[6 เคล็ดลับจากชาว Pantip]วิธีเลือกเสื้อผ้าสาวอวบ คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม !

[6 เคล็ดลับจากชาว Pantip]วิธีเลือกเสื้อผ้าสาวอวบ คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม !

คนอวบมีวิธีการแต่งตัวยังไงให้ดูผอมกันบ้าง ไปดูความเห็นชาว Pantipกันเลย

คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม Pantip
https://pantip.com/topic/36771719

เสื้อผ้า การแต่งกายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ทุกคนมีไลต์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง ตามรูปร่าง ความชอบ และขีดจำกัด สำหรับการเลือกใส่เสื้อผ้าสำหรับคนทั่วไปก็เป็นเรื่องง่ายๆ แต่สำหรับคนที่มีรูปร่างอวบ หรือตัวใหญ่ อาจจะเลือกเสื้อผ้ายากขึ้นหน่อย ชาว Pantip ให้ความสนใจและมีความเห็นที่หลายหลายสำหรับการเลือกเสื้อผ้าและการแต่งตัวของคนอวบ มาดูกันว่าชาว Pantip มีไอเดียอะไรบ้างสำหรับคนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม

สาวอวบที่ชอบแต่งตัว ชาว Pantip ให้ไอเดีย คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม 

คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม Pantip
https://pantip.com/topic/36771719

เป็นคนอวบระยะสุดท้าย แต่ถ้าเรียกแบบไม่เข้าข้างตัวเองก็อ้วนนั่นแหละ แต่เป็นคนชอบแต่งตัวมากๆ บางทีก็อยากจะใส่เสื้อผ้าแฟชั่นแบบที่คนหุ่นดีๆเค้าใส่กัน แต่ดูเหมือนสังคมไทยจะไม่เข้าใจสักเท่าไหร่ ชอบทักว่าแต่งตัวอย่างนั้น อย่างนี้ หรือบางทีก็มองแบบ เจ๊อ้วนนี้กล้านะ

“ไม่เข้าใจ เราก็แต่งตัวเหมือนคนผอมทั่วไป แค่เราอ้วนนี่ต้องกล้าเลยเหรอ ไม่เข้าใจ ”

เราอายุ 28 ที่บอกว่าชอบแต่งตัวก็ไม่ใช่แบบโป๊หรือรัดรูปขนาดนั้น แค่ชอบแต่งหน้า เสื้อผ้าก็ไม่ใช่เสื้อยืดกางเกงยีน บางทีก็เป็นเดรสแบบสาวออฟฟิศทั่วไปเค้าใส่กัน ใครเจอปัญหาแบบนี้บ้าง หรือสาว plus size คนไหนที่ชอบแต่งตัวมาแชร์ประสบการณ์กันได้ ซื้อเสื้อผ้าร้านไหนกันบอกต่อได้เลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รักในสิ่งที่ชอบ ถูกที่สุดแล้วค่ะเราต้องมั่นใจในตัวเองแต่ขออย่างเดียวแต่ให้เหมาะกับสถานที่พอค่ะ ถ้าถูกกาลเทศะก็อย่าได้แคร์สายตาใครเอาแค่พองามค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีความมั่นใจดีมากค่ะ ไม่ต้องไปแคร์คนที่นินทามาก มันคงเป้นนิสัยไปแล้ว ถ้าเราทำแล้วเราสบายใจ มั่นใจ มีความสุข ก็ทำไปเลยค่ะสนับสนุน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราก็อ้วนนะ ตัวใหญ่ ขาใหญ่ แล้วเราชอบแต่งตัวเหมือนกัน แต่แต่งในแบบของเราชิค ๆ ไม่โป๊ เราเป็นคนมีเอวแต่สะโพกต้นขาใหญ่มากกก เราก็เลยชอบใส่เสื้อเชิตหรือเสื้อยืดรัดรูปกับกระโปรงยาว (ปิดขาไง อิ อิ) ที่ผ่านมาก็มีแต่คนชมนะคะ จริงๆแล้วแค่เราหาจุดเด่นให้เจอ แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง อันไหนเป็นปมด้อยของเราเราก็ปิดๆไว้ คนอ้วนไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อยืดเกงยีนส์เสมอไปเนอะ เป็นกำลังใจให้ จขกท ค่ะ มีความสุขกับการเป็นตัวเองต่อไปค่ะ อย่าได้แคร์ ก่อนออกจากบ้าน เราก็ส่องกระจกดู ถ้าเราคิดว่ามั่นใจแล้วก็ออกไปเริงร่าได้เลยค้าาาา^^

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

6 ข้อแนะจากชาว Pantip คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม

คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม Pantip
https://pantip.com/topic/33339716

อยากมารีวิวแชร์ให้กับเพื่อนๆพี่ๆที่เป็นสาวร่างใหญ่แต่งตัวยังไงให้ดูดีแล้วเราจะสนุกกับการแต่งตัวขึ้นอีกเยอะเลย  ใครว่าอ้วนแล้วแต่งตัวไม่ได้ ไม่จริง อันนี้ขอเถียง  ขอให้เรารักตัวเองแล้วใช้ชีวิตให้มีความสุขอีกอย่างสำคัญที่สุดเราต้องมีความมั่นใจในตัวเอง

1.อย่างแรกเราควรรู้ก่อนว่าเราชอบแต่งตัวแนวไหน แบบหวาน แบบเปรี้ยว แบบเซ็กซี่ หรือจะแต่งตัวเรียบๆแต่ดูหรู

2.เสื้อผ้าส่วนมากซื้อตามห้างที่นี้ทั่วไปเลยก็จะมีหลายสไตล์ให้เราเลือกอย่างเช่น Hm, Bikbok, Ginatricot, Zara , Cubus แล้วก็อีกหลายห้าง ไม่จำต้องเป็นมือหนึ่งตลอด มือสองก็ซื้อได้ แต่จะซื้อช่วง summer sale หรือช่วงไหนที่ของลดเยอะๆเราก็จะซื้อเป็นพิเศษซื้อเสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องซื้อราคาเต็มก็ได้จะได้ประหยัด

3.สาวร่างใหญ่สามารถใส่เสื้อผ้าสีอื่นได้ ไม่จำเป็นจะต้องจำกัดแค่สีดำหรือแค่สีขาว สามารถใส่ได้ทุกสีแต่แค่เรารู้จักเอามามิกซ์ ยังไงให้เข้ากับตัวเอง ยกตัวอย่างนะคะ เช่นเสื้อสีฟ้าแต่ใส่กางเกงสีแดงคือมันอาจจะดูไม่เข้ากัน เพราะว่าเสื้อสีฟ้าสีมันดูสว่างอยู่แล้วเราก็เปลี่ยนจากกางเกงสีแดงมาเป็นกางเกงยีนส์สีดำหรือจะกางเกงยืดสีดำก็ได้

4.เสื้อเชิตนี้ส่วนมาก ชอบซื้อแบบเรียบ ๆหรือบางทีอาจจะซื้อสีอื่นแต่ก็ซื้อแบบไม่ค่อยมีลายสักเท่าไหร่ชอบแบบเรียบ ๆมากกว่า เวลาอยากใส่ก็แค่เอามามิกซ์ กับกางเกงยืดสีดำกับรองเท้าคู่โปรดสีขาว converse แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

5.อย่าคิดว่าตัวเองอ้วนแล้วเราจะต้องปล่อยตัว ไม่จำเป็นต้องผอมก็สวยได้ ถ้าเรารู้จักแต่งตัวสนุกกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า

6.ไม่ว่าเราจะอ้วน ผอม ดำ ขาว สูง มนุษย์ทุกๆคนมีความเท่าเทียมกันนะคะสวยภายนอกสู่ภายในนะคะขอให้สนุกกับการแต่งตัวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มาดูไอเทมคู่ใจชาวPantip สำหรับคนอวบ แต่งตัวยังไงให้ดูผอมมาดูเลย!

คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม pantip

 

 

1.เสื้อเชิร์ตสีพื้นๆ เอามาใส่กับกางเกงขาสั้นสีขาวบ้างสียีนส์บ้างหรือสีดำตามความเหมาะสมกับสีนั้นๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

2.เสื้อปาดไหล่ ปาดมันไป ปาดทุกสีทุกลายใส่มาหมด  จะลายตรง ลายเรียบ ลายมีดอกไม้นิดๆเราก็ไม่หวั่น ข้อดีของเสื้อแบบนี้คือ ใส่กับกางเกงแบบไหนก็ได้ ใส่กับขาสั้นก็ได้ ยีนส์ขายาวก็ได้ กางเกงก็ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

3.เสื้อฮาวาย อันนี้เทรนมันมาแรงจริงๆ แล้วเราก็อยากจะตามเขาบ้างอะไรบ้างงี้ก็เลยมีไว้ติดตู้ก็ไม่เสียหาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

4.เสื้อยีนส์ จริงๆเสื้อยีนส์ราคาถูกๆ มีขายเยอะเลย ควรมีไว้ติดตู้นะ คือเอาออกมาใส่ตอนไหนก็ได้ จะตอนใส่เสื้อยืดขาสั้น ดูชิวไปก็สวมทับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม ชาว Pantip ให้คำตอบว่าคนอวบใส่กางเกงเอวสูงดีไหม?

คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม Pantip

สำหรับเกงเอวสูงสำหรับคนอ้วนมากๆใส่ได้ค่ะ  แต่ควรเลือกเสื้อที่เข้ารูปพอดีตัว จะช่วยทำให้ดูมี curve ขึ้นมาบ้าง ไม่ดูตันเกินไปค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เสื้อผ้าสำหรับคนอ้วนคือใส่พอดีตัวค่ะ อย่ารัดเกิน อย่าหลวมเกิน พยายามใส่ให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งเพราะถ้าใส่หลวมมากๆจะยิ่งคล้ายโอ่งมังกร ถึงจะอ้วนแต่ถ้ารู้จักแต่งตัวน่ารักๆมีสไตล์ที่ชอบและไม่แคร์สื่อก็จัดไปค่ะ ไม่ต้องสนใจคำพูดใคร เชิดๆไว้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมัยนี้คนอ้วนก็สามารถแต่งตัวแบบคนผอมได้ แค่รู้จักเลือก ส่วนไหนควรเน้น ส่วนไหนควรปิด ลองหาจุดเด่นจุดด้อยตัวเองดูค่ะ จะให้ดีก็หันมาออกกำลังกาย เพื่อจะได้เป็นหมูที่แข็งแรง และสุขภาพที่ดีขึ้นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ยังไม่เคยใส่เลยค่ะเอวสูง เพราะเรามีพุง  พอใส่เอวสูงปุ๊บ เนื้อมันจะปลิ้นตรงหน้าท้องใต้เอว  ถ้าพูดตรงๆคือ มันไม่สวย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม  สำหรับคนอวบที่อยากมีลุคดูดีแบบผู้ใหญ่ชาว Pantip มีไอเดียการแต่งตัวอะไรบ้าง ไปดูเลย!

คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม pantip

 

ถ้าง่าย ๆ แต่สุภาพเลยคือ หาชุดเดรสสีเรียบ ๆ ค่ะ จะแขนกุด หรือสามส่วนก็ได้ เล่นลูกเล่นด้วยเครื่องประดับ เวลาเข้าประชุมหรือพบผู้ใหญ่ ก็สวมสูททับอีกตัว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องค่อยๆเปลี่ยนค่ะ เริ่มจากเสื้อผ้าที่ใส่แล้วมั่นใจ อาจจะเริ่มจาก ไปตามห้าง big c โลตัส ยูนิโคล่ h&m พวกนี้ดูก่อนแล้วเลือกชุดที่ชอบ ลองชุดทุกตัวก่อนที่จะซื้อค่ะ เดียวก็จะสนุกกับการแต่งตัวเองค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ก่อนอื่นก็ต้องมั่นใจในตัวเองก่อนน่ะคะ ควรใส่เสื้อสีเรียบๆเช่นสีขาว สีดำ สีกรม เป็นต้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลองหาลุคหรือไสต์ที่เหมาะกับตัวเองดูนะคะ แล้วค่อยๆเปลี่ยนค่ะ เลือกที่เราใส่แล้วมีความมั่นใจ  ดูสะอาดและเหมาะกับสมสถานที่ ไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ ลองหาตามตลาดใกล้บ้านทั่วไปแล้วเอามาแมทให้ดูดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บทสรุปส่งท้าย :  ชาว Pantip กับข้อแนะดีๆสำหรับคนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม

คน อวบ แต่งตัว ยัง ไง ให้ ดู ผอม Pantip

เป็นยังไงกันบ้าง เห็นได้ว่าชาว Pantip ให้ความสนใจกับเรื่องนี้มากทีเดียว มีความคิดเห็นมากมายที่ช่วยให้คนอวบเลือกเสื้อผ้าได้เหมาะสมกับตัวเองมากยิ่งขึ้น  ชาว Pantip แนะนำว่า อันดับแรกต้องมีความมั่นใจในตัวเอง หาจุดเด่นจุดด้วยของตัวเองให้เจอเพื่อจะเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับตัวเองได้ ชาว Pantip ให้ความเห็นด้วยว่า การใส่เสื้อผ้าสีมืด หรือสีเรียบๆก็ช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวขึ้นได้ด้วย

เสื้อผ้าที่ดูดี ก็ช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจของคนอวบได้มาก อย่างไรก็ตามอย่าลืมคิดถึงสถานการณ์และสถานที่ด้วย ในทุกวันนี้มีการรณรงค์มากมายให้ทุกคนมีความมั่นใจในความสวยงามของตัวเอง ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนก็ตามอย่าลืมออกกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยความรู้เรื่องการแต่งตัว คำแนะนำของชาว Pantip ในเรื่องการแต่งตัวสำหรับคนอวบก็น่าจะมีประโยชน์มากเลยทีเดียว

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category