ชาว Pantip มาเล่า [ดูดไขมัน]ปี 2022 ช่วยลดไขมันได้จริงไหม?

ชาว Pantip มาเล่า [ดูดไขมัน]ปี 2022 ช่วยลดไขมันได้จริงไหม?

ชาว Pantip บอกดูดไขมัน ทำให้กลับมาผอมได้

ดูด ไขมัน pantip
ภาพจาก https://nitikarnclinic.in.th/wp-content/uploads/2022/03/%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99-1320×636.png

การที่จะมีหุ่นเพรียวบาง และหุ่นดีได้จำเป็นต้องมีการออกกำลังกายและใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก รวมไปถึงการควบคุมอาหารด้วย แต่เดี๋ยวนี้ด้วยเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางการแพทย์ ทำให้บางคนสงสัยว่าสามารถทำให้ตัวเองหุ่นดีได้โดยการดูดไขมันได้หรือเปล่า ก็ดูเหมือนว่าตอนนี้เริ่มมีคนที่ให้ความสนใจและทำกันมากขึ้นแล้ว ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ใดที่ได้ทำการใช้บริการของการดูดไขมันแล้วว่าผลเป็นอย่างไร มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง มีความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปไหมตามมาอ่านกันเลย

[the secret plus] ดีไหม? มาฟังคำตอบจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

ชาว Pantip ขอเล่าดูดไขมัน เริ่มต้นอย่างไร?

ดูด ไขมัน pantip
ภาพจาก https://www.issaveeclinic.com/sites/default/files/styles/blog_image/public/2020-03/88123320_2988410154550244_5127865160974729216_o.jpg?itok=sh2ozbGR

เริ่มต้นก็หาข้อมูลก่อนเลย หาอยู่เป็นเดือน เรื่อยๆ ทักไปถามเพื่อนที่เคยทำมาบ้างแหละ ทักคนไม่รู้จักที่รีวิวในFacebook ในเพจ ในกลุ่มศัลยกรรมบ้างแหละ เยอะแยะไปหมด จนวันนีง ตัดสินใจแอดไลน์คลินิกที่น่าสนใจที่สุดอยู่ 2 แห่ง  ทางคลินิกก็ส่งรายละเอียดมาให้ดู รวมถึงราคา ซึ่งราคาไม่ต่างกันมาก เรียกว่าพอๆ กัน แต่สุดท้ายตัดสินใจเลือกคลินิกแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ
พอตัดสินใจทำก็มีนัดคิว รายละเอียดต่างๆ เราทำหน้าท้องบน หน้าท้องล่าง เอว แขน แล้วก็สรุปราคา
คลินิคนี้แถมชุดกระชับไขมันด้วยค่า ทั้งส่วนเอวและแขน (ลืมบอกว่า ก่อนจะตัดสินใจทำจริงๆ คือคิดหนักมาก แบบเงินก็เสียดาย อยากดูดไขมันก็อยากดูด กลัวไปหมดทุกอย่าง กลัวทำแล้วไม่ลด กลัวเสียดายเงิน กลัวไม่ผอม กลัวอันตราย กลัวตาย กลัวนั่น กลัวนี่ กลัวโน้นน คือ แทบเป็นบ้าแต่ที่ตัดสินใจ เพราะคิดว่า เอาวะ เก็บเงินมาก็เพื่อดูดไขมันไปแล้ว อีกอย่าง ถ้าไม่ดูดวันนี้ มันก็จะนั่งคิดทุกวันว่าอยากดูด อยากทำ เดี๋ยวก็จะมานั่งดูรีวิวทั้งวันอีก ทำๆไปตามที่ตั้งใจไว้นั่นละ จะได้รู้ไปเลยว่าลด หรือไม่ลดกันแน่)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ระวังเรื่องการกินด้วยนะจ๊ะน้อง พี่เคยดูดไขมันมาเหมือนกันตอนวัยรุ่น หลังดูได้สองปีกลับมาน้ำหนักเยอะเหมือนเดิม ช่วงหกเดือนแรกโอเค พอหลังจากนั้นรู้สึกหิวบ่อยมาก เหมือนร่างกายมันต้องการอะไรไปทดแทนส่วนที่หายไปหยุดกินไม่ได้เลย แล้วก็ห่างจากวงการนี้ไปพอสมควร จนเมื่อสองปีก่อนไปทำ Coolsculpting ที่สะโพก ที่เขาเรียกว่านวดเย็นกำจัดไขมันที่ Apex วิธีนี้ไม่รู้สึกว่าร่างกายผอมเร็วจนเกินไปแบบดูดไขมัน มันจะค่อยๆ ผอมจนอวัยวะต่างๆ ปรับตัวได้ ลดความเสี่ยงที่จะกลับไปอ้วนได้หน่อยนึง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอเล่าดูดไขมัน ขั้นตอนการทำ

ดูด ไขมัน pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/756/076/000/r96tp0uk9t90yTLpLhRB-o.jpg

เริ่มทำแขนก่อน จากนั้น พุงล่าง พุงบน และเอวขวา เอวซ้าย ตอนทำแขน ชิลมากค่า เจ็บนิดหน่อย ตอนทำพุงล่าง ก็ไม่เจ็บมาก พุงบนเจ็บกว่าพุงล่าง แต่เอว คือเจ็บที่สุด โดยเฉพาะเอวขวา เจ็บมาก ดิ้นตลอด รวมๆ แล้ว คือเราจะเจ็บตอนฉีดยาชาเข้าไป จากนั้นชา แต่รู้สึกตลอด มันหน่วงๆ บอกไม่ถูก มันแบบเสียวๆที่ผิวหนัง ตอนทำคุณหมอบอกตลอด ทำถึงไหนแล้ว ปริมาณไขมันเท่าไรแล้ว ขั้นตอนต่อไปทำอะไร เป็นยังไงบ้าง แต่ที่สำคัญ ตอนทำสามารถเล่นมือถือได้ตลอด ยกเว้นตอนทำแขนนะ ทำเสร็จ พยาบาลจะรีดน้ำเกลือออกให้เรา แล้วแปะผ้าก๊อตกันเลอะด้วย หันไปเห็นโหลไขมัน โห เยอะมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สวัสดีค่าทุกคน นี่ก็ผ่านมาปีกว่า เกือบ 2 ปีแล้วเนาะ ที่ไปดูดไขมันมา ไม่ได้คุมอาหาร ออกกำลังกายเลย แต่ถามว่ามันโยโย่มั้ย สัดส่วนเท่าเดิมนะ พุงก็เรียบแบน ต้นแขนมีส่วนเว้าตรงท้องแขน เอวคอดเหมือนเดิมค่า เอาจริง สำหรับเรา เป็นคนหุ่นอวบ ไปดูดไขมัน มันก็จะลดเฉพาะส่วนที่เราดูด พูดง่ายๆคือจะผอมแค่ส่วนนั้นๆค่ะ เหมาะกับคนที่หุ่นสมส่วนแต่อาจจะมีพุง หรือแขนใหญ่ หรือขาใหญ่ แบบอ้วนเฉพาะส่วนจะเหมาะกว่า ถ้าอ้วนตันทั้งตัวแบบ จขกท เวลาใส่เสื้อผ้ามันก็ยังดูตันเหมือนเดิมค่า เอาเป็นว่าเงินเหลือ หรืออยากลดเฉพาะส่วนก็แนะนำเลยค่า มันลดจริงๆ แหละ ส่วนถ้าใครอยากรู้ราคากับคลินิก ทักหลังไมค์ได้เลยค่า แนะนำให้ได้ ไม่มีหน้าม้าอะไรทั้งสิ้นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากแชร์ สรรพคุณ [เจียวกุหลานแคปซูล] ปี 2022

ชาว Pantip ขอเล่าดูดไขมัน จุดไหนบ้างที่มีไขมันเยอะ

ดูด ไขมัน pantip
ภาพจาก https://static.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04abimjuD0lMWRDL5gpBEPQmBckTZsYh.jpg

1. ช่องท้อง การสะสมที่บริเวณมักเรียกกันว่า อ้วนลงพุง ยิ่งสะสมมาก ยิ่งส่งผลเสีย และทำให้โรคร้ายตามมาได้
2. ใต้ผิวหนัง การสะสมพบได้มากที่เอว สะโพก ท้อง ต้นขาส่วนบน ที่รู้จักกันดี “เซลลูไลท์”
3. บริเวณกล้ามเนื้อ การสะสมบริเวณนี้มักพบในผู้ที่มีปัญหาของการทำงานฮอร์โมนอินซูลิน หรือผู้ที่เป็นเบาหวาน และผู้ทีภาวะอ้วนมาก
4. บริเวณใกล้เคียงกับอวัยวะ ถ้ามีการสะสมใกล้เคียงอวัยวะมาก โอกาสที่จะเกิดไขมันพอกอวัยวะได้ ซึ่งอาจส่งผลให้การทำงานของอวัยวะนั้น ผิดไปจากเดิมได้อย่างไรก็ตามไขมันมักมาจากการรับประทานอาหาร ถึงแม้จะมีค่าไขมันไม่สูง แต่ถ้ามีการรับประทานอาหารประเภท คาร์โบไฮเดรต หรือน้ำตาลเข้าไปด้วย ร่างกายจะมีการย่อยสลายกลายเป็นไขมันได้เช่นกัน โดยการลดไขมันที่ดีที่สุด คือการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายต่อเนื่องอย่างน้อยวันละ 45 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายดึงพลังงานไขมันไปใช้นั่นเอง
แต่ถ้าไม่สามารถควบคุมการรับประทานอาหารได้ ติดนิสัยรับประทานมื้อดึก หรือเป็นโรคอ้วนแล้ว ปัจจุบันมีตัวช่วยในการลดน้ำหนักแบบปลอดภัยด้วยการส่องกล้องใส่บอลลูน เพื่อลดปริมาณอาหารและลดขนาดกระเพาะอาหาร ซึ่งสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 24 กิโลกรัมในระยะเวลาเพียง 1 ปีนอกจากนี้ยังมีปากกาฉีดลดน้ำหนัก ที่ชื่อว่า LIRAGLUTIDE มีฤทธิ์ทำให้กระเพาะอาหารเคลื่อนตัวช้าลง ยับยั้งความหิว เมื่อคนไข้ได้รับยาก็จะรู้สึกอิ่มเร็วและไม่อยากอาหาร ช่วยให้น้ำหนักหายไปได้ถึง 5-10% ของน้ำหนักตัว ในระยะเวลาเพียง 3 เดือน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แชร์อีกคนจ้า เราดูดแบบ body jet ที่เอมาร่ามาครึ่งปีแล้ว สัดส่วนคงที่เอวเอสตามฝัน เนื่องจากเราเป็นคนอ้วนลงพุงง่าย เลยต้องคอยคุมอาหารเพิ่มเติม และเข้ายิมเพิ่มกล้ามเนื้อตรงส่วนอื่นด้วย ดูดไขมันสำหรับเราเป็นตัวช่วยความผอม แต่ถึงยังไงก็ต้องอาศัยวินัยของเราควบคู่ในการรักษาหุ่นไปด้วยในตัว เรื่องความอาการข้างเคียง ปวดแผล รอยฟกช้ำอะไร หายตามลำดับ แต่อย่าเข้าใจผิดว่าดูดไขมันแล้วน้ำหนักจะลงนะ มันไม่เกี่ยวมันเป็นเพียงการลดสัดส่วน สัดส่วนต่างหากที่จะเล็กลงใสจุดที่ดูดออก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปดูดไขมัน ช่วยให้ผอมเอาไว้ว่า

ดูด ไขมัน pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37789699

เป็นอีกตัวเลือกอย่างหนึ่งสำหรับคนที่อยากผอม โดยเป็นการลดไขมันที่รวดเร็วที่สุดก็คือการดูดไขมัน แต่อย่าลืมว่าการทำแบบนี้ก็มีผลข้างเคียงกับร่างกายด้วย และต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ใครที่มีความคิดอยากจะดูดไขมันชาว Pantip อยากจะแนะนำเอาไว้ว่า

1. อยู่ภายใต้การดูแลและเข้ารับบริการกับโรงพยาบาลตามมาตรฐาน ที่มีชื่อเสียงและไว้วางใจได้ เพื่อความปลอดภัยและความสะอาด

2. จำเป็นต้องศึกษาค้นคว้าให้ละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถึงผลข้างเคียงที่จะตามมา ก็เนื่องจากเป็นการดูดไขมันออกอย่างฉับพลัน จะส่งผลต่อสมดุลของร่างกายแน่

3. มีราคาค่อนข้างแพง ดูแลตัวเองและออกกำลังกายให้เหมาะสมตามส่วน นอกจากจะหุ่นดีและแข็งแรงด้วยตัวเองแล้ว ยังไม่ต้องไปเสียเงินกับการดูดไขมันด้วย

เรื่องที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับ [เวย์โปรลดน้ําหนัก] ชาว Pantip ได้ให้คำตอบแล้ว มาดูกัน! ปี 2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกดูดไขมัน ตัวเลือกที่ทำให้หุ่นดี

ดูด ไขมัน pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/f5szDY07GJY/maxresdefault.jpg

สำหรับใครที่อยากมีหุ่นดีหรือ สะดุดตาคนอื่นเมื่อเดินผ่าน การดูดไขมันก็เป็นเพียงแค่ช่องทางหนึ่งที่ทำให้ไขมันลดลง แต่ไม่ได้ทำให้หุ่นดีไปเลย จึงจำเป็นต้องทำการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่ไปกับการเข้าฟิตเนสหรือออกกำลังกายเฉพาะส่วนด้วย เพื่อจะช่วยให้กล้ามเนื้อ ส่วนที่ต้องการให้พร้อม มีขนาดที่กำลังดี เพราะการดูดไขมันเป็นเพียงแค่ตัวช่วยในการทำให้ไขมันลดลง ไม่ได้ทำให้ไขมันในตัวออกทั้งหมด ชาว Pantip จึงอยากจะขอแนะนำไว้เลยว่า อยากจะดูดไขมันก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมในการกิน และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดด้วย

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category