหรับคนอยากที่จะได้ส่งผล หล่อๆไว้ว่า

1. ตัดสั้นโชว์แนวหัวเถิกไปเลย ถ้าหัวทุยก็ออกมาสวย ผมสั้นเวลาลมพัดก็จะได้ไม่สะบัดด้วย ดูแลง่ายทำความสะอาดง่าย 

2. ไว้ผมข้างหน้ายาวเพื่อปกปิด แต่ต้องใช้ น้ำยาเซ็ททรงผม เพื่อที่จะให้ผมอยู่ตัวตลอด แต่เมื่อลมพัด ก็ต้องเอามือจับไว้เดี๋ยวปลิว 

ชาว Pantip แนะนำ Iso Curma Juice เครื่องดื่มสมุนไพรปี 2022 แก้ปวดข้อ-เข่า

สรุปสุดท้าย : ทรงผมผู้ชายหัวเถิกที่ชาว Pantip ยอมรับ เพื่อเข้ากับหน้าตา

ทรงผมชาย หัวเถิก Pantip

พอจะได้แนวทางจากทรงผมที่ชาว Pantip ได้เอามาเป็นตัวอย่างแล้วหรือยัง ถึงแม้ดูเหมือนว่าคนที่มีหัวเถิกจะหาทรงผมตัดยาก แต่ก็ยังมีทรงผมที่เข้ากับหน้าตารูปแบบอยู่ อยู่ที่ส่งของหัวด้วยว่าหัวสวยไหม ถ้าส่งหัวสวยก็ตัดสกินเฮดโชว์รอยเถิกไปเลย และเดี๋ยวนี้การทำสกินเฮดก็สามารถตกแต่งลวดลายเข้าไปด้วย มีทรงผมให้เลือกหลายแบบ แต่สำหรับคนที่ไว้ผมยาวก็ต้องมี น้ำยาเซ็ทผม เพื่อจะทำให้ผมอยู่ทรงตลอดเวลา และต้องคอยระวังที่จะไม่ให้มีลมพัด เพื่อที่จะทำให้ทรงผมเปิด ไม่ปกปิดรอยเถิดนั่นเอง

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category