ไขปริศนาคาใจ! กินแคลเซียมตอนไหนร่างกายได้ประโยชน์ที่สุด? แนะนำโดยกูรู Pantip! [2023]

ไขปริศนาคาใจ! กินแคลเซียมตอนไหนร่างกายได้ประโยชน์ที่สุด? แนะนำโดยกูรู Pantip! [2023]
ฉบับย่อ :

ชาว Pantip แนะนำว่าควรทานหลังมื้ออาหารเย็น วันละหนึ่งเม็ด เพราะเป็นช่วงเวลาที่แคลเซียมในร่างกายมีการไหลออกจากร่างกายมากที่สุด ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากระดูกบางขึ้น แต่ถ้าหากต้องทานยารักษาโรคอื่น ๆ ด้วย ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานจะเป็นการดีกว่า

อยากกินแคลเซียมเสริมร่างกายให้แข็งแรงควรกินตอนไหนดี? มาฟังคำตอบจากชาว Pantip กัน!

แคลเซียม กิน ตอน ไหน pantip

เป็นที่ทราบกันดีว่า “แคลเซียม” เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย โดยเฉพาะการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนอยากที่จะทำการกินแคลเซียมเพื่อการนี้โดยเฉพาะ แต่ติดปัญหาอยู่ที่ว่าไม่รู้ว่าควรกินแคลเซียมตอนไหนดี?

ถ้าหากใครมีคำถามว่าควรกินแคลเซียมตอนไหนดีอยู่ในใจ ลองมาฟังคำแนะนำจากเหล่ากูรู Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน รับรองว่าจะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน

 

โลชั่นมะพร้าวของผักชี ลดา ดีจริงไหม? รวมทุกความเห็นน่าสนใจหลังใช้งานจริงของชาว Pantip! [2023]

มาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่าแคลเซียมควรกินตอนไหนถึงจะดีที่สุด?

แคลเซียม กิน ตอน ไหน pantip

ในส่วนของข้อมูลว่าควรกินแคลเซียมตอนไหนถึงจะช่วยให้มีประสิทธิภาพได้ดีมากยิ่งขึ้นที่สุดนั้น ชาว Pantip ผู้มากประสบการณ์ได้แนะนำ ดังต่อไปนี้

 

เราเคยอ่านเจอมาว่า ควรกินแคลเซียมพร้อมมื้ออาหารเย็น เพราะช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงที่แคลเซียมไหลออกจากกระดูกมากที่สุด ปริมาณแคลเซียมที่สูงขึ้นจะป้องกันการไหลออกจากกระดูก ป้องกันไม่ให้กระดูกบางได้ แต่จากประสบการณ์ของเรา ที่กินอาหารเสริมแคลเซียมเป็นประจำอยู่แล้ว เราว่ากินทั้งสองแบบไม่ต่างกันค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถ้ากินเป็นอาหารเสริม ก็กินเวลาไหนที่สะดวกก็ได้ครับแต่แนะนำเป็นหลังอาหารจะดีกว่า แต่หากกินเนื่องจากโรคบางชนิด หรือกินยารักษาโรคอื่นๆ ด้วยให้ปรึกษาหมอหรือเภสัชกรครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แคลเซียมของBlackmoresมีดี3นะคะ เภสัชก้อแนะให้กินหลังอาหารค่ะ เราก็ทานมานานแล้วตั้งแต่อายุเริ่มเลข3 เรื่องกระดูกมันดูแข็งแรงขึ้น เพราะหลังๆชอบวิ่งมาราธอนบ่อย ต้องหาอะไรมาเสริมๆไว้ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ปกติหมอจะกินหลังอาหารเช้า หรือก่อนนอนนะ วันละเม็ด (กินแล้วคลื่นไส้เลยเลือกกินก่อนนอนมากกว่า) หมอจะให้แคลเซียมคู่กับยาเม็ดสีแดงมา (ของพี่มีวิตามินA-Zเสริมด้วย)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

แชมพูแก้ผมหงอกยี่ห้อไหนดี? มารู้จัก [5] แบรนด์ยอมนิยมที่ชาว Pantip ไม่อยากให้พลาด!

มาสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่าหากต้องการกินแคลเซียมชาว Pantip แนะนำว่าช่วงเวลาไหนดีที่สุด?

แคลเซียม กิน ตอน ไหน pantip

หากต้องการกินแคลเซียม ชาว Pantip แนะนำว่าควรทานหลังมื้ออาหารเย็น วันละหนึ่งเม็ด เพราะเป็นช่วงเวลาที่แคลเซียมในร่างกายมีการไหลออกจากร่างกายมากที่สุด ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากระดูกบางขึ้น แต่ถ้าหากต้องทานยารักษาโรคอื่น ๆ ด้วย ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานจะเป็นการดีกว่า

 


กินแคลเซียมทุกวันได้ไหมคะ?

ที่จริงแล้วอาหารเสริมประเภทแคลเซียมควรเริ่มทานหลังจากอายุ 35 ปี เนื่องจากร่างกายมีการสลายมวลกระดูกมากกว่าสร้างขึ้นมาใหม่ แต่ก็ไม่ควรทานมากเพราะอาจเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมาได้ เช่น กระดูกยืด แล้วร่างกายไม่สามารถปรับตามได้ ควรกินแค่สัปดาห์ละเม็ดจะเป็นการดีกว่า

 

Gravich Vitamin C Serum ดีไหม? รวม [5] รีวิวน่าสนใจที่ไม่ควรพลาดจากชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : แคลเซียมกินตอนไหนดี หวังว่าข้อมูลของชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

แคลเซียม กิน ตอน ไหน pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้วว่าควรกินแคลเซียมถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หวังว่าหลาย ๆ คนก็คงจะใช้ข้อมูลนี้ไปประกอบการตัดสินใจได้ว่าควรกินอย่างไร ตอนไหน และทานในปริมาณมากเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้กินแคลเซียมได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น….

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category