ยาทาแก้เส้นเลือดขอดได้ผลจริงชัวร์หรือมั่วนิ่ม รวมทุกคำตอบที่น่าสนใจจากชาว Pantip [2023]

ยาทาแก้เส้นเลือดขอดได้ผลจริงชัวร์หรือมั่วนิ่ม รวมทุกคำตอบที่น่าสนใจจากชาว Pantip [2023]
ฉบับย่อ :

ว่า ถ้าหากเป็นปัญหาเส้นเลือดขอดในช่วงเริ่มต้นการทายาก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาหรือลดปัญหาให้น้อยลงได้เช่นกัน แต่ในกรณีที่มีปัญหาเส้นเลือดขอดมาก ควรทำการีรักษาด้วยวิธีการเฉพาะทางการแพทย์ตามอาการจะช่วยให้หายขาดได้อย่างรวดเร็วมากกว่าอย่างแน่นอน

มีปัญหาเส้นเลือดขอดกวนใจ เพียงแค่ทายาจะช่วยจัดการปัญหานี้ได้จริงไหม? ลองมาฟังประสบการณ์จริงจากชาว Pantip กัน

ยา ทา เส้นเลือด ขอ ด pantip

“เส้นเลือดขอด” เป็นหนึ่งในปัญหาทั้งด้านสุขภาพและความสวยงามของร่างกายที่คอยกวนใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจที่หลาย ๆ คนจะอยากที่จะมองหาวิธีการจัดการกับเส้นเลือดขอดให้หายไปจากชีวิตอย่างรวดเร็ว ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมกล่าวถึงกันเป็นอย่างมากก็คือการใช้ยาทาแก้เส้นเลือดขอดนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้ยาทาแก้เส้นเลือดขอดของชาว Pantip จะแตกออกเป็นสองฝ่าย ทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยกับฝ่ายที่มองว่าเสียเวลาเปล่า? ดังนั้น เพื่อให้สามารถที่จะเข้าใจได้อย่างชัดเจนว่ายาทาแก้เส้นเลือดขอดดีจริงหรือเปล่า? ต้องลองมาฟังข้อมูลจากชาว Pantip เพื่อที่จะได้เข้าใจเกี่ยวกับยาทาแก้เส้นเลือดขอดได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกัน

[9] สาเหตุที่ทำให้ปัสสาวะขุ่นและมีตะกอนสีขาว จากประสบการณ์จริงของชาว Pantip!

ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของยาทาแก้เส้นเลือดขอดอย่างไรกันบ้าง?

ยา ทา เส้นเลือด ขอ ด pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปฟังความเห็นของชาว Pantip แบบใกล้ชิดกันดีกว่าว่ายาทาแก้เส้นเลือดขอดมีประสิทธิภาพที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

 

ยากินดีกว่าค่ะ daflon 1 เม็ดหลังอาหารเช้าเย็น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เส้นเลือดขอดบริเวณขา เกิดจากการนั่งหรือยืน ติดต่อกันนานๆ หรือเกิดจากน้ำหนักตัวที่มากขึ้นในคนอ้วนหรือตั้งครรภ์ ทำให้ความดันเส้นเลือดฝอยบริเวณนั้นๆ สูงเป็นเวลานานๆ จึงเกิดการเสื่อมสภาพหลังปิด-เปิด ของเส้นเลือดทำให้เส้นเลือดขยายตัวพองออกจนเห็นเป็นเส้นเลือดฝอยเล็กๆ สีแดงหรือสีเขียว ต่อมาเมื่อนานเข้าก็จะโป่งเป็นเส้นนูนสีเขียวๆ จำนวนมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการเสื่อมสภาพของเส้นเลือดเหล่านั้นเป็นมากหรือน้อย หรือเป็นมานานเท่าไร จากการศึกษาพบว่าประมาณ 40% ของผู้หญิงในวัย 50 ปีขึ้นไป มักมีปัญหาบริเวณเส้นเลือดขอดหรือเส้นเลือดฝอยบริเวณขา การรักษาทำได้หลายวิธี โดย การรักษาโดยวิธี Sclero Therapy ซึ่งเป็นการฉีดยา เช่น Sodium Tetradecyl sulfate, Hypertonic saline เข้าไปเพื่อทำให้เส้นเลือดฝอยที่มีปัญหาถูกทำลายไปการรักษาต้องทำอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกันประมาณ 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับจำนวนของเส้นเลือดขอด หลังจากรักษาอาจมีอาการคันหรือปวดบริเวณที่ฉีด บางคนจะเกิดเป็นรอยคล้ำ ตามแนวเส้นเลือดที่ฉีดซึ่งจะค่อยๆ เลื่อนหายไปได้เอง เพื่อป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอดซ้ำ หลังการรักษาควรหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดเส้นเลือดขอดขึ้นใหม่ เช่น ควรลดน้ำหนักตัวไม่ควรปล่อยให้อ้วน งดการยืนหรือนั่งติดต่อกันเป็นเวลานานๆ และควรใส่ถุงน่องสำหรับเส้นเลือดขอด หรือช่วยในการบีบตัวของหลอดเลือดบริเวณขา ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ทายาไม่หายค่ะ เราก็เป็นทั้งเส้นเลือดขอดและเส้นเลือดฝอยที่ขาค่ะ เรากินdaflon500 หมดไป4กล่องก็ไม่หายและไม่ดีขึ้นเลย ทาฮีรูดรอยส์ ฟอร์เต้ หลอดใหญ่ ไป1หลอด ก็ไม่หาย ทาเรพาริลเจลหมดไปเกือบ10หลอดก็ไม่หาย และไม่ดีขึ้น ตอนนี้เราว่าจะไปฉีดยารักษาเส้นเลือดขอดอยู่ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ได้ผลค่ะ เพราะว่าถ้าเป็นไม่มาก ยังไม่ปูดขึ้นมาครีมฮีรูดอยด์ ฟอร์เต้ ก็สามารถซึมเข้าไปช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดทำให้เลือดกระจายตัวได้ ไม่เป็นเส้นดำๆ เขียวๆ ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตอบเจ้าของกระทู้นะครับ ทายาหายครับเพราะพี่สาวของผมเป็น ในลักษณะถึงขั้นปูดนูน แต่แกไม่อยากไปหาหมอเพราะต้องเสียค่ายใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผมก็เลยลองไปปรึกษาป้าที่เคยเป็น ป้าบอกว่าป้าใช้ยาทา ผมก็เลยลองซื้อยาตัวนั้นมาให้พี่สาวลองใช้บ้าง ปรากฏว่าใช้ไปเดือนนึงเส้นเลือดที่ปูดนูนมันค่อยๆยุบตัวลงเหมือนมันทำงานในลักษณะคล้ายๆยาคลายกล้ามเนื้อที่ซึมลงไปในผิวหนัง แต่ตัวนี้จะทำหน้าที่ซึมลงไปละลายลิ่มเลือดที่เกาะตัวเป็นเส้นเลือดขอดหรือเส้นเลือดฝอย ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นยาทาก็เลยต้องใช้ระยะเวลาซักนิดนึงกว่าจะหาย แต่ก็ได้ผลดีนะครับใครกำลังหาใช้อยู่แนะนำตัวนี้ครับ Varikosette โดยส่วนตัวก็คิดว่าใช้ได้ดีพี่สาวตอนนี้ก็หายแล้วด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เครื่องตรวจเบาหวานยี่ห้อไหนดี? ชาว Pantip แนะนำ [6] ผลิตภัณฑ์น่าใช้ คุณภาพดี ที่ไม่ควรพลาด!

มาสรุปข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่ายาทาแก้เส้นเลือดขอดช่วยรักษาปัญหาได้จริงหรือเปล่า?

ยา ทา เส้นเลือด ขอ ด pantip

จากการรวบรวมข้อมูลจากชาว Pantip ในข้างต้นจะเห็นได้ว่า ถ้าหากเป็นปัญหาเส้นเลือดขอดในช่วงเริ่มต้นการทายาก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาหรือลดปัญหาให้น้อยลงได้เช่นกัน แต่ในกรณีที่มีปัญหาเส้นเลือดขอดมาก ควรทำการีรักษาด้วยวิธีการเฉพาะทางการแพทย์ตามอาการจะช่วยให้หายขาดได้อย่างรวดเร็วมากกว่าอย่างแน่นอน

 


ยาทาแก้เส้นเลือดขอดช่วยแก้ไขปัญหาได้จริงไหมคะ?

ดูเหมือนว่าถ้าหากปัญหาเส้นเลือดขอดเกิดขึ้นในช่วงแรก ๆ การใช้ยาทาแก้เส้นเลือดขอดก็จะสามารถช่วยบรรเทาปัญหาให้ลดน้อยลงได้ แต่ถ้าหากปัญหาค่อนข้างมากขอแนะนำว่าควรไปปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาวิธีรับมือกับปัญหาอย่างเหมาะสมจะเป็นการดีที่สุด

ไขปริศนาคาใจ ครีมนวดผมยี่ห้อไหนดี? แชร์ [7] ผลิตภัณฑ์สุดคุ้มราคาที่ชาว Pantip ใช้กัน!

บทสรุปส่งท้าย : ยาทาแก้เส้นเลือดขอดใช้แล้วดีจริงไหม? หวังว่าข้อมูลจากชาว Pantip จะช่สยให้ได้รับคำตอบ!

ยา ทา เส้นเลือด ขอ ด pantip

จากการรวบรวมข้อมูลจะเห็นได้ว่า ชาว Pantip มองว่าการใช้ยาทาแก้เส้นเลือดขอดนั้นเหมาะกับคนที่ยังมีอาการของโรคที่ไม่มากนัก แต่ถ้าหากมีปัญหามากเข้าการใช้เพียงยาทาก็ดูเหมือนจะไม่เพียงพอ ดังนั้น การไปพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการแก้ปัญหาอย่างเหมาะสมย่อมเป็นสิ่งที่ดีอย่างแน่นอน…

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category