ชาว Pantip ขอแชร์[ทำไมยาคุมที่กินแล้วอ้วน]ปี 2022 มาดูกัน

ชาว Pantip ขอแชร์[ทำไมยาคุมที่กินแล้วอ้วน]ปี 2022 มาดูกัน

ชาว Pantip แก้ความสงสัย ทำไมยาคุมที่กินแล้วอ้วน จะได้ไม่ต้องเจอปัญหานี้

ยา คุม ที่ กิน แล้ว อ้วน pantip
ภาพจาก https://siamrath.co.th/files/styles/1140/public/img/20201202/b0e49f8466806b86cb77393ede30e3044a604b0c6c19923111edce1d941619a7.jpg?itok=Ufx2DL-p

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้หญิงต้องให้ความสนใจสำหรับการกินยาคุมแล้วมีอาการเป็นอ้วนขึ้น เพราะเนื่องจากยาคุมช่วยในการ หลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์โดยที่ไม่ได้ต้องการ ทำให้ต้องกินเป็นประจำและเกิดผลข้างเคียงตามมาด้วย บางคนอ้วนขึ้น บางคนมีสิวเสี้ยน บางคนรู้สึกอ่อนเพลีย ลองมาดูกันว่าสาเหตุที่เกิดอาการแบบนั้นเพราะอะไร ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากมาเล่าได้แชร์ให้ฟังว่าจะ เลือกยาคุมอย่างไรที่เหมาะกับตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงดังกล่าวได้ด้วย ลองตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip รวบรวมความเห็น [ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล?] มาดูกัน!! ปี2022

ชาว Pantip อยากบอกทำไมยาคุมที่กินแล้วอ้วน มีสาเหตุอย่างไร?

ยา คุม ที่ กิน แล้ว อ้วน pantip
ภาพจาก https://www.amarinbabyandkids.com/app/uploads/2018/07/spd_20110107154750_b-horz.jpg

ยาคุมไม่ได้ทำให้อ้วนตรง ๆ แต่ฮอร์โมนที่อยู่ในยาคุม ทำให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น
ดังนั้นจากเดิมที่คุณกินปริมาณแค่นี้แล้วไม่อ้วน พอกินยาคุมแล้วถึงอ้วนในขณะที่ทานอาหารเท่าเดิม
แต่ถึงแม้ยาคุมจะมีผลทำให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น แต่ถ้าคุณไม่กินมันเข้าไปเอง มันก็ไม่มีอะไรไปสะสม น้ำหนักที่ขึ้น 20 กิโล ไม่ได้ขึ้นภายในวันเดียว มันต้องใช้ระยะเวลา ดังนั้นคุณควรจะรู้ตัวตั้งแต่ 5 กิโล 10 กิโลแล้วหรือเปล่า แต่ก็ยังไม่คิดที่จะทำอะไร ยังไม่คิดจะปรับการกิน เพิ่มการออกกำลังกาย เพื่อจัดการกับแคลอรี่ส่วนเกิน แต่คุณกลับยังทำเหมือนเดิม แล้วปล่อยให้มันขึ้นมา 20 กิโล แล้วเอาความผิดทั้งหมดไปลงที่ยาคุม
เราต้องยอมรับความจริงก่อนว่าเราอ้วนเพราะตัวเราเอง แล้วตั้งใจแก้ไขปรับปรุงตัวเราเอง มันอาจจะยาก ท้อบ้าง ขี้เกียจบ้าง นอกลู่นอกทางบ้าง แต่ต้องกลับมาให้ได้ เลิกโทษสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เพราะการโทษนั่นโทษนี่ จะทำให้เราไม่ทำอะไร ดังนั้นสู้ๆ ตั้งใจเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกทำไมยาคุมที่กินแล้วอ้วน วิธีเลือกยาคุม

ยา คุม ที่ กิน แล้ว อ้วน pantip
ภาพจาก https://konthong.com/content/images/wordpress/2019/09/3-1.jpg

ยาคุมกำเนิด มันจะมีEstrogen+progestin ผลข้างเคียงจากการการน้ำหนักเพิ่ม แล้วก็กินเก่ง มาจากEstrogen แนะนำให้เลือกestrogen ประมาน0.02mg + Drospirenone   ยี่ห้อ Yaz แพงหน่อย หรือถ้าถูกลงมายี่ห้อYasmin  แต่มีestrogenมากขึ้น0.03mg  +drospirenoneก็ยังได้อยู่ ซึ่งสองยี่ห้อนี้ มีตัวยาที่มีฤทธ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย ลดการเกิดสิว และลดการบวมน้ำได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ายาคุมที่มีส่วนประกอบของCyproterone acetate ในท้องตลาด พวกยีห้อ Preme sucee diane35
พวกนี้เน้นรักษาสิวได้ แต่ไม่ลดการบวมน้ำนะ แถมมีเอสโตรเจน ค่อนข้างสูงคือ0.035mg
สรุปคือ ลองเปลี่ยนยาคุม เป็นสองตัวแรกที่บอก จะสามารถลดการบวมน้ำ และสิว หน้ามัน ขนดกได้ ยาคุมราคาต่างกัน เพราะยิ่งราคาสูงขึ้น อาจจะมีคุณสมบัติที่ลดผลข้างเคียงได้
จาก นศภ.

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลองเปลี่ยนยี่ห้อหรือเปลี่ยนเป็นยาฉีดดูมั้ยคะ แต่ละคนอาจตอบสนองต่อยาคนละยี่ห้อต่างกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เปลี่นยาคุมที่ฮอนโมนต่ำลง แต่ต้องกินเป๋ะๆ บางที่ยาคุมบางตัวทำให้เจริญอาหารบวมน้ำ กินเก่ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรื่องที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับ [เวย์โปรลดน้ําหนัก] ชาว Pantip ได้ให้คำตอบแล้ว มาดูกัน! ปี 2022

ชาว Pantip อยากบอกทำไมยาคุมที่กินแล้วอ้วน เป็นเรื่องจริงไหม?

ยา คุม ที่ กิน แล้ว อ้วน pantip
ภาพจาก https://konthong.com/content/images/wordpress/2019/09/4-1.jpg

กินยาคุมแล้วอ้วนขึ้นจริงๆ  ทำไมปล่อยมาตั้ง 20kg ตกใจมาก เดาจากที่คุณพิมพ์ว่าเมื่อก่อนทานอะไรไม่อ้วน คิดว่าคุณเป็นคนทานเก่ง แต่ทานแล้วไม่อ้วนเพราะ Metabolism สูง พอมาทานยาคุม มันมีฤทธิ์สะสมไขมัน และบวมน้ำ ทั้งเพิ่มความอยากอาหาร คุณจึงอ้วน ในท้องตลาดตัวที่ทานแล้วอ้วนน้อยสุด น่าจะเป็น YAZ นะคะ ลองเปลี่ยนดูก่อนนะ
ของเราขนาดกินYAZ ได้แผงเดียวน้ำหนักยังขึ้นมาตั้ง 2 โลกว่า แต่พอหยุดทานก็ลดลงนะคะ
เราทานยาเพื่อปรับ Hormone เหมือนกัน สุดท้ายยอมทาน  Visanne แผงละ 2,500 บาท ราคาสยองมาก แต่ทานมาปีกว่าแล้ว น้ำหนักไม่ขึ้นเลยสักขีด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนั้นกินของ ไดแอน ตัวบวมขึ้นจากหนัก44เป็น49 พอเปลี่ยนเป็น Yasmin ก็น้ำหนักลงนะคะ แต่ก็ยังไม่ผอมเท่าช่วงที่ก่อนกินยาคุม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยู่ในโหมดเดียวกันค่ะ แพ้ยาคุมแบบฉีด หมอบอกไม่เกี่ยวกะยาค่ะ เกี่ยวกะปากเราล้วนๆ
ตอนนี้พยายามรีดอยู่จาก 53 ไป 63 ภายในเวลาไม่นาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราก็เป็นค่ะ แต่เรากินเพื่อปรับฮอร์โมน กินแค่อาทิตย์เดียว น้ำหนักขึ้นมา 2 โล ทั้งๆที่กินอาหารปกติ แต่หลังจากหยุดกินสักพัก น้ำหนักก็ลงมาเท่าเดิมค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปยาคุมที่กินแล้วอ้วน ทำอย่างไรดีเอาไว้ว่า

ยา คุม ที่ กิน แล้ว อ้วน pantip
ภาพจาก https://www.ocare.co.th/blog/wp-content/uploads/2019/04/Yasmin-768×571.jpg

ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของยาคุมก็คือ ทำให้น้ำหนักขึ้นซึ่งเป็นเรื่องที่คุณผู้หญิงรู้สึกลำบากใจมาก เพราะท่าจะไม่ทานก็ไม่ได้ แต่ก็สามารถที่จะหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงดังกล่าวได้ด้วยเหมือนกัน การประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้มาลงเอาไว้ได้ลงความเห็นเอาไว้ว่า

1. เปลี่ยนยาคุมและทำการเปรียบเทียบผลข้างเคียงที่ตามมา รอเนื่องจากแต่ละคน ก็มีผลข้างเคียงแตกต่างกันออกไป บางคนถูกกับยี่ห้อนี้แต่ไม่ถูกกับยี่ห้ออื่นก็เป็นได้

2. ลองปรึกษากับเภสัชขายยาดูก่อน เนื่องจากเภสัชมีความรู้ถึงผลข้างเคียงที่ตามมาและจะแนะนำ ยี่ห้อของยาคุม ที่ส่งผลดีต่อตัวคุณได้มากกว่า

3. สังเกตพฤติกรรมการกินของตัวเองด้วย ว่าจริงๆแล้วการกินยาคุมทำให้คุณท่านมากขึ้นจริงไหม ก่อนและหลังการทานยาคุมคุณก็มีพฤติกรรมแบบนี้อยู่แล้วไหม ถ้าใช่ก็ต้องเปลี่ยนที่ตัวเอง

[yuri น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น] ช่วยลดความอ้วนได้จริงไหม? ชาว Pantip รีวิว

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกยาคุมที่กินแล้วอ้วน ทำให้รูปร่างไม่สวย

ยา คุม ที่ กิน แล้ว อ้วน pantip
ภาพจาก https://2.bp.blogspot.com/-c_AkZJdUyLM/VXWQqHthy2I/AAAAAAAABrk/ZF1_Rs9b1YI/s640/%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%25A7%25E0%25B8%2587.jpg

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ผู้หญิงจะสนใจเรื่อง น้ำหนักและความอ้วน เพื่อที่จะทำให้ดูดีในสายตาของคนอื่น แต่การกินยาคุมก็ส่งผลกระทบและผลข้างเคียงทำให้อ้วนขึ้นจริงๆ ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำวิธีการเปลี่ยนยาคุม เนื่องจากเดี๋ยวนี้มียี่ห้อและตัวเลือกให้เลือกมากมายแล้ว จะลองทำการปรึกษากับเภสัชขายด้วยก็ได้ เพื่อจะหลีกเลี่ยงผลกระทบหรือมีอาการที่ดีขึ้น เป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์กับผู้สมรส ก็หลีกเลี่ยงหรือเลือก เปลี่ยนยาคุมแทนดีกว่า จะได้มีหุ่นดีอวดสายตาของคนอื่นได้ต่อไป

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category